Dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo cho tòa nhà, kho xưởng

Bạn cần lắp đặt âm thanh thông báo nhưng lại không hiểu rõ về hệ thống này? Bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo uy tín và chất lượng? Bạn lo sợ chất lượng dịch vụ, quy trình lắp đặt tại các địa chỉ khác yếu kém? Đừng lo! Hãy để Audio Hải Hưng giúp bạn đập tan những băn khoăn này qua bài viết sau đây. 
 

Xem nhanh

1. Định nghĩa hệ thống âm thanh thông báo:

Trước khi giới thiệu đến bạn đọc địa chỉ cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo thì hãy tìm hiểu qua một chút về hệ thống âm thanh thông báo nhé!

Hệ thống âm thanh thông báo là hệ thống âm thanh hỗ trợ cập nhật các thông tin đến với người nghe. Thiết bị cơ bản nhất của bộ phận này là: loa thông báo và bộ xử lý các âm thanh ra loa. 


Các tòa nhà phải sử dụng hệ thống âm thanh thông báo
Các tòa nhà phải sử dụng hệ thống âm thanh thông báo

 

Hệ thống này có vai trò vô cùng quan trọng với các không gian văn phòng hay không gian công cộng hoặc không gian dân cư. 

 • Tại không gian công cộng, thì hệ thống này có vai trò giúp người nghe thư giãn, giải trí.

 • Với không gian dân cư thì hệ thống này sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin mới nhất cho cư dân sống tại. 

 • Tại các văn phòng, hệ thống này sẽ là công cụ để thông báo đến các nhân viên hoặc giúp nhân viên thư giãn trong thời gian nghỉ giải lao. Ngoài ra, hệ thống này còn cung cấp các thông tin quan trọng liên quan đến công việc phát sinh hoặc thông báo kế hoạch làm việc mới. 

Nhờ vai trò quan trọng này mà hệ thống âm thanh thông báo có thể giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức,... tiết kiệm thời gian hơn so với hình thức thông báo truyền thống. Nhờ vậy mà hiệu quả công việc sẽ được cải thiện tốt nhất. 
 

2. Cần lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo khi nào?

Dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo của Audio Hải Hưng sẽ hỗ trợ quý khách hàng lắp đặt tại các điểm công cộng hoặc các công sở và văn phòng.
 

2.1. Áp dụng cho không gian công cộng:

Những địa điểm cần lắp đặt có thể là: âm viên của nhà văn hóa, âm thanh đường phố, công việc giải trí,...Theo chuyên gia của Audio Hải Hưng thì thiết bị âm thanh quan trọng cần ưu tiên sử dụng là loa nén. Hệ thống loa nén này có độ bền cao nên có thể hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện môi trường, thời tiết. 

Ngoài ra, các thiết kế công suất của loa nén chuyên dụng dành cho các không gian công cộng lớn. Nhờ vậy, công suất phát âm thanh tại các không gian này sẽ được mở rộng nhất và chất lượng nhất. 


Hệ thống âm thanh thông báo tại nơi công cộng
Hệ thống âm thanh thông báo tại nơi công cộng

 

2.2. Áp dụng cho không gian văn phòng:

Âm thanh thông báo tại các cơ quan, văn phòng, trụ sở có nhiệm vụ công cấp các thông tin đến cho các phòng ban. Hiện nay, để tiện lợi nhất cho quá trình thông báo, hệ thống này còn được lắp đặt với khả năng kết nối với nhiều phòng. Với thiết kế này, các thông tin sẽ được truyền đi nhanh chóng và chính xác hơn cả. 

Ngoài ra, một số công ty, doanh nghiệp còn sử dụng hệ thống này với mục đích giải trí, thư giãn cho nhân viên khi làm việc hoặc khi nghỉ giải lao. Chính vì vậy, âm thanh thông báo còn có thể giúp người nghe giải tỏa được áp lực để nâng cao hiệu quả công việc. 

Một số hệ thống còn được sử dụng phổ biến tại các trường học, bệnh viện nhằm thực hiện các thông báo tiêu chuẩn đến bệnh nhân. Tại đây, các thiết bị loa cần phải có công suất lớn, ít rè,... để thông tin tiêu chuẩn nhất sẽ gửi được đến người nghe. 
 

3. Hệ thống âm thanh thông báo sẽ gồm những thiết bị gì?

Một công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo thi cần cung cấp đầy đủ các thiết bị như sau: 
 

3.1. Loa thông báo (bạn có thể lựa chọn loa nén, loa âm trần và một số loại loa treo tường khác):

Loa là một trong những thiết bị đầu cuối trong dàn âm thanh thông báo. Thiết bị này sẽ có tất cả quá trình tiếp nhận, giải mã tín hiệu thông qua nội dung rồi truyền tải qua loa. Các loại loa được sử dụng trong hệ thống âm thanh thông báo thường là loa âm trần, loa cột hoặc các loại loa phóng thanh. Bạn cần xem xét địa hình cũng như diện tích không gian để lựa chọn dạng loa phù hợp nhất. 


Hệ thống âm thanh thông báo gồm những gì
Hệ thống âm thanh thông báo gồm những gì
 

3.2. Bộ điều khiển trung tâm, Ampli:

Bộ phận điều khiển trung tâm và amply đều có chức năng giải mã âm thanh thông báo rồi khuếch đại nội dung nhận được để chuyển ra loa. Thông thường thì bộ phận điều khiển trung tâm và amply sẽ đi cùng với nhau trong các hệ thống âm thanh thanh báo có kết nối phức tạp và cần phải kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau. 

Còn với dàn âm thanh thông báo cơ bản nhất thì chỉ cần sử dụng amply là đã có thể hoàn thành được nhiệm vụ trên. 
 

3.3. Micro (được sử dụng để thông báo các thông điệp):

Micro là phương tiện giúp người nói thông báo các thông điệp cần thiết đến với người nghe. Micro sẽ phát đi những âm thanh, các nội dung khẩn cấp khác như: thay đổi lịch họp, lệnh tập trung, phát đi các âm thanh thường trực khác. Các loại micro được sử dụng trong hệ thống âm thanh thường là loại để bàn và có thể có dây hoặc không dây. 

 

3.4. Nguồn vào khác (đây có thể là máy tính, điện thoại):

Các nguồn vào khác sẽ là: điện thoại, máy tính, máy phát nhạc, đầu đĩa,... Đây là những thiết bị có chức năng truyền tải nội dung (chủ yếu là ca nhạc, văn nghệ). Những thiết bị nguồn vào này thường được kết nối trực tiếp với amply hoặc bộ điều khiển trung tâm ngay khi cần cung cấp nội dung đến hệ thống. 

>>>Bạn nên xem chi tiết hơn 
Hệ thống âm thanh thông báo là gì? Bao gồm những thiết bị gì?
 

4. Gợi ý một vài cấu hình âm thanh thông báo nên sử dụng:

4.1. Hệ thống âm thanh thông báo thương hiệu Bosch:

Bosch là một trong những thương hiệu nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn hệ thống âm thanh thông báo.

Các thiết bị, cấu hình đi kèm là:

 • Loa trần dạng có kẹp Bosch LHM0606/10 (nên tùy vào diện tích sử dụng để quyết định số lượng). 
 • Một Ampli kèm trộn 120W Bosch PLE-1MA120-EU.
 • Bộ phận điều khiển trung tâm Bosch LBB1990/00 (nếu có mục đích chia vùng thì bạn chỉ cần sử dụng LBB1990/00 mà không cần Amply).
 • Bàn gọi điều khiển từ xa Bosch PRS-CSR (chức năng thay thế micro).   
 

Hệ thống âm thanh thông báo thương hiệu Bosch

Hệ thống âm thanh thông báo thương hiệu Bosch

 

4.2. Hệ thống âm thanh thông báo TOA

Hệ thống âm thanh thông báo sẽ bao gồm các thiết bị như sau: 

 • Loa âm trần 6W Toa PC-1869 (Số lượng tùy biến theo diện tích không gian).
 • Amply Mixer 30W Toa A-1803 ER
 • Micro thông báo bằng tiếng chuông Toa EC-100M Y.
 • Một bộ chọn 10 vùng loa dạng Toa SS-1010R AS.
   
>>>Bạn nên xme chi tiết hơn Hệ thống âm thanh thông báo FS-7000 TOA
 

5. Dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo tại Audio Hải Hưng:

Nếu bạn đang rất băn khoăn, lo lắng vì không biết đơn vị nào cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo uy tín, có chất lượng cao thì đừng lo lắng nhé: Audio Hải Hưng sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này. Vậy tại sao Audio Hải Hưng luôn là lựa chọn hàng đầu? Đáp án của câu hỏi này sẽ được chúng tôi đưa ra ngay sau đây:

Không phải đơn vị dịch vụ lắp đặt âm thanh thông báo của đơn vị nào cũng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Vậy tại sao, trong bối cảnh cạnh tranh mà Audio Hải Hưng vẫn được các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn? Hãy tìm hiểu lý do nhé!

 • Audio Hải Hưng là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lắp đặt cho hàng nghìn đối tác lớn ở trong nước. Chúng tôi có gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động, đây là khoảng thời gian đủ lớn cho phép công ty mang lại những giá trị tuyệt vời nhất cho quý khách hàng. 
 • Dịch vụ và sản phẩm mà chúng tôi cung cấp luôn cam kết và đảm bảo trọn gói, có mức giá cạnh tranh hơn hẳn các đơn vị khác. 
 • Quy trình làm việc của chúng tôi sẽ có khâu khảo sát trực tiếp nên người sử dụng sẽ nhận được giải pháp tối ưu nhất. Nhờ vậy, không những công trình đạt được chất lượng cao mà mức giá khách hàng phải trả lại vô cùng hợp lý. Audio Hải Hưng luôn nỗ lực để mang lại giá trị tốt đẹp nhất cho khách hàng

 

 • Quy trình làm việc và báo giá hệ thống tại Audio Hải Hưng luôn nhanh chóng, tiện lợi và giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian. 
 • Các sản phẩm được cung cấp bởi Audio Hải Hưng luôn thuộc các thương hiệu lớn như: Bosch Audio, APG,... Là hàng chính hãng nên người sử dụng có thể an tâm về chất lượng mà không cần lo lắng tình trạng hư hỏng hóc không đáng có. 
 • Hệ thống âm thanh thông báo mà công ty cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn cao của nhãn hàng cũng như các yêu cầu do từ phía khách hàng đưa ra. 
 • Quy trình lắp đặt, làm việc, thỏa thuận và mọi điều khoản đều sẽ được đưa vào hợp đồng một cách rõ ràng, minh bạch nhất. 
 • Mọi thiết bị âm thanh thông báo tại công ty sẽ được hưởng chính sách bảo hành ít nhất là 1 năm. 
 • Công ty sẽ hỗ trợ hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ bảo trì và sửa chữa trọn đời cho quý khách hàng. 
 • Là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh thông báo tốt nhất trên thị trường vì vậy: các sản phẩm mà Audio Hải Hưng cung cấp luôn đa dạng các mẫu mã, sản phẩm,... có giấy tờ đi kèm chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. 
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn, kỹ thuật viên lắp đặt của chúng tôi dày dặn kinh nghiệm, luôn năng động và nhiệt tình trong công việc. Nhờ vậy, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt bậc nhất Việt Nam. Đảm bảo 100% khách hàng khi sử dụng xong dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo của Hải Hưng sẽ hài lòng. 
 • Hiện nay, Hải Hưng có các hệ thống cửa hàng trải rộng trên toàn quốc nên luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng dù ở bất cứ nơi đâu. 
 • Các sản phẩm được cung cấp bởi công ty luôn được thừa hưởng chế độ bảo hành dài hạn có thể lên tới 5 năm. Ngoài ra, công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ khắc phục sự cố cho quý khách hàng 24/24. 

 

>>>ĐỪNG BỎ LỠ Bảng giá thiết bị hệ thống âm thanh thông báo (Cập nhật 2020)


Với chất lượng dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo chỉ tại Audio Hải Hưng mới có như đã thống kê ở phía trên. Vậy thì, quý khách hàng còn chờ đợi gì mà không liên hệ ngay đến số hotline 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ giải đáp miễn phí. Audio Hải Hưng-luôn sẵn sàng mang lại mọi giá trị tốt đẹp nhất dành cho quý khách hàng.