0977 060 286
(0) sản phẩm

Thiết bị âm thanh

Dịch Vụ

Hướng dẫn cách bố trí 4 loa trong phòng Karaoke chuẩn không HÚ

19/11/2019 16:43
Phòng Karaoke sử dụng 4 loa là một phương án toàn diện về mặt kỹ thuật âm thanh tuy nhiên việc bố trí loa ảnh hưởng đến rất nhiều chất lượng đầu ra âm thanh do vậy bạn phải bố trí loa thật chuẩn để đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật mặt khác cũng làm tăng độ thẩm mỹ cho căn phòng, hãy cùng Audio Hải Hưng xem ngay hướng dẫn cách bố trí 4 loa trong phòng Karaoke chuẩn không HÚ.
Mục lục (Ẩn / Hiện)

1. Phương án bố trí loa phòng Karaoke:

Phòng Karaoke có 2 nhu cầu chính đó là dành cho kinh doanh và thứ hai là dành cho Karaoke gia đình, về phòng Karaoke để kinh doanh thì hầu hết để sử dụng là dạng loa treo hoặc loa giá đỡ loa để loa trên cao. Còn về loa sử dụng cho mục đích làm phòng Karaoke gia đình thì bạn cũng có thể sử dụng loa treo tường hoặc cũng có thể để loa trên kệ.

Tuy nhiên phương án tốt nhất khi bố trí 4 loa cho phòng Karaoke là bạn nên sử dụng giá treo hoặc giá đỡ để treo loa trên cao để đảm bảo được các yếu tố về mặt kỹ thuật và tiết kiệm diện tích cho không gian.
 
>>>Bạn nên xem ngay Những lỗi thường gặp khi sử dụng Amply và cách khắc phục hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách bố trí 4 loa trong phòng Karaoke
Hướng dẫn cách bố trí 4 loa trong phòng Karaoke

2. Hướng dẫn cách bố trí 4 loa trong phòng Karaoke:

Một số điều mà bạn cần phải lưu ý trước khi bố trí 4 loa trong phòng Karaoke đó là diện tích phòng của bạn ít nhất phải >15m2 và khi treo loa phải cách tường với khoảng cách tối thiểu là 15cm, loa phải được treo đối xứng và tránh tình trạng 2 loa quay vào nhau như vậy sẽ làm triệt tiêu âm thanh và dẫn đến căn phòng của bạn sẽ bị loạn âm thanh và trở lên rất khó nghe và rất khó chịu.

Cần phải khảo sát rõ hiện trạng của tường vì khi bạn mở nhạc sẽ có độ rung cho tường và nếu tường không chắc sẽ làm cho loa có thể rơi xuống làm ảnh hưởng đến loa và tài sản khác của bạn.

 
Bố trí loa trong phòng Karaoke dạng treo 
Bố trí loa trong phòng Karaoke dạng treo

Loa phải được treo cao từ 2m trở lên, chiều cao lý tưởng nhất đó là từ 2.5 – 3.5m và khoảng cách giữa 2 loa là từ 2.5m do vậy khi lắp đặt loa bạn cần phải tính toán lựa chọn ví trí treo loa lý tưởng nhất phù hợp với yếu tố kỹ thuật cũng như về mặt thẩm mỹ cho căn phòng.
 
Khi bố trí loa bạn cần hiểu rằng bạn phải hướng tất cả các loa vào vị trí trung tâm của căn phòng, để tạo ra âm thanh tốt nhất cho người nghe.

Một điều bạn cần phải làm đó là hãy nghe thử để biết được rằng bố trí loa như vậy đã ổn hay chưa, không phải cứ áp dụng theo kỹ thuật là sẽ có một dàn âm thanh Karaoke hay mà nó còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như căn phòng, diện tích phòng, không gian của phòng, cách chỉnh, hay dàn âm thanh của bạn do vậy sau khi đặt loa ở vị trí đã định bạn cần phải nghe thử và đưa ra phương án bố trí sao cho hợp lý nhất.

 
Cách bố trí loa trong phòng Karaoke
Cách bố trí loa trong phòng Karaoke
 

3. Cách bố trí loa Sub cho phòng Karaoke:

Loa Sub thì không cần quá cầu kỳ và đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật bạn chỉ cần đặt bất kỳ ở vị trí nào sao cho thuận tiện là được, và hướng mặt loa về phía người nghe. Bạn có thể đặt loa Sub triệt xuống sàn nhà cũng được tuy nhiên bạn cần phải tránh để nước chảy vào loa hoặc độ ẩm quá nhiều làm ảnh hưởng đến loa.
 
Cách bố trí loa phòng Karaoke gia đình đúng theo tiêu chuẩn
Cách bố trí loa phòng Karaoke gia đình đúng theo tiêu chuẩn
 

4. Cách bố các thiết bị âm thanh khác:

Các thiết bị âm thanh khác như Amply, cục đẩy, bộ thu phát Micro không dây,… bạn có thể để trong tủ hoặc kệ, vì các thiết bị ý chỉ mang tính chất kết nối và khuếch đại tín hiệu âm thanh mà thôi, không cần phải để ở một vị trí nào đó để cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất.

>>>Bạn đang cần đơn vị thi công lắp đặt phòng Karaoke chuyên nghiệp, hãy xem ngay dịch vụ Tư vấn và lắp đặt dàn âm thanh Karaoke chuyên nghiệp nhất

Trên đây là Audio Hải Hưng hướng dẫn cách bố trí 4 loa trong phòng Karaoke chuẩn không HÚ, quý khách còn những thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
Âm thanh Crown
Âm thanh Soundcraft
Âm Thanh Toa
Âm thanh Lexicon
Âm Thanh Boston
Âm Thanh Bosch
Thiết bị Âm Thanh Denon
Âm Thanh DBX
Âm Thanh AKG
Âm Thanh EV
Âm thanh Klipsch
Âm Thanh Tannoy
Âm Thanh Jamo
Âm Thanh Yamaha
Âm thanh JBL
Âm Thanh DynAcord
Âm Thanh Shure
Âm thanh Accuphase
Âm thanh Ahuja
Âm thanh APG
Âm thanh Audiofrog
Âm Thanh B&W
Âm thanh Behringer
Âm thanh Blastking
Âm thanh BMB
Âm thanh Bose
Âm thanh Bost Audio
Âm thanh BSS Audio
Âm thanh Byerdynamic
Âm thanh cambridge
Âm thanh DAM
Âm thanh Dolby
Âm thanh Guinness
Âm Thanh Haiaudio
Âm thanh Hanet
Âm thanh Harman
Âm thanh Infinity
Âm thanh Inter M
Âm thanh Jarguar
Âm thanh Korah
Âm Thanh LD SYSTEMS
Am thanh Marantz
Âm thanh Martin Logan
Âm thanh Master Audio
Âm thanh Music wave
Âm thanh Musiccore
Âm thanh Ohm
Âm thanh Paradigm
Âm Thanh Paramax
Âm thanh Parasound
Âm thanh Pathos
Âm Thanh Philips
Âm thanh PMC
Âm thanh Prodio
Âm Thanh Prolab
Âm Thanh Q acoustics
Âm thanh Quad
Âm thanh Teac
Âm thanh Televic
Âm thanh Unison Research
Âm thanh Việt KTV
Âm thanh Wadia
Âm thanh Wharfedale
hãng Clay Paky
Hãng LDA
Hãng Phonar
Hãng thiết bị Vega
Thiết bị âm thanh Alto
Thiết bị âm thanh Fone Star
Thiết bị âm thanh Sennheiser
Thiết bị ánh sáng LQE
Thiết bị ánh sáng Spark