TOP 10+ bộ loa có giá khủng nhất thế giới nên xem dù chỉ 1 lần

Bạn đã biết những bộ loa nào siêu đắt có giá khủng nhất thế giới chưa, Hải Hưng đã sưu tầm và giới thiệu cho các bạn biết Top 10 bộ loa với giá siêu khủng, xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng
Xem nhanh
Thiết bị âm thanh đã không còn quá xa lạ gì trong mỗi chúng ta khi thời buổi công nghệ tiên tiến đang phát triển như hiện nay, mỗi nhà đều trang bị cho mình một dàn âm thanh để nghe nhạc hay giải trí phục vụ nhu cầu khác là việc quá bình thường, tuy nhiên để đi đến đam mê thì cũng là một chặng đường khá dài, đòi hỏi chúng ta phải có kiên trì tìm hiểu và niềm đam mê về âm thanh.

Từ những thiết bị âm thanh đơn giản hiện nay trên thế giới đã có những bộ loa siêu khủng, dưới đây là điểm mặt 10 bộ loa siêu khủng nhất thế giới, xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.

>>>Xem thêm Hướng dẫn cách đặt loa đúng cách nhất

10. Ultimate II cua Magico: 289.000 USD

Ultimate là sản phẩm đắt nhất của hãng Magico, có thể nói là một tuyệt tác công nghệ tạo âm thanh. Tiêu chí ưu tiên nhất của hãng là tạo những Live Music nên những vật liệu đặc biệt cùng với phương phác gia công được thực hiện sau khi được tính toán kỹ lưỡng trên máy tính. 

Sản phẩm này cao 2,3m sử dụng vật liệu nhôm khối. Chiếc loa kèn Ultimate có 5 đường tiếng, 4 loa thành phần và bộ khuếch đại riêng của từng loa đơn vị song song với bộ phân tán chủ động bên ngoài. Khối nhóm 6061T-6, vật liệu dùng để chế tác thân máy bay, được dùng để gia công hai loa Midrange. Chiếc loa Midbass kèn rát lớn trên đỉnh được chế tác từ nhôm dầy 6,4cm phải mất 4 tháng thực hiện thủ công cho chiếc loa.
 

9. Coltrane Supreme cua Marten: 295.000 USD

Có thể dùng từ "Kinh điển" để miêu tả về bộ loa Coltrane Supreme của hãng Marten. Bất kỳ những khách hàng khó tính khi chiếm ngưỡng vẻ ngoài của Coltrane Supreme cũng đều phải xuýt xoa về tính thẩm mỹ. Tính năng tuyệt vời của bộ loa này được tạo nên từ những vật liệu cao cấp như là sợi Carbon, gốm (caramic) cao cấp, thông qua những công nghệ và kỹ thuật tiên tiến nhất của Marten.
 
Marten đã tách dải tần thấp, trung, cao. Hai khối riêng biệt sẽ đảm nhiệm mỗi kênh, khối loa chính sẽ có 4 loa Woofer được làm từ chất liệu gốm có đường kính 17,8cm. Một loa Midrange gốm cũng 17,8cm. Đặc biệt một loa Midrange làm từ kim cường 5,1cm và một loa Tweeter kim cương 2,54 cm. Thùng loa được nên từ sợi Carbon có ưu điểm rất nhẹ nhàng và cứng. Phía bên trong, khung tổ ong được làm bằng vật liệu Kevlar sẽ cùng có độ bền chắc cũng như khả năng chống rung, cộng hưởng âm thanh.
 

8. Infinite Wisdom của Wisdom Audio: 300.000 USD

Hệ thống loa khổng lồ này chỉ phù hợp với phòng nghe có kích thước lớn. Infiite Wisdom Grande sở hữu 24 loa con mỗi cặp với số lượng cảm biến nhiễu hiếm có. Cao trên 4,5m, khối lượng khoảng 2 tấn, hệ thống này không gian lớn để phát huy sức mạnh.
 

 

7. TT-1 của Tidal: 322.000 USD

Để tạo ra tòa “tháp đôi” T1 siêu việt này, Tidal bắt đầu với nguyên mẫu Sunray, dùng nó làm loa tháp cho tần số cao và trung rồi thêm phân tần làm từ bạc nguyên chất cực đắt. Sau đó, họ tách một khoảng không trên thùng loa để đặt các loa trầm đối diện nhau trên - dưới. Hệ thống này dùng tất cả các driver Accuton đặc chế cho Tidal, với màng loa trầm và trung bằng gốm đen, màng loa tweeter bằng kim cương đen. Mỗi “tháp” cao đến 2m, nặng tới 1 tấn.Các diễn giả đầu tiên có tính năng loa cao tần 30mm và gốm kim cương đen hoành cấp trên. 
 

6. Olympus Sound System “OSS” của Adam Audio: 325.000 USD

Hoàn toàn khác lạ và độc đáo, hệ thống loa này tự thiết lập một đẳng cấp riêng về chất lượng âm thanh. Mỗi thành phần trong hệ thống loa này đều là sản phẩm của quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng nhất. 
 


Nếu không tính đến yếu tố giá cả và kích cỡ thì ở mọi phương diện thuộc về khả năng tái tạo âm thanh đều được tối ưu hóa và “hội tụ” tại OSS theo một quan niệm mới. 

Hệ thống OSS gồm 8 thùng loa rời (4 thùng lớn nhỏ mỗi bên), 12 ampli tích hợp lắp sẵn bên trong, 60 chiếc loa đơn cùng với “trung tâm” xử lý tín hiệu số DSP (Digital Signal Processing) đi kèm. Bản chất của OSS là một hệ dạng modul nên những thiết kế mang tính toàn diện đều được khuyến khích trong hệ thống. Ngay từ ban đầu hãng ADAM Audio đã theo đuổi một mục tiêu duy nhất đó là hiện thực hóa OSS trở thành một hệ thống loa tiến gần đến sự hoàn hảo hơn bất kỳ một hệ thống nào khác. 

 

5. Sphäron Excalibur của Acapella Audio: 380.700 USD 

Hệ thống xa xỉ này cần phòng nghe có diện tích tối thiểu 40m2 để có thể “hát” thoải mái. Shpaeron Excalibur xác lập không gian âm thanh ba chiều ấn tượng và có thể chịu tải ở công suất 1.000W mà không xuất hiện méo tiếng. Cặp loa với ngoại hình quyến rũ này có thể thỏa mãn cả cặp mắt lẫn đôi tai của những audiophile khó tính nhất.

 

4. MBX 10.9s46 của California Audio Technology: 560.000 USD 

California Audio Technology (CAT) tập trung cho dòng loa gia dụng với yêu cầu chất lượng còn khắt khe hơn dòng loa phòng thu. Cặp loa này được lắp đặt các bộ phận giả lập âm thanh surround, tạo cho người nghe cảm giác được đắm chìm trong biển nhạc. Với những khách hàng có yêu cầu đặc biệt, CAT có thiết kế phù hợp với đặc điểm âm học và nội thất cho từng phòng nghe.

 
 
 

3. Loa Grande Infinite Wisdom của Wisdom Audio: 700.000 USD

Hệ thống loa khổng lồ này chỉ phù hợp với phòng nghe có kích thước lớn. Infinite Wisdom Grande sở hữu 24 loa con mỗi cặp với số lượng cảm biến nhiều hiếm có. Hệ thống Tower cao trên 4,5m, trọng lượng khoảng 2 tấn, hệ thống này cần không gian lớn để phát huy hết sức mạnh.   
 

2. Grand Enigma của Kharma: 1.000.000 USD 

Nhà sản xuất loa tên tuổi của Hà Lan Kharma Audio thừa nhận: không phải lúc nào họ cũng có thể xây dựng được tuyệt tác như Grand Enigma. Hệ thống âm thanh khổng lồ này làm dưới tầng hầm theo đơn đặt hàng riêng của một khách hàng tại Bỉ. Riêng biệt lắp đặt và thử nghiệm đã tốn cả tháng của nhóm chuyên gia âm thanh đến từ Kharma.


  

1.  ULTIMATE bởi truyền Audio: 2.000.000 USD

Bạn nên biết rằng cần 1.000.000 USD để mua một cái loa, nên bạn sẽ phải trả 2.000.000 USD cho âm thanh stereo và ít nhất 5 triệu USD cho dàn âm thanh rạp hát tại gia Ultimate.
Ultimate là loại loa lớn, gồm 12 tấm riêng rẽ. Mỗi tấm cao gần 7 feet (hơn 2,1m). Mỗi Ultimate chứa tổng số 40 cái subwoofer 15-inch, 24 loa trầm (woofer) 8-inch và rất nhiều loa tuýt tơ (loa cỡ nhỏ phát ra âm thanh cao) rộng 2-inch và 1-inch. Một cặp Ultimate rộng gần 40 feet (tức gần 1.219 cm).

Mỗi loa Ultimate đi với bộ khuếch đại riêng có công suất đầu vào 31.000 watt và nhà sản xuất tuyên bố Ultimate có thể phát ra âm thanh tới 146dB SPL, lớn hơn rất nhiều so với âm thanh một chiếc máy bay phản lực cất cánh!

Nhưng không phải bởi nó có thể chơi âm thanh lớn như vậy có nghĩa nó khó sử dụng cho mục đích nhà hát tại gia. Cũng giống như một chiếc xe Ferrari có thể chạy với tốc độ 200 dặm/giờ, không có nghĩa là nó không thể chạy với tốc độ 55 dặm/giờ.

>>>Xem thêm Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh gia đình

Nguồn sưu tầm: VTC New Top 10 bộ loa giá khủng