7+ phần mềm chạy chữ Karaoke được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hát karaoke là một trong những cách giải trí của rất nhiều người yêu âm nhạc trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, để phục vụ được nhu cầu giải trí này thì không thể không kể đến đóng góp quan trọng của các phần mềm chạy chữ Karaoke. Vậy, những phần mềm chạy chữ karaoke nào chuyên nghiệp nhất hiện nay? Đáp án của câu hỏi này sẽ được Audio Hải Hưng đưa ra trong bài viết sau.

Xem nhanh

1. Các phần mềm chạy chữ Karaoke chuyên nghiệp nhất hiện nay:

1.2. Phần mềm chạy chữ Karaoke Aegisub:

Phụ đề phim là một trong những yếu tố rất quen thuộc với những người có hiệu suất xem phim trên máy tính cũng như phim nước ngoài. Tuy nhiên, nếu như bạn để ý thì có thể thấy không phải phụ đề nào cũng có được sự rõ ràng, chính xác, rành mạch và đủ nghĩa nhất. Bởi vẫn có nhiều người làm phụ đề mắc phải các lỗi cơ bản như font chữ, hiển thị hoặc định dạng chữ. 
 

Phần mềm Aegisub

 

Để có thể khắc phục được những lỗi cơ bản này thì phần mềm chạy chữ Karaoke chuyên nghiệp Aegisub là một giải pháp vô cùng hoàn hảo. Đây là loại công cụ chuyên dụng của những trang sub phim lớn, bởi nó có thể mang đến cho người thực hiện toàn bộ tính năng để có thể xử lý dễ dàng mọi vấn đề liên quan đến lỗi phụ đề. 

Giao diện của Aegisub rất rõ ràng, chi tiết cho khả năng chỉnh sửa hoặc tạo ra phụ đề mới cho đoạn video. Không những vậy, phần mềm Aegisub còn chỉnh sửa được cả video và cả audio để có thể nhúng phụ đề một cách chính xác về thời gian nhất. 

Ngoài ra, Aegisub còn sở hữu công cụ quản lý phụ đề chuyên nghiệp, công cụ này hỗ trợ tối đa cho quá trình biên dịch, kiểm tra lỗi chính tả và cung cấp bộ mẫu. Nhờ vậy, mà phụ đề sẽ rất chất lượng, có thể hiển thị thông tin của video cũng như bộ đếm thời gian. Phần mềm này còn cung cấp trình đơn hỗ trợ vô cùng chi tiết giúp hướng dẫn sử dụng chi tiết đơn giản nhất. 
 

1.2. Phần mềm chạy chữ Karaoke Karafun Studio:

Đây là phần mềm thêm phụ đề có phương thức sử dụng đơn giản mà chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn tạo ra các bản Karaoke online tương tự như trên youtube hoặc ở quán Karaoke. 

Phần mềm được hỗ trợ vô cùng đầy đủ với Font chữ và hiệu ứng chạy lời bài hát ngay trên màn hình một cách mượt mà. Tuy nhiên, với thao tác quá đơn giản nên phần mềm này vẫn chưa thể làm hài lòng những người dùng có yêu cầu quá cao siêu. 

Phần mềm Karafun Studio

Phần mềm Karafun Studio

 

Ưu điểm của phần mềm này là khả năng chạy chữ Karaoke vô cùng mượt mà, trực tiếp xuất video ngay trên phần mềm mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ biên tập video nào khác. Phần mềm còn hỗ trợ đầy đủ mọi định dạng Font chữ Karaoke nằm trong bảng mã Unicode. 

Ngoài ra, việc sử dụng phiên bản Karafun Studio 1.20 sẽ giúp bạn biên tập được mọi bài Karaoke tương tự như những video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu như muốn làm được điều đó thì bạn cần phải nâng cao thủ thuật trong Karafun mới có thể biên tập chuyên nghiệp hơn. Đừng quên tải thử phần mềm để trải nghiệm chất lượng nhé!
 

1.3. Phần mềm chạy chữ Karaoke AV Video Karaoke Maker:

AV Video Karaoke Maker là một trong những phần mềm cho phép làm Karaoke hoàn toàn miễn phí và chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Phần mềm này có thể giúp bạn làm video một cách chi tiết, hỗ trợ thêm lời một cách hoàn hảo. 

Phần mềm này được trang bị các kỹ năng chạy chữ như: 

 • AV video Karaoke Maker hỗ trợ định dạng vô cùng đa dạng, cho phép bạn làm video, hình ảnh, tệp âm thanh dưới dạng: AVI, MPEG, ASF, MP3, WMA, JPEG, BMP,...
 • Phần mềm có khả năng xuất video Karaoke sang những định dạng phổ thông nhất hiện nay. 
 • Video có thể thực hiện tạo mới hoặc chỉnh sửa những video Karaoke đã có sẵn một cách dễ dàng.
 • AV video Karaoke maker có thể đồng bộ cao giữa lời và nhạc của video. 
 • Cho khả năng biên tập lời bài hát, video một cách nhanh chóng với chỉ vài cú nhấp chuột. 
 • Bạn có thể xem trước các dự án đã có sẵn tích hợp trong phần mềm để làm mẫu. 
 • Phần mềm cho phép bạn xuất ra định dạng để có thể ghi ra đĩa một cách dễ dàng. 
 

Phần mềm AV Video Karaoke Maker
Phần mềm AV Video Karaoke Maker

 

1.4. Phần mềm chạy chữ Karaoke Video Creator:

Đây cũng là một trong những phần mềm làm Karaoke được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nó cung cấp cho người sử dụng rất nhiều tính năng cụ thể và cho phép bạn có thể tạo ra được các video Karaoke chất lượng hơn, với âm thanh và hình ảnh vô cùng sắc nét. 

Karaoke video creator cho phép bạn có thể lựa chọn mọi hình ảnh và bài hát bất kỳ để tạo ra chất lượng âm thanh chuyên nghiệp hơn. 

Phần mềm được tích hợp tính năng Vocal Remove thông minh giúp loại bỏ được giọng hát của ca sĩ trong một bài hát. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất video dưới nhiều định dạng khác nhau như: MPEG, MP4, AVI,... một cách dễ dàng. 

Một trong những ưu điểm giúp phần mềm này được lựa chọn rất nhiều chính là: không có giới hạn độ phân giải của video, do đó bạn có thể tạo ra các video Karaoke HD có chất lượng cao nhất. Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng song ca sản xuất cho phép bạn tạo ra một video mà trong đó 2 ca sĩ có thể hát song song trong cùng một lúc. 

Phần mềm chạy chữ Karaoke Video Creator

Phần mềm chạy chữ Karaoke Video Creator​
 

1.5. Phần mềm chạy chữ Karaoke Sound Tools

Nếu như bạn đang tìm kiếm phần mềm chạy chữ Karaoke cho phép tách lời bài hát một cách dễ dàng thì Karaoke Sound Tools là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. 

Phần mềm này cho phép người dùng xử lý âm thanh Karaoke một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải trả phí cho phần mềm này sau 30 lần sử dụng. 

Phần mềm Karaoke Sound Tools

Phần mềm Karaoke Sound Tools

 

Các tính năng tuyệt vời bạn sẽ được trải nghiệm khi sử dụng phần mềm này là: 

 • Vocal remover với những chức năng loại bỏ phần lời trong CD một cách dễ dàng. 
 • Phần mềm có thể kiểm soát được độ trầm bổng của một bản nhạc và loại bỏ tạp âm trong bài hát dễ hơn. 
 • Bạn có thể điều chỉnh độ lớn của phần lời được tích hợp trong bài hát vối độ giảm dần của phần lời dễ dàng hơn. 
 • Karaoke Sound Tools cho phép bạn điều chỉnh nhịp điệu bài hát sao cho phù hợp với giọng và âm vực của người hát nhất. 
 • Bạn có thể thay đổi độ cao trong khoảng từ -12 đến +12 với nửa cung nhạc với phần mềm này.  
 • Ngoài ra, các tính năng như: xử lý các bài Karaoke với phần lời và tempo changer dùng để tăng tốc hoặc giảm tốc độ bài hát siêu dễ dàng. 
 

1.6. Phần mềm chạy chữ Karaoke Kbuilder 3.5 và Kbuilder 5:

Kbuilder là một phần mềm thêm phụ đề xuất xứ Trung Quốc đang được sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Phần mềm Kbuilder 3.5 rất thích hợp cho Adobe Premiere Pro CS3 và Kbuilder 5 được sử dụng phổ biến cho Adobe Premiere CS5. 

Đây là loại phần mềm cho phép bạn biên tập phần chữ của bản Karaoke mà không cần biên tập lại phần video nên buộc phải sử dụng kèm theo Adobe Premiere để thực hiện phần video trước khi thêm chữ. 

Cả 2 phiên bản trên đều cần sự hỗ trợ của các hiệu ứng cho chữ chuyên nghiệp cùng với khả năng tạo các script cho chữ một cách chuyên nghiệp nhất. 

Tuy nhiên, bạn cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian để học tập thao tác mới có thể sử dụng phần mềm này một cách chuyên nghiệp. 
 

Phần mềm chạy chữ Karaoke Kbuilder 5
Phần mềm chạy chữ Karaoke Kbuilder 5

1.7. Phần mềm chạy chữ Karaoke Title Maker 2:

Đây là một trong những phần mềm chuyên nghiệp được sử dụng rất nhiều cho nhu cầu biên tập chữ. Đây là một trong những phần mềm thêm phụ đề có giao diện trực quan và dễ sử dụng. 

Karaoke Title Maker 2 có nhiều phiên bản khác nhau và đang dần được cải thiện thêm về tính năng để nó có thể thực hiện biên tập một cách hoàn hảo hơn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm dễ thao tác với giao diện đơn giản thì hãy thử tải phần mềm này chữ video này để sử dụng nhé!


Làm sub video dễ dàng hơn với Karaoke Title Maker 2

Làm sub video dễ dàng hơn với Karaoke Title Maker 2

 

2. Hướng dẫn làm Karaoke đơn giản bằng phần mềm chạy chữ Karaoke:

Dưới đây là hướng dẫn làm Karaoke cơ bản và đơn giản để bạn có thể tham khảo để trải nghiệm phần mềm chạy chữ Karaoke của mình. 

Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên bạn tải một phần mềm hỗ trợ làm video Karaoke về máy tính cá nhân (bạn có thể tham khảo sử dụng 1 trong 7 phần mềm mà Hải Hưng gợi ý phía trên). 

Tiếp theo, chuẩn bị 1 file nhạc nền, 1 file nhạc có giọng ca sĩ (cả 2 file nên để dưới dạng MP3 hoặc WMA) và lời của bản nhạc (phiên âm hoặc bản dịch) đã được đánh máy dưới dạng Unicode. 
 

 • Bước 2: Thực hiện

Sau khi cài đặt phần mềm làm Karaoke thì bạn mở phần mềm này ra rồi tìm các biểu tượng để chèn các file nhạc, video đã chuẩn bị trong phần thư viện rồi thực hiện theo các hướng dẫn ở hộp thoại đã hiển thị. 

Sau khi chèn hết file để làm sub thì tiếp theo là chèn lời bài hát (phần phiên âm và phần dịch lời) và canh sub cho cho lyric trùng khớp với lời trong file nhạc hoặc file video nhất. 

Lưu ý: Các phần mềm kể trên đều đã có khung hoặc hộp để bạ thả nội dung của phụ đề vào. 

Sau khi đã sub xong, bạn cần thay đổi phông chữ theo sở thích. 

Với các sub Karaoke thông thường nếu như không chèn video thì bạn cần chèn hình nền. Để chọn một hoặc nhiều hình thì bạn có thể lựa chọn hiệu ứng xuất hiện cho từng hình riêng biệt; hoặc hiệu ứng xuất hiện chung cho mọi hình để sub Karaoke của mình hấp dẫn và sinh động hơn. 

Hướng dẫn làm Karaoke đơn giản
Hướng dẫn làm Karaoke đơn giản

 

Với trường hợp bạn làm video Karaoke thì buộc phải canh sub sao cho dòng Karaoke và dòng sub với các câu hát trong video trùng khớp hoàn toàn với nhau. 

Sau khi hoàn thành công đoạn này, thì bước tiếp theo bạn cần làm là tạo hiệu ứng cho các dòng Karaoke/sub. Sẽ có 2 dạng cho bạn lựa chọn là: hiệu ứng nặng và hiệu ứng nhẹ. Lưu ý rằng hiệu ứng nặng sẽ lung linh và màu mè hơn hiệu ứng nhẹ nhiều. Tuy nhiên, với những người mới học làm thì bạn nên chọn hiệu ứng nhẹ để đề phòng trường hợp nặng máy. 
 

 • Bước 3: Xuất File

Đây là bước cuối cùng bạn cần phải thực hiện để hoàn thiện video sub. Hiện tại, các phần mềm đều được tích hợp sẵn định dạng, bạn chỉ cần lựa chọn định dạng mà mình thích rồi xuất file và lưu trữ vào một thư mục là được. 

Đừng quên thử mở file vừa tạo và hát thử để xem mình Sub Karaoke đã trùng hay chưa. Từ đó, có biện pháp chỉnh sửa phù hợp cũng như rút kinh nghiệm cho những lần làm video Karaoke sau. 


Với những kiến thức mà Audio Hải Hưng chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một phần mềm chạy chữ Karaoke đẹp, chất lượng và dễ sử dụng nhất. Nếu như bạn đang tìm kiếm một hệ thống Karaoke cho gia đình hoặc quán của mình thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhé. Hãy gọi đến số hotline 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286 nếu như bạn cần hỗ trợ từ chuyên viên của chúng tôi.
MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY NHẤT VỀ ÂM THANH MÀ BẠN NÊN XEM: