Hướng dẫn xuất âm thanh qua cổng HDMI chỉ với 4 bước đơn giản

Hiện nay, cổng HDMI xuất hiện rất phổ biến trên tivi giúp truyền tải hình ảnh sắc nét, âm thanh chất lượng cao cho thiết bị. Tuy nhiên, đôi lúc bạn gặp phải lỗi kết nối, không biết xuất âm thanh qua cổng HDMI giữa laptop, máy tính với tivi của bạn. Bài viết dưới đây, Audio Hải Hưng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này chỉ với một vài thao tác đơn giản. Cùng theo dõi nhé!
Xem nhanh

1. Tại sao cần xuất âm thanh qua cổng HDMI?

HDMI là tên viết tắt của High Definition Multimedia Interface. Đây là cổng kết nối kỹ thuật có thể giúp người dùng truyền tải các công cụ truyền thông đa phương tiện như hình ảnh, âm thanh, video HD từ thiết bị nguồn như điện thoại, laptop đến các thiết bị có màn hình lớn như tivi với độ phân giải cao.

Theo đó, khi sử dụng cổng HDMI cho người dùng 8 kênh âm thanh chất lượng theo tiêu chuẩn của phòng thu, từ đó giúp người dùng có thể trải nghiệm âm thanh với chất lượng tốt nhất.

Vì chỉ cần sử dụng dây cáp nhỏ là có thể trải nghiệm âm thanh sống động, dễ sử dụng, ứng dụng rộng rãi nên hiện nay cổng HDMI thường được người dùng lựa chọn và đánh giá cao khi sử dụng với 3 phiên bản phổ biến: HDMI 1.4, HDMI 2.0 và HDMI 2.1.

Xuất âm thanh qua cổng HDMI sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Xuất âm thanh qua cổng HDMI sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

2. Cách xuất âm thanh qua cổng HDMI

Mặc dù cổng HDMI hiện nay rất phổ biến thế nhưng có rất nhiều người vẫn không biết cách xuất âm thanh qua cổng HDMI như thế nào. Audio Hải Hưng sẽ hướng dẫn các bạn cách xuất âm thanh từ laptop đến tivi của bạn thông qua cổng HDMI một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách xuất âm thanh qua cổng HDMI
Hướng dẫn cách xuất âm thanh qua cổng HDMI

Chỉ với 4 bước đơn giản là có thể xuất âm thanh dễ dàng từ laptop qua tivi thông qua cổng HDMI

  • Bước 1: Chuẩn bị sẵn dây cáp cổng HDMI. Sau đó cắm một đầu cáp HDMI với cổng HDMI trên laptop cá nhân. Tiếp tục cắm đầu cáp HDMI còn lại vào cổng HDMI của tivi. Lưu ý khoảng cách kết nối giữa tivi và laptop cần đặt ở vị trí có khoảng cách vừa phải nhằm đảm bảo truyền tín hiệu một cách tốt nhất.
  • Bước 2: Bật nguồn tivi lên. Lúc này tivi sẽ hiện bảng input, sau đó bạn bấm chọn dòng lệnh HDMI đang hiển thị.
  • Bước 3: Sau đi đã bấm chọn lệnh HDMI sẽ hiện ra một lệnh ngõ vào, người dùng cần chờ cho laptop và tivi kết nối với nhau. Nếu sau một khoảng thời gian mà bạn thấy không có tín hiệu nhận cáp thì hãy bấm tổ hợp Windows + P trên laptop của mình, sau đó chọn Duplicate để ghép nối.
  • Bước 4: Sau khi đã ghép nối thành công, người dùng thực hiện kiểm tra kết nối bằng cách mở các tài liệu âm thanh, hình ảnh, video… trên laptop của mình xem các thao tác đó có được thực hiện đồng nhất trên tivi hay không. Nếu có thì bạn đã thành công trong việc xuất âm thanh qua cổng HDMI, lúc này bạn chỉ cần sử dụng và tận hưởng thành quả thôi.

3. Những lưu ý khi xuất âm thanh qua cổng HDMI

Để có thể thực hiện xuất âm thanh qua cổng HDMI một cách nhanh và chuẩn xác nhất, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

  • Cần đảm bảo được tivi và laptop đều được tích hợp cổng HDMI.
  • Tivi được cài đặt đúng cổng vào để có thể nhận tín hiệu từ laptop một cách dễ dàng nhất.
  • Đảm bảo cáp HDMI đảm bảo chất lượng để có thể truyền tín hiệu giữa 2 thiết bị một cách tốt nhất.

Ngoài ra, nếu đã xuất âm thanh qua cổng HDMI mà vẫn không có âm thanh thì cần kiểm tra tivi có bị tắt tiếng không, âm lượng của tivi và laptop có được mở không, đoạn âm thanh hay video  đang mở có tiếng không, loa tivi có được kết nối không…

Hy vọng với những thông tin trên đây mà Audio Hải Hưng đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xuất âm thanh qua cổng HDMI một cách đơn giản nhất. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về việc xuất âm thanh qua cổng HDMI thì có thể liên hệ Audio Hải Hưng theo hotline 0932060286 hoặc website https://lapdatamthanh.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất.