Dịch vụ lắp đặt hệ thống loa thông báo chuyên nghiệp, giải pháp đa dạng

Bạn muốn lắp đặt hệ thống loa thông báo để thông báo hiệu quả với nhiều người trong một không gian rộng lớn như tòa nhà thương mại, hệ thống nhà xưởng, bệnh viện… Tuy nhiên bạn không biết lắp đặt hệ thống loa thông báo như thế nào là phù hợp, có những mô hình lắp đặt nào, chọn đơn vị lắp đặt nào là uy tín…? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể giải đáp những thắc mắc trên của bạn.
Xem nhanh

1. Audio Hải Hưng - Tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống loa thông báo uy tín:

Audio Hải Hưng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt các hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp, đội ngũ kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tâm nên bạn có thể yên tâm khi liên hệ lắp đặt hệ thống loa thông báo tại đây.

Audio Hải Hưng cũng sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn cho khách hàng về phương án, cấu hình lắp đặt hệ thống loa thông báo chất lượng. Bên cạnh đó, Audio Hải Hưng đang cung cấp tất cả các dòng loa thông báo chất lượng cao, chính hãng với mức giá ưu đãi nhất như loa TOA, Bose, Bosch… nên bạn có thể sở hữu hệ thống loa thông báo chất lượng với giá rẻ cạnh tranh.
Với nền tảng kinh nghiệm 12 năm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh, Hải Hưng tự tin khẳng định trình độ của mình có thể đem đến cho quý khách một giải pháp, một hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp, với nhiều giải pháp khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà Hải Hưng sẽ tư vấn và lên giải pháp cho phù hợp và hoàn hảo nhất. 

2. Tại sao cần lắp đặt hệ thống loa thông báo?

 • Truyền tải thông tin đầy đủ và chính xác: Hệ thống loa thông báo sẽ giúp chúng ta nhận được thông tin đầy đủ và chính xác hơn nhiều so với cách truyền thông tin miệng từng cá nhân. Nhất là trong các môi trường rộng, nhiều người thì việc truyền đạt bằng miệng từng người một có thể khiến thông tin bị sai lệch so với thông tin chuẩn ban đầu.
 • Thông tin tới nhanh chóng và kịp thời, tiết kiệm thời gian: Nhờ có hệ thống loa thông báo, các thông tin được truyền đạt nhanh chóng với phạm vi rộng, đặc biệt là các thông báo ở những tòa nhà, công ty, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học…
 • Có thể thực hiện được đa ứng dụng: Khi lắp đặt hệ thống loa thông báo thì người dùng có thể sử dụng hệ thống này để truyền tin, thông báo, cảnh báo, cùng với đó, người dùng cũng có thể sử dụng hệ thống loa thông báo để phát nhạc nền nhẹ nhàng để giải trí, giảm căng thẳng sau giờ làm.
 • Theo kịp thời đại công nghệ: Hiện nay xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghệ, hiện đại hơn, do đó lắp đặt hệ thống loa thông báo là điều cần thiết và phù hợp, góp phần tạo hệ sinh thái sống thông minh, tiến bộ.
 • Đa dạng chủng loại cho người dùng lựa chọn: Người dùng có thể lựa chọn nhiều dòng loa khác nhau tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng của mình để có được hệ thống loa thông báo với âm thanh tốt nhất.

3. Tính ứng dụng của hệ thống loa thông báo:

3.1. Lắp đặt hệ thống loa thông báo tại trường học

 • Khi lắp hệ thống loa thông báo tại trường học sẽ giúp truyền tải thông điệp, các tin tức đến cán bộ, giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên của trường một cách rõ ràng, chính xác nhất.
 • Hiện nay, hệ thống loa thông báo cho trường học có thể lắp tại các vị trí như: Tại sân trường, khu vực hành lang, khu vực trong lớp học, các tầng…
 • Tùy từng mức kinh phí và yêu cầu, mục đích sử dụng để có thể chọn lắp đặt hệ thống loa thông báo phù hợp.

3.2. Hệ thống loa thông báo tại chung cư

 
 • ng cư như: Hành lang, sảnh thang máy, thang bộ thoát hiểm, khuôn viên chung cư, nhà sinh hoạt cộng đồng, sân thượng…

3.3. Hệ thống loa thông báo tại nhà xưởng

 • Tại các nhà xưởng, hệ thống loa thông báo được lắp đặt để báo động khẩn cấp, truyền thông báo đến các nhân viên… khi nhà xưởng của bạn có diện tích lớn, nhiều nhân viên, có nhiều tiếng ồn từ máy móc. Bạn có thể dễ dàng truyền tín hiệu thông báo tới 1 khu vực, 1 phân xưởng nhỏ chỉ bằng 1 nút bấm.
 • Ngoài ra, trong thời gian nghỉ giải lao giữa giờ, hệ thống loa thông báo có thể phát các bản nhạc tới các phân xưởng, giúp tinh thần của nhân viên được thoải mái, thư giãn, giảm căng thẳng công việc.

3.4. Hệ thống loa thông báo tại sân bay

 • Tại sân bay, hệ thống loa thông báo sẽ giúp truyền thông tin, tin tức, cảnh báo sự cố… đến mọi người trong không gian rộng lớn của sân bay.
 • Với đặc điểm sân bay có diện tích rộng nên khi lắp đặt hệ thống loa thông báo thì có thể chia khu để lắp đặt như: Khu vực chờ bay, khu vực làm thủ tục, khu vực nhận hành lý…

3.5. Hệ thống loa thông báo tại bệnh viện

 • Khi lắp đặt hệ thống loa thông báo tại bệnh viện sẽ hỗ trợ rất tích cực cho các Y - Bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện. Theo đó, hệ thống này giúp kiểm soát, ổn định an ninh, thông báo khẩn cấp tìm người nhà cho bệnh nhân, tìm bệnh nhân, tìm trẻ lạc…
 • Bên cạnh đó, do quy trình khám, chữa bệnh đặc thù hoặc những ca cấp cứu gấp, loa thông báo giúp các nhân viên bệnh viện thông báo quy trình nhanh nhất với các việc như: Thông báo thứ tự vào khám, hướng dẫn chung quy trình khám cho bệnh nhân…

4. So sánh các giải pháp hệ thống loa thông báo phổ biến hiện nay:

4.1. Hệ thống loa thông báo theo phương pháp kết nối

 

Lắp đặt hệ thống loa thông báo có dây

Lắp đặt hệ thống loa thông báo không dây

Đặc điểm

Là hệ thống kết nối loa thông báo theo phương pháp truyền thống, truyền tín hiệu âm thanh với nhau bằng dây tín hiệu.

Là hệ thống loa được kết nối với nhau và kết nối với nhiều thiết bị điều khiển, thiết bị âm thanh khác thông qua mạng không dây như mạng LAN, WAN hay internet cáp quang.

Ưu điểm

Có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu truyền phát âm thanh của các khu công cộng, tòa nhà.

Sử dụng bền bỉ, lâu dài, có khả năng chống chịu tốt với đa dạng môi trường khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh phát ra.

Giá thành không cao.

Vẫn có thể phát được âm thanh trong khoảng cách lớn vì tín hiệu truyền tải của hệ thống loa thông báo không dây được truyền đi rất xa.

Dễ dàng điều khiển, cài đặt, thay đổi một cách nhanh chóng thông qua các phần mềm.

Dễ dàng lắp đặt ngay cả những vị trí lắp đặt dây khó, tạo sự thẩm mỹ cao.

Nhược điểm

So với hệ thống loa thông báo không dây bị hạn chế hơn về một số mặt như: Khả năng phân vùng, mức độ tiện lợi, khoảng cách kết nối…

Phải giữ kết nối internet liên tục với loa khi muốn hoạt động hay điều khiển hệ thống loa thông báo

Cơ sở hạ tầng nơi sử dụng hệ thống loa thông báo không dây phải đảm bảo có thể tích hợp được các ứng dụng công nghệ.

Giá thành cao.

4.2. Hhệ thống loa thông báo theo đặc tính hoạt động

 

Hệ thống sử dụng loa âm trần

Hệ thống sử dụng loa treo tường

Hệ thống sử dụng loa phóng thanh (Loa nén)

Đặc điểm

Là hệ thống sử dụng loa lắp trên trần các bề mặt, đưa âm đi đều và hướng âm thẳng xuống dưới.

Là hệ thống sử dụng loa được treo, lắp ở trên tường và hướng mặt loa về phía người nghe.

Là hệ thống sử dụng dòng loa nén âm thanh rất tốt để đưa âm thanh đi rất xa.

Ưu điểm

Âm thanh đều, tỏa khắp không gian.

Chỉ nhìn thấy mặt loa khi lắp đặt, bề mặt trần không bị vướng, tạo sự thẩm mỹ tại không gian lắp đặt

Loa có nhiều mẫu mã, công suất, dễ dàng lắp đặt và di chuyển nếu cần.

Có thể lắp đặt tại không gian trong nhà và ngoài trời.

Lắp đặt đơn giản.

Có thể đưa âm thanh đi rất xa, rộng với chất lượng âm thanh tốt.

Có khả năng chịu nắng, chịu gió rất tốt và bền bỉ.

Giá thành thấp.

Nhược điểm

Phải lắp loa ở những nơi có bề mặt chắc chắn để cố định như tường nhà, trần nhà…

Do lắp cố định nên không phù hợp lắp thiết bị tại những nơi không cố định hoặc ở ngoài trời.

Không thẩm mỹ như loa âm trần, có thể gây vướng mắt

Chủ yếu sử dụng ở ngoài trời.

Không có nhiều tính năng hiện đại.

5. Lắp đặt hệ thống loa thông báo như thế nào cho chất lượng?

5.1. Lựa chọn lắp đặt hệ thống loa thông báo phù hợp mục đích sử dụng

 • Việc xác định rõ mục đích sử dụng của loa thông báo sẽ giúp bạn xác định được loại loa cần lắp đặt, lắp đặt phân vùng hay không phân vùng, công suất sử dụng, số lượng loa phù hợp với không gian, thương hiệu loa, các thiết bị khác lắp đặt cùng…
 • Nếu sử dụng hệ thống loa thông báo tại các nhà xưởng để chủ yếu thông báo, phát thanh hoặc mở nhạc nền cho công nhân thư giãn thì nên chọn những dòng loa có khả năng thu phóng âm thanh tốt, dễ lắp đặt, hạn chế bụi bẩn tốt vì tại nhà xưởng có rất nhiều tiếng ồn của máy móc và bụi bặm nhiều.
 • Nếu sử dụng hệ thống loa thông báo cho các bệnh viện, chung cư, tòa nhà, siêu thị, sân bay… thì người dùng cần lưu ý đến số lượng, kiểu dáng của loa thông báo và phải phù hợp với không gian lắp đặt.

5.2. Lựa chọn lắp đặt hệ thống loa thông báo phù hợp với kinh phí đầu tư

 • Để có một hệ thống loa thông báo chất lượng, chuyên nghiệp thì  kinh phí đầu tư là một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra lựa chọn dòng loa, kiểu dáng, thương hiệu sử dụng…

5.3. Lựa chọn lắp đặt hệ thống loa thông báo có độ bền

 • Do hệ thống loa thông báo hoạt động xuyên suốt nên nếu hệ thống không đảm bảo được độ bền có thể sẽ dẫn đến rủi ro ngoài ý muốn trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy, ngoài mức kinh phí đưa ra cùng mục đích sử dụng thì độ bền của hệ thống loa thông báo khá quan trọng.

5.4. Lựa chọn lắp đặt hệ thống loa thông báo theo đơn vị lắp đặt

 • Khi chọn đúng đơn vị uy tín thì hệ thống loa thông báo của bạn sẽ đảm bảo lắp đặt chất lượng, đem lại cho bạn sự yên tâm khi sử dụng và góp phần quản lý kinh phí đầu tư phù hợp.

Ngoài ra, để có một hệ thống loa thông báo chất lượng thì trước khi lắp đặt cần có sơ đồ lắp đặt để đảm bảo sự an toàn, chất lượng, triển khai lắp đặt đúng quy trình, kỹ thuật…

6. Một số thương hiệu loa thường dùng trong lắp đặt hệ thống loa thông báo hiện nay

 • Hiện nay, trên thị trường xuất hiện đa dạng các thương hiệu loa để có thể lắp đặt trong hệ thống âm thanh thông báo. Mỗi hãng sẽ có đặc điểm và nét đặc trưng riêng nên người dùng sẽ dựa vào đó để lựa chọn.
 • Một số thương hiệu loa có thể kể đến như: TOA, Bose, Bosch, OBT…
 • Các hãng loa này có đầy đủ các dòng từ loa âm trần, treo tường, phóng thanh… để người dùng có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện, không gian lắp đặt.

Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến hệ thống âm thanh báo, quý khách hãy liên hệ ngay Audio Hải Hưng theo hotline 0932060286 hoặc website https://lapdatamthanh.com/ để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt hệ thống loa thông báo nhanh nhất.