Bảng giá thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến các hãng 2024

Hội nghị truyền hình là một bước phát triển đột phá của công nghệ thông tin, cho phép nhiều người tham dự tại nhiều địa điểm khác nhau. Ngày nay, công nghệ này càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong hội họp và hội thảo.

Xem nhanh

1. Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình hay còn được gọi là hội nghị trực tuyến hay họp trực tuyến là một hình thức gọi video cao cấp, chuyên nghiệp hơn các ứng dụng gọi video thông thường.

Đặc điểm của công nghệ sử dụng trong hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình không chỉ kết nối giữa nhiều địa điểm khác nhau mà còn không giới hạn số người tham dự cuộc họp. Bên cạnh đó, người tham dự có thể trao đổi, tương tác và chia sẻ dữ liệu,... Thiết bị hội nghị truyền hình thường được sử dụng trong các tổ chức, doanh nghiệp nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.
 

Hệ thống hội nghị truyền hình giúp mọi người họp trực tuyến
Hệ thống hội nghị truyền hình giúp mọi người họp trực tuyến
 

 

2. Các hình thức họp hội nghị truyền hình:

Hội nghị truyền hình có 3 hình thức chính. Đó là hội nghị truyền hình cá nhân qua desktop, hội nghị truyền hình di động và hội nghị truyền hình trong phòng họp.
 

2.1. Họp hội nghị truyền hình qua phần mềm:

Hội nghị truyền hình cá nhân qua phần mềm là hình thức họp tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng. Đây là hình thức họp phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng chủ yếu qua hai phương thức họp là:

 

Họp hội nghị truyền hình qua desktop:

Đây là hình thức họp không thể thiếu đối với những đối tượng thường xuyên đi công tác, không cố định tại một địa điểm cụ thể. Lợi thế của hình thức này là có thể diễn ra cuộc họp một cách nhanh chóng.

Để thực hiện một cuộc họp qua desktop cần những yêu cầu sau:

  • Một máy tính cá nhân với cấu hình i3 trở lên, có gắn webcam, micro thu âm.
  • Một phần mềm hội nghị truyền hình chạy theo chuẩn SIP/H.323 tương thích với các thiết bị hội nghị truyền hình có phần cứng tiêu chuẩn.
 
Sử dụng phần mềm được cài đặt trên Laptop/PC để họp
Sử dụng phần mềm được cài đặt trên Laptop/PC để họp

Hội nghị truyền hình qua di động:

Đây được coi là hình thức có thể diễn ra nhanh chóng và đơn giản nhất khi chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng cho những cuộc họp nhanh, khẩn cấp trong thời gian ngắn.
Những yêu cầu trong hội nghị truyền hình qua di động gồm một smartphone, tablet có hỗ trợ camera cùng loa và micro, phần mềm hội nghị truyền hình dành cho hệ điều hành di động Android & iOS.

 

2.2. Hội nghị truyền hình qua phần cứng;

Hội nghị truyền hình trong phòng họp là một hình thức dành cho nhiều người tham gia cùng một lúc. Hình thức này được sử dụng cho những cuộc họp lớn, quan trọng. Thông thường một cuộc họp này kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Để thực hiện một hội nghị truyền hình trong phòng họp cần có: 

  • Phòng họp đúng chuẩn yêu cầu
  • Bộ thiết bị hội nghị truyền hình với camera thu hình, micro thu âm, màn hình hiển thị, hệ thống loa, bộ codec.
 

3. Hệ thống hội nghị truyền hình bao gồm những thiết bị gì:

Thiết bị hội nghị truyền hình gồm 2 phần chính là thiết bị phần cứng và thiết bị phần mềm. Cụ thể như sau:
 

3.1. Thiết bị phần cứng:

Phần cứng là những công cụ cần chuẩn bị trong phòng họp để kết nối với mọi người. Những thiết bị phần cứng gồm có:

  • Camera/Webcam: dùng để thu tín hiệu hình ảnh
  • Loa: để phát tín hiệu âm thanh được to, rõ ràng và không gián đoạn
  • Điện thoại: nhằm liên lạc trực tiếp với mọi người trong quá trình diễn ra hội nghị
  • Màn hình hiển thị: tùy vào thiết bị sẵn có của mỗi doanh nghiệp hay địa phương để sử dụng như tivi, laptop, PC, máy chiếu,...
  • MCU: viết tắt của Multi control unit. Đây là thiết bị điều khiển đa điểm nhằm kết nối đồng thời các điểm hội nghị trực tuyến với nhau cùng một lúc và đảm bảo tính bảo mật cuộc họp.

>>>Bạn nên xem thêm 5+ Camera họp trực tuyến Logitech cổng USB (Không cần cài Driver)


Bên cạnh đó là một số phụ kiện đi kèm khác như: mic, tai nghe, table hub, dây cáp, remote,... để bổ trợ cho việc theo dõi và trao đổi khi họp.


Các thiết bị cấu thành lên hệ thống hội thảo trực tuyến
Các thiết bị cấu thành lên hệ thống hội thảo trực tuyến

3.2. Thiết bị phần mềm:

Thiết bị phần mềm giúp kết nối các điểm với nhau, qua đó người tham gia cuộc họp sẽ làm việc trực tiếp với nhau. Những ứng dụng/ phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như VNPT Meeting, Trans, Skype, Zoom,...

4. Ưu điểm khi sử dụng hệ thống hội nghị truyền hình:

Dưới đây là 7 lợi ích khi áp dụng hệ thống hội nghị truyền hình trên thực tế, đem lại nhiều hiệu quả cho cá nhân và doanh nghiệp mà bạn cần biết.
 

4.1. Giảm khoảng cách, tăng kết nối:

Không giống với hội nghị truyền thống khi các thành viên phải đến tận nơi tham dự, hội nghị truyền hình có thể kết nối được nhiều địa điểm từ xa với nhau. Các thành viên chỉ cần thiết bị tham dự cuộc họp và mạng internet. Đồng thời, mọi thông tin như âm thanh, tài liệu cũng dễ dàng được trao đổi.

>>>Bạn gặp rắc rối trong việc kết nối, đừng bở lỡ bài viết Hướng dẫn Setup phòng họp trực tuyến nhanh chóng chỉ trong 5 phút

 

4.2. Tiết kiệm được nhiều chi phí:

Nhờ việc giảm thiểu thời gian đi lại cũng như quá trình di chuyển mà người tham dự cuộc họp sẽ tiết kiệm được chi phí thuê đi lại, ăn ở và nhiều chi phí phát sinh khác. 
 

4.3. Tiết kiệm thời gian:

Nếu như hội nghị truyền thống cần tốn nhiều thời gian để di chuyển cũng như tập hợp đầy đủ thành viên thì họp trực tuyến lại dễ dàng giải quyết được vấn đề này. Các thành viên chỉ cần ngồi tại chỗ và tham gia phòng họp chung đã được khởi tạo theo lịch trình được công bố trước đó.

Phòng họp nhỏ cũng có thể sử dụng hệ thống hội nghị truyền hình
Phòng họp nhỏ cũng có thể sử dụng hệ thống hội nghị truyền hình

4.4. Tăng năng suất lao động:

Hội nghị truyền hình trực tuyến được tổ chức nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian chờ đợi. Nhờ đó góp phần giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề được dễ dàng hơn, nâng cao hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó, thông tin được truyền tải nhanh chóng đến các thành viên giúp kế hoạch của doanh nghiệp được triển khai sớm và tốt hơn.
 

4.5. An toàn, bảo mật cao:

Vì không sử dụng sự trợ giúp của bên thứ 3 nên tổ chức hội nghị truyền hình đảm bảo an toàn, bảo mật cao. Mọi thông tin quan trọng trong cuộc họp chỉ có những thành viên tham dự nắm bắt được. Cuộc họp và những nội dung liên quan sẽ được mã hóa, chỉ những người được phân quyền mới được tham gia.
 

4.6. Lưu trữ toàn bộ nội dung cuộc họp:

Hình thức hội nghị truyền hình trực tuyến có chức năng lưu trữ toàn bộ nội dung của cuộc họp. Doanh nghiệp hoặc các thành viên tham gia hoàn toàn có thể xem lại những vấn đề quan trọng bất cứ lúc nào.
 

4.7. Độ ổn định của hình ảnh và âm thanh cao:

Hội nghị truyền hình sử dụng camera/webcam cùng thiết bị thu phát hiện đại mang đến chất lượng hình ảnh âm thanh rõ nét. Các dữ liệu đính kèm luôn hiển thị rõ ràng giúp người dùng dễ dàng theo dõi và tiếp cận.
 

Tốc độ truyền tải tín hiệu nhanh, độ ổn định cao
Tốc độ truyền tải tín hiệu nhanh, độ ổn định cao

5. Các hãng cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình uy tín hiện nay:

Nhờ tính ứng dụng cao nên hội nghị truyền hình trực tuyến ngày càng được sử dụng rộng rãi. Dưới đây là 5 hãng cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng.
 

5.1. AVer:

AVer là một hãng công nghệ đến từ Đài Loan, chuyên phát triển, sản xuất các thiết bị, sản phẩm công nghệ phục vụ đa lĩnh vực. Thiết bị hội nghị truyền hình AVer là một trong những dòng sản phẩm được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam với hệ thống sản phẩm đa dạng, thiết kế đẹp, sử dụng dễ dàng và đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng.

Hệ thống hội nghị truyền hình hãng Aver EVC900
Hệ thống hội nghị truyền hình hãng Aver EVC900

5.2. Polycom:

Polycom hiện đang là tập đoàn đa quốc gia chuyên phát triển công nghệ truyền thông, giải pháp công tác truyền thanh, truyền hình. Các giải pháp hội nghị đến từ Polycom được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, truyền thông, sản xuất, kinh doanh,... phù hợp với nhiều mô hình và nhu cầu của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên nền tảng công nghệ được bảo mật cao. 

Hệ thống hội nghị truyền hình hãng Polycom
Hệ thống hội nghị truyền hình hãng Polycom

5.3. Logitech:

Logitech Group hiện đang là sản phẩm hội nghị truyền hình được chú ý nhất của các doanh nghiệp. Thiết bị cung cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, phù hợp với phòng họp từ 16-20 người.

Hãng Logitech là một trong những lựa chọn xứng đáng cho hệ thống hội nghị
Hãng Logitech là một trong những lựa chọn xứng đáng cho hệ thống hội nghị

5.4. Cisco:

Cisco gia nhập thị trường hội nghị truyền hình sau các hãng khác nhưng lại nhanh chóng bức phá thị trường. Thiết bị hội nghị truyền hình Cisco cung cấp nhiều giải pháp thiết bị linh hoạt cho phép doanh nghiệp dễ dàng thiết lập một phòng họp hội nghị trực tuyến. Các dòng thiết bị Cisco được đánh giá cao với thiết kế tinh tế, sang trọng cùng chất lượng tốt.

Hệ thống hội nghị hãng Cisco đang được sử dụng trong cuộc họp
Hệ thống hội nghị hãng Cisco đang được sử dụng trong cuộc họp

5.5. ISmart:

Với thương hiệu hàng đầu thế giới, camera Ismart mang lại chất lượng hình ảnh từ HD, Full HD và mới nhất là dòng sản phẩm với chất lượng hình ảnh lên tới 4K. 

Ngày nay, khi công nghệ càng được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống thì những thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến càng không thể thiếu. Lựa chọn một thiết bị chất lượng tốt sẽ mang lại nhiều hiệu quả trong công việc cũng như đáp ứng được yêu cầu của người dùng.
 

Camera hãng Ismart có thiết kế đẹp, sang trọng
Camera hãng Ismart có thiết kế đẹp, sang trọng

>>>TOP 5 hãng trên vẫn chưa làm bạn hài lòng, xem tiếp Giới thiệu hệ thống phòng họp hội thảo trực tuyến cao cấp hiện nay

 

6. Các câu hỏi thường gặp về hội nghị truyền hình:

Trong quá trình tư vấn giải pháp hội nghị truyền hình Hải Hưng nhận được rất nhiều những câu hỏi khác nhau, trong đó có một số những câu hỏi phổ biến được chúng tôi ghi lại cụ thể như sau:
 

6.1. Họp hội nghị truyền hình thông qua phần cứng có thực sự bảo mật 100%:

Điều này rất khó để trả lời một cách chính xác tuyệt đối vì cơ bản không có gì là hoàn hảo 100%. Tuy nhiên khác với hình thức họp phần mềm, họp phần cứng phải sử dụng bộ giải mã codec nên vì thế tính bảo mật cực cao. Hơn nữa các thiết bị hội nghị truyền hình đều được cung cấp và phát triển bởi các đơn vị hàng đầu nên chất lượng, sản phẩm luôn đạt mức cao nhất.
 

6.2. Hội nghị truyền hình họp qua các điểm cầu là như nào?

Hội nghị truyền hình họp qua các điểm cầu là hình thức họp bằng phần cứng, ở đây mỗi một vị trí họp sẽ được gọi là một điểm cầu, tất cả các điểm cầu này sẽ được kết nối với bộ điều khiển trung tâm (MCU) và camera riêng trong bộ thiết bị họp. Mỗi một điểm cầu cần đạt tốc độ băng thông tối thiểu và MCU cần có tốc độ cao hơn tốc độ băng thông tại mỗi điểm cầu để đạt tốc độ đường truyền tốt nhất.
 

6.3. Cấu hình hội nghị truyền hình có thể mở rộng điểm họp mà không cần thay bộ thiết bị mới được không?

Nếu như trước đây mỗi lần tăng thêm điểm cầu họp, người dùng chỉ có cách lắp thêm bộ thiết bị mới để mở rộng điểm họp, tuy nhiên hiện nay các hãng đã cung cấp giải pháp đơn giản nhanh gọn hơn. Để mở rộng điểm cầu khách hàng chỉ cần thuê license của hãng và license này sẽ có thời hạn nhất định, cần gia hạn để tiếp tục sử dụng. Hình thức này giúp tiết kiệm tương đối chi phí sử dụng.

Hệ thống họp trực tuyến và những lỗi vặt khi sử dụng
Hệ thống họp trực tuyến và những lỗi vặt khi sử dụng
 

6.4. Nên sử dụng hình thức họp qua phần mềm, hay phần cứng:

Việc lựa chọn họp phần mềm hay phần cứng nên thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân, công việc. Đa phần với người dùng mang mục đích cá nhân sẽ chọn hình thức họp phần mềm bởi chi phí rẻ, dễ sử dụng.

Họp phần cứng thì ngược lại chủ yếu dành cho công tác họp mang tính chất nội bộ như các cơ quan nhà nước, tổ chức chính phủ, các tập đoàn lớn khi sự bảo mật thông tin được đặt lên hàng đầu. Vì thế hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Trên đây Hải Hưng gửi đến bạn là toàn bộ những thông tin cơ bản và chi tiết xoay quanh chủ đề hội nghị truyền hình. Chúng tôi với niềm tự hào hơn 15 năm kinh nghiệm trong công tác cung cấp các thiết bị hội nghị truyền hình luôn đảm bảo gửi tới quý khách hàng những sản phẩm chất lượng và mức giá tốt nhất.

Mọi thông tin liên hệ mua sản phẩm va thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ HOTLINE: 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286