Âm Thanh Hội Thảo

Audio Hải Hưng chuyên cung cấp hệ thống âm thanh hội thảo cho phòng họp, hội nghị từ bình dân đến chuyên nghiệp, chúng tôi có đa giải pháp phù hợp với mọi nhu cầu của quý khách đặt ra. Hải Hưng là một trong những đối tác của Bosch, TOA, Televic, HaiAudio,... Hải Hưng luôn đem đến một Hệ thống âm thanh hội nghị cho phòng họp hoàn hảo nhất, trình độ lắp đặt chuyên nghiệp, thiết bị âm thanh chính hãng, bảo hành dài hạn mọi thiết bị.
Hiện nay các hệ thống âm thanh cho phòng họp đang phổ biến 2 dạng chính là: Hệ thống âm thanh hội thảo CÓ DÂY và hệ thống KHÔNG DÂY, mỗi hệ thống đều có những ưu nhược điểm riêng tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn hệ thống sao cho hợp lý với nhu cầu và mức chi phí đầu tư.

Các hãng chuyên sản xuất thiết bị hệ thống âm thanh hội thảo cho phòng họp nổi tiếng như:
Bosch - TOA - Hai Audio - Televic - Byerdynamic - JTS
Hệ thống âm thanh phòng họp cơ bản bao gồm các thiết bị:
 • Micro chủ tịch
 • Micro đại biểu
 • Bộ điều khiển trung tâm
 • Hệ thống loa bao gồm (Loa treo tường hoặc loa âm trần, Amply)
 • Phụ kiện kết nối khác
Ngoài ra hiện nay đang phổ biến hệ thống âm thanh họp trực tuyến cho phép bạn có thể họp Online với các đối tác, nhân viên thông qua các phần mềm họp được cài đặt trên Laptop, hệ thống này bao gồm các thiết bị sau:
Cấu hình cơ bản Cấu hình cao cấp
 • Micro thu âm kết nối cổng USB
 • Loa (Có thể sử dụng loa Bluetooth hoặc loa kết nổi cổng USB)
 • Laptop/PC cài đặt phần mềm họp trực tuyến
 • Camera kết nối cổng USB
 • Micro chủ tịch
 • Micro đại biểu
 • Bộ điều khiển trung tâm
 • Camera dành cho hội thảo
 • Laptop/PC cài đặt phần mềm họp trực tuyến
 • Hệ thống loa bao gồm (Loa treo tường hoặc loa âm trần, Amply)
 • Phụ kiện kết nối khác

Audio Hải Hưng là đơn vị cung cấp giải pháp âm thanh hội thảo chuyên nghiệp, nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng. Lựa chọn và sử dụng hệ thống hội thảo, phòng họp, hội nghị - văn phòng tại Audio Hải Hưng sẽ giúp bạn sở hữu sản phẩm chính hãng, chất lượng âm thanh và tín hiệu âm thanh truyền đi hiệu quả trong không gian rộng được đảm bảo.

1. Âm thanh hội thảo là gì?

Âm thanh hội thảo có nhiều tên gọi khác nhau như âm thanh hội nghị, âm thanh phòng họp,...là một hệ thống các thiết bị âm thanh chuyên dụng hỗ trợ cho mục đích hội họp, phát biểu hay thuyết trình ở các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp,...

Hệ thống hội thảo thực hiện nhiệm vụ tối ưu sự tiếp nhận và trao đổi thông tin của cá nhân, tổ chức tham gia hội thảo. Các thiết bị hội thảo còn góp phần tạo nên sự thành công, chuyên nghiệp của cuộc họp.

2. Vì sao nên sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo?

Hệ thống âm thanh hội nghị hoàn toàn khác so với dàn âm thanh hội trường, sân khấu biểu diễn. Mục đích sử dụng của nó chính là phục vụ cho các buổi họp của đại biểu, cán bộ trong cơ quan để thảo luận về một vấn đề, công việc nào đó.

Để đáp ứng được những yêu cầu đó thì hệ thống âm thanh phòng họp cần có những thiết bị âm thanh chuyên dụng sử dụng cho phòng hội thảo. Trong đó, micro để bục, loa âm trần, amply,...là những thiết bị không thể thiếu hiện nay.

Việc trang bị hệ thống âm thanh hội nghị chuyên nghiệp, hiện đại sẽ giúp cho các buổi họp, hội thảo diễn ra trơn tru, hạn chế được tình trạng micro bị mất tiếng, loa bị rè,...Đồng thời, khi sử dụng thiết bị âm thanh phòng họp cao cấp còn giúp người tham gia cuộc họp phát biểu, thuyết trình thuận lợi hơn. Hệ thống âm thanh phòng họp chuyên nghiệp còn giúp thể hiện sự chu đáo, tận tâm của ban tổ chức.

Audio Hải Hưng lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo cho phòng họp VNPT Yên Bái
Audio Hải Hưng lắp đặt hệ thống hội thảo Hai Audio cho phòng họp VNPT Yên Bái

3. Giải pháp âm thanh phòng họp, hội nghị hiện đang thịnh hành:

 • Hệ thống âm thanh hội thảo Bosch - Bao gồm các giải pháp hệ thống hội thảo Bosch CCS 900 và CCS 1000D là giải pháp cao cấp, hội thảo kỹ thuật số, được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay
 • Hệ thống âm thanh phòng họp Hai Audio - Hệ thống HAI 351M và nhiều cấu hình khác với mức giá bình dân, chất lượng âm thanh tốt, hoạt động ổn định, dễ dàng sử dụng
 • Giải pháp cho phòng họp hội thảo TOA - TS 680, TS 770, TS 780, TS 910 - ĐI đầu về chất lượng đạt chuẩn chuyên gia về âm thanh, giá thành cao
 • Hệ thống hội thảo Televic - Sang trọng, tiện lợi, dễ dàng sử dụng, giá tốt nhưng chưa phổ biến tại Việt Nam
 • Hội thảo phòng họp Byerdynamic - Là đối thú của nhiều hãng khác, độ bảo mật cao, thiết kế đẹp, giá rẻ nhưng chưa phổ biến tại Việt Nam
   

4. Hệ thống âm thanh phòng họp gồm những gì?

Hệ thống gồm nhiều thiết bị khác nhau, phải kể đến như:

4.1. Loa hội thảo

Được sử dụng để truyền phát âm thanh ra bên ngoài, đảm bảo âm thanh của người nói tới người nghe chính xác. Loa được sử dụng trong lắp đặt âm thanh hội thảo bao gồm loa âm trần, loa treo tường, loa cột,...đến từ các thương hiệu nổi tiếng như BOSCH, HiVi, JBL,...

Loa sử dụng trong phòng hội thảo sẽ phụ thuộc vào diện tích không gian sử dụng. Nếu phòng có diện tích rộng thì bạn nên lựa chọn loa có công suất lớn hoặc tăng số lượng loa sử dụng. Ưu tiên sử dụng các dòng loa có góc phủ âm rộng ( loa có tần số rộng) để âm thanh tản đều.

4.2. Micro hội thảo

Micro là thiết bị thu tín hiệu đầu vào (giọng nói) từ người nói sau đó đưa đến bộ điều khiển trung tâm để xử lý tín hiệu, đưa tới cục đẩy và phát âm thanh ra loa. Micro sử dụng cho âm thanh phòng họp gồm có 2 loại chính, đó là:

 • Micro chủ tọa: Trong phòng hội thảo tiêu chuẩn sẽ có 1 micro chủ tọa, thường là micro dành riêng cho người có quyền cao nhất trong cuộc họp. Micro chủ tọa có các chức năng như bật/tắt micro của các đại biểu tham gia hội thảo cùng một hệ thống.
 • Micro đại biểu: Là loại micro dành cho cá nhân, người tham dự hội thảo, hội nghị dưới sự kiểm soát của micro chủ tọa. Khi cần phát biểu ý kiến thì ấn nút trên micro để kết nối với hệ thống.

Micro sử dụng trong hệ thống âm thanh hội thảo thường là loại cổ ngỗng vì khả năng bắt tiếng tốt, chất âm trung thực, độ bền cao và ít khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Nếu trong phòng hội thảo có bục phát biểu thì hãy lựa chọn loại micro cổ ngỗng không dây để tránh vướng víu khi di chuyển, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho không gian hội họp. Lắp đặt số lượng micro bằng với tối đa số lượng người tham gia trong phòng hội thảo để ai cũng có micro phát biểu.

Micro đại biểu HAI AUDIO được thiết kế sang trọng
Micro đại biểu HAI AUDIO được thiết kế sang trọng

4.3. Amply hội thảo

Amply là thiết bị thực hiện nhiệm vụ nhận tín hiệu điện đầu vào, xử lý và khuếch đại âm thanh với cường độ lớn gấp nhiều lần để đưa ra loa. Khi chọn mua amply sử dụng trong phòng hội thảo bạn cần chú ý tới công suất của amply để tránh được hiện tượng rè loa, méo tiếng khi dùng. Hiện nay, mọi người thường sử dụng amply tích hợp mixer vì nó giúp giảm số lượng thiết bị, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao. Ưu điểm của amply mixer là khả năng xử lý tín hiệu đầu vào cùng khả năng mở rộng micro ngoài rất tốt.

4.4. Bộ xử lý trung tâm

Bộ xử lý trung tâm đóng vai trò như người “điều hành” cuộc họp, thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh thông số của các thiết bị như mức âm lượng to/nhỏ của micro, bật/tắt nhiều mic cùng một lúc,...cho phép kết nối các đầu vào của nhạc, micro, thiết bị hội thảo truyền hình,...Nhờ đó, giúp hệ thống âm thanh hội thảo có sự thống nhất, đảm bảo cuộc họp diễn ra hiệu quả.

4.5. Thiết bị nâng cao

 • Bàn Mixer: Là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến giúp kiểm soát âm thanh đầu ra từ 2 điểm cầu không bị vang. Đồng thời, bàn trộn âm thanh còn cho phép người dùng kết nối với các thiết bị khác như micro không dây, âm thanh từ tivi, máy tính,...khi trình chiếu. Một số dòng Mixer bạn có thể cân nhắc lựa chọn đó là Yamaha, Dynacord, Behringer,...
 • Thiết bị xử lý tín hiệu: Là thiết bị giúp tăng độ nhạy (độ hút của micro) hay cắt giảm tần số dư thừa (tình trạng hú rít) để có chất lượng âm thanh tốt nhất. Thiết bị xử lý âm thanh giúp người dùng đo dải tần số của loa, kiểm soát dài tần số âm thanh bị thiếu, bị thừa giúp âm thanh phát ra chất lượng tốt hơn.
Các thiết bị có trong hệ thống âm thanh hội thảo HAI-3511

5. Hướng dẫn lựa chọn thiết bị âm thanh hội thảo phù hợp:

Việc lựa chọn thiết bị hội thảo, hội nghị phù hợp mang tới nhiều lợi ích nên giữ vai trò vô cùng quan trọng. Tùy theo mục đích, nhu cầu, điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn thiết bị âm thanh hội nghị phù hợp. Theo dõi các thông tin dưới đây để có quyết định chọn mua tốt nhất.

5.1. Lựa chọn theo giá tiền

Trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị âm thanh hội nghị khác nhau, mức giá bán cũng vì thế mà đa dạng, nhiều phân khúc khác nhau. Để lựa chọn thiết bị âm thanh cho phòng hội thảo, hội nghị phù hợp thì bạn cần xác định ngân sách và khả năng chi trả để có sự chọn lựa tốt nhất.

Sự đa dạng về sản phẩm, giá bán thiết bị âm thanh hội thảo ít nhiều cũng tác động tới quyết định chọn mua của khách hàng. Nhiều thương hiệu đã sản xuất các thiết bị âm thanh hội nghị giá rẻ với chất lượng tốt không kém cạnh so với dòng sản phẩm cao cấp. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu, so sánh về chất lượng và giá thành để có quyết định lựa chọn tốt nhất.

5.2. Lựa chọn thiết bị âm thanh phòng họp của thương hiệu nổi tiếng

Lựa chọn hệ thống thiết bị âm thanh hội nghị đến từ thương hiệu nổi tiếng là cách được nhiều người áp dụng. Dù bạn không quá rành về thông tin sản phẩm, tính năng thì khi áp dụng cách này chắc chắn sẽ lựa chọn được thiết bị âm thanh phòng họp phù hợp. Một số thương hiệu cung cấp thiết bị âm thanh hội thảo nổi tiếng, chất lượng tốt như Bosch (Đức), Toa (Nhật), Shure (Mỹ),...

Các thiết bị có trong hệ thống âm thanh hội thảo HAI-3511

5.3. Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhưng ít được mọi người chú ý đến. Hãy xác định rõ mục đích sử dụng thiết bị âm thanh hội nghị trong không gian diện tích bao nhiêu, số lượng người tối đa tham gia trong phòng hội thảo,...Sau khi tìm hiểu, tính toán kỹ lưỡng với nhu cầu, mục đích sử dụng thì bạn mới có thể lựa chọn hệ thống thiết bị âm thanh hội thảo phù hợp, chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

5.4. Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Khi chọn mua và sử dụng dịch vụ tại đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh phòng họp uy tín sẽ giúp bạn yên tâm khi sử dụng, chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo. Sự đa dạng về sản phẩm chắc chắn sẽ giúp bạn chọn mua được thiết bị phù hợp, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Hơn nữa, các đơn vị uy tín luôn có những cam kết, chính sách bảo hành,...đảm bảo quyền lợi của bạn khi sử dụng.

6. Audio Hải Hưng - Đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh hội thảo chính hãng, giá tốt

6.1. Vì sao bạn nên lắp đặt âm thanh phòng họp của Audio Hải Hưng:

► Đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao
► Giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí
► Khảo sát công trình, trực tiếp lên phương án
► Quy trình và hợp đồng rõ ràng khi làm việc
► Đơn vị phân phối, đại lý ủy quyền của các hãng Bosch, TOA, HaiAudio, Televic, Byer,...
► Sản phẩm chính hãng 100%, cam kết về chất lượng
► Đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị cho phòng họp

6.2. Các công trình lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị mà Audio Hải Hưng đã thực hiện:

Audio Hải Hưng đã triển khai tư vấn giải pháp và lắp đặt cho nhiều công trình trên cả nước, đã hoàn thành và hiện đã đi vào hoạt động.


Hệ thống âm thanh hội thảo Bosch CCS 900 tại Bộ Quốc Phòng

 

Hệ thống hội thảo CCS 900 Bosch tại BIDV 26 Liễu Giai

 

Hệ thống âm thanh phòng họp HAI-AUDIO tại Viện Vật Liệu Xây Dựng

 

Hệ thống hội thảo không dây HaiAudio cho Habeco

 

Hệ thống hội thảo Boshc CCS 1000D tại H44 tổng cục hậu cần BCA

 

Hệ thống âm thanh hội nghị họp trực tuyến tại Vân Đồn

 

Hệ thống âm thanh phòng họp CCS 1000D tại Liên Hợp Quốc

Hệ thống âm thanh phòng họp Hai Audio tại UBND Huyện Hoàng Su Phì

>>>Xem thêm nhiều dự án mà Audio Hải Hưng đã thi công tại CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

7. Báo giá hệ thống âm thanh hội nghị cho phòng họp mới 2024:

Tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng và thực trạng công trình mà lựa chọn thiết bị và số lượng sao cho phù hợp, thiết bị sử dụng ít và đơn giản sẽ có giá thành thấp, hệ thống đòi hỏi nhiều tính năng và số lượng thiết bị nhiều giá thành hệ thống sẽ tăng lên, sau đây là một vài báo giá hệ thống âm thanh hội thảo mẫu, bạn có thể lựa chọn hoặc liên hệ trực tiếp với Hải Hưng để được tư vấn chi tiết.
 

Bảng giá hệ thống Bosch CCS 900:

STT Tên sản phẩm Giá (VNĐ)
1 Khối điều khiển tâm có triệt tiêu hồi âm kỹ thuật số Bosch CCS-CUD 22,550,000
2 Hộp chủ tịch kèm micro cần dài Bosch CCS-CML 6,930,000
3 Hộp chủ tịch kèm micro cần ngắn Bosch CCS-CMS 6,820,000
4 Hộp đại biểu kèm micro cần dài CCS-DL 5,775,000
5 Hộp đại biểu CCS-DS 5,610,000
6 Khối điều khiển trung tâm Bosch CCS-CU 17,580,000

Bảng giá hệ thống Bosch CCS 1000D:

STT Tên sản phẩm Giá
1 Micro cần ngắn CCSD-DS 6,630,000
2 Micro cần dài CCSD-DL 6,758,000
3 Hộp đại biểu chủ tọa cần ngắn Bosch CCSD-DS-EU 7,350,000
4 Bộ điều khiển trung tâm CCSD-CURD 37,190,000
5 Thiết bị mở rộng cung cấp điện bổ sung Bosch CCSD-EXU 19,000,000
6 Bộ điều Khiển trung tâm CCSD-CU 20,075,000

Bảng giá hệ thống hội thảo phòng họp TOA:

STT Tên sản phẩm Giá
1 Cần micro loại dài Toa TS-904 1,771,000
2 Micro chủ tọa Toa TS-802 Y 7,951,000
3 Micro đại biểu TS-802 7,340,000
4 Micro chủ tọa Toa TS-901 Y 8,509,000
5 Micro đại biểu Toa TS-902 Y 8,074,000
6 Bộ thu phát hồng ngoại TS-905 10,300,000
7 Amply trung tâm dùng cho hội thảo TS-900 21,970,000
8 Amply trung tâm dùng cho hội thảo TS-800 CE 20,500,000

Bạn nên lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo nào cho phòng họp: 

Để biết được phòng họp của bạn phù hợp hệ thống hội thảo nào bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây, để chính xác 100% các bạn có thể gọi về cho Audio Hải Hưng để được tư vấn chi tiết hơn.
+ Tiết kiệm chi phí, giá rẻ, chất lượng đảm bảo, hoạt động ổn định ► Sử dụng hệ thống HaiAudio, Televic 
+ Chi phí trung bình, bền, nhiều tính năng ► Sử dụng Byerdynamic, TOA

+ Hệ thống cao cấp, bảo mật, thẩm mỹ, dễ sử dụng, đa tính năng ► Sử dụng hội thảo Bosch

 

Dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp trọn gói:

Dịch vụ lắp đặt âm thanh phòng họp uy tín, chuyên nghiệp với trình độ 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh, Audio Hải Hưng tự tin sẽ đem đến cho quý khách hệ thống âm thanh hội thảo cho phòng họp với giải pháp đa dạng, cấu hình phù hợp với các yêu cầu của quý khách đáp ứng nhu cầu và đảm bảo chi phí tiết kiệm nhất.

Với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm và triển khai tư vấn, thiết kế nhiều dự án kết hợp với đội ngũ thi công đã từng triển khai lắp đặt nhiều công trình, lắp đặt chính xác và nhanh gọn, hệ thống hoạt động ổn định, quý khách hãy liên hệ với Hải Hưng để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn


Audio Hải Hưng luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng, dưới đây là các thiết bị trong hệ thống âm thanh hội thảo, để được tư vấn và báo giá thiết bị hãy liên hệ với Audio Hải Hưng hoặc Chat trực tiếp với chuyên viên tư vấn của Hải Hưng trên Website.

>>Xem chi tiết Dịch vụ thiết kế âm thanh phòng họp trọn gói toàn bộ các hạng mục

Liên hệ với Hải Hưng để được tư vấn giải pháp và báo giá hệ thống âm thanh hội nghị cho phòng họp tốt nhất dành cho bạn: 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286