0977 060 286
(0) sản phẩm

Thiết bị âm thanh

Dịch Vụ

Cách khắc phục triệt để Amply không đóng Role hiệu quả và dễ nhất

12/02/2020 21:34
Hiện tượng Amply không đóng Role sẽ làm cho Amply không hoạt động và nguyên nhân do đâu và bạn phải khắc phục như nào, tất cả sẽ được Audio Hải Hưng giải đáp sau đây
Mục lục (Ẩn / Hiện)

1. Role có tác dụng như thế nào trong Amply:

Bạn có thể dễ dàng thấy Role có bất kỳ trong các thiết bị điện nào, đối với Amply thì Role có tác dụng là để điều khiển mạch chuyển, khi Role đóng thì mới có điện vào Amply đồng nghĩa với việc nếu Role không đóng thì sẽ không có điện vào Amply và Amply sẽ không hoạt động được.

Khi Amply không hoạt động thì có rất nhiều nguyên nhân chứ không riêng gì là do Role, do vậy nếu trường hợp Amply của bạn không hoạt động được bạn nên kiểm tra xem mạch Amply có điện vào không, nếu không có điện vào thì có thể là do Role hoặc nguồn bị hỏng.
 
Role Amply như trong hình
Role Amply như trong hình

 

2. Nguyên nhân Amply không đóng Role và cách khắc phục hiệu quả nhất:

  • Nguồn điện vào không ổn định:

Nguồn điện đầu vào là một trong những yếu tố gây nguy hại cho Amply của bạn, nếu bạn thấy nguồn điện của gia đình bạn có hiện tượng chập chờn hoặc công suất điện không đủ, bạn có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng đó là trên LIOA của bạn ki kim chỉ Vôn kế liên tục thay đổi hoặc các bóng điện trong nhà của bạn liên tục lúc sáng lúc mờ thì là nguồn điện của bạn không ổn định.

Khi nguồn điện không ổn định thì sẽ dẫn đến hiện tượng Amply không đóng Role và khi đó Amply của bạn sẽ không hoạt động được.

Cách khắc phục cực kỳ đơn giản là bạn phải kiểm tra lại nguồn điện đầu vào của bạn, và tìm ra nguyên nhân là do bạn đang sử dụng quá nhiều các thiết bị cùng 1 lúc hay là do điện của nhà nước, với mỗi trường hợp sẽ có một phương án giải quyết thích hợp.
Role Amply Omron MY2N-J trong Amply
Role Amply Omron MY2N-J trong Amply

 
  • Amply đang quá tải hoạt động:

Khi Amply của bạn sử dụng trong 1 thời gian dài sẽ gay ra hiện tượng Amply bị nóng lên, nếu bạn sử dụng Amply liên tục trong nhiều giờ liền kết hợp với thời tiết của môi trường đang ở mùa Hè thì sẽ rất nhanh làm cho Amply bị quá tải do nhiệt độ cao, lúc đó Role của Amply sẽ không hoạt động được đồng nghĩa với việc không thể đóng được.

Khi bạn sờ vào Amply nếu thấy quá nóng chứng tỏ Amply của bạn đang bị quá tải và khi ấy bạn cần phải ngắt nguồn điện và cho Amply nghỉ để giảm tải nhiệt độ.

 
  • Do bo mạch công suất:

Ampli không đóng Role rất có thể do tầng công suất DC của Ampli đang bị lệch hơn so với bình thường. Bạn có thể kiểm tra tầng bo công suất nếu 2 nguyên nhân trên không phải là nguyên nhân dẫn đến Role không đóng được. Nếu thấy tầng công suất DC lệch khoảng 1 - 2V thì bạn có thể tự mình điều chỉnh chiết áp ofset DC. Còn nếu, độ lệch của chúng lên đến 5V, thì bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia sửa chữa. Việc chú ý đến các thông số khi xử lý bo công suất là cực kỳ quan trọng. Chúng có thể làm hỏng và gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ các thiết bị trong dàn âm thanh của bạn.

Amply không đóng Role là một trong những nguyên nhân khiến Amply của bạn không hoạt động tuy nhiên lại có rất nhiều các nguyên nhân khác nữa cũng khiến cho Amply của bạn không hoạt động do vậy nếu bạn đã xác định đúng nguyên nhân là do Role nhưng bạn vẫn không thể khắc phục được vấn đề thì bạn hãy nhanh chóng mang Amply của mình đi sửa chữa để đảm bảo an toàn cũng như để các chuyên gia tìm ra các nguyên nhân khiến cho Amply của bạn không hoạt động được.

Nếu bạn có vướng mắc gì về Amply đặc biệt là về Role của Amply hãy liên hệ với Audio Hải Hưng để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục sớm nhất.


Một số bài viết hay về Amply:

Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
Âm thanh Crown
Âm thanh Soundcraft
Âm Thanh Toa
Âm thanh Lexicon
Âm Thanh Boston
Âm Thanh Bosch
Thiết bị Âm Thanh Denon
Âm Thanh DBX
Âm Thanh AKG
Âm Thanh EV
Âm thanh Klipsch
Âm Thanh Tannoy
Âm Thanh Jamo
Âm Thanh Yamaha
Âm thanh JBL
Âm Thanh DynAcord
Âm Thanh Shure
Âm thanh Accuphase
Âm thanh Ahuja
Âm thanh APG
Âm thanh Audiofrog
Âm Thanh B&W
Âm thanh Behringer
Âm thanh Blastking
Âm thanh BMB
Âm thanh Bose
Âm thanh Bost Audio
Âm thanh BSS Audio
Âm thanh Byerdynamic
Âm thanh cambridge
Âm thanh DAM
Âm thanh Dolby
Âm thanh Guinness
Âm Thanh Haiaudio
Âm thanh Hanet
Âm thanh Harman
Âm thanh Infinity
Âm thanh Inter M
Âm thanh Jarguar
Âm thanh Korah
Âm Thanh LD SYSTEMS
Am thanh Marantz
Âm thanh Martin Logan
Âm thanh Master Audio
Âm thanh Music wave
Âm thanh Musiccore
Âm thanh Ohm
Âm thanh Paradigm
Âm Thanh Paramax
Âm thanh Parasound
Âm thanh Pathos
Âm Thanh Philips
Âm thanh PMC
Âm thanh Prodio
Âm Thanh Prolab
Âm Thanh Q acoustics
Âm thanh Quad
Âm thanh Teac
Âm thanh Televic
Âm thanh Unison Research
Âm thanh Việt KTV
Âm thanh Wadia
Âm thanh Wharfedale
hãng Clay Paky
Hãng LDA
Hãng Phonar
Hãng thiết bị Vega
Thiết bị âm thanh Alto
Thiết bị âm thanh Fone Star
Thiết bị âm thanh Sennheiser
Thiết bị ánh sáng LQE
Thiết bị ánh sáng Spark