Hướng dẫn từ A-Z cách đấu loa Sub hơi vào Ampli chính xác 100%

Loa Sub hơi là một trong những thiết bị âm thanh được ít sử dụng do vậy về cách đấu loa Sub hơi vào Ampli cũng còn hạn chế, sau đây Audio Hải Hưng sẽ hướng dẫn từ A-Z cách đấu loa Sub hơi vào Ampli chính xác 100%
Xem nhanh

1. Loa Sub hơi có đấu vào Ampli được không?

Nhiều người cứ lầm tưởng rằng loa Sub hơi sẽ đấu được vào Ampli tuy nhiên loa Sub hơi cần có công suất cao do vậy Ampli là không đủ công suất cho loa Sub hơi như vậy bạn phải sử dụng cụ đẩy công suất.

Thực chất mà nói Amply chính là cục đẩy cục đẩy công suất tuy nhiên cục đẩy công suất sẽ giúp bạn có thể tải được những con loa với công suất cao.
 
>>>Audio Hải Hưng bật mí cho bạn 
Ampli 4 ohm Loa 8 ohm có sử dụng được không? Nghe nhạc hay không?
 

2. Hướng dẫn cách chọn cục đẩy công suất (Amply) phù hợp với loa Sub hơi:

Lựa chọn Amply (cục đẩy công suất) sao cho phù hơp với loa Sub là điều bạn cần phải làm, các thiết bị phải được ghép nối với nhau theo đúng các nguyên tắc và các thiết bị phải đủ công suất mới hoạt động được, do vậy khi lựa chọn cục đẩy công suất bạn cần phải lựa chọn như sau:

+ Trở kháng amply (cục đẩy) nhỏ hơn trở kháng của loa
Ví dụ: Loa 8ohm thì chọn trở kháng của Ampli (cục đẩy) là 8 ohm hoặc 4 ohm hoặc 2 ohm
+ Chọn amply có công suất bằng 1.5 công suất loa là hợp lý (Công suất loa = 75% công suất cục đẩy)

>>>Xem ngay giải đáp 
Công suất loa lớn hơn Ampli thì phải làm sao? Có tác hại hay không? 
 

3. Các thiết bị, phụ kiện cần phải chuẩn bị khi đấu loa Sub hơi vào Ampli:

Bạn cần phải chuẩn bị như sau:
+ Dây kết nối với 2 đầu Speakon
 

4. Hướng dẫn cách đấu loa Sub hơi vào Ampli chính xác 100%:

+ Cách đấu 1 loa Sub hơi với Ampli:

Khi bạn sử dụng 1 loa sub hơi, bạn chỉ cần sử dụng dây có 2 đầu jack Speakon, 1 đầu cắm vào đường Out ở cục đẩy công suất, và đầu còn lại cắm vào cổng In trên loa Sub hơi.
 
Cách đấu 1 loa Sub hơi với Ampli
Cách đấu 1 loa Sub hơi với Ampli
 

+ Cách đấu 2 loa Sub hơi với Ampli:

Khi bạn sử dụng 2 loa sub hơi, bạn chỉ cần sử dụng dây có 2 đầu jack Speakon, 1 đầu cắm vào đường Out ở CH1 ở cục đẩy công suất, và đầu còn lại cắm vào cổng In trên loa Sub hơi, tương tự như vậy đối với CH2.
 

Cách đấu 2 loa Sub hơi với Ampli
 

+ Cách đấu 4 loa Sub hơi với Ampli:

Khi bạn sử dụng 4 loa sub hơi, bạn chỉ cần sử dụng 4 dây có 2 đầu jack Speakon, bắt đầu từ CH1 bạn cắm 1 đầu cắm vào đường Out ở cục đẩy công suất, và đầu còn lại cắm vào cổng In trên loa Sub hơi thứ nhất, bạn sử dụng tiếp 1 dây cắm vào cổng Out trên loa Sub hơi thứ nhất và cắm vào cổng In trên loa Sub thứ hai.

Tiếp tục như vậy đối với 2 loa Sub hơi thứ 3 và thứ 4. Bạn có thể tham khảo như hĩnh vẽ dưới đây.

 

Cách đấu 4 loa Sub hơi với Ampli

 
Trên đây Audio Hải Hưng đã hướng dẫn các bạn cách đấu loa Sub hơi với Ampli (Cục đẩy công suất) rất chi tiết có hình ảnh đi kèm, quý khách còn gặp khó khăn trong quá trình đấu nối thiết bị âm thanh hãy liên hệ với phòng kỹ thuật của Hải Hưng, với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, chúng tôi tự tin sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách và mang đến cho quý khách một hệ thống âm thanh vô cùng chuyên nghiệp. Liên hệ với Hải Hưng để được giải đáp, điện thoại: 0243.5627488 - 0977060286 - 0932060286 hotline 24/24

TỔNG HỢP CÁC TIN HAY NHẤT VỀ AMPLY:
TỔNG HỢP CÁC TIN HAY NHẤT VỀ LOA: