Hướng dẫn chi tiết Kết nối điện thoại với Amply để hát Karaoke

Có nhiều cách để kết nối điện thoại với Amply để hát Karaoke nhưng không phải ai cũng biết cách kết nối “chuẩn - chính xác” nhất. Chính vì thế, trong bài viết này Audio Hải Hưng sẽ hướng dẫn bạn kết nối Amply với điện thoại để hát Karaoke tại nhà trong mùa dịch này!
Xem nhanh

1. Kết nối điện thoại với Amply để hát Karaoke có lợi ích gì?

Việc kết nối điện thoại với Amply mang tới nhiều lợi ích nhất là khi hát Karaoke, những lợi ích đó là:

 • Dễ dàng điều khiển nhiều thiết bị cùng một lúc, nhanh chóng, linh hoạt và tiện lợi.
 • Khi kết nối điện thoại với Amply để hát Karaoke thông qua bluetooth sẽ giúp bạn điều chỉnh được các hiệu ứng âm thanh ở một khoảng cách xa. Không nhất thiết lúc nào bạn phải đứng gần chiếc Amply.
 • Không cần phải sử dụng tới các dây kết nối vướng víu
 • Kết nối Amply với điện thoại sẽ giúp cho người sử dụng không cần phải đầu tư quá nhiều thiết bị vào dàn Karaoke mà vẫn trải nghiệm âm thanh giải trí tuyệt vời.
 • Kết nối điện thoại với Amply bằng dây hay bluetooth còn giúp mở rộng khả năng tương tác giữa các thiết bị, thêm được cả nguồn đầu vào chứ không chỉ riêng ở đầu USB hay đầu Karaoke.
 • Khai thác được các tiện ích được tích hợp trên Amply
 • Biết cách kết nối điện thoại với Amply còn giúp người dùng tiếp xúc với nhiều xu hướng, công nghệ mới.

=> Kết nối điện thoại với Amply để hát Karaoke mang tới nhiều lợi ích nhưng lợi ích cao nhất mà bất kỳ ai cũng có thể biết được đó chính là mang tới chất lượng âm thanh tốt, dễ dàng điều chỉnh,...Không chỉ giúp ích đối với việc hát Karaoke mà còn mang tới nhiều lợi ích khi nghe nhạc, xem phim mà không cần tới quá nhiều thiết bị âm thanh như vang số, cục đẩy công suất.

2. Hướng dẫn các kết nối điện thoại với Amply để hát Karaoke:

Có 2 cách kết nối điện thoại với Amply để hát Karaoke phổ biến nhất đó là:

2.1. Kết nối điện thoại với Amply bằng dây:

Đây là cách kết nối được nhiều người lựa chọn nhất. Đa số, những chiếc điện thoại hiện nay đều có cổng 3.5mm (trừ dòng cao cấp thì sử dụng cổng Lightning hay Type C). Mặt khác, các Amply trên thị trường đều hỗ trợ cổng AV kết nối âm thanh từ Amply Karaoke cho tới Amply nghe nhạc, xem phim,...

Cách kết nối điện thoại với Amply bằng dây thì bạn cần phải chuẩn bị một chiếc dây kết nối. Một đầu dây là cổng AV trắng đỏ còn được gọi là jack trắng đỏ và 1 đầu còn lại chính là jack 3.5. Nếu bạn không có sẵn tại nhà thì có thể tìm mua tại các cửa hàng cung cấp thiết bị âm thanh, điện tử. Tiếp đến, bạn thực hiện như sau:

 • Cắm jack AV 3.5 vào hai cổng A hoặc B trên Amply để nhận tín hiệu âm thanh. Hai cổng này nằm ở phía mặt sau của Amply, có ký hiệu là INPUT và cổng Music. Khi đã kết nối Amply với điện thoại thành công thì bạn có thể điều chỉnh được phần music ở phía trước của Amply.
 • Cắm đầu còn lại vào cổng 3.5 trên điện thoại.

Cách kết nối điện thoại với Amply qua dây jack 3.5 sẽ đảm bảo được chất lượng âm thanh được ổn định, không bị rè trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khi thực hiện bạn cần phải cắm đúng màu jack trên Amply, nếu có công tắc chọn Amply thì bạn cần phải gạt về phía cổng mình sử dụng để dây kết nối đúng tín hiệu.
 

2.2. Kết nối điện thoại với Amply để hát Karaoke bằng bluetooth

Cách kết nối này phù hợp với những ai đang sở hữu dòng Amply hiện đại, công nghệ mới được trang bị thêm tính năng kết nối với bluetooth không dây. Kết nối điện thoại với Amply thông qua bluetooth được đánh giá là tiện lợi, thông minh hơn so với loại có dây nhưng lại không hề đơn giản nhất là khi bạn chưa từng kết nối thiết bị âm thanh nào với điện thoại qua bluetooth.

Để kết nối, bạn thực hiện theo trình tự sau đây:

 • Bước 1: Bật bluetooth cho Amply

Trên Amply sẽ có bluetooth, có công tắc để bật/tắt. Nút khởi động bluetooth trên Amply sẽ có ký hiệu Selector. Khi bật, bạn cần phải chú ý tới đèn báo trên Amply xem đã bật thành công hay chưa. Đèn báo xanh là bạn bật thành công còn báo đỏ nghĩa là Amply chưa được kết nối với bluetooth.

 • Bước 2: Bật bluetooth trên điện thoại, tìm thiết bị ghép nối

Khi đã bật bluetooth cho Amply thì bạn bật bluetooth trên điện thoại và thực hiện ghép nối. Hãy mở điện thoại của mình, vào phần cài đặt, tìm bluetooth và bật bluetooth. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ tự động tìm các thiết bị có bluetooth quanh nó. Khi thấy tên thiết bị Amply cần ghép nối thì bạn nhấn chọn và chờ trong vài giây để ghép nối với nhau.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối điện thoại với Amply thông qua bluetooth và bạn bắt đầu trải nghiệm các giây phút giải trí bên bạn bè, người thân.
 


 

3. Điều kiện cần và đủ để kết nối Amply với điện thoại để hát Karaoke:

Để quá trình kết nối Amply với điện thoại hát Karaoke nhanh chóng thì các thiết bị của bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện “cần và đủ” sau:

 • Đối với thiết bị Amply: Dù bạn sử dụng cách kết nối điện thoại với Amply nào thì cũng cần phải đảm bảo thiết bị âm thanh Amply của bạn cho phép kết nối với điện thoại. Và đặc biệt hơn là bạn cần phải sử dụng đúng mục đích. Nếu hát Karaoke thì bạn nên sử dụng dòng Amply Jarguar.
 • Đối với điện thoại: Các dòng điện thoại thông minh thì mới có tích hợp tính năng kết nối bluetooth, hát Karaoke cho người dùng. Trường hợp bạn sử dụng các dòng điện thoại chỉ có công dụng nghe - gọi thì sẽ không thể kết nối điện thoại với Amply để hát Karaoke.
 • Yêu cầu về khoảng cách: Trường hợp muốn kết nối điện thoại với Amply ở xa thì bạn cần phải lựa chọn các loại dây kết nối có chiều dài phù hợp. Còn khi kết nối thông qua bluetooth thì bạn cần phải đảm bảo khoảng cách của 2 thiết bị không được vượt quá 20 mét để đảm bảo tín hiệu đường truyền được tốt nhất.
 • Yêu cầu về cách thức kết nối: Nếu như bạn kết nối bằng dây thì cần phải chắc chắn sử dụng loại dây kết nối có jack 3.5 và phải cắm đúng vị trí. Đối với kết nối qua bluetooth thì cần phải chọn đúng thiết bị ghép nối.

4. Lưu ý khi kết nối điện thoại với Amply để hát Karaoke

Khi thực hiện kết nối điện thoại với Amply để hát Karaoke bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

 • Tránh đưa điện thoại quá xa Amply để đảm bảo tín hiệu đường truyền và chất lượng âm thanh được tốt nhất.
 • Đảm bảo jack cắm được cắm đúng vị trí, đúng màu
 • Lựa chọn kết nối điện thoại với Amply thông qua dây dẫn thì bạn cần phải chọn mua loại dây dẫn có chất lượng tốt, cao cấp. Tránh mua các loại dây giá rẻ, kém chất lượng, nó sẽ khiến cho âm thanh bị rè, nhiễu và không ổn định.
 • Hãy đảm bảo rằng Amply của bạn đã được bật bluetooth trước khi bạn bật bluetooth trên điện thoại.
 • Khi thấy Amply không nhận tín hiệu từ dây dẫn bạn cần phải kiểm tra rất có thể bạn đã cắm sai vị trí. Không nên cắm jack cắm 3.5 khi không tìm được vị trí cắm trên Amply sẽ rất dễ khiến cho vị trí jack cắm Amply đó bị hỏng.
 • Đảm bảo thiết bị Amply của bạn vẫn hoạt động tốt, kết nối với nguồn điện.

Hy vọng rằng, các thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết cách kết nối điện thoại với Amply để hát Karaoke đơn giản, nhanh chóng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, nhân viên tư vấn của Audio Hải Hưng hỗ trợ miễn phí.

TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT HAY NHẤT VỀ KIẾN THỨC ÂM THANH: