8+ cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra Amply và Loa

Kết nối âm thanh từ Tivi Samsung ra Amply và Loa là điều đang được rất nhiều người dùng quan tâm, nếu trong tay bạn không có đủ các phụ kiện để kết nối thì sẽ có những cách khác giúp bạn, hãy cùng Audio Hải Hưng xem ngay 8+ cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra Amply và Loa "CHUẨN 2019"
Xem nhanh
Chắc hẳn không cần phải giới thiệu nhiều nữa, khi đã tìm đến cách kết nối âm thanh từ Tivi ra Amply thì cũng đã biết được công dụng của các sản phẩm này rồi, việc kết nối sai sẽ khiến cho các thiết bị không hoạt động được thậm trí là hỏng hóc, chập cháy thiết bị do vậy với các thiết bị điện tử hiện đại như ngày nay ta cần đòi hỏi sự chính xác 100% không nên làm mò hay đấu theo cảm tính dẫn đến nguy hiểm cho người và tài sản.

Dưới đây là 8+ cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra Amply và Loa đơn giản và chính xác nhất, đối với thiết bị khác như Tivi Sony, Panasonic, LG,… thì bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn sau đây của Audio Hải Hưng tuy nhiên một số cách thì sẽ không có Jack đó hoặc không có cổng đó thì bạn bỏ qua và thực hiện cách khác.

I. Hướng dẫn 3 cách kết nối âm thanh từ Tivi Samsung ra Amply:

1. Dùng cáp AV – Đơn giản và thông dụng nhất hiện nay:

Việc của bạn rất đơn giản bị chỉ việc dùng 1 dây AV (Có 1 jack màu trắng và đỏ) được gọi là cáp bông sen, cắn vào cổng Audio In ở trên Amply và 2 đầu còn lại cắm v ào Audio Output ở trên Tivi là được.
Bạn có thể xem hình minh họa sau đây:

>>>Xem ngay 133+ mẫu Amply Receivers chính hãng, chất lượng âm thanh tốt dành cho gia đình

Dùng cáp AV để kết nối âm thanh từ TIvi ra Amply
 
Bạn cần phải cắm đúng màu, trên Tivi và Amply có phân biệt màu Trắng và Đỏ do vậy bạn phải cắm đúng màu nếu không sẽ không lên tín hiệu.

Dùng cáp AV để kết nối âm thanh từ TIvi ra Amply
 

2. Kết nối Amply với Tivi qua cổng HDMI (ARC):

Dây HDMI vừa giúp truyền tín hiệu hình ảnh và âm thanh, ở trường hợp này nếu Amply của bạn có cổng HDMI (ARC) thì quả thực là sự tuyệt vời, bạn có thể truyền âm thanh qua cổng HDMI, việc làm khá là đơn giản bạn chỉ cần sử dụng dây HDMI và 1 đầu cắm vào Tivi, 1 đầu cắm Amply vậy là xong.

Kết nối Amply với Tivi qua cổng HDMI (ARC)
 
Lưu ý: Bạn phải nhớ rằng cổng HDMI này phải là cổng HDMI (ARC) nếu HDMI bình thường thì sẽ không được nó chỉ có tình năng truyền hình ảnh.

Kết nối Amply với Tivi qua cổng HDMI (ARC)
 

3. Cáp Optical – Kết nối âm thanh từ Tivi ra Amply dơn giản, âm thanh chất lượng cao:

Cáp Optical là một cách giúp bạn có chất lượng âm thanh tốt nhất, cáp Optical giúp bạn tái tạo và truyền âm thanh với chất lượng âm thanh kỹ thuật số theo chiều sâu một cách chân thực và sống động, chính vì vậy bạn nên sử dụng cáp Optical để kết nối sẽ có chất lượng âm thanh tốt hơn.

Bạn nên kiểm tra kỹ Tivi và Amply xem cả 2 thiết bị này có cổng Optical không, nếu cả 2 cùng có thì mới kết nối được nhé. Các thiết bị sẽ ghi tên cổng đó là Audio Digital Out.

Việc kết nối khá đơn giản, bạn chỉ việc cắm 2 thiết bị bằng cáp Optical vậy là xong.
 
* Lưu ý: Sau khi đã kết nối 2 thiết bị với nhau bạn cần phải Cài đặt đầu ra âm thanh của Tivi để có thể phát ra nhạc, bạn vào Cài Đặt -> Âm Thanh -> Đầu Ra Âm Thanh (Lựa chọn đầu ra là Cổng Âm Thanh/Quang Học)


Cáp Optical – Kết nối âm thanh từ Tivi ra Amply dơn giản, âm thanh chất lượng cao

II. Hướng dẫn 5 cách kết nối âm thanh từ Tivi ra Loa:

Việc kết nối Tivi với loa thì khá đơn giản, hầu hết Tivi nào cũng đều có thể kết nôi ra lao được do vậy bạn có thể áp dụng một số cách sau đây.

4. Kết nối Tivi với Loa qua Jack 3.5mm:

Trên Tivi bạn sẽ tìm thấy 1 cổng kết nối có tên là Audio Out và có lỗ là cổng kết nối 3.5mm, bạn có thể sử dụng cổng này việc của bạn cần làm là lấy 1 dây với đầu là 3.5mm và cắm vòa Tivi và Loal. Sau đó cài đặt đầu ra âm thanh trên Tivi là Loa vậy là xong.

>>>>Xem ngay Hơn 300+ mẫu Loa nghe nhạc, loa xem phim chính hãng do Audio Hải Hưng cung cấp
 
Kết nối Tivi với Loa qua Jack 3.5mm
 

5. Sử dụng cổng Optical:

Cũng giống như kết nối ra Amply thì cổng Optical cũng giúp truyền tín hiệu ra loa, cổng này có thể hỗ trợ tối đa âm thanh 5.1 do vậy bạn nên tận dụng điều này nhé, bạn nên tìm mua dây cáp Optical để kết nối nhé và làm như hướng dẫn ở phần kết nối ra Amply.

Sử dụng cổng Optical
 

6. Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Trước khi lựa chọn phương án mua dây HDMI thì bạn cần phải lưu ý rằng, đầu ra phải là cổng HDMI (ARC), đối với các cổng HDMI thông thường sẽ không giúp truyền âm thanh do vậy bắt buộc phải là HDMI (ARC), khả năng truyền tải chất lượng âm thanh của cổng HDMI (ARC) này lên tới 5.1.

Sau khi đã kết nối Tivi và Loa bạn vẫn phải cài đặt đầu ra âm thanh trên Tivi nhé.

 
Kết nối qua cổng HDMI (ARC)
 

7. Sử dụng Jack AV (Trắng – Đỏ):

Cũng giống như Amply, dây AV có 2 cổng trắng và đỏ cũng giúp truyền tải âm thanh ra loa, bạn có thể sử dụng dây AV này, cách làm tương tự như kết nối ra Amply.

Sử dụng Jack AV
Sử dụng Jack AV
 

8. Kết nối không dây Bluetooth:

Bạn có thể sử dụng mạng không dây Bluetooth tuy nhiên thì Loa của bạn cũng phải có tính năng thu sóng Bluetooth thì mới kết nối được, cách này chỉ dành cho trường hợp bất khả kháng, bạn nên kết nối có dây sẽ có chất lượng âm thanh tốt hơn.
 

 Kết nối không dây Bluetooth

 

Trên đây là 8 cách sẽ giúp bạn kết nối tín hiệu âm thanh từ Tivi ra Amply và Loa, Audio Hải Hưng xin kính chúc các bạn thành công và vui vẻ với bộ dàn âm thanh của mình.

Một số bài viết HAY NHẤT 2021 về LOA mà bạn nên xem: