Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây cực đơn giản tại nhà

Hiện nay, âm thanh là một thành phần thiết yếu quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống. Bởi vậy, việc sử dụng một hệ thống âm thanh bao gồm loa, amply trở nên quen thuộc hơn trong mỗi gia đình. Chính vì vậy, việc biết cách kết nối điện thoại với amply bằng dây sẽ giúp những trải nghiệm âm thanh sẽ trở nên thú vị hơn. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện kết nối này thì hãy để Audio Hải Hưng giúp bạn xử lý qua bài viết sau đây!
Xem nhanh

 

Kết nối điện thoại với Amply đang được áp dụng rất phổ biến

Kết nối điện thoại với Amply đang được áp dụng rất phổ biến

 

1. Tại sao nên kết nối điện thoại với Amply bằng dây?

Nếu như thực hiện được kết nối điện thoại với Amply bằng dây sẽ giúp quá trình sử dụng các thiết bị âm thanh trở nên thuận lợi hơn. Và dưới đây là những lợi ích cụ thể bạn sẽ nhận được nếu như kết nối Amply với điện thoại bằng dây: 

 • Vấn đề này sẽ giúp phát huy được tính ứng dụng của công nghệ thông minh vào trong đời sống. 
 • Điều này sẽ giúp cho con người có thể điều khiển các thiết bị trong cùng một lúc linh hoạt hơn. 
 • Nếu như kết nối Amply với điện thoại sẽ giúp nâng cao khả năng kết nối cũng như tương tác với rất nhiều nguồn âm khác. 

Ví dụ như sau: Thiết bị Amply có khả năng điều chỉnh được chất lượng của âm thanh ngay khi phát nhạc ở điện thoại. Hoặc nếu như bạn điều chỉnh âm lượng của các tín hiệu âm thanh này đều được thu từ thiết bị micro. 

 • Kết nối điện thoại với Amply bằng dây sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa năng lượng khi di chuyển nếu như cần điều chỉnh các nút hiệu ứng âm thanh được tích hợp trên Amply. 
 • Có thể cân đối cho niềm đam mê âm nhạc của bạn với điều kiện tài chính. Cụ thể như sau: Bạn chỉ cần thực hiện kết nối điện thoại với Amply bằng dây thì bạn có thể hòa mình vào niềm đam mê âm nhạc mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí. 
 • Một khi bạn biết cách để kết nối điện thoại của mình với Amply thì sẽ khẳng định rằng mình bắt kịp mọi xu thế của thời hiện đại. 

Chính vì vậy, để có được những trải nghiệm âm thanh thú vị nhất thì mỗi chúng ta nên tìm hiểu cách những cách kết nối cho thiết bị Amply với điện thoại. 

>>>Bạn nên xem ngay 
8+ cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra Amply và Loa
 

2. Hướng dẫn cách kết nối điện với với Amply bằng dây:

Một trong những cách kết nối Amply với điện thoại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là sử dụng dây dẫn AV-3.5. 

Cách làm như sau: 

Hầu hết các loại điện thoại đều sở hữu cổng 3.5 ra (ngoài các loại điện thoại cao cấp) và tất cả các loại Amply đều được hỗ trợ cổng music là AV. Bạn hãy sử dụng 1 dây AV-3.5 tốt để có thể làm được tín hiệu chuẩn nhất, chất lượng cao rồi thực hiện kết nối theo hình vẽ dưới đây: 
 


Cách kết nối điện thoại với Amply bằng dây dẫn

 

Dây dẫn AV-3.5 đặc biệt là sản phẩm rất tương thích với thiết kế của nhiều dòng điện thoại và Amply khác nhau. Và việc kết nối điện thoại với Amply bằng dây dẫn AV-3.5 sẽ mang lại những thành công nhất định là: 

 • Khi sử dụng dòng dây dẫn AV-3.5 sẽ giúp cho đường tín hiệu trở nên chuẩn hơn, chất lượng âm thanh cao và đảm bảo kết nối thành công nhất. 
 • Bộ phận giắc cắm của AV-3.5 vào hai cổng A và B để cho thiết bị âm thanh có thể nhận được tín hiệu một cách hiệu quả nhất. Cả hai cổng này đều được thiết kế ở đằng sau mỗi thiết bị hệ thống Amply. Bộ phận, cổng A và cổng B là 2 cổng ký hiệu Input (cổng sẽ nhận được tín hiệu đầu vào) và bộ phận cổng Music (bộ phận cổng phát nhạc). 
 • Khi kết nối thành công Amply với điện thoại sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh được âm thanh một cách dễ dàng. Nếu như muốn hiệu chỉnh thì chỉ cần điều chỉnh đến khu vực music ở phía trước của Amply. 
 • Với các cổng của Amply sẽ luôn được đánh dấu để đảm bảo cho người dùng nhận biết dễ hơn. Ngoài ra, dây dẫn AV-3.5 cũng được đánh dấu tương tự với các cổng nằm ở Amply. Bởi vì vậy, khi kết nối điện thoại với thiết bị Amply bằng dây bạn nên chú ý đến các ký hiệu đã được đánh dấu sẵn để quá trình kết nối được chính xác nhất. 

Ngoài cách kết nối điện thoại với Amply bằng dây thì kết nối thông qua Bluetooth cũng là một trong những cách được rất nhiều người dùng sử dụng. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng biện pháp này qua phần sau: 

>>>Bạn nên xem ngay Hướng dẫn cách kết nối, đấu loa 5.1 với Ampli chính xác nhất 2021
 

3. Hướng dẫn kết nối điện thoại với Amply bằng Bluetooth:

Kết nối Amply với điện thoại thông qua Bluetooth là một trong những biện pháp thông minh và mang lại nhiều tiện ích nhất cho người sử dụng. Hiện nay, trên thị trường đã tích hợp rất nhiều dòng Amply có khả năng kết nối tự động với Bluetooth. Từ đó, mang lại nhiều sự tiện lợi giúp mang lại sự hiệu quả cao đối với những cách dùng hiện đại. Bởi vậy, việc kết nối giữa điện thoại với Amply sẽ trở nên dễ dàng hơn chỉ với vài thao tác đơn giản. 

Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Thao tác cần thực hiện trên Amply

Ở trên Amply đã được tích hợp bộ phận Bluetooth có công tắc khởi động với chế độ nhận tín hiệu Bluetooth từ điện thoại. Bạn chỉ cần bật nút công tắc này lên là được. Sau đó: 

- Chọn nút SELECTOR rồi quan sát đèn báo nằm trên Amply, nếu như đèn sáng lên là hoàn thành. 


Bật công tắc kết nối với Bluetooth được tích hợp trên Amply
 

Lưu ý: Nếu như đen ở Amply phát lên ánh sáng xanh thì chứng tỏ bạn đã kết nối được điện thoại và Amply thành công. Còn với trường hợp đèn còn sáng đỏ thì quá trình kết nối vẫn chưa được hoàn thành. 

 • Bước 2: Mở điện thoại lên rồi vào giao diện của Bluetooth và thực hiện thao tác bật nó. 

- Chọn đúng tên thiết bị Amply mà bạn cần kết nối sau đó chờ khoảng vài giây để chờ xác minh kết nối giữa 2 thiết bị này. 

Thao tác mở Bluetooth trên điện thoại

 

Ghép nối với thiết bị âm thanh

 

Sau khi điện thoại báo đã kết nối cũng như đèn của Amply chuyển sang màu xanh thì quá trình kết nối đã hoàn thành. Lúc này thì bạn chỉ cần thử bật nhạc ở điện thoại lên là đã có thể trải nghiệm chất lượng âm thanh một cách tốt nhất. 

Chú ý: Phương pháp kết nối điện thoại với Amply rất dễ thực hiện và nó có thể đáp ứng tốt được mọi nhu cầu tận hưởng âm nhạc đến từ người dùng. Đồng thời, biện pháp kết nối này có thể tiết kiệm được phần lớn các chi phí dành cho các phụ kiện âm thanh như dùng dây giắc cắm,... Ngoài ra, việc kết nối này sẽ chứng tỏ bạn là người ứng dụng tốt sự tiến bộ của khoa học công nghệ vào đời sống. 
 

4. Cần lưu ý điều gì khi kết nối điện thoại với Amply bằng dây?

Để đảm bảo cho việc kết nối điện thoại với Amply bằng dây cũng như Bluetooth mang lại hiệu quả cao thì trong quá trình kết nối hoặc ghép nối cần lưu ý những điều sau: 
 

4.1. Yêu cầu cần đảm bảo về khoảng cách:

Nếu như cần kết nối giữa điện thoại và Amply bằng dây thì khoảng cách kết nối giữa hai thiết bị sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ dài của dây dẫn. Bởi vậy, nếu bạn muốn thực hiện kết nối 2 thiết bị này trong không gian rộng rãi thì cần phải lựa chọn những loại dây dẫn có độ dài tương đối. 

Với trường hợp kết nối giữa điện thoại và Amply là Bluetooth thì khoảng cách giữa 2 thiết bị này cần duy trì không được vượt quá 30 mét. Bởi vì, nếu như khoảng cách giữa 2 thiết bị quá xa thì chúng sẽ không thể kết nối được với nhau hoặc kết nối giữa chúng sẽ kém hiệu quả. 
 

Hướng dẫn kết nối Amply với điện thoại

Hướng dẫn kết nối Amply với điện thoại

 

4.2. Yêu cầu gì khi kết nối với các thiết bị Amply?

Mặc dù kết nối Amply với điện thoại theo dạng có dây hay không dây thì một trong những điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý là: 

Lựa chọn đúng loại Amply có khả năng kết nối được với các thiết bị điện thoại di động. Chất lượng của các thiết bị Amply cần phải đảm bảo phù hợp với các mục đích sử dụng lâu dài nhất. Đồng thời, thiết bị cần có khả năng chịu được các áp lực cao để mang đến cho người sử dụng các trải nghiệm tuyệt vời và chất lượng hơn. 

Kể cả là cách kết nối điện thoại với Amply chuyên dụng cho karaoke hay nghe nhạc thì việc lựa chọn đúng loại Amply sẽ vô cùng quan trọng. 

Mà hiện nay, trên thị trường đã có nhiều loại Amply được tích hợp cả chức năng kết nối với điện thoại từ những thương hiệu lớn như: JBL, TOA, BOST, APG,... 
 

4.3. Cần lưu ý gì đối với điện thoại di động?

Để có thể kết nối điện thoại với Amply bằng dây thành công thì chắc chắn là không thể sử dụng những dòng điện thoại chỉ phục vụ cho mục đích nghe, gọi. Bạn chỉ có thể thực hiện kết nối với các dòng điện thoại thông minh được tích hợp chức năng Bluetooth. Ngoài ra, điện thoại cần được tích hợp cổng để ác rắc kết nối với thiệt âm thanh cắm vào vừa. Chính vì vậy, sự cân đối cũng như tương thích nhất giữa các thiết bị này là điều vô cùng cần thiết và quan trọng để có thể kết nối được chúng. 


Đảm bảo kết nối đúng kỹ thuật
Đảm bảo kết nối đúng kỹ thuật

 

4.4. Yêu cầu về cách kết nối cần lưu ý:

Nếu như kết nối Amply với điện thoại thông qua dây dẫn thì bạn cần chú ý quan sát đến các ký hiệu nằm ở cổng Amply cũng như dây rắc; điều này sẽ đảm bảo cho việc kết nối đúng nguồn và đúng cổng. Nhờ vậy, thì việc kết nối có thể thành công dễ dàng mà không gặp sai sót. 

Ngoài ra, với kết nối điện thoại và Amply thông qua Bluetooth thì bạn nên chọn đúng các thiết bị Amply có tích hợp chức năng kết nối Bluetooth. Điều này sẽ giảm tránh tình trạng kết nối nhầm giữa các thiết bị không tương thích với nhau và mất thời gian cho việc kết nối. 

 

Hy vọng, với những chia sẻ về cách kết nối điện thoại với Amply bằng dây của Audio Hải Hưng ở phía trên sẽ giúp bạn thực hiện kết nối giữa 2 thiết bị này dễ dàng hơn. Chúc bạn thực hiện các bước kết nối thành công để tận hưởng âm nhạc ở một khía cạnh thú vị hơn.