Bật mí cách kết nối loa Sub với Amply Denon đơn giản tại nhà

Loa Sub hay còn gọi là loa siêu trầm và nó là sản phẩm quan trọng không thể thiếu đối với các dàn âm thanh chuyên dụng để nghe nhạc, xem phim hoặc hát karaoke. Vậy, kết nối loa sub với amply denon như thế nào là đúng? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề này thì không nên bỏ qua bài viết mà Audio Hải Hưng giới thiệu sau đây!
Xem nhanh

1. Hướng dẫn cách kết nối loa Sub với Amply Denon:

Loa Sub thường sẽ lấy tín hiệu từ hệ thống Amply, nên khi kết nối loa Sub với Amply Denon thì bạn cần phải đảm bảo đó là loa Sub hơi. Bởi vì, thông thường các loại loa Sub điện đều đã được tích hợp hệ thống Amply ở phía trong. Trên thực tế thì các loại Amply karaoke nghe nhạc loại thông dụng đều sở hữu cổng lấy tín hiệu cho Sub với ký hiệu là Sub-out, LFE, Line Out nên bạn chỉ cần sử dụng dây dẫn tín hiệu đấu từ cổng tín hiệu Sub của apply vào bộ phận cổng Sub-in của loa Sub là được. Kết nối loa Sub với Amply Denon sao cho đúng?

 

 Các bước mà bạn cần thực hiện cụ thể như sau: 

  • Bước 1: Xác định các cổng kết nối của loa Sub ở trên thiết bị Amply và loa Sub. 

Với Amply thì bạn chỉ cần để ý tại khu vực OUTPUT sẽ có 2 cổng kết nối tại hàng LINE (là cổng đỏ và cổng trắng).
Với loa Sub: thì chú ý khu vực Connections sẽ có 1 cổng IN (cổng có màu trắng và vàng). 

  • Bước 2: Kết nối loa Sub với Amply Denon lần lượt như sau: 

Cổng màu trắng ở khu vực Output tại hàng LINE ở trên Amply sẽ đấu với cổng trắng của cổng IN nằm trên loa Sub. 
Còn cổng màu đỏ ở khu vực OUTPUT tại cửa hàng LINE ở trên Amply thì bạn sẽ kết nối với cổng màu đỏ của cổng IN nằm trên loa Sub. 

  • Bước 3: Tiến hành phát nhạc để kiểm tra tín hiệu

Nếu như tín hiệu chưa được thì hãy kiểm tra lại bước 1 xem bạn đã xác định đúng khu vực cổng kết nối hay chưa. Nếu như xác định đúng rồi thì chỉ cần kết nối với nguồn điện thì tín hiệu sẽ được truyền đi. 

 

 

 


>>>>Xem ngay Đấu loa sub điện vào Ampli 2 kênh chỉ với 2 bước (Có hình ảnh)

Hướng dẫn cách kết nối loa Sub với Amply Denon
Hướng dẫn cách kết nối loa Sub với Amply Denon
 

2. Cách bố trí Loa Sub đơn giản mà hiệu quả:

Sau khi có thể kết nối loa Sub với Amply Denon thì sau đây là cách bố trí loa Sub karaoke, nghe nhạc đơn giản tại nhà mà bạn có thể tham khảo: 

  • Nên đặt loa ở những vị trí góc phòng, hướng loa về phía người nghe cũng như đặt cùng hướng với bộ loa chính. 
  • Bạn nên giữ khoảng cách trong khoảng từ 0.8 đến 1m từ loa Sub đến vị trí của tivi, máy tính,... để có thể giảm thiểu xuống mức thấp nhất sự ảnh hưởng nhiễm từ các thiết bị cũng như hạn chế làm mất đi các dữ liệu ở bên trong. 
  • Hãy thử đặt loa Sub ở 2 hoặc 3 vị trí khác nhau ngay gần loa chính rồi lựa chọn vị trí để có kết quả nghe tốt nhất. 
  • Đối với các dòng loa chính nhỏ và có chiều cao chỉ trong khoảng từ 20cm trở xuống thì cách bố trí tốt nhất mà bạn cần làm là: đặt loa Sub ở vị trí cách loa chính 1 mét. Bạn cần lưu ý không để loa Sub cách xa loa chính quá. Bởi điều này nó sẽ làm cho sự cảm nhận âm trầm từ loa Sub chứ không phải là loa chính nữa. 
  • Nên bật nhạc có nhiều âm bass và dịch chuyển vị trí cho loa Sub đến khi bạn có thể ngồi nghe thấy tiếng bass đầy đặn. Nếu như đã cảm nhận được tiếng bass xuống sâu hơn mà không lấn thêm vào những dải mid cũng như tiếng bass cao thì có nghĩa là vị trí đặt loa Sub đã rất phù hợp. 
 

Hướng dẫn cách bố trí loa Sub sao cho đúng?
Hướng dẫn cách bố trí loa Sub sao cho đúng?
 

3. Hướng dẫn cân chỉnh loa Sub dễ tại nhà:

Kết nối được loa Sub với Amply Denon là một chuyện, nhưng để loa phát ra chất lượng âm thanh cao nhất thì việc cân chính cũng đóng góp vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là chức năng của một số nút mà bạn nên lưu ý điều chỉnh:

>>>Bật mí cho bạn 
Loa Sub là gì? Những sai lầm trầm trọng khi chọn mua loa Sub
 

3.1. Chức năng cắt tần số - Nút Freq Cut:

Các âm thanh mà bạn nghe được chính là tập hợp của một dải âm có tần số thấp sắp xếp theo thứ tự đến cao. Bởi vậy, nên phần âm trầm của loa Sub sẽ nằm trong phần dải thấp hơn. Và phần giải trầm này sẽ được bù vào phần trầm còn thiếu của loa Karaoke hoặc loa xem phim nghe nhạc. Chính vì vậy, mà sản phẩm loa siêu trầm thường được trang bị với chức năng này cho phép người sử dụng có thể cắt tần số từ khoảng 30Hz đến 150 Hz. 

Nếu bạn muốn sử dụng tốt chức năng này thì trước tiên cần chú ý đến các thông số của cặp loa chính để biết được thông số của dải tần mà nhà sản xuất đã công bố.

Ví dụ như: Nếu như đôi loa chính có thông số âm trầm xuống đến mức 65Hz thì bạn chỉ cần điều chỉnh nút Freq Cut theo chiều kim đồng hồ rồi dừng lại ở mức 65Hz là được. Việc cắt tần là một trong những việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng cho phép bạn có thể thưởng thức chất lượng của âm thanh với hiệu suất cao nhất. Việc cắt tần số nào để cho tần số của loa Sub vừa đủ để có thể bù đắp vào phần còn thiếu của hệ thống loa chính. Điều này sẽ giúp tạo ra cảm giác không bị chồng lấn cũng như giao thoa giữa 2 thiết bị để giúp đảm bảo cho trải nghiệm được tuyệt vời nhất. 

Lưu ý: Thông thường thì tai nghe của mọi người dùng đều nằm trong khoảng từ 20Hz đến 20 KHz. 

Cân chỉnh loa Sub như thế nào là đúng?

Cân chỉnh loa Sub như thế nào là đúng?

 

3.2. Nút điều chỉnh pha (Phase):

Sau khi kết nối loa Sub với Amply Denon thì bạn cần chú ý đến các nút điều chỉnh pha trên loa. Với loa Sub nếu như hiện tượng lệch pha xảy ra thì nó sẽ mang lại các trải nghiệm âm thanh kém do dao động của loa chính và loa Sub không cùng một nhịp ra vào với nhau.  Bởi vậy, bạn nên thử điều chỉnh pha từ 0 đến 180 độ và nghe thử một đoạn nhạc xem nó có nhiều âm trầm cho đến khi bạn dịch nút điều chỉnh pha đến điểm bạn có thể nghe được tiếng bass là hoàn thành. 

Khi điều chỉnh pha cho loa cần phải có sự kiên nhẫn nhất định và làm từ từ hoặc bạn có thể nhờ thêm người để cùng thực hiện hiệu chỉnh sao cho dễ xác định hơn. Với các trường hợp nếu như bạn điều chỉnh lại nút Phase và di chuyển nó từ 0 đến 180 độ mà vẫn không thể xác định được điểm mà chúng tôi gợi ý ở trên thì hãy trả về vị trí số 0. 
 

3.3. Nút điều chỉnh âm lượng (Gain)

Nút này có nhiệm vụ cân chỉnh lại cường độ lớn, nhỏ của âm thanh. Đơn giản là khi bạn cảm thấy âm trầm nghe nhỏ hơn so với tiếng nhạc thì có thể điều chỉnh từ từ cho đến khi nghe vừa tai nhất. Và ngược lại, nếu như âm trầm to quá làm lấn át đi phần nhạc hoặc cảm thấy khó chịu thì có thể giảm nhỏ chúng lại. Thường thì nút volume có thể chỉnh to nhỏ là một phần đóng góp vào chất lượng âm thanh phát ra. 
 

4. Giới thiệu một vài dòng loa Sub và Ampli Denon chất lượng nên đầu tư

Việc kết nối loa Sub với Amply Denon đã khó thì tìm được dòng loa Sub có chất lượng tốt lại còn khó hơn. Bởi vậy, ngay sau đây Audio Hải Hưng sẽ giới thiệu đến bạn 2 loại loa Sub đáng để đầu tư nhất hiện nay: 

4.1. Loa Sub Jamo S810 sự lựa chọn hoàn hảo:

Model loa Sub Jamo S810 được thiết kế với những chất liệu mới mẻ nên phù hợp để sử dụng trong những môi trường cao cấp, hiện đại. Loa được thiết kế tối giản được nét, giúp loa mang âm hưởng thiết kế trường phái châu Âu. 

Loa Sub Jamo S810 sử dụng hệ thống thùng loa siêu mỏng nên rất linh hoạt để bố trí ở nhiều vị trí khác nhau (bạn có thể gắn vào tường hoặc để cạnh hệ thống loa chính). Sản phẩm sở hữu cáp điện 90 độ cho phép bạn có thể đặt sát loa vào tường để tiết kiệm diện tích hơn. Loa có độ sâu chưa đến 250mm và thậm chí được đặt ở bên cạnh cũng như ẩn ở bên dưới ghế sofa. 

Ngoài ra, bộ khuếch đại cũng như bảng điều khiển đầu vào loại D công suất của loa được gắn ngay dưới thùng. Từ đó, tạo ra một vẻ ngoài sạch sẽ ở mọi hướng giúp không gian trở nên sang trọng và cuốn hút hơn. 

 

Loa Sub Jamo S810
Loa Sub Jamo S810

 

4.2. Loa Sub-Woof Bost Audio S15:

Là sản phẩm của thương hiệu Bost Audio nổi tiếng nên loa Sub-woof S15 có chất lượng làm việc tốt, hiệu suất cao có khả năng sản xuất ra chất lượng âm thanh vô cùng tốt. Bề mặt của loa được hình thành từ vật liệu gỗ dán bạch dương với bề mặt được sơn bằng sơn chịu nước. Nhờ vậy mà độ bền của loa trước tác động thời tiết sẽ dễ dàng hơn. Loa sở hữu công suất định mức lên đến 400W nên phù hợp cho mọi nhu cầu nghe nhạc, xem phim với hiệu suất sao. 

Sản phẩm có dải tần số trong khoảng từ 35Hz đến 350 Hz, kết hợp cùng độ nhạy 98dB cho phép điều chỉnh âm trầm vô cùng hiệu quả. Bởi vậy, âm thanh phát ra sẽ trong sáng, rõ ràng và thu hút. Ngoài ra, với trọng lượng chỉ khoảng 31.5kg nên quá trình thi công lắp đặt cũng như di chuyển loa sẽ trở nên dễ dàng hơn. 
 

Loa Sub-Woof Bost Audio S15
Loa Sub-Woof Bost Audio S15
 

4.3. Ampli Denon xem phim, nghe nhạc AVR-X2100W:

Ampli AVR-X2100W bao gồm 7.2 kênh có khả năng kết nối internet cùng kỹ thuật xử lý tín hiệu surround vô cùng chất lượng. Nhờ vậy mà chất lượng âm thanh đầu ra sẽ cực kỳ chất lượng. 

Ampli sở hữu tầng công suất cực mạnh dành riêng cho 7 kênh hoàn toàn tách biệt, AVR-X2100W sẽ đem lại cho người nghe luồng âm thanh surround đầy phấn khích và cuốn hút. Thiết bị này được tích hợp wifi nên rất tiện lợi cho người dùng có nhu cầu kết nối internet hoặc có nhu cầu kết nối bằng sóng bluetooth với những thiết bị nguồn phát khác. 
 

Amply Denon AVR-X2100W

Amply Denon AVR-X2100W 

 

Người dùng hoàn toàn có thể thưởng thức cũng như khai thác các bài nhạc từ những trạm phát sóng internet Spotify thông qua hệ thống Spotify Connect. 

Ngoài ra, ampli  AVR-X2100W  còn hỗ trợ Denon Remote App để bạn có thể điều khiển thiết bị từ xa thông qua thiết bị iPod, IPhone hoặc Smartphone chạy trên hệ thống phần mềm Android. 

Trong khi đó, trọng lượng của loa chỉ khoảng 9.7kg nên bạn có thể thoải mái di chuyển thiết bị đến nhiều vị trí khác nhau mà không cần bỏ ra quá nhiều công sức. Điều này rất tiện lợi cho các nhu cầu sử dụng âm nhạc giải trí tại nhà. 

>>>Bạn đừng nên bỏ lỡ 
Top 7+ loa Sub Karaoke gia đình hay, tốt nhất mức giá rẻ nhất
 

Trên đây, là những chia sẻ từ chuyên gia của Hải Hưng về cách kết nối loa Sub với Amply Denon. Như chúng tôi đã nhắc, việc kết nối quan trọng nhưng lựa chọn loa Sub cũng như ampli để sử dụng còn quan trọng hơn. Chính vì vậy, quý khách còn suy nghĩ gì mà không tới showroom của chúng tôi để lựa chọn dòng loa Sub cũng như Amply Denon chất lượng nhất trên thị trường. Nếu quý khách cần tư vấn online, hãy liên hệ ngay đến số hotline 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286 để được hỗ trợ miễn phí 100%.