Jack âm thanh

Jack âm thanh là một phụ kiện giúp kết nối các thiết âm thanh với nhau, đảm bảo an toàn cho các thiết bị trong quá trình sử dụng không bị chập cháy, lỏng dây kết nối. Jack âm thanh có rất nhiều loại như Jack tín hiệu, Jack bông sen, Jack 6 ly, Jack loa,…với mỗi loại sẽ sử dụng với công dụng khác nhau và tương ứng sử dụng cho các thiết bị âm thanh khác nhau
 

1. Các loại Jack âm thanh phổ biến hiện nay:

+ Jack 6 ly Mono (TS): Đầu jack có hai cực, một cực là thân vỏ (Sleeve) thường hàn vỏ bọc giáp và cực này tiếp xúc với mạch ground của thiết bị. Cực thứ hai là (Tip) nằm ở đầu nhọn ngoài cùng dùng hàn mạch dây truyền tín hiệu, thường dùng cho mạch truyền tín hiệu mono hay unbalance..
+ Jack 6 ly Stereo (TRS): Đầu jack có 3 cực thân vỏ (Sleeve) hàn mạch ground, Ring là mạch dây tín hiệu có cực tính âm, Tip là mạch ngoài cùng hàn mạch tín hiệu cực tính dương, gọi tắt là TRS từ các chữ Tip, Ring, Sleeve thường dùng cho các mạch stereo, balance hoặc các dây tín hiệu insert. 
+ Jack tín hiệu Canon: Hay còn gọi là jack XLR. Đây là loại jack tín hiệu chuyên nghiệp được dùng để nối các thiết bị xử lý trong bộ dàn, bao gồm mixer qua equalizer, compressor,... đến amply.  vì nó có độ tin cậy cao, truyền tín hiệu ổn định, các điểm tiếp xúc tốt, giữ chặt các điểm nối không bị sút ra hay lỏng lẻo.
+ Jack tín hiệu bông sen RCA: Được dùng chủ yếu để kết nối các loại thiết bị phát nhạc như đầu đĩa, CD, DVD, đường tiếng từ các thiết bị có hình... đến mixer. Bạn có thể thấy các loại jack này dùng để kết nối đầu đĩa và tivi ở gia đình
+ Jack loa Speakon: Sử dụng để kết nối giữa amply và loa. 

 

2. Mua Jack âm thanh ở đâu chính hãng, giá tốt: 

Audio Hải Hưng là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại Jack âm thanh chính hãng với nhiều hãng lớn trên thế giới, chúng tôi luôn sẵn hàng và có thể tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thực tế hiện trạng hệ thống của quý khách.

Quý khách có thể tham khảo một số mẫu Jack âm thanh bên dưới, hoặc liên hệ với Hải Hưng để được tư vấn và đặt hàng các mẫu Jack khác theo yêu cầu.