Hướng dẫn sử dụng các thiết bị trong hệ âm thanh hội thảo TOA

Bạn đang băn khoăn với hệ thống âm thanh hội thảo có dây TOA của bạn là cách sử dụng ra sao hay cách hoạt động như thế nào? Ngay sau đây Hải Hưng sẽ cùng bạn tìm hiểu Cách sử dụng các thiết bị trong hệ âm thanh hội thảo TOA 
Xem nhanh

* Các thiết bị có trong hệ thống âm thanh hội thảo TOA:

Trong bài viết lần trước Hải Hưng đã giới thiệu với các bạn Hướng dẫn lên cấu hình hệ thống hội thảo TOA, để lên được cấu hình đầu tiên các bạn cần phải hiểu trong hệ thống hội thảo TOA cần những thiết bị chính là gì. Một hệ thống gồm 3 thiết bị chính đó là: 
  • Bộ điều khiển trung tâm
  • Micro chủ tịch
  • Micro đại biểu 
Các thiết bị có trong hệ thống âm thanh hội thảo TOA
Hệ thống âm thanh hội thảo TOA 

* Hướng dẫn sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo TOA:

1. Bộ điều khiển trung tâm :

-  Bước 1
+ Trước khi cuộc họp bắt đầu, người vận hành nên bật nguồn trước một phút để đảm bảo cho toàn    bộ hệ thống được cấp đủ điện áp và tín hiệu từ bộ điều khiển trung tâm đến từng Micro.

 
Bộ điều khiển trung tâm TS - 800 CE
Bộ điều khiển trung tâm TS - 800 CE
 
- Bước 2 :
+ Thực hiện tét Micro trước khi vào họp để tránh rú rít…trong khi họp.
+ Trên bộ điều khiển trung tâm có các nút chức năng sau :
+ Nút Mic, AUX: Đó là các nút để kết nối với âm ly chạy loa ngoài.
+ Nút LINE: Là nút điều chỉnh to nhỏ của loa 2W tích hợp trên Micro, để tránh tình trạng Micro bị rú rít…cho nên chúng ta chỉ chỉnh nút LINE nên một nấc chấm được thể hiện trên bộ điều khiển trung tâm.
- Nút MICLIMITER: Nút điều khiển khi cuộc họp chỉ cho 1, 3 hoặc 6 vị đại biểu cùng phát biểu một lúc. Nếu ta chỉnh về số 3 thì chỉ 3 vị đại biểu phát biểu cùng một lúc, ta chỉnh về số 6 thì chỉnh có 6 vị đại biểu phát biểu cùng một lúc được.
- Nút TIME OUT: Đó là nút chỉnh thời gian khi có một vị đại biểu phát biểu song mà không tắt MÍC thì sau một thời gian nhất định thì MÍC sẽ tự ngắt tín hiệu của vị đại biểu đó.VD: Trên bộ trung tâm có hiển thị 20S, 40S có nghĩa là khi ta đặt ở vị trí 20S thì sau 20S vị đại biểu đó không phát biểu nữa MÍC sẽ tự ngắt tín hiệu của vị đại biểu đó.
- Nút TEST/MIC, ON: Đó là nút TEST MIC trước khi cuộc họp bắt đầu, giúp người điều khiển cuộc họp biết được MIC nào bị lỗi và MIC nào không bị lỗi. MIC bị lỗi thì trên than MIC không có vòng tròn đỏ, MIC không bị lỗi thì trên than MIC có vòng tròn đỏ. Khi người điều khiển thực hiện song phần TEST MIC song thì phải đưa cần gạt TEST MIC về vị trí ban đầu, lúc đó bộ điều khiển trung tâm và Micro mới sẵn sàng cuộc họp.
- Điện áp: 100 – 240V, 50 – 60Hz
 

2. Micro chủ tịch :

- Micro chủ tịch cho phép điều khiển toàn bộ các Micro đại biểu trong cuộc họp, có thể tắt các Micro đại biểu khi đang phát biểu bằng việc bấm nút STOP. Khi các đại biểu muốn phát biểu thì chỉ cần bấm nút SPEAK và kết thúc cũng bấn lại nút này.
Micro đại biểu Toa TS-902
Micro đại biểu Toa TS-902​
 
 

3. Micro đại biểu : 

- Các Micro đại biểu chỉ có chức năng bật, tắt khi muốn phát biểu hoặc ngừng phát biểu.
 

* Hải Hưng chuyên tư vấn và lắp đặt hệ thống âm thanh hội TOA:

>> Xem ngay "Báo giá thiết bị hệ thống âm thanh hội thảo TOA"
Với cái tên khá quên thuộc trong các đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo, Hải Hưng là một một đơn vị chuyên nghiệp tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo TOA được nhiều mọi người ủng hộ chất lượng sản phẩm cũng như giải pháp toàn diện nhất.
 
>>>Bạn nên xem ngay 23+ dàn hệ thống âm thanh hội thảo cho phòng họp đạt 5 SAO

Hải Hưng hứa hẹn sẽ đem đến cho quý khách một hệ thống âm thanh hội thảo TOA chuyên nghiệp nhất, quý khách có nhu cầu lắp đặt hãy liên hệ với Hải Hưng để được tư vấn giải pháp và nhận báo giá ngay hôm nay.
 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng
Vp: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa – Hà Nội.
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 hotline 24/24
Website: http://lapdatamthanh.com - ww.haihung.com - Email : info@haihung.com