Amply không nhận Mic? Lý do vì sao, xem ngay cách khắc phục triệt để

Do không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên khiến cho amply gặp phải một số hỏng hóc khiến người dùng vô cùng khó chịu. Một trong những lỗi mà nhiều người người sử dụng gặp phải đó chính là amply không nhận mic. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục sự cố hỏng hóc này như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung dưới đây
Xem nhanh

1. Amply là gì?

Amply là thiết bị thực hiện chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh hay chính là tăng công suất của tín hiệu âm thanh để xuất ra các tín hiệu ra loa, tai nghe,...Bên cạnh đó, Amply cũng cung cấp nguồn điện cho các loa trong hệ thống, xử lý hiệu ứng âm thanh để phù hợp với nhu cầu, tăng cường âm bass, âm mid; thêm hiệu ứng vang (echo),...

Amply không nhận Mic? Lý do vì sao, xem ngay cách khắc phục triệt để
Amply không nhận Mic? Lý do vì sao, xem ngay cách khắc phục triệt để
 

2. Nguyên nhân và cách khắc phục Amply không nhận Mic

Amply không nhận Mic là lỗi cơ bản mà bất kỳ ai sử dụng thiết bị âm thanh hữu ích này gặp phải. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục mà bạn có thể áp dụng “ngay và luôn”
 

2.1. Tay Micro bị hết pin:

Có thể nói, đây là lỗi cơ bản, thường xuyên gặp nhất nhưng ít được người dùng chú ý đến. Chính vì thế, có không ít khách hàng “nghi oan” cho các thiết bị ghi âm khác nên sửa chữa sai dẫn đến tình trạng càng sửa càng hỏng. Vậy nên, khi Amply không nhận Micro thì bạn hãy kiểm tra pin trước tiên nhé. Cách khắc phục tình trạng này đó là bạn thay pin mới.

Micro hết Pin, bạn cần thay Pin
Micro hết Pin, bạn cần thay Pin
 

2.2. Micro bị mất nguồn điện:

Trường hợp này sẽ xảy ra khi bạn sử dụng các loại Micro không dây. Trong trường hợp này, đèn LED ở nguồn sẽ không sáng do nguồn điện không có sự tiếp xúc hoặc ổ nguồn điện bị hư hỏng. Lúc này bạn hãy thử sử dụng một cục nguồn của bộ thu phát hoạt động bình thường để đảm bảo rằng nguyên nhân Mic không có tiếng là do ổ nguồn điện. Nếu đúng là như vậy thì bạn chỉ cần thay cục nguồn đồng bộ với Mic là được. Với trường hợp mất tiếng do tần số tay Mic và đầu thu phát thì bạn cần dò lại sóng rồi đồng bộ với tần số là xong.
 

2.3. Tần số giữa tay Mic và đầu thu mất đồng bộ:

Mất đồng bộ giữa tay Mic và đầu thu nghĩa là khi tần số giữa tay Micro và đầu thu không khớp nhau. Khi đó không chỉ có sự cố Amply không nhận Mic mà còn làm cho âm thanh bị rè, rít ra loa. Với sự cố này thì bạn hãy dò lại tần số giữa đầu thu và tay cầm sao cho trùng khớp với nhau là có thể sử dụng bình thường

Tần số giữa tay Mic và đầu thu mất đồng bộ
Tần số giữa tay Mic và đầu thu mất đồng bộ
 

2.4. Cắm Mic vào Amply không có tín hiệu:

Các thiết bị Amply chuyên nghiệp hiện nay không hề kén chọn Mic, nhưng khi gặp lỗi không nhận tín hiệu thì nguyên nhân có thể là do dây kết nối đang bị hỏng. Lúc này bạn cần phải kiểm tra dây Mic cũng như vị trí kết nối với Amply.
 

2.5. Dây line tín hiệu giữa đầu phát và Amply không ổn định:

Dây line bị tuột hoặc không khớp với cổng của Amply cũng là nguyên nhân khiến cho Amply không nhận Mic. Bạn cần phải kiểm tra tất cả các dây kết nối đến đầu thu xem chúng có hỏng hóc hay gặp lỗi gì không. Nếu có thì bạn cần phải thay thay dây mới để tiếp tục sử dụng. 
 

2.6. Âm lượng của dàn âm thanh quá nhỏ hay đang ở chế độ Mute:

Nếu như bạn nghe thấy âm thanh phát ra ở Micro nhưng dàn âm thanh không phát ra tiếng nhạc nào thì bạn cần phải kiểm tra âm lượng của chúng. Rất có thể bạn đang để âm lượng ở mức thấp hoặc ở chế độ mute khiến bạn lầm tưởng rằng Amply không nhận Mic.

Âm lượng của dàn âm thanh quá nhỏ hay đang ở chế độ Mute
Âm lượng của dàn âm thanh quá nhỏ hay đang ở chế độ Mute
 

2.7. Amply không có tiếng ra loa:

Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người dùng gặp phải. Khi Amply không có tiếng ra loa có nghĩa là Mic bị mất tiếng và không phát ra tiếng nhạc. Cách khắc phục lúc này bạn cần kiểm tra pin, dây dẫn điện,.....
 

2.8. Amply kém chất lượng, bị hỏng:

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm Amply “giá rẻ” khiến người dùng mua phải các sản phẩm kém chất lượng. Các sản phẩm Amply kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng hỏng hóc này. Do đó, bạn nên đầu tư cho mình thiết bị Amply chất lượng để tránh “tiền mất tật mang”.

Micro Shure UGX9II chính hãng có mặt tại Audio Hải Hưng
Micro Shure UGX9II chính hãng có mặt tại Audio Hải Hưng

3. Một số mẹo sử dụng Amply hiệu quả:

Để Amply phát huy tốt hiệu năng làm việc, hạn chế tình trạng không nhận Mic, trong quá trình sử dụng người dùng cần phải chú ý một số điều sau đây:

  • Sử dụng theo đúng hướng dẫn của đơn vị sản xuất
  • Không tự ý thêm bớt, kết nối linh kiện khi không có sự cho phép của kỹ thuật viên.
  • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị Amply định kỳ.
  • Thay mới pin, dây dẫn điện khi hỏng hóc, không nên cố gắng khắc phục tạm thời sẽ khiến cho tình trạng hỏng hóc trầm trọng hơn.
  • Lựa chọn Mic tương thích với thiết bị Amply.
  • Bảo quản Amply nơi thoáng mát, khô ráo
  • Nếu bạn đã kiểm tra và không tìm ra nguyên nhân thì hãy liên hệ với đơn vị cung cấp hoặc sửa chữa để được hỗ trợ.

Với các thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm một cách khắc phục tình trạng Amply không nhận Mic. Để sở hữu cho mình một sản phẩm Amply chất lượng, chế độ bảo hành dài lâu thì quý khách hàng có thể lựa chọn đơn vị Audio Hải Hưng. Các thiết bị Amply do nơi đây cung cấp khi hỏng hóc sẽ được free 100% chi phí sửa chữa.

XEM NGAY CÁC BÀI VIẾT HAY NHẤT VỀ MICRO: