Giới thiệu hệ thống phòng họp hội thảo trực tuyến cao cấp hiện nay

Audio Hải Hưng xin trân trọng giới thiệu cấu hình hệ thống sử dụng cho phòng họp trực tuyến cao cấp sử dụng hệ thống hội thảo hãng Bosch, hệ thống Camera hãng Lumens và một số hãng nổi tiếng kahsc, xin mời quý khách cùng tham khảo.
Xem nhanh

1. Yêu cầu đặt ra cho hệ thống:

 • Sử dụng cho phòng họp cao cấp, đảm bảo độ thẩm mỹ cao
 • Sử dụng cho từ 10 – 50 người
 • Họp trực tuyến thông qua mạng Internet
 • Họp nội bộ không cần mạng Internet
 • Chất lượng hình ảnh/âm thanh thấp nhất đạt chuẩn HD 720p
 • Có màn hình hiển thị hình ảnh của bên đối tác
 • Hệ thống hoạt động ổn định
 • Trang bị hệ thống loa treo tường giúp gia tăng chất lượng âm thanh
 • Hệ thống Camera có thể quay quét
 • Chất lượng truyền tải hình ảnh cao, đảm bảo độ trễ của hình ảnh và âm thanh ở mức nhỏ nhất
 • Ngoài ra còn một vài các yêu cầu khác
 
Hệ thống phòng họp trực truyến chuyên nghiệp

Hệ thống phòng họp trực truyến chuyên nghiệp
 

2. Tính đáp ứng của hệ thống hội thảo cho phòng họp trực tuyến do Audio Hải Hưng lên cấu hình:

Dựa vào các yêu cầu đặt cho hệ thống, Audio Hải Hưng đã lựa chọn giải pháp kết hợp giữa hệ thống âm thanh hội thảo kỹ thuật số Decentis Bosch và hệ thống Camera hãng Lumens và một số thiết bị khác của các hãng nổi tiếng trên thế giới để tạo ra một hệ thống âm thanh hội thảo kết hợp hệ thống phòng họp trực tuyến cao cấp.
Đối với hệ thống này có thể đứng ứng được các nhu cầu sau:
 • Chất lượng hình ảnh và âm thanh đạt chuẩn yêu cầu 720p
 • Có thể hiển thị Video 2 chiều thông qua Camera
 • Camera tích hợp Mic có độ nhậy cao giúp thu tiếng tốt hơn
 • Họp trực tuyến thống qua mạng Internet
 • Khả năng truyền tải hình ảnh với tốc độ cao, kết hợp với tính năng quay quét
 • Kết hợp với hệ thống mạng Internet cao cấp mang đến tốc độ mạng ổn định nhất
 • Trang bị hệ thống loa treo tường giúp người nghe có khả năng nghe tốt hơn
 

3. Sơ lược về các thiết bị có trong hệ thống âm thanh hội thảo kết hợp phòng họp trực tuyến:

3.1. Hệ thống truyền hình trực tuyến:

 • Trang bị thiết bị đầu cuối end-point kèm camera, tương thích với mạng trực tuyến hiện của EVN đang sử dụng, chất lượng hình ảnh rõ nét, trung thực.
 • Hạ tầng truyền dẫn phục vụ kết nối trực tuyến.
 • Hệ thống hiển thị và các thiết bị bổ trợ: Hệ thống thiết bị hiển thị hình ảnh trực tuyến hoặc hình ảnh trình chiếu.
 • Hệ thống thiết bị trình chiếu đa kết nối: hỗ trợ trình chiếu từ nhiều nguồn khác nhau (máy tính, điện thoại di động thông minh, máy tính bảng…), đưa ra hệ thống hiển thị.

3.2. Hệ thống âm thanh hội thảo:

 • Hệ thống thiết bị hội thảo đặt trên các bàn họp: phục vụ cho mục đích phát biểu tại chỗ của chủ tọa và các thành phần tham dự họp.
 • Hệ thống âm thanh hỗ trợ và các thiết bị điều chế, xử lý tín hiệu âm thanh.
Hệ thống thiết bị trang bị đáp ứng nhu cầu họp nội bộ cũng như họp trực tuyến khi có yêu cầu.
 
 Hệ thống phòng họp trực truyến kết hợp hội thảo của tỉnh Gia Lai
Hệ thống phòng họp trực truyến kết hợp hội thảo của tỉnh Gia Lai

4. Hướng dẫn sử dụng hệ thống khi họp nội bộ:

4.1. Sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo:

Các đại biểu tham gia sử dụng hệ thống micro đặt tại bàn để phát biểu tại chỗ.
Hệ thống micro hội thảo đề xuất là hệ thống âm thanh hội nghị Dicentis hiện đại, với khả năng tương tác cao với người dùng. Là một hệ thống IP-based được xây dựng trên nền kiến trúc mạng OMNEO, kết hợp tinh tế giữa âm thanh, hình ảnh với nội dung cuộc họp và công nghệ màn hình cảm ứng trong các thiết bị hội thảo được thiết kế thanh lịch và hiệu quả.
Hệ thống có khả năng tái tạo và cho chất lượng âm thanh đồng đều. Thiết bị hội thảo hỗ trợ các đại biểu trong việc đăng ký phát biểu, phát biểu và nghe phát biểu từ loa trực tiếp trên mặt thiết bị, vừa có thể sử dụng như một micro đại biểu thông thường, hoặc cấu hình thành micro chủ tọa.

Bên cạnh đó, thiết bị hội thảo cho chủ tọa có tích hợp màn hình cảm ứng điện dung 7”, tăng hiệu quả hơn cho cuộc họp khi hiển thị trực tiếp các thông tin về các đại biểu đang phát biểu hoặc danh sách chờ phát biểu, có thể kết hợp với camera để hiển thị hình ảnh đại biểu đang phát biểu, hoặc hiển thị nội dung trình chiếu từ máy tính cố định. Hệ thống có kiểu dáng hiện đại, lắp đặt và vận hành đơn giản, linh hoạt trong việc mở rộng. Thiết bị điều khiển trung tâm của hệ thống được ghép nối với máy tính để cấu hình, điều khiển từ xa. Các thiết bị hội thảo cho đại biểu cũng dùng loại có màn hình cảm ứng 4,3”.

Hệ thống micro hội thảo kỹ thuật số gồm 01 micro chủ tịch màn hình 7” và 20 micro đại biểu 4,3” được bố trí trên các bàn họp, lựa chọn loại micro cần ngắn độ nhạy cao, giúp cho đại biểu hoàn toàn thoải mái phát biểu cả khi đứng cũng như ngồi mà không cần phải điều chỉnh micro. Mỗi hộp micro hội nghị này có kèm loa công suất nhỏ đảm bảo âm thanh hướng trực tiếp tới người nghe.

Các hộp micro được kết nối, cấp nguồn và điều khiển từ khối điều khiển trung tâm cơ sở đặt trong tủ kỹ thuật. Cáp mở rộng hội thảo được đi ngầm, cáp kết nối giữa các hộp micro đi ngầm trên bàn nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ trong phòng họp. Hệ thống sẵn sàng đáp ứng yêu cầu mở rộng thêm số lượng micro hội thảo nếu có yêu cầu.

 
Hải Hưng lắp đặt hệ thống phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp
Hải Hưng lắp đặt hệ thống phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp

 
Hệ thống loa bổ trợ phục vụ tạo trường âm thanh đồng đều cho phòng họp, với 08 loa âm trần công suất 30W được bố trí đều trên trần đảm bảo hướng âm tới toàn bộ các vị trí đại biểu trong phòng.
Bàn trộn âm thanh là thiết bị bàn trộn kỹ thuật số, kết hợp thêm bộ xử lý DSP có chức năng chống vọng chuyên dùng cho hội nghị truyền hình, bàn trộn là thiết bị trung tâm kết hợp giữa các nguồn âm thanh như âm thanh hội thảo cũng như âm thanh từ các nguồn khác như truyền hình hội nghị trực tuyến, đầu CD/DVD...

Khi hệ thống âm thanh hội thảo kết nối với truyền hình hội nghị trực tuyến và kết nối với các điểm đầu xa, việc sử dụng và căn chỉnh trên bàn trộn âm thanh và bộ xử lý DSP có chức năng chống vọng giúp khắc phục được các hiện tượng rú, rít nội bộ và các hiện tượng vọng, lặp âm thanh.

Toàn bộ hệ thống âm thanh trên  phục vụ cho mục đích hội thảo là chính.
 

4.2. Sử dụng thiết bị trình chiếu

Khi trình chiếu, hình ảnh trình chiếu sẽ được đưa tới hệ thống màn hình chính và 02 màn hình 75” treo tường. Âm thanh sẽ được phát ra từ các loa trần (nếu có).
Đại biểu trình chiếu cố định sử dụng máy tính trình chiếu thì sẽ kết nối cáp hình ảnh tại vị trí trình chiếu từ các đầu nối của hộp trình chiếu trên bàn. Nội dung trình chiếu này có thể được hiển thị trên màn hình cảm ứng 7” của hộp mico hội thảo của chủ tọa.

Đối với bất kỳ đại biểu trong phòng muốn trình chiếu sử dụng các thiết bị không dây (máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng) thì sẽ kết nối tới thiết bị trình chiếu đa kết nối để chia sẻ, trình chiếu tài liệu của mình lên các màn hình. Tại khu vực kỹ thuật sẽ có 1 màn hình cảm ứng đặt bàn để người sử dụng hoặc người vận hành có thể lựa chọn phương án trình chiếu cố định hay trình chiếu cơ động đa kết nối.

 

4.3. Khi họp trực tuyến:

* Sử dụng hệ thống thiết bị trực tuyến:
Thiết bị truyền hình trực tuyến theo tiêu chuẩn độ phân giải cao HD, sẽ kết nối vào mạng trực tuyến của EVN. Hệ màn hình chính và 02 màn hình 75” treo tường sẽ hiển thị hình ảnh của đầu xa. Các đại biểu bàn họp chính sẽ quan sát hình ảnh trên màn hình chính, các đại biểu khu vực bàn họp vòng ngoài sẽ quan sát hình ảnh trên màn hình treo tường.

* Hệ thống sử dụng 03 camera:
 • 01 camera lắp bên cạnh vị trí của màn chiếu để quan sát vị trí chủ tọa và toàn cảnh. Mỗi khi đại biểu vòng bàn trong phát biểu, camera với tính năng autotracking sẽ tự động chỉnh hướng, góc tới vị trí của đại biểu. Hình ảnh này sẽ được đưa tới các điểm cầu đầu xa, đồng thời cũng có thể hiển thị trên màn hình cảm ứng 7” của hộp micro hội thảo cho chủ tọa.
 • 02 camera lắp đặt bên cạnh 2 tivi 75” treo tường, quan sát các đại biểu ngồi ở khu vực ở 2 bên vòng bàn trong và bàn ngoài. 2 camera này cũng hỗ trợ tính năng autotracking.
 • Sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo
Các đại biểu tham gia sử dụng hệ thống micro đặt tại bàn để phát biểu tại chỗ. Âm thanh sẽ được đưa ra các loa trần và qua hệ thống thiết bị xử lý để gửi đi các đầu xa. Âm thanh từ các điểm cầu đầu xa về cũng được phát ra từ các loa trần.
 

4.4. Sử dụng thiết bị trình chiếu

Trong khi họp trực tuyến, nếu tại phòng họp muốn trình chiếu tài liệu cho các điểm cầu đầu xa (ở vị trí ngồi cố định hay trình chiếu cơ động tại bất kỳ vị trí nào) thì cũng có thể thực hiện được. Sử dụng màn hình cảm ứng đặt bàn tại khu vực kỹ thuật để lựa chọn theo kịch bản trình chiếu theo yêu cầu.
 
STT TÊN THIẾT BỊ MÃ HÀNG ĐVT SL HÃNG SẢN XUẤT Xuất Xứ
I - Khối truyền hình hội nghị và phân phối video
1 Thiết bị truyền hình: Codec, 12x camera, mic array, univ. remote, NTSC/PAL. Cables: 1 HDMI 1.8m, 1 CAT 5E LAN 3.6m,1 HDCI digital 3m. Premier, One Year. 7200-64270-101 cái 1 Polycom Thái Lan/ Lào
2 Camera IP PTZ 1080p, cổng HD-SDI/HDMI, điều khiển và cấu hình qua cổng ethernet VC-A50P bộ 3 Lumens Đài Loan/
Trung Quốc
3 Bàn điều khiển camera VS-KB30 bộ 1 Lumens Đài Loan/
Trung Quốc
4 Chân đế camera treo tường VS-AC08 bộ 2 Lumens Đài Loan/
Trung Quốc
5 Bộ ma trận chuyển mạch trình chiếu 8 vào/ 8 ra  (HDMI và HDBaseT 2.0) VS-88UT bộ 1 Kramer Israel
6 Bộ thu phát wifi UAP-XG 802.11 bộ 1 Unifi Trung Quốc
7 Bộ chia tín hiệu HDMI 1:4 VM-4H2 bộ 2 Kramer Isarel
8 3G HD−SDI Switcher và Multiviewer MV-6 bộ 1 Kramer Isarel
9 Thiết bị xử lý, chuyển đổi tín hiệu hình ảnh, hỗ trợ scaler tín hiệu Teranex AV bộ 1 Blackmagic Design Singapore
10 Switch mạng 24 cổng 10/100/1000Mbps, layer 3 AT-x230-28GT-N1 Chiếc 1 Allied Telesis Trung Quốc
11 Cáp HDMI 0.9m C-HM/HM-3 sợi 10 Kramer Trung Quốc
12 Cáp mạng CAT6   m 100 Vinacap Việt Nam
13 Cáp đồng trục RG6   m 100 Sino Việt Nam
14 Cáp nguồn 2x1.5mm2   m 100 Trần Phú Việt Nam
15 Chi phí vật tư phụ, lắp đặt   HT 1 Hải Hưng Việt Nam
II - Khối hiển thị hình ảnh - Màn hình LED + TIVI
1 Màn hình LED P1.56 Indoor 1920x3850 P1.56 M2 8 Spark Bảo hành 2 năm
Modul P1.56 RGB 3in 1 Fullcolor indoor,281 tỉ mầu
2 Bộ trộn hình ảnh có thể 4 khung hình đôc lập khi có 4 tín hiệu vào chuyên dụng kèm phần mềm chia hình chuyên dụng LVP909 Bộ 1 Spark Bảo hành 2 năm
3 Tivi Led Samsung UA75TU7000KXXV 75 Inch 4K-Ultra HD UA75TU7000KXXV Chiếc 2 Samsung Việt Nam
4 Nhân công lắp đặt hoàn thiện đưa vào sử dụng + Phụ kiện   Gói 1 Hải Hưng Việt Nam
III - Khối hệ thống âm thanh hội thảo
1 DICENTIS Audio Powering Switch 2 DCNM-APS2 Chiếc 1 Bosch/ Đức Bồ Đào Nha
(Bộ điều khiển trung tâm và cấp nguồn hệ thống)
2 DICENTIS discussion Extended DCNM-DE Chiếc 20 Bosch/ Đức Bồ Đào Nha
(Hộp đại biểu có dây, màn hình chạm 4,3")
3 DICENTIS Multimedia Device DCNM-MMD2 Chiếc 1 Bosch/ Đức Bồ Đào Nha
(Hộp đại biểu có dây multimedia, màn hình chạm 7")
4 DCN multimedia High Directive Microphone DCNM-HDMIC Chiếc 21 Bosch/ Đức Bồ Đào Nha
(Micro định hướng cao)
5 DCN multimedia System Server Software DCNM-LSYS C.Trình 1 Bosch/ Đức Hà Lan
(Phần mềm máy chủ hệ thống)
6 DCN multimedia Meeting Prep & Management DCNM-LMPM C.Trình 1 Bosch/ Đức Hà Lan
(Phần mềm quản lý hệ thống hội thảo)
7 DCN multimedia Camera Control DCNM-LCC C.Trình 1 Bosch/ Đức Hà Lan
(Phần mềm điều khiển camera)
8 DICENTIS cable assembly 2m DCNM-CB02-I Sợi 17 Bosch/ Đức Trung Quốc
(Cáp nối dài chuyên dụng 2m cho hệ hội thảo Dicentis)
9 DICENTIS cable assembly 10m DCNM-CB10-I Sợi 3 Bosch/ Đức Trung Quốc
(Cáp nối dài chuyên dụng 10m cho hệ hội thảo Dicentis)
10 DICENTIS cable assembly 25m DCNM-CB25-I Sợi 1 Bosch/ Đức Trung Quốc
(Cáp nối dài chuyên dụng 25m cho hệ hội thảo Dicentis)
11 Máy tính điều khiển, cấu hình core i7, RAM 8GB, SSD, NIC 10/100/1000Mbps, Windows server, màn hình 21,5", chuột, phím   Chiếc 1 Dell/ HP Trung Quốc
12 Bàn trộn CMS 1600-3, 100-240V, 12 Mic/Line + 4 Mic/Stereo Line Channels, 6 x AUX, Dual 24bit Stereo Effects, USB Audio Interface DC-CMS1600-3-MIG Chiếc 1 Dynacord/ Đức Đức
13 Bộ xử lý kỹ thuật số DMS48 DMS48F Cái 1 APG/ Pháp Pháp
14   SA30:2 Cái 1 APG/ Pháp Pháp
Amply công suất dành cho loa monitor
Amplifier Class  D
Công suất: 2x1950W (Stereo 2 kênh)/1x4800W (Mono)
Tần số 20Hz - 20kHz (1W@8Ohm)
15 Loa phụ treo tường cho hội thảo 100 W DX5 Cái 6 APG/ Pháp Pháp
IV - Phụ kiện và nhân công lắp đặt hệ thống âm thanh
1 Cáp micro chuyên dụng dành cho Micro MY 206 Mét 100 Klotz Đức
(100 m / cuộn)
2 Cáp loa 2 x 1.5mm2 LY215s Mét 200 Klotz Đức
(100m/cuộn)
3 Giắc canon cái NC3FX Cái 4 Neutrik/ Thụy Sỹ Liechtenstein
4 Giắc canon đực NC3MX Bộ 4 Neutrik/ Thụy Sỹ Liechtenstein
5 Giắc loa 4 chân NL4FX Cái 4 Neutrik/Liechtenstein Liechtenstein
6 Phụ kiện lắp đặt   Hệ thống 1 Việt Nam Việt Nam
7 Tủ âm thanh chuyên dụng 16 U   Cái 1 Việt Nam Việt Nam
8 Nhân công lắp đặt, đấu nối hoàn thiện hệ thống   Gói 1 Hải Hưng  
V - Khối điều khiển
1 Màn hình chạm điều khiển tích hợp 15,6" để bàn TS-1542-TILT-B-S Chiếc 1 Crestron USA/ Mexico/ Trung Quốc
2 Thiết bị xử lý trung tâm hệ thống điều khiển tích hợp AV3 Chiếc 1 Crestron USA/ Mexico/ Trung Quốc
3 Gói lập trình hệ thống điều khiển   gói 1 Hải Hưng Việt Nam
4 Chi phí vật tư phụ, lắp đặt   HT 1 Việt Nam Việt Nam
VI - Hệ thống trình chiếu
1 Bộ xử lý trình chiếu không dây VIA Campus² PLUS Chiếc 1 Kramer Israel/ Trung Quốc
2 Hộp âm bàn trình chiếu, cổng HDMI, VGA, 3.5mm, ổ cắm điện TBUS-201xl Chiếc 1 Kramer Israel/ Trung Quốc
3 Bộ chuyển đổi HDMI, DP, VGA Inputs, 3.5mm sang HDBaseT (Cáp CATx) VP-428H2 Chiếc 1 Kramer Israel/ Trung Quốc
4 Chi phí vật tư phụ, lắp đặt   HT 1 Việt Nam Việt Nam

5. Cấu hình hệ thống âm thanh hội thảo kết hợp phòng họp trực tuyến:

Tùy thuộc không gian, diện tích và nhu cầu sử dụng của quý khách đặt ra mà số lượng thiết bị hay các trang thiết bị sẽ được thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu, dưới đây Audio Hải Hưng sẽ đưa ra cấu hình mẫu sử dụng cho một phòng với diện tích không gian rộng, đảm bảo được các yếu tố về mặt kỹ thuật, mọi chi tiết về thiết bị hay giải pháp quý khách hãy liên hệ với Hải Hưng để được tư vấn chi tiết.
 
 

>>Xem thêm TOP 59+ hệ thống âm thanh hội thảo phòng họp BÁN CHẠY nhất 2022
 

Audio Hải Hưng với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh, chúng tôi tự tin khẳng định sẽ đem đến cho quý khách một hệ thống âm thanh hội thảo trực tuyến cao cấp và chuyên nghiệp, đảm bảo về chất lượng sản phẩm, Hải Hưng là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị cho hệ thống âm thanh hội thảo phòng họp với các hãng lớn trên toàn thế giới. Hãy liên hệ với Hải Hưng để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như giải pháp.