Hướng dẫn cách đấu loa sub điện vào Ampli 2 kênh chỉ với 2 bước

Ngay sau đây Audio Hải Hưng sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu loa Sub điện vào Ampli 2 kênh đảm bảo chính xác 100% chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản.
Xem nhanh
Việc kết nối loa sub điện với Ampli 2 kênh cũng khá là đơn giản không có gì là khó khăn do vậy bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây của Audio Hải Hưng là có thể hoàn thành rồi. 

Loa Sub hay còn gọi là loa trầm được sử dụng trong hệ thống âm thanh karaoke, âm thanh gia đình hay hệ thống âm thanh hội trường và nhiều hệ thống khác.

 

1. Các thiết bị, phụ kiện cần phải chuẩn bị trước khi đấu loa sub điện vào Ampli 2 kênh:

Các thiết bị và phụ kiện sau đây bạn cần phải có:
+ Ampli 2 kênh
+ Loa Sub
+ 1 dây dẫn AV
 

2. Cách đấu loa Sub điện vào Ampli 2 kênh:

Ở đây Audio Hải Hưng sử dụng Amply Jarguar PA-506N, các bạn đang tìm kiếm "Cách đấu loa sub vào Ampli Jarguar" thì có thể xem bài viết này.
 

Bước 1: Xác định cổng kết nối loa Sub trên Amply 2 kênh và loa Sub

Tại Amply: Bạn sẽ tìm được tại khu vực có đề chữ OUTPUT, và có 2 cổng kết nối tại hàng LINE (Cổng màu đỏ và màu trắng)
Tại loa Sub: Tại khu vực Connections, có 1 cổng IN (cổng màu đỏ và trắng).


>>>Bạn đã biết về Amply 2 kênh là gì? Những loại Amply xịn nhất bạn nên dùng 2019

Cổng ra trên Ampi
Cổng ra trên Ampi

Cổng vào trên loa Sub
Cổng vào trên loa Sub

 

Bước 2: Kết nối loa Sub điện với Ampli 2 kênh

Bạn sử dụng dây AV cắm từ Ampli 2 kênh vào loa Sub, cắm như bên trên Audio Hải Hưng đã hướng dẫn hoặc như hình ảnh bên dưới đây.
Bạn nên bật thử loa và mở nhạc để xem loa Sub đã kết nối và hoạt động ổn chưa, nếu chất âm chưa đạt yêu cầu thì bạn cần phải xem lại đã cắm chặt chưa, trường hợp đã cắm chặt mà chất âm không đạt thì bạn phải thay dây AV khác.

 
Cách đấu Amli với cục Sub
Cách đấu Amli với cục Sub
 

3. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng loa Sub:

- Loa sub bị ù:

Hiện tượng loa Sub bị ù có thể do các nguyên nhân sau đây:
+ Bạn đấu jack pre out vào đầu reciver sau đó dùng dây đôi đấu vào ngõ L và R của loa sub thì xuất hiện gây nên tiếng ù. Đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng ù, rền kéo dài bởi hai dây chạm vào nhau làm cho 2 đường dây tín hiệu bị ảnh hưởng. Chính vì thế, quá trình đấu nối dây bạn nên xem hướng dẫn cụ thể hoặc xem trên ampli cổng đấu nối ra loa sub là 1 hay 2 dây và ngược lại.
+ Chất lượng dây kết nối không tốt:
Chất lượng dây kết nối (có thể là dây AV) bạn đã mua là hàng kém chất lượng, hàng nhái do vậy loa sub sẽ sinh ra hiện tượng ù.

 

- Loa Sub mất tín hiệu:

Nguyên nhân thường gặp do ai đó rút zắc ngay sau ổ kết nối (IN line ) của loa Sub hoặc từ (Out line) ampli karaoke xuống.
 

- Loa Sub quên không bật công tắc nguồn:

Có người vặn volume về chế độ tối thiểu, loa Bass bị hỏng, hoặc dứt, gãy “râu loa” dây nối từ 2 cực của bass loa đến Pin” côn loa” trường hợp này diến ra khá phổ biến do hiệu suất và chấn động mạnh của âm trầm.
 

- Loa sub bị nổ lụp bụp:

Có thể là do 1 trong 2 nguyên nhân sau đây
+ Tín hiệu vào lớn quá
+ Tầng khuếch đại đầu vào bị hư

 
>>>Xem ngay Bảng giá hơn 300+ mẫu Amply 2 kênh nghe nhạc, hát karaoke

Trên đây Audio Hải Hưng đã hướng dẫn các bạn cách đấu loa Sub với Ampli 2 kênh cực kỳ đơn giản chỉ với 2 bước, Audio Hải Hưng chuyên cung cấp loa sub và Ampli chính hãng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm.