[TIPS] Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để 'Amply MẤT một vế'

Hiện tượng Amply mất một vế rất thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng. Trình trạng này gây không ít phiền toái cho người dùng và làm ảnh hưởng đến hiệu quả âm thanh cho gia đình, đơn vị, sự kiện, sân khấu,... Vậy nguyên nhân do đâu mà Amply bị mất một vế và cách phục như thế nào? Theo dõi bài viết Audio Hải Hưng chia sẻ sau đây để tìm ra đáp án nhé!

Xem nhanh

1. Tìm hiểu tổng quan về Amply:

Trước khi đi vào tìm hiểu nguyên nhân Amply mất một vế thì trước tiên hãy cùng chúng tôi tham khảo một số kiến thức liên quan đến thiết bị Amply này nhé!
 

1.1. Định nghĩa Amply là gì?

Tên gọi đầy đủ của Amply là Amplifier, là một thiết bị có khả năng hỗ trợ âm thanh cho các dàn loa khi: tổ chức hội nghị, tổ chức sự kiện, hát karaoke,..Amply sở hữu chức năng dẫn truyền, thu thập rôi xử lý các tín hiệu. Ngoai ra, công cụ này còn có khả năng điều chỉnh âm thanh cho loa, điều chỉnh micro sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng nhất. 


>>>Bạn nên xem ngay Nguyên nhân và cách khắc phục Amply mở to bị ngắt siêu tốc chỉ 3p

Amply là thiết bị có vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh ​
Amply là thiết bị có vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh
 

1.2. Chức năng của Amply:

Amply sở hữu các chức năng nổi bật như sau: 

 • Hỗ trợ khuếch đại tín hiệu: Amply có khả năng hỗ trợ cho thiết bị thực hiện phát âm thanh ra ngoài. Từ đó, tín hiệu sẽ được thu nhận rồi khuếch đại thành các âm thanh lớn hơn. Người ta thường dựa vào tần suất, công suất và cấu tạo của từng loại Amply để đưa ra các mức độ, đại lượng âm thanh khác nhau. 

 • Tăng cường công suất: Với các dàn loa âm thanh dành cho khu vực hội trường lớn thì Amply sẽ giúp cho âm thanh phát ra được vang hơn và to hơn. Mặc dù vậy thì việc sử dụng vai trò lọc âm thanh cũng có thể sẽ không được mượt và trong như ban đầu. 

 • Lọc các âm thanh: Với những cấu tạo kỹ thuật khác nhau thì Amply còn có chức năng lọc nhiễu để phục vụ cho các mục đích tạo ra chuỗi âm thanh chân thực, trong và có chất lượng cao hơn. 
   

1.3. Amply được kết nối với loa ra sao? 

Để khai thác được tối đa mọi chức năng từ Amply thì dưới đây là cách người ta kết nối thiết bị này với loa như sau: 

 • Kiểm tra rồi xác định cổng kết nối của loa với Amply: Nếu như bạn kết nối sai cổng vào của Amply thì có thể khiến cho tín hiệu không truyền đi được. Chính vì vậy, trước hết cần xác định các chốt dương (+) và âm (-) cũng như màu sắc để có thể chọn đúng tụ loa cần được kết nối. 

  >>Bạn biết gì về Amply Class, xem ngay 
  Ampli Class nào hay nhất trong 8 loại mạch Amply phổ biến hiện nay

Sơ đồ kết nối Amply với loa để khuếch đại âm thanh

Sơ đồ kết nối Amply với loa để khuếch đại âm thanh
 

 • Tiến hành kết nối: Bạn sử dụng dây tín hiệu để kết nối các tụ lại với nhau. Sau đó, kiểm tra thật kỹ xem mình đã cắm vào đúng khớp hay chưa. Hiện nay, đa số các loại Amply trên thị trường đều đã được hỗ trợ kết nối với 4 loa. Vậy nên, nếu như người sử dụng có nhu cầu với 2 loa thì chỉ cần thực hiện kết nối trên trạm A là được. 

 • Kiểm tra và đánh giá: Một bước quan trọng sau khi kết nối xong mà bất cứ ai cũng cần phải thực hiện đó chính là kiểm tra và đánh giá lại âm thanh. Quá trình này sẽ hỗ trợ bạn phát hiện ra đường dây dẫn tín hiệu có tốt hay không, âm thanh có bị rè hay không hoặc một bên loa bị mất,... Từ đó, sẽ có biện pháp xử lý nhanh chóng và kịp thời nhất. 

Đối với các loại Amply có kết cấu quá phức tạp thì người sử dụng nên mời người có chuyên môn về hoặc kỹ thuật viên của cửa hàng cung cấp sản phẩm thực hiện kết nối với amply. 
 

2. Amply mất một vế - Nguyên nhân và cách khắc phục:

Tình trạng Amply mất một vế khiến cho chất lượng của âm thanh bị giảm sâu và gây ra nhiều sự khó chịu cho người nghe. Chính vì vậy, cần phải nắm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để đưa ra giải pháp khắc phục nhanh chóng nhất. 
 

2.1. Amply mất một vế loa:

Đây là hiện tượng xảy ra rất phổ biến khiến cho khả năng phát ra âm thanh của thiết bị gặp vấn đề như: rè, âm thanh bé, không trong,... Một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nà như sau:
 

2.1.1. Sự cố ở phần đầu ra:

Trong quá trình sử dụng, một số vấn đề về điện có thể xảy ra khiến cho vị trí đầu ra gặp sự cố hoặc bị quá tải. Điều này sẽ làm cho cầu chì bên trong Amply bị đứt để có thể bảo vị được thiết bị. Vậy nên, tình trạng Amply bị mất một vế loa sẽ xảy ra. 

>>>[Bật Mí] Top 9+ Amply Denon nghe nhạc hay nhất mọi thời đại

Amply mất một vế nguyên nhân do đâu?

Amply mất một vế nguyên nhân do đâu?

 

Cách khắc phục như sau: Để giảm thiểu cũng như phòng ngừa được tình trạng này thì người sử dụng nên đảm bảo cho nguồn điện của gia đình được ổn định. Với những trường hợp Amply bị quá tải đầu ra khiến cầu chì bị đứt, thì người dùng cần mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa để được bảo hành đầu Amply. 
 

2.1.2. Bộ phận dây loa bị hỏng:

Những thiết bị lâu ngày, thì dây loa có khả năng bị hỏng một bên hoặc có thể bị chuột cắn dẫn đến tình trạng tín hiệu không thể nào truyền được tới. Từ đó, khiến cho Amply mất một vế làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra ngoài. 

Nguyên nhân dây bị hỏng như là: Trong thiết kế, hai đầu dây bên loa có thể bị gặp lỗi và các đường dây của loa độc lập với nhau. Chính vì vậy, nếu như một bên dây bất kỳ nào có sự cố thì Amply cũng sẽ xuất hiện lỗi đối với loa đó. 

Cách khắc phục như sau: Hãy tiến hành thay thế dây mới cho thiết bị ngay nếu như bạn phát hiện ra tình trạng như trên. Để giảm thiểu được các trường hợp chênh lệch tần suất đường truyền bạn cần chú ý thay mới cho cả 2 dây loa để đảm bảo cho chất lượng âm thanh được hiệu quả nhất. 
 

2.1.3. Bộ phận cầu chì bị đứt:

Bộ phận cầu chì bên trong có thể đã bị đứt cho hiện tượng quá tải hoặc một số nguyên nhân khách quan khác bởi hiện tượng ngoại lực. Nếu như cầu chì bị đứt thì một số hiện tượng như amply bị mất một bên loa xuất hiện. 

Cách khắc phục như sau: Khi xuất hiện được tình trạng này thì bạn cần mang ngay thiết bị Amply của mình đến địa điểm sửa chữa ngay lập tức để được thay thế bộ phận mới. 


>>>Chia sẻ cho bạn Top 5+ Amply Mini có chất lượng âm thanh tốt nhất 2020

Các linh kiện bên trong Amply
Các linh kiện bên trong Amply
 

2.2. Amply bị mất 1 kênh:

Đây là cũng là một trong các lỗi xuất hiện rất nhiều gây khó chịu cho quá trình sử dụng âm thanh của người dùng. 
 

2.2.1. Nguyên nhân gây ra Amply bị mất 1 kênh:

 • Khi dây nối tiếp xúc giữa các kênh và loa có thể bị hỏng khiến cho điện không được truyền đến. 
 • Các linh kiện của Amply bị hoen gỉ bởi vì thời gian sử dụng đã quá lâu năm khiến cho kênh bị mất. 
 • ​Bộ phận dây kết nối của loa có thể bị đứt, loa bị hỏng nhưng bạn lại không thể phát hiện ra. 

Amply bị mất một kênh gây khó chịu cho người nghe
Amply bị mất một kênh gây khó chịu cho người nghe

 

2.2.2. Khắc phục lỗi Amply mất kênh như thế nào? 

Để khắc phục được các lỗi Amply bị mất một kênh thì bạn nên xác định rõ được xem thiết bị xảy ra sự cố do nguyên nhân nào trong 3 nguyên nhân kia để đưa ra hướng giải quyết hợp lý nhất. 


Việc đầu tiên là bạn cần kiểm tra lại những đoạn dây kết nối như: dây loa, dây tín hiệu và đồng thời kiểm tra lại khả năng hoạt động của loa. Hành động này sẽ giúp bạn chắc chắn được rằng các đoạn dây kết nối ở trên loa vẫn đang hoạt động và vận hành một cách bình thường. 
 

Cách kiểm tra cần thực hiện như sau: Bạn lấy một sợi dây kết nối của kênh đã bị mất cắm lại bên vẫn hoạt động bình thường. Nếu như kênh vẫn còn lên tiếng thì chứng tỏ rằng dây kết nối không bị hỏng hóc gì và ngược lại. Tương tự với cách này, thì bạn nên thay loa, nếu như loa của bạn vẫn hoạt động một cách bình thường thì cũng có thể do amply bị mất 1 kênh do: kênh bị hư hỏng hoặc kênh bị lỗi. 
 

Sau khi thực hiện được các thao trên, thì bạn đã chắc chắn biết được lý do tại sao Amply của gia đình mình có bị các vấn đề như trên. Tốt hơn hết, bạn cần đến các đơn vị sửa chữa Amply chuyên nghiệp như Audio Hải Hưng để được tư vấn. Tại đây, trung tâm sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác khiến Amply mất một vế và hỗ trợ sửa chữa kịp thời cũng như  khắc phục lỗi một cách nhanh chóng. 



Mẹo khắc phục Amply mất một vế loa như thế nào?
 

3. Phòng ngừa tình trạng Amply mất một vế như thế nào? 

Để giảm thiểu được các hiện tượng Amply bị mất một vế loa thì người sử dụng cần trang bị trước một số phương án phòng ngừa như sau: 

3.1. Kiểm tra thường xuyên và đảm bảo điện ổn định:

Bạn cần đảm bảo cho nguồn điện mà gia đình bạn đang sử dụng sẽ luôn hoạt động ổn định và hoạt động bằng công suất phù hợp nhất với thiết bị điện. Nếu như điện nguồn bị quá nhỏ hoặc quá lớn thì các hiện tượng như: trục trặc, hỏng hóc,... các thiết bị điện là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là hiện tượng Amply bị mất một bên loa cũng có nguyên nhân xuất phát do nguồn điện không ổn định. 
 

3.2. Đầu tư những thiết bị âm thanh chất lượng:

Một trong những biện pháp có vai trò tiên quyết đến chất lượng làm việc của Amply và giảm thiểu hiện tượng hỏng hóc đối với thiết bị này đó chính là lựa chọn các sản phẩm có chất lượng cao. 


Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn mua thiết bị tại những đơn vị uy tín như Audio Hải Hưng để đảm bảo chất lượng. Bỏ mặc cho các thiết bị là hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng,... ngày càng được bày bán tràn lan. Audio Hải Hưng được xem như một phương án giúp  quý khách hàng được trải nghiệm các MẶT HÀNG CHÍNH HÃNG. Amply nói riêng và các thiết bị âm thanh nói chung tại Audio Hải Hưng thuộc những thương hiệu lớn như: Bosch Audio, APG,... Nhờ vậy, người dùng sẽ được trải nghiệm chất lượng sản phẩm cao, chế độ bảo hành hậu mãi,... Từ đó, các tình trạng hư hỏng kể trên sẽ không còn khả năng xảy ra. 

Audio Hải Hưng chuyên cung cấp Amply cao cấp, chính hãng
Audio Hải Hưng chuyên cung cấp Amply cao cấp, chính hãng

 

Giới thiệu đến bạn các lưu ý cần thiết khi đầu tư các thiết bị âm thanh như sau: 

 • Kiểm tra kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật của máy, chú trọng phân loại thiết bị sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất. 
 • Lựa chọn các thiết bị có giá bán phù hợp hơn so với các đơn vị khác trên thị trường
 • Trong quá trình giao dịch mua hàng, nhà cung cấp phải đưa ra hợp đồng mua bán và có chế độ bảo hành bảo dưỡng rõ ràng. 
 • Tìm kiếm những địa chỉ phân phối, bán các thiết bị âm thanh uy tín chất lượng. 

Không đâu xa, một trong những đơn vị có khả năng đáp ứng được mọi tiêu chuẩn phía trên đó chính là Audio Hải Hưng. Audio Hải Hưng hãnh diện là người dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp âm thanh, cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM. Nếu như bạn lo sợ vì thiết bị Amply mất một vế, hay Amply hoạt động không đủ công suất. Vậy còn chần chờ gì mà không gọi ngay đến số hotline 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286 để được chuyên viên hàng đầu Hải Hưng giới thiệu những sản phẩm KHÔNG BAO GIỜ BỊ LỖI mà còn được hưởng chế độ bảo hành lâu dài, hậu mãi.