TOP 15+ phong cách trang trí hội trường ĐẸP mê ly, sang trọng nhất

Trang trí hội trường đẹp là điều rất cần thiết ở mỗi cơ quan, tổ chức, bởi nó có thể làm nổi bật thông điệp muốn truyền tải trong sự kiện và cho thấy được tầm vóc của đơn vị. Thế nhưng, làm thế nào để trang trí một hội trường đẹp, đúng chuẩn, trang trọng, tinh tế, hiện đại mà lại thẩm mỹ thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu về trang trí hội trường đẹp trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.
Xem nhanh

1. Tại sao cần phải trang trí hội trường đẹp?

 • Trang trí hội trường đẹp sẽ có được không gian hội trường, sân khấu như ý muốn và phù hợp với mục đích tổ chức các chương trình của đơn vị.
 • Khẳng định uy thế của đơn vị trước khách mời, từ đó tạo dựng được lòng tin, hình ảnh đẹp đối với khách.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp, tôn trọng khách mời
 • Giúp không gian hội trường trở lên thông thoáng, thoải mái, dễ chịu.
 • Sử dụng hội trường, sân khấu một cách hiệu quả, tối ưu nhất.
 • Góp phần đem lại sự thành công cho một chương trình được tổ chức.

2. Làm thế nào để trang trí hội trường đẹp, đúng chuẩn?

Để trang trí hội trường đẹp thì cần xác định được mục đích tổ chức sự kiện, chương trình tại hội trường, sân khấu. Mục đích sử dụng hội trường của mỗi cơ quan, doanh nghiệp là không giống nhau, vì thế mà cách bố trí, trang trí hội trường cũng khác nhau. Cần phải định hình được bố cục hội trường ra sao, trang trí như thế nào để phù hợp với sự kiện được tổ chức, đồng thời giúp người tham gia dễ dàng di chuyển, thoải mái khi tham dự.

Theo đó, để có một hội trường đẹp thì cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: Không gian hội trường, hệ thống âm thanh ánh sáng, nội thất hội trường, phông rèm… Tuy nhiên vẫn có những yêu cầu chung khi trang trí các loại hội trường về các yếu tố như: Bố trí không gian hội trường, sắp xếp hệ thống âm thanh ánh sáng, phông rèm, nội thất hội trường… nhằm đem đến không gian hội trường, sân khấu chuyên nghiệp và ấn tượng nhất.

2.1. Cách trang trí hội trường đẹp chung cho các đơn vị

2.1.1. Không gian hội trường

 • Sự thành công của một buổi hội nghị còn phụ thuộc vào cách bài trí chỗ ngồi cho đối tác và khách hàng tạo sự thoải mái và gần gũi. Do đó, cần phải đảm bảo không gian, bố cục hội trường thoáng mát, rộng rãi, tạo cảm giác dễ chịu.
 • Bàn ghế tại hội trường cần phải tính toán, sắp xếp một cách hợp lý, phù hợp với không gian.
 • Sân khấu hội trường đảm bảo độ chắc chắn, có độ cao phù hợp để mọi người tham gia có thể quan sát dễ dàng, thuận tiện.
 • Có nhiều kiểu sắp xếp sơ đồ hội trường: Sắp xếp bàn ghế hội trường chữ U, kiểu bàn tròn, bàn ghế kiểu rạp hát, bàn ghế kiểu phòng họp,…

Hội trường có không gian rộng lớn sẽ mang lại không gian đẹp hơn
Hội trường có không gian rộng lớn sẽ mang lại không gian đẹp hơn

2.1.2. Hệ thống âm thanh, ánh sáng

 • Âm thanh, ánh sáng là một yếu tố quan trọng hàng đầu khi lắp đặt hệ thống hội trường chuyên nghiệp. Do đó, hệ thống âm thanh, ánh sáng cần được đặt ở vị trí thích hợp, đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, âm thanh cho cả hội trường.
 • Đảm bảo được nơi dự phòng về hệ thống điện phòng trường hợp mất điện hoặc khi gặp sự cố về điện.

2.1.3. Tạo cách âm thẩm mỹ, chất lượng

 • Việc chọn loại ốp tường cách âm phù hợp cũng là một trong những điều giúp góp phần trang trí hội trường đẹp hơn.
 • Loại cách âm thường được sử dụng là vách ốp gỗ, vừa cách âm tốt lại mang màu sắc trang nhã, tinh tế cho hội trường.
 • Vách ốp cách âm phải đảm bảo chất lượng âm thanh, hạn chế tiếng vang, mang lại không gian chuyên nghiệp, sang trọng cho hội nghị, giúp việc trang trí hội trường thêm bắt mắt.
 • Màu sắc của vách ốp cùng phải đồng bộ, tạo nên một khối không gian đồng nhất, mang đến cho người tham dự cảm giác thoải mái nhất.

2.2. Cách trang trí hội trường đẹp cho các cơ quan, tổ chức nhà nước

Đối với các hội trường, sân khấu tại cơ quan, tổ chức nhà nước thì có những nguyên tắc khi trang trí hội trường cần phải lưu ý, cụ thể:

2.2.1. Phông rèm hội trường

 • Phông rèm hội trường tại các cơ quan, tổ chức Nhà nước cần đảm bảo màu sắc phù hợp với không gian hội trường. Màu sắc phông rèm hội trường phổ biến thường được sử dụng là màu đỏ, xanh, vàng, tím, trắng… tùy thuộc vào tính chất của hội trường, đảm bảo sự trang nghiêm, bản chất của sự kiện được tổ chức.
 • Độ dài, rộng của phông rèm phải bao quát được toàn bộ khánh tiết hội trường
 • Chất liệu phông rèm hội trường đảm bảo độ bền, chắc, không nhàu nhĩ khi sử dụng lâu dài. Chất liệu thường được sử dụng cho phông rèm hội trường tại các cơ quan, tổ chức Nhà nước là bằng vải nhung cao cấp.

Phông rèm là một yếu tố trang trí cho hội trường
Phông rèm là một yếu tố trang trí cho hội trường

2.2.2. Bục phát biểu

 • Kê ở vị trí bên trái gần sát mép sân khấu theo chiều nhìn từ trên sân khấu xuống.
 • Tùy theo nhu cầu của mỗi đơn vị, bục phát biểu có thể làm từ chất liệu gỗ, Mica, Inox…, đảm bảo sự trang nhã, dễ di chuyển. Nhưng hiện nay bục phát biểu làm từ chất liệu gỗ là phổ biến nhất, đây là vật bắt buộc phải có trong các hội trường, sân khấu lớn nhỏ.

Bục phát biểu bằng gỗ
Bục phát biểu bằng gỗ

2.2.3. Bục tượng Bác Hồ

 • Việc đặt bục tượng Bác Hồ phải đúng cách, đúng theo quy định. Vị trí đặt bục là ngay dưới cờ nước, cờ Đảng, đảm bảo không có tình trạng bục bị che đi hoặc bục che đi các lá cờ. Chính vì, khi đặt bục tượng Bác Hồ cần lựa chọn bục tượng với kích thước phù hợp và căn chỉnh vị trí cờ, vị trí bục theo đúng tiêu chuẩn.
 • Hiện nay, nhiều người sử dụng cách đặt bục tượng Bác Hồ ở bên trái khán đài. Tuy nhiên, đây không phải cách tốt nhất nếu trường hợp diện tích sân khấu hội trường quá hẹp. Để khắc phục điều này, vị trí tốt và đẹp nhất để đặt bục tượng Bác Hồ là ở chính giữa sân khấu để đảm bảo sự tôn nghiêm.

Bục tượng Bác Hồ
Bục tượng Bác Hồ

2.2.4. Băng, cờ, khung chữ, biểu tượng logo

 • Băng cờ phải được treo ở bên trái phông hậu, và nó phải chiếm 1/3 tổng chiều dài của phông hậu phía sau.
 • Về phần khung chữ và biểu tượng, logo công ty, bạn luôn phải đặt chúng dưới sao vàng, bên phải phông, rèm.

2.2.5. Khẩu hiệu trang trí hội trường

 • Không giống như cách bố trí biển quảng cáo của các công ty có thể tùy biến theo phong cách cá nhân hoặc thương hiệu của công ty, khẩu hiệu trang trí của các cơ quan, tổ chức Nhà nước có sự bố trí khác biệt, mang tính nhất quán và khá nguyên tắc. Lựa chọn khẩu hiệu phù hợp với mục đích sự kiện, khánh khẩu hiệu mang tính hô hào kêu gọi.
 • Khẩu hiệu trang trí hội trường của các tổ chức, cơ quan Nhà nước cần trang hoàng, nghiêm túc, lịch sự, vừa phải đẹp mắt, vừa dễ gần vừa tôn nghiêm.
 • Dù vậy, mỗi sự kiện của cơ quan, tổ chức Nhà nước được tổ chức sẽ có những khẩu hiệu riêng với mục đích làm nổi bật lên chủ đề của hội nghị, miễn sao vẫn đáp ứng được nguyên tắc chung. Những khẩu hiệu trang trí hội trường có ý nghĩa về nhiều mặt, vừa mang nội dung hội nghị, vừa mang giá trị thẩm mỹ, văn hóa, vừa góp phần gây ấn tượng mạnh với khách mời, đối tác và nâng tầm của hội nghị.

2.2.6. Đèn sân khấu

Đèn sân khấu thường sử dụng ánh vàng hoặc trắng. Đèn sân khấu cần được đặt ở những vị trí có thể chiếu bao trùm toàn bộ sân khấu và hội trường.

Đèn sân khấu cho hội trường phải treo
Đèn sân khấu cho hội trường phải treo

2.2.7. Nội thất hội trường

 • Nội thất là yếu tố chiếm phần lớn diện tích không gian trang trí hội trường, chủ yếu là bàn, ghế hội trường.
 • Màu sắc bàn ghế phải hài hòa với tổng thể không gian xung quanh, những màu sắc thường sử dụng trong các cuộc họp là đỏ đậm, đỏ đô và xanh đậm.
 • Tùy vào diện tích và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại bàn ghế cho phù hợp với không gian.
 • Nếu hội trường còn được dùng làm phòng họp, hội thảo thì nên dùng các mẫu ghế hội trường đơn giản và có bàn viết nhỏ làm nơi ghi chép cho người ngồi.
 • Nếu hội trường thường dùng để tổ chức giải trí, văn nghệ thì cần lựa chọn ghế ngồi êm ái để tạo sự thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.
 • Đối với những hội trường vừa và nhỏ, nội thất hội trường chủ yếu ở đây là ghế hội trường, những hội trường lớn hơn mới cần đến bàn hội trường.


Nội thất hội trường bao gồm nhiều hạng mục

3. TOP 15 mẫu trang trí hội trường ĐẸP được ưu chuộng sử dụng:

Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể thiết kế hội trường của mình phù hợp với công năng sử dụng theo các lưu ý trên.

Hiện nay các thiết kế hội trường tại các trường đại học, cao đẳng, UBND, hội thảo, đa năng, 100 chỗ, 200 chỗ, 300 chỗ, 500 chỗ… đều được người dùng ứng dụng và trang trí rất đẹp. Một số mẫu có thể tham khảo như:

Hội trường đại học, cao đẳng:

Hội trường đại học, cao đẳng

Hội trường UBND:

Hội trường UBND

Hội trường đa năng:

Hội trường đa năng

Hội trường 100 chỗ

Hội trường 100 chỗ

Hội trường 200 chỗ

Hội trường 200 chỗ

Hội trường 300 chỗ

Hội trường 300 chỗ

Hội trường 500 chỗ

Hội trường 500 chỗ

5. Audio Hải Hưng - Công ty lắp đặt thiết bị âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Bạn đang tìm cho mình một địa chỉ tin cậy để có thể tư vấn và thiết kế trường đẹp, đúng chuẩn, đảm bảo sự tinh tế, hiện đại nhưng chưa biết liên hệ ai. Hãy đến với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và công nghệ Hải Hưng để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn trong từng lĩnh vực chi tiết sẽ giúp bạn định hướng và tìm ra cách trang trí hội trường, sân khấu của mình một cách phù hợp với tiêu chí của mình nhất.

Còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0986572500 hoặc website https://haihung.com/.