Tất cả các cổng kết nối trên Amply thông dụng nhất 2024 hiện nay

Amply là một trong những thiết bị không còn xa lạ đối với nhiều người dùng hiện nay. Thiết bị không chỉ giúp âm thanh phát ra chuẩn nhất mà còn được dùng để đẩy công suất ra loa khi không có nhiệm vụ lọc tiếng. Để kết nối amply với các thiết bị âm thanh thì cần phải có dây nối và cổng nổi. Tuy nhiên trên thiết bị amply có nhiều cổng nối khác nhau khiến người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy nên, Audio Hải Hưng sẽ giới thiệu đến bạn các cổng kết nối trên amply, cùng khám phá nội dung thông tin dưới đây.

Xem nhanh

1. Tổng hợp tất cả các cổng kết nối trên Amply:

Trên thiết bị Amply, có nhiều cổng kết nối khác nhau, mỗi một cổng lại có chức năng và công dụng riêng. Về cơ bản, các thiết bị Amply sẽ có những cổng kết nối sau đây:

1.1. Cổng USB:

Một trong các loại cổng kết nối trên Amply không thể thiếu đó chính là cổng USB. Dù thiết bị âm thanh của bạn là cao cấp hay bình dân thì đều có cổng này. Thế nhưng, ít ai nắm được công dụng của chúng. Chức năng chính của cổng USB đó chính là nhận tín hiện như video từ USB, file nhạc hay kết nối với các thiết bị ngoài vị khác như cổng đọc thẻ nhớ, máy nghe nhạc hoặc các thiết bị truyền hình ảnh qua cổng USB. Hiểu một cách đơn giản, cổng USB được dùng để truyền tải dữ liệu khác nhau kết nối với loa để phát ra âm thanh hoặc video trên các thiết bị khác.

Cổng USB trên Amply Karaoke
Cổng USB trên Amply Karaoke

 

1.2. Cổng kết nối HDMI:

Khi nói về mức độ thông dụng nhất của các cổng kết nối trên Amply thì phải kể đến cổng HDMI. Đây là cổng được sử dụng để truyền tải âm thanh, hình ảnh chất lượng cao từ các thiết bị ngoại vi lên máy tính hay các thiết bị khác. Đa số, các dàn âm thanh có thể đưa ra âm thanh 7.2 được trang bị sẵn ở cổng IN và cổng OUT. Do đó, khi cần cắm cổng HDMI từ thiết bị ngoại vi thì bạn cắm qua cổng IN và cổng OUT được dùng khi bạn muốn đưa hình ảnh lên tivi. Trong trường hợp tivi của bạn có hỗ trợ cổng HDMI ARC thì thiết bị còn có khả năng xuất ngược âm thanh từ tivi xuống Amply của bạn.
 

Cổng HDMI trên Amply
Cổng HDMI trên Amply


 

1.3. Cổng kết nối âm thanh AV:

Cổng AV không chỉ có trên thiết bị Amply mà còn trên nhiều thiết bị âm thanh khác. Thông thường, cổng kết nối âm thanh AV sẽ có 3 cổng với 3 màu tương ứng chức năng của nó đó là màu vàng, màu đỏ, màu trắng.

Dây vàng sẽ thực hiện chức năng truyền tải hình ảnh, dây trắng và đỏ sẽ đảm nhận công việc truyền âm thanh ra loa. Cổng AV đáp ứng được chất lượng âm thanh vừa phải, nếu như bạn cần chất lượng âm thanh cao thì cổng AV không thể đáp ứng được mà cần phải sử dụng sang các cổng khác.
 

Cổng AV trên Amply
Cổng AV trên Amply

 

1.4. Optical - coaxial - cổng kết nối âm thanh chuyên nghiệp:

Cổng optical còn được biết tới với tên gọi khác là cổng quang. Đây là cổng kết nối âm thanh chuẩn nhất, kết nối với âm thanh 5.1 xuất âm thanh xuống loa hoặc thiết bị Amply cao cấp. Chỉ với một sợi dây Cable để kết nối, đã giúp cho tốc độ âm thanh cực nhanh. Với những ai là tín đồ về thiết bị âm thanh thì đây chính là cổng được ưa chuộng nhất trong các cổng kết nối trên Amply. Bởi vậy, trên các dàn âm thanh nào cũng đều được hỗ trợ cổng kết nối này.

Cáp coaxial được lựa chọn sử dụng để xem các chương trình truyền hình vì nó có khả năng tự tái tạo âm thanh kỹ thuật số theo chiều sâu. Cổng quang truyền âm thanh nhanh hơn so với coaxial, tái tạo âm thanh tốt cả về bề rộng và nổi nên thích hợp để xem các thước phim sống động, nghe nhạc chất lượng.
 

Cổng Optical trên Amply
Cổng Optical trên Amply
 

1.5. Cổng Mic:

Cổng Mic là cổng kết nối trên thiết bị Amply tới micro, phục vụ với mục đích hát karaoke hoặc thu âm qua mic. Và đây cũng là cổng cơ bản nhất trong các cổng kết nối trên Amply.

Cổng MIC trên Amply
Cổng MIC trên Amply
 

1.6. Một số cổng kết nối khác trên Amply:

 • Cổng PB và REC: Dùng để kết nối với các thiết bị thu âm, còn với nhu cầu nghe nhạc thông thường thì chúng ta không sử dụng 2 cổng này
 • Cọc Gnd: Là jack nối mass, giúp kết nối vỏ của thiết bị với hệ thống nối đất trong gia đình bản. Cọc Gnd có khả năng chống nhiễu tốt, đảm bảo an toàn nếu có sự cố phát sinh xảy ra.
 • Jack cắm các cổng PHONO, CD, TUNER, LINE, AUX: Là các ngõ tín hiệu đầu vào của thiết bị Amply, các cổng này sẽ được kết nối với thiết bị phát nhạc thông qua cáp AV. Nếu như hệ thống âm thanh của bạn có nhiều cổng cắm thì bạn có thể kết nối với nhiều nguồn phát như CD/DVD,...thì sẽ cắn mỗi thiết bị vào đầu jack. Riêng tại cổng PHONO chỉ dùng cho một đầu chạy đĩa than. Khi bạn cắm tín hiệu từ đầu CD/DVD vào cổng PHONO thì sẽ gây chết loa và mạch điện tử công suất.
 • Cổng Pre out: Thực hiện chức năng chỉnh tín hiệu để âm thanh tín hiệu có thể là nhỏ nhất để phù hợp với các thiết bị khác.
 • Cổng AC out: Là cổng điện ra để cấp nguồn nuôi cho các thiết bị khác hoạt động. Nếu thiết bị Amply của Nhật được thiết kế kiểu này để kết nối dây nguồn tiện lợi hơn so với các thiết bị khác. Và bạn cũng sẽ không phải cắm CD/DVD vào ổ riêng biệt mà nó đã lấy nguồn nuôi tử ổ cắm này trên Amply, rất tiện lợi cho người dùng.
 • Jack cắm nguồn: Đây là cổng cắm dây nguồn vào ổ và cắm với nguồn điện cung cấp. Khi cắm cổng này bạn nên xem thiết bị Amply của bạn sử dụng nguồn điện là 110V hay 220V để bạn chế tình trạng cháy nổ xảy ra.
 
 
Bảng hướng dẫn sử dụng nút điều chỉnh của amply Jarguar 203N:
 

2. Một số lưu ý khi cắm các cổng kết nối trên Amply

Để thiết bị Amply của bạn không bị “chết” một cách bất ngờ khi đấu nối với các thiết bị khác, người dùng cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Không rút thiết bị ngoại vi cắm qua cổng kết nối USB khi đang xem phim, nghe nhạc, dễ làm mất dữ liệu hoặc hư hỏng thiết bị ngoại vi.
 • Vệ sinh các cổng kết nối trước khi sử dụng để nhận tín hiệu được tốt nhất.
 • Không phải bất kỳ file nào trên thiết bị của bạn cũng hỗ trợ sử dụng và bạn cần phải kiểm tra kỹ càng trước khi kết nối.
 • Cổng USB thường sẽ cấp nguồn trực tiếp cho thiết bị ngoại vi, do đó bạn không nên cắm quá nhiều cổng USB sẽ dẫn tới tình trạng quá tải.
 • Khi kết nối 2 thiết bị với nhau, bạn cần phải cắm đúng màu sắc của các cổng với dây jack.
 • Nếu thấy dây kết nối bị hỏng hóc bạn cần thay mới hoặc khắc phục sửa chữa.
 • Không tự ý kết nối sai vị trí sẽ ảnh hưởng tới chức năng của cổng Amply.
 • Không nên tự ý sửa chữa cổng Amply nếu bạn không phải là chuyên gia về thiết bị Amply, nó sẽ khiến bạn phải trả giá bằng rất nhiều tiền bạc.

Với thông tin trong bài viết trên đây về các cổng kết nối trên Amply, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Hãy sử dụng đúng cách để thiết bị Amply của bạn phát huy tốt hiệu quả sử dụng, hạn chế hỏng hóc và tăng tuổi thọ. Nếu có thắc mắc nào cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua hotline , nhân viên tư vấn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY NHẤT VỀ AMPLY: