Cách sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo CCS 1000D Bosch

Bạn còn đang băn khoăn cách sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo CCS 1000D Bosch ra sao ư, đừng lo hãy cùng Hải Hưng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo CCS 1000D đơn giản nhất.
Xem nhanh
Để sử dụng được hệ thống âm thanh hội thảo CCS 1000D đầu tiên các bạn cần phải hiểu rõ một hệ thống CCS 1000D gồm những thiết bị gì, và tính năng của từng thiết bị đó ra sao Hải Hưng đã có bài viết về các thiết bị có trong hệ thống CCS 1000D, các bạn có tham khảo ngay dưới đây. Nếu các bạn đã biết đến hệ thống âm thanh hội thảo CCS 1000D rồi thì hãy bỏ qua và xem ngay hướng dẫn sử dụng ngay sau đây

>>>Xem ngay Hệ thống âm thanh hội thảo CCS 1000D gồm những thiết bị gì?

CCS-1000d-bosch
Hệ thống hội thảo CCS 1000D Bosch được sử dụng rộng rãi

Hướng dẫn sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo CCS 1000D Bosch:

Để vận hành tốt hệ thống CCS 1000D các bạn cần sử dụng tốt 2 thiết bị chính đó là: Bộ điều khiển trung tâm CCSD-CUSMicro thảo thuận CCSD-DL (Hay còn gọi là Micro cần dài), sau đây Hải Hưng sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng 2 thiết bị này:

Cách sử dụng bộ điều khiển trung tâm CCSD-CUS:

1. Sau khi nhấn nút bật/tắt Nguồn (1) trên Thiết bị Điều khiển, đèn LED bật/tắt nguồn chuyển màu xanh lá và ngoài ra các đèn LED khác bật sáng để chỉ báo rằng hệ thống đang khởi động. Hệ thống sẵn sàng sử dụng khi các đèn LED sáng liên tục.
2. Nhấn các nút cảm ứng trên bảng phía trước của Thiết bị Điều khiển để thiết lập cài đặt hệ thống cơ bản. Đèn chỉ báo LED sẽ thay đổi để chỉ báo cài đặt đó. Tham khảo hình và bảng sau để biết thêm thông tin về các cài đặt Thiết bị Điều khiển:


>>>Xem thêm Hướng dẫn ghi âm cuộc thảo luận trong hệ thống hội thảo CCS 1000D Bosch
 
Mặt trước của bộ điều khiển trung tâm CCSD-CUS
Mặt trước của bộ điều khiển trung tâm CCSD-CUS
 
TT Mục Mô tả
1 Nút bật/tắt nguồn Nút cảm ứng bật/tắt nguồn 24 VDC. Nhấn nhanh để bật nguồn, nhấn lâu để tắt nguồn.
2 Đèn LED bật/tắt nguồn Đèn chỉ báo LED để hiển thị tình trạng bật/tắt của Thiết bị Điều khiển: – Đỏ: Tắt nguồn. – Xanh lá: Bật nguồn.
3 Các nút và đèn chỉ báo LED để điều khiển âm lượng của Thiết bị Thảo luận Nút cộng/trừ để cài đặt âm lượng của tất cả Thiết bị Thảo luận và đầu ra 1. Được sử dụng cùng với bốn đèn chỉ báo LED để hiển thị âm lượng được chọn.
4 Các nút và đèn chỉ báo LED để điều khiển âm lượng loa trong CCSD-CURD / tai nghe được kết nối với CCSD-CURD. Các nút cộng/trừ để cài đặt âm lượng trong loa hoặc tai nghe tích hợp, nếu được kết nối. Được sử dụng cùng với bốn đèn chỉ báo LED để hiển thị âm lượng được chọn.
5 Nút chế độ thảo luận Nút để chọn một trong bốn chế độ vận hành thảo luận. Được sử dụng cùng với (6) đèn chỉ báo LED chế độ thảo luận.
6 Đèn chỉ báo LED chế độ thảo luận Đèn chỉ báo LED để hiển thị chế độ micrô được chọn. Có thể chọn các chế độ sau từ trái sang phải: – Mở. – Quyền chen ngang. – Kích hoạt bằng giọng nói. – Ấn để nói (PTT).
7 Dung lượng danh sách người phát biểu Nút để chọn số lượng micrô có thể được kích hoạt đồng thời. Được sử dụng cùng với (8) đèn chỉ báo LED dung lượng danh sách người phát biểu. Có thể chọn tối đa bốn micrô từ Thiết bị Điều khiển. Nếu sử dụng trình duyệt web, có thể chọn tối đa mười micrô.
8 Đèn chỉ báo LED dung lượng danh sách người phát biểu Đèn chỉ báo LED để hiển thị số lượng micrô được kích hoạt (mở). 1 đến 4 micrô mở: các đèn LED được bật sáng riêng để hiển thị số lượng các micrô mở. 5 đến 10 micrô mở: tổ hợp các đèn LED được bật sáng để hiển thị số lượng micrô mở; ví dụ, nếu có sáu micrô mở, các đèn LED số 2 và 4 được bật sáng.
9 Đèn chỉ báo LED ghi âm bên trong (chỉ CCSD‑CURD Đèn chỉ báo LED để hiển thị tình trạng của các bản ghi bên trong: – Xanh lá liên tục: Đã chọn bộ nhớ trong; sẵn sàng để ghi. – Đỏ liên tục: Đang ghi âm. – Đỏ nháy một lần một giây: Ghi âm tạm dừng. – Đỏ nháy hai lần một giây: Còn 5 phút ghi âm. Cũng sẽ có ba tiếng bíp ngắn từ loa màn hình để cảnh báo người dùng. – Nháy đỏ/xanh lá: Không thể ghi âm cuộc thảo luận vào bộ nhớ trong (tức là bộ nhớ trong đầy). Cũng sẽ có một tiếng bíp dài để cảnh báo người dùng.
10 Đèn chỉ báo LED ghi âm USB (chỉ CCSD‑CURD) Đèn chỉ báo LED để hiển thi tình trạng các bản ghi của thẻ USB: – Xanh lá liên tục: thẻ USB được chọn; sẵn sàng để ghi âm. – Đỏ liên tục: Đang ghi âm. – Đỏ nháy một lần một giây: Ghi âm tạm dừng. – Đỏ nháy hai lần một giây: Còn 5 phút ghi âm. Cũng sẽ có ba tiếng bíp ngắn để cảnh báo người dùng. – Nháy đỏ/xanh lá: Không thể lưu các cuộc thảo luận vào thẻ USB (tức là thẻ USB đầy, định dạng không đúng hoặc đã bị hỏng). Cũng sẽ có một tiếng bíp dài để cảnh báo người dùng. Lưu ý: Đèn LED ghi âm USB sẽ tự động được chọn và được hủy chọn khi thẻ USB được lắp vào và được tháo ra khỏi đầu nối USB ở mặt trước của thiết bị.
11 Nút bắt đầu/tạm dừng ghi âm (chỉ CCSD-CURD Nút để bắt đầu và tạm dừng phiên ghi âm
12 Nút dừng ghi âm (chỉ CCSD-CURD) Nút để dừng phiên ghi âm
13 Đầu nối USB (chỉ CCSD-CURD) Đầu nối USB để kết nối thẻ USB với Thiết bị Điều khiển. Để biết thông tin về các yêu cầu của thẻ USB
  Ổ cắm tai nghe (chỉ CCSD-CURD) Ổ cắm tai nghe stereo 3,5 mm (0,14 inch) để kết nối tai nghe (để nghe các cuộc thảo luận đã ghi). Khi kết nối tai nghe với Thiết bị Điều khiển loa tích hợp sẽ bị tắt tiếng
 

- Các chế độ thảo luận của bộ điều khiển trung tâm CCSD-CUS:

Có thể chọn các chế độ micrô sau bằng nút ‘Chế độ thảo luận’ trên bảng phía trước của Thiết bị Điều khiển hoặc bằng trình duyệt web:
Biểu tượng Chế độ Mô tả
Mở Người tham dự có thể phát biểu bằng cách nhấn nút micrô của họ. Khi đã đạt số lượng micrô mở tối đa, người tham dự kế tiếp nhấn nút micrô được thêm vào danh sách chờ. người tham dự đầu tiên trong ‘danh sách chờ’ được phép phát biểu khi một micrô kích hoạt bị tắt. Lưu ý: Cài đặt số lượng micrô mở tối đa bằng nút dung lượng danh sách người phát biểu trên Thiết bị Điều khiển. Cũng có thể cài đặt tùy chọn này trong trình duyệt web.
Quyền chen ngang Người tham dự có thể chen ngang nhau bằng cách nhấn nút micrô của họ. Khi đã đạt số lượng micrô mở tối đa, người tham dự kế tiếp nhấn nút micrô sẽ hủy kích hoạt micrô đã được kích hoạt trong thời gian lâu nhất. Lưu ý: Micrô của chủ tọa không bao gồm trong số lượng micrô mở và do đó không bị chen ngang bởi người tham dự.
Kích hoạt bằng giọng nói Người tham dự có thể kích hoạt micrô của họ bằng cách phát biểu vào micrô. Micrô có thể tạm thời bị tắt tiếng bằng cách nhấn và giữ nút micrô xuống.
Ấn để nói (PTT) Người tham dự có thể phát biểu bằng cách đẩy và giữ nút micrô của mình. Micrô sẽ bị hủy kích hoạt khi nhả nút micrô. Số lượng người tham dự tối đa có thể phát biểu được xác định bởi số lượng micrô mở.
 

Cách sử dụng Mircro thảo luận CCSD-DL:

Micro cần dài CCSD-DL
Micro cần dài CCSD-DL

 
Sử dụng nút micrô (3) trên Thiết bị Thảo luận của bạn để kích hoạt và hủy kích hoạt micrô của bạn (1) theo yêu cầu. Đèn chỉ báo LED (4) phía trên nút micrô và vòng đèn (2) trong đầu micrô sẽ cho biết trạng thái Thiết bị Thảo luận của bạn. Các mã màu sau được sử dụng: 

Trắng (chỉ báo có thể phát biểu):
Chỉ báo này chỉ ở trên nút micrô và không ở trong vòng đèn.
Lưu ý: Ở chế độ giọng nói được kích hoạt, đèn LED này tắt.
– Bạn có thể kích hoạt micrô của mình ngay bằng cách nhấn nút micrô.
– Yêu cầu phát biểu của bạn sẽ được thêm vào danh sách chờ.

Xanh lá:
 Yêu cầu phát biểu của bạn đã được thêm vào danh sách chờ.
– Có thể xem và quản lý danh sách chờ trong trình duyệt web.

Màu xanh lá nhấp nháy:
– Yêu cầu phát biểu của bạn đang đứng đầu trong danh sách chờ.
– Ngay khi người phát biểu hiện hành tắt nút micrô của họ, bạn sẽ được phép phát biểu
.
Đỏ:
– Micrô của bạn đang hoạt động; bạn được phép phát biểu. 
 
 
Cách sử dụng hệ thống hội thảo CCS 1000D Bosch
Cách sử dụng hệ thống hội thảo CCS 1000D Bosch
 
>> Xem thêm Cách kết các thiết bị trong hệ thống hội thảo CCS 1000D 

1. Sử dụng nút ưu tiên:

Khi Thiết bị Thảo luận được cấu hình là chủ tọa của Thiết bị Thảo luận, có thể nhấn và giữ nút ưu tiên (1) để ghi đè lên tất cả các micrô người tham dự. Một chuông báo phát ra đồng thời. Nút micrô của chủ tọa (2) có cùng chức năng như nút micrô của người tham dự. 

2. Điều chỉnh âm lượng tai nghe:
Sử dụng bánh xe xoay (3) ở cạnh bên của Thiết bị Thảo luận để điều chỉnh âm lượng tai nghe khi được kết nối.

Trên đây Hải Hưng đã hướng dẫn các bạn sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo CCS 1000D Bosch, các bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 
>>>Bạn hãy xem ngay Top 23+ dàn hệ thống âm thanh hội thảo tốt nhất đã lắp đặt hon 100 công trình trên toàn quốc


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng
Vp: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa – Hà Nội.
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 hotline 24/24
Website: http://lapdatamthanh.com - ww.haihung.com - Email : info@haihung.com