Ampli nghe nhạc

Amply là một thiết bị không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Amply là gì và làm sao để chọn Amply nghe nhạc tốt nhất, Audio Hải Hưng xin chia sẻ một vài thông tin về Amply để bạn hiểu hơn về thiết bị này, cũng như đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.  

1. Amply là gì? Công dụng của Amply (amplifier) trong hệ thống âm thanh:

Amply (Amplifier) là một thiết bị điện tử quan trọng trong hệ thống âm thanh có chức năng nhận tín hiệu âm thanh từ đầu vào (micro) và khuếch đại âm thanh truyền ra đầu phát (loa, máy tính, điện thoại…).  
Amply đóng một vai trò rất quan trọng trong dàn âm thanh, nếu không có Amply thì loa hay các thiết bị đầu ra không thể phát ra âm thanh được. Công dụng của Amply bao gồm: 

  • Xử lý âm thanh: tăng âm bass, mid hay thêm hiệu ứng âm
  • Khuếch đại âm thanh truyền ra đầu phát 

2. Chọn Amply nghe nhạc cần quan tâm yếu tố nào?  

2.1. Chọn Amply nghe nhạc

2.1.1. Đặc điểm của Amply nghe nhạc 

Hầu hết các thiết bị âm thanh với mục đích nghe nhạc sẽ đề cao về âm bass mạnh để tạo được hiệu ứng âm trầm tốt nhất, cảm nhận giai điệu dễ say mê. 
Đối với Amply nghe nhạc cũng vậy, khả năng xử lý âm bass mạnh luôn là yếu tố được đề cao. Ngoài ra Amply dùng để nghe nhạc còn có một số đặc điểm khác như: 
  • Thiết kế hiện đại, gọn gàng và các nút bấm được sắp xếp khoa học dễ dùng ngày càng được chăm chút theo nhu cầu người dùng 
  • Trang bị Loudness tăng cường chất lượng âm bass (trầm), tròn âm tạo cảm nhận âm thích thú hơn 
  • Amply nghe nhạc có thể đáp ứng tốt các thể loại nhạc khác nhau, từ sôi động đến du dương trữ tình

2.1.2. Chọn Amply nghe nhạc như thế nào? 

Một số yếu tố cần thiết để lựa chọn Amply nghe nhạc tốt và hữu dụng với nhu cầu của bạn, ta nên quan tâm đến các yếu tố như sau: 

  • Công suất Amply: Công suất của Amply nên lựa chọn theo sự tương thích với loa mà bạn sử dụng, mỗi Amply sẽ phù hợp với một số kiểu loa khác nhau. Bạn có thể thử kết nối hai thiết bị và nghe âm bass để cảm nhận đủ độ mạnh của Amply 
  • Trở kháng và độ nhạy của loa: nên chọn Amply có công suất tỷ lệ nghịch với trở kháng của loa, Amply công suất nhỏ lắp với loa trở kháng cao và ngược lại 
  • Vị trí lắp đặt: đây là điều cần cân nhắc ngay trước khi xác định mua Amply, với diện tích phòng nhỏ nên chọn Amply có công suất nhỏ 

2.2. Amply nghe nhạc cũ nghe nhạc vàng có hay không?

Mức giá của các dòng Amply nghe nhạc có sự chênh lệch tương đối lớn từ vài triệu cho đến vài trăm triệu. Trong khi các Amply được cấu tạo từ những linh kiện tốt và chất lượng, độ bền cao được sử dụng một thời gian và bị bỏ đi do không còn đáp ứng nhu cầu của chủ cũ. 
Vì thế mà các cửa hàng mua bán Amply cũ ra đời và phát triển. Amply nghe nhạc cũ mang lại ưu điểm về mức giá rẻ, duy trì chất lượng âm thanh nhưng bạn nên chấp nhận vẻ ngoài có chút thiếu bắt mắt của Amply cũ.
Bạn có thể mua Amply nghe nhạc cũ để nghe nhạc vàng chỉ cần chọn được chiếc Amply có khả năng xử lý âm bass tốt, phù hợp với cặp loa bạn sử dụng là mọi thứ hoàn hảo. Lưu ý là bạn nên test thử Amply để an tâm nhất nhé. 

3. Amply 2 kênh có vượt trội hơn Amply 4 kênh không? 

Amply 2 kênh được sử dụng phổ biến hơn Amply 4 kênh có phải vì Amply 2 kênh có sự vượt trội hơn? 

3.1. Amply 2 kênh là gì, Amply 4 kênh là gì? 

Trước tiên chúng ta cần hiểu rõ hơn rằng Amply 2 kênh và 4 kênh là gì mới đưa ra được nhận định chính xác nhất. 
Amply 2 kênh là Amply có thể kiểm soát được đầu ra của 2 kênh, tức là 2 loa (loa cặp được sử dụng rất phổ biến), vừa có thể khuếch đại được tín hiệu vừa có khả năng kiểm soát được mạch echo (độ vang của âm thanh). 
Amply 4 kênh cũng tương tự 2 kênh, tuy nhiên Amply 4 kênh có thể khuếch đại tín hiệu với 4 đường tín hiệu cho phép kết nối với 4 kênh (4 loa).

3.2. So sánh Amply 2 kênh và Amply 4 kênh 

Để cân đo Amply 2 kênh và Amply 4 kênh cái nào lợi thế hơn sẽ là một câu hỏi khó, bởi tính ưu việt của mỗi sản phẩm cần được đặt vào tính ứng dụng trong hệ thống âm thanh và nhu cầu người dùng. 

 

Amply 2 kênh 

Amply 4 kênh 

Chức năng 

- Xử lý và khuếch đại âm thanh cho đầu ra 2 kênh (2 loa) 

- Công suất thường nhỏ hơn 

- Xử lý và khuếch đại âm thanh cho đầu ra 4 kênh (4 loa)

- Công suất thường lớn 

Tính phổ biến 

Thông dụng hơn trong hệ thống âm thanh vừa và nhỏ, dùng cho gia đình, karaoke

Có thể sử dụng trong dàn âm thanh hội trường, phòng họp 

 

4. Sử dụng Amply như thế nào hiệu quả nhất 

Để sử dụng Amply cho hiệu quả nhất, bạn nên lưu ý một vài chi tiết nhỏ sau:

  • Đấu nối Amply với các thiết bị khác một cách chắc chắn, hạn chế di chuyển 
  • Không để các thiết bị chồng đè lên nhau làm giảm khả năng tản nhiệt và ảnh hưởng nhiễu từ trường giảm chất lượng âm

5. Audio Hải Hưng - đi đầu chất lượng, giá thành cạnh tranh 

Hơn 300+ mẫu Amply 2 kênh nghe nhạc, hát karaoke chính hãng với mức giá rẻ, model mới được Audio Hải Hưng tổng hợp sau đây, quý khách mua hàng hãy liên hệ với Hải Hưng hoặc Chat trực tiếp chúng tôi trên Website, đặt hàng Online để nhận ngay ưu đãi giảm giá và Freeship.
Audio Hải Hưng với nền tảng 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh tự tin sẽ đem đến cho quý khách những thiết bị âm thanh, đặc biệt Amply 2 kênh với chất lượng cao nhất, Hải Hưng nhận tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh cho gia đình nghe nhạc, hát karaoke chuẩn kỹ thuật.

Cam Kết bán đúng giá theo nhà cung cấp và có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng tỉnh lẻ.
Có trách nhiệm đến cuối vòng đời của sản phẩm
Luôn yên tâm về chất lượng và dịch vụ