Micro thông báo

Micro thông báo là thiết bị thu nhận âm thanh và chuyển âm thanh đó tới nguồn phát (loa) và những thiết bị hỗ trợ, thiết bị đi kèm, thường dùng trong thông báo, . 

1. Chức năng của Micro thông báo:

Thiết bị Micro đã quá quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Từ chiếc mic trong phòng karaoke, mic phát biểu trên khán đài hay các Micro hạt gạo cho ca sĩ, các bộ đàm tín hiệu… 
Micro thông báo có chức năng thu nhận nguồn âm thanh và chuyển thành thiết bị điện để có thể khuếch tán qua loa, hoặc rộng hơn là để ghi âm, thu tiếng bên ngoài và sau đó có thể phát qua các file, các tệp tin âm thanh. Micro thông báo có thể sử dụng rời và cũng có thể gắn trên các thiết bị như điện thoại, máy tính. 

 

2. Những loại Micro thông báo nổi bật   

Micro được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, chúng xuất hiện trong các gia đình, trên sân khấu, hội trường, phòng họp với mục đích thông báo và giải trí... 
 

2.1. Micro thông báo cầm tay:

Micro thông báo cầm tay thường sử dụng độc lập, trực tiếp thu tín hiệu âm thanh của người nói và phát qua loa. 
Micro cầm tay là mẫu Micro thông báo phổ biến nhất, có thể có dây hoặc không dây tùy vào tính di động của người cầm và không gian sử dụng. Micro cầm tay nổi bật với tính linh hoạt và khả năng thu âm, phát âm thanh to rõ ràng, thích hợp để đọc thông báo, phát biểu, thuyết trình, dẫn chương trình hoặc hát karaoke.

 

2.2. Micro thông báo để bàn (Micro phát biểu) 

Micro để bàn khá đa dạng, có thể xem xét trên những thiết bị tại hội nghị, phòng họp, Micro đại biểu hay chủ tọa và thường là Micro đơn hướng. Đại diện của mẫu này có thể kể đến như Micro cổ ngỗng, Micro điều khiển.
Hoặc các mẫu Micro thông báo để bàn trong siêu thị, Micro báo cháy, bàn gọi của phòng giám đốc. 

Loa thông báo dạng để bàn
Loa thông báo dạng để bàn

2.3. Micro không dây cài áo, Micro đeo tai chuyên nghiệp

Micro không dây cài áo có kích thước nhỏ, sử dụng như thiết bị cần thiết của các phóng viên truyền thanh đi lấy tin, giáo viên giảng bài trong phòng học lớn và đặc biệt phổ biến khi các ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu. 
Micro đeo tai dùng cho nghệ sĩ trên sân khấu cũng có thể đi kèm với loa di động. Đôi khi chúng còn được gọi với cái tên Micro hạt gạo cho ca sĩ, Micro không dây sân khấu vì tính nhỏ gọn và phổ biến trên sân khấu. 

Loa thông báo dạng đeo tai không dây
Loa thông báo dạng đeo tai không dây

3. Lưu ý cách chọn Micro thông báo 

Với Micro thông báo, những yếu tố cần quan tâm là những thông số ảnh hưởng đến chất lượng âm phát qua loa và mục đích sử dụng người dùng:

  • Yêu cầu về tính di động và tiện dụng khi không phải cầm mic trên tay như nghệ sĩ diễn kịch, gameshow, ca sĩ hát và nhảy có thể chọn Micro cài áo, Micro đeo tai kèm loa 
  • Thu và truyền âm thanh trực tiếp trong khi thông báo, diễn thuyết, phát biểu, dẫn chương trình hay hát karaoke: Micro cầm tay là lựa chọn hợp lý 
  • Cần thu được âm thanh ở khoảng cách xa hơn bình thường và phát biểu, thông báo trong hội nghị nên chọn Micro để bàn

4. Audio Hải Hưng - chuyên cung cấp và phân phối Micro thông báo chính hãng chất lượng 

Audio Hải Hưng chuyên cung cấp và phân phối các loại Microphone cho hệ thống âm thanh thông báo trên toàn quốc, Hải Hưng nhận tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo cho nhà xưởng, xã phường, chung cư, văn phòng,... với nền tảng kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực âm thanh, Hải Hưng tự tin sẽ mang đến cho quý khách một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp.

Đối với Microphone Hải Hưng có đa dạng chủng loại, mẫu mã, và đặc biệt luôn sẵn hàng những Model mới nhất 2022 để phục vụ quý khách hàng, quý khách có thể tham khảo hàng loạt các model dưới đây. Hãy gọi về ngay cho Hải Hưng hoặc đặt hàng Online để nhận ưu đãi Freeship, call cho Hải Hưng khi cần mua thiết bị Micro hoặc tư vấn sản phẩm 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286