Nguyên nhân và cách khắc phục Amply mở to bị ngắt siêu tốc chỉ 3p

Biết cách xử lý hiện tượng Amply mở to bị ngắt đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục triệt để trường hợp này, nếu không biết khắc phục đúng cách, sự cố này vẫn sẽ xảy ra thường xuyên hơn

Xem nhanh

Amply mở to bị ngắt là hiện tượng rất nhiều người dùng gặp phải, hiện tượng này xảy ra do một số nguyên nhân như lỗi mạch, lỗi tầng công suất có vấn đề,... Ứng với mỗi nguyên nhân mà ta có thể có cách khắc phục khác nhau. Hãy cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng này một cách triệt để, tránh tình trạng tái diễn khiến người dùng khó chịu.
 

1. Cách xác định chính xác nguyên nhân Amply mở to bị ngắt:

Như đã đề cập ở phần trên, amply mở to bị ngắt xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, tương ứng cũng có nhiều cách để xác định nguyên nhân chính xác, giúp khắc phục tình trạng một cách triệt để. Tuy nhiên, nếu bạn không có bất kỳ kiến thức về kỹ năng ghép mạch cũng như nguyên lý hoạt động của mạch điện trong amply, bạn nên mang amply đến những cửa hàng uy tín. Tranh việc tự sửa amply tại nhà khi không đủ kiến thức, dẫn đến tính trạng hư hỏng nặng hơn, có thể sẽ mất thêm nhiều chi phí cho việc sửa chữa.
 

1.1. Amply mở to bị ngắt do nguồn sụt áp:

Cách kiểm tra thực hiện đối với nguyên nhân sụt nguồn áp như sau:

 • Bước 1: Gắn dụng cụ đo để đo điện áp
 • Bước 2: Mở nhạc mạnh như DJ, Remix,...

Thực chất nguyên nhân này là do nguồn điện yếu, không đủ khả năng cung cấp năng lượng cho máy hoạt động khiến thiết bị đang hoạt động bị dừng đột ngột.

Nếu trong quá trình này áp bị sụt mạnh thì nguyên nhân sẽ là do biến áp nguồn có vấn đề, tùy vào việc sụt nhiều hay ít, sẽ có cách khắc phục khác nhau.
 

1.2. Amply mở to bị ngắt do lỗi phần mạch:

Trong quá trình xác định lỗi không phải do biến áp, bạn sẽ thực hiện kiểm tra phần mạch

 • Bước 1: Tháo loa ra khỏi Amply
 • Bước 2: Chạy amply không tải loa, vặn volume đến max cho amply chạy test

Lỗi phần mạch thường rất khó phát hiện vì đòi hỏi người sử dụng phải có chuyên môn và hiểu biết về điện tử, bạn cần nhờ đến những đơn vị bảo hành sửa chữa, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Phép thử này cho thấy nếu relay bị cắt thì lỗi là do phần mạch, nếu không có vấn đề thì cần kiểm tra các lỗi tiếp theo.
 

1.3. Lỗi quạt tản nhiệt:

Quạt tản nhiệt bị lỗi khiến đầu máy nóng lên đột ngột, các hoạt động của máy cũng như amply bị ảnh hưởng.
 

1.4. Thiết bị không tương thích với loa:

Theo quy tắc khi ghép loa với Amply thì công suất loa phải nhỏ hơn Amply. Tuy nhiên do thiếu chuyên môn hoặc sơ ý mà các nhân viên lắp đặt rất có thể đã làm sai quy tắc này, khiến bộ âm thành vừa bật lên dè dè rồi tắt tiếng.
 

1.5 Lỗi mạch tiền khuếch đại:

Tình trạng này xảy ra khi một số tụ hoặc bóng bán dẫn đã sử dụng trong thời gian lâu sinh ra nhiều nội tại bên trong linh kiện. Do đó, khi bật amply công suất cao sẽ bị nhiễu, khiến rơ le tự ngắt, amply đóng lại.
 

Amply Jargour PA506N với chất lượng âm thanh tuyệt hảo
Amply Jargour PA506N với chất lượng âm thanh tuyệt hảo
 

2. Cách khắc phục Amply bị ngắt triệt để:

 

Đối với từng nguyên nhân sẽ có những cách xử lý khác nhau, dưới đây là những giải pháp đơn gian giúp bạn có thể khắc phục sự cố ngay tại nhà
 

2.1. Nguồn áp bị sụt:

 • Nếu sụt ít bạn chỉ cần lấy nguồn cấp cho Relay từ nguồn chính, sau đó lặp thêm biến trở hoặc IC - 7812 để ổn định thiết bị.
 • Nếu sụt nhiều bạn nên thay biến áp nguồn hoặc lắp đặt thêm LIOA để ổn áp dòng điện.
   

2.2. Lỗi phần mạch

Với trường hợp này, nếu bạn không thực sự hiểu sâu về thiết bị, hãy gọi thợ sửa chữa uy tín để khắc phục.
 

2.3. Lỗi quạt tản nhiệt

 • Nếu quạt bị kẹt, cách đơn giản là làm sạch và tra dầu để quạt hoạt động bình thường/
 • Nếu quạt hỏng, bạn nên thay quạt mới với thông số giống thông số quạt cũ.
   

2.4. Do thiết bị không tương thích với loa

Lỗi này yêu cầu nhân viên kỹ thuật thực hiện việc tháo amply ra khỏi loa để kiểm tra, chọn lựa bộ loa khác nhỏ hơn để cắm vào amply, sau đó kiểm tra hoạt động của amply ở công suất cao nhất.
 

2.5. Lỗi mạch tiền khuếch đại

 • Với mạch bị ẩm, sử dụng máy sấy để làm khô bảng mạch
 • Với mạch bị lão hóa, bạn nên thay thế các linh kiện lão hóa bằng linh kiện mới có cùng thông số.

Nếu bạn không nắm rõ nguyên tắc hoạt động của thiết bị, hãy đến Audio Hải Hưng để được hỗ trợ khắc phục tốt nhất. Liên hệ Hotline: 0977 060 286 để được tư vấn  khắc phục và chọn linh kiện chất lượng, chuyên nghiệp.

Trên đây là một số cách xử lý cơ bản mà bạn có thể thực hiện tại nhà giúp khắc phục triệt để tình trạng amply mở to bị ngắt. Chúc bạn có những phút giây thoải mái bên gia đình.