Cách khắc phục triệt để Amply không đóng Role hiệu quả và dễ nhất

Hiện tượng Amply không đóng Role sẽ làm cho Amply không hoạt động và nguyên nhân do đâu và bạn phải khắc phục như nào, tất cả sẽ được Audio Hải Hưng giải đáp sau đây
Xem nhanh

1. Role có tác dụng như thế nào trong Amply:

Bạn có thể dễ dàng thấy Role có bất kỳ trong các thiết bị điện nào, đối với Amply thì Role có tác dụng là để điều khiển mạch chuyển, khi Role đóng thì mới có điện vào Amply đồng nghĩa với việc nếu Role không đóng thì sẽ không có điện vào Amply và Amply sẽ không hoạt động được.

Khi Amply không hoạt động thì có rất nhiều nguyên nhân chứ không riêng gì là do Role, do vậy nếu trường hợp Amply của bạn không hoạt động được bạn nên kiểm tra xem mạch Amply có điện vào không, nếu không có điện vào thì có thể là do Role hoặc nguồn bị hỏng.
 
Role Amply như trong hình
Role Amply như trong hình

 

2. Nguyên nhân Amply không đóng Role và cách khắc phục hiệu quả nhất:

  • Nguồn điện vào không ổn định:

Nguồn điện đầu vào là một trong những yếu tố gây nguy hại cho Amply của bạn, nếu bạn thấy nguồn điện của gia đình bạn có hiện tượng chập chờn hoặc công suất điện không đủ, bạn có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng đó là trên LIOA của bạn ki kim chỉ Vôn kế liên tục thay đổi hoặc các bóng điện trong nhà của bạn liên tục lúc sáng lúc mờ thì là nguồn điện của bạn không ổn định.

Khi nguồn điện không ổn định thì sẽ dẫn đến hiện tượng Amply không đóng Role và khi đó Amply của bạn sẽ không hoạt động được.

Cách khắc phục cực kỳ đơn giản là bạn phải kiểm tra lại nguồn điện đầu vào của bạn, và tìm ra nguyên nhân là do bạn đang sử dụng quá nhiều các thiết bị cùng 1 lúc hay là do điện của nhà nước, với mỗi trường hợp sẽ có một phương án giải quyết thích hợp.
Role Amply Omron MY2N-J trong Amply
Role Amply Omron MY2N-J trong Amply

 
  • Amply đang quá tải hoạt động:

Khi Amply của bạn sử dụng trong 1 thời gian dài sẽ gay ra hiện tượng Amply bị nóng lên, nếu bạn sử dụng Amply liên tục trong nhiều giờ liền kết hợp với thời tiết của môi trường đang ở mùa Hè thì sẽ rất nhanh làm cho Amply bị quá tải do nhiệt độ cao, lúc đó Role của Amply sẽ không hoạt động được đồng nghĩa với việc không thể đóng được.

Khi bạn sờ vào Amply nếu thấy quá nóng chứng tỏ Amply của bạn đang bị quá tải và khi ấy bạn cần phải ngắt nguồn điện và cho Amply nghỉ để giảm tải nhiệt độ.

 
  • Do bo mạch công suất:

Ampli không đóng Role rất có thể do tầng công suất DC của Ampli đang bị lệch hơn so với bình thường. Bạn có thể kiểm tra tầng bo công suất nếu 2 nguyên nhân trên không phải là nguyên nhân dẫn đến Role không đóng được. Nếu thấy tầng công suất DC lệch khoảng 1 - 2V thì bạn có thể tự mình điều chỉnh chiết áp ofset DC. Còn nếu, độ lệch của chúng lên đến 5V, thì bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia sửa chữa. Việc chú ý đến các thông số khi xử lý bo công suất là cực kỳ quan trọng. Chúng có thể làm hỏng và gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ các thiết bị trong dàn âm thanh của bạn.

Amply không đóng Role là một trong những nguyên nhân khiến Amply của bạn không hoạt động tuy nhiên lại có rất nhiều các nguyên nhân khác nữa cũng khiến cho Amply của bạn không hoạt động do vậy nếu bạn đã xác định đúng nguyên nhân là do Role nhưng bạn vẫn không thể khắc phục được vấn đề thì bạn hãy nhanh chóng mang Amply của mình đi sửa chữa để đảm bảo an toàn cũng như để các chuyên gia tìm ra các nguyên nhân khiến cho Amply của bạn không hoạt động được.

Nếu bạn có vướng mắc gì về Amply đặc biệt là về Role của Amply hãy liên hệ với Audio Hải Hưng để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục sớm nhất.


Một số bài viết hay về Amply: