Receiver là gì? Có nghe nhạc được bằng Receiver được hay không?

Receiver thực chất là một Amply tuy nhiên Receiver là một hệ thống tiếp nhận và chuyển đổi âm thanh ở tín hiệu số và giải mã chúng đưa tới loa, để hiểu rõ hơn Receiver là gì và bạn có thể dùng Receiver nghe nhạc được hay không? Hãy cùng xem chi tiết bài viết này.
Xem nhanh

1. Receiver là gì?

Receiver là một hệ thống tiếp nhận và chuyển đổi tín hiệu âm thanh ở dạng tín hiệu số, sau đó giải mã chúng và đưa tín hiệu tới loa.

Thực tế Receiver là một Amply nhưng Receiver có thể tiếp nhận những tín hiệu từ AM, FM và các tín hiệu Video Audio từ nhiều nguồn khác nhau sau.

>>>Bạn đã biết 
Amply 4 kênh là gì? Những mẫu Amply 4 kênh HOT nhất 2020
 
 Giải đáp nhanh thắc mắc Receiver là gì?
Giải đáp nhanh thắc mắc Receiver là gì?
 

2. Receiver được sử dụng với mục đích là chính:

Amply Receiver là một dạng Amply đa kênh được sử dụng với dàn âm thanh Dolby Atmos 5.1 và 7.1 với mục đích là dùng cho hệ thống âm thanh xem phim gia đình nó sẽ mang tới cho bạn một hệ thống âm thanh vòm tạo ra những một không gian sống động với âm thanh 3D biến bạn như lạc vào thế giới phim ảnh.
 

3. Phân loại 2 dòng Amply Receiver hiện nay:

Hiện nay Receiver đang có 2 dạng chính là: Stereo receiver và Audio Video Receiver. 2 dòng đều có những tính năng và sử dụng với mục đích khác nhau để hiểu rõ hơn xin mời bạn cùng xem tiếp dưới đây.
 

+ Tính năng Stereo Receiver:

Dòng Stereo Receiver được sử dụng với mục đích là phát nhạc ra 2 kênh loa trong cùng 1 thời điểm và bạn có thể sử dụng nó cho cùng một lúc với nhiều phòng khác nhau trong căn nhà. Hiện nay dòng receiver này ngoài bộ tính năng AM/FM tuner truyền thống thì còn có thể radio vẹ tinh XM hoặc Sirius và HD radio tuner. Mẫu Stereo receiver này thường được trang bị một đàu vào phono, một số mẫu đặc biệt có thể có thêm cổng hỗ trợ iPod qua cổng kết nối hay dock! Có một số rất ít model của dòng receiver này có được đầu ra riêng cho loa siêu trầm nhưng tỉ lệ cực kỳ ít! Hầu hết những Stereo receiver đều không thể xử lý được videop hoặc tín hiệu tương tự mà thay vào đó là Analog Stereo!
 
Stereo Receiver
Stereo Receiver
 

+ Tính năng Audio Video Receiver:

Dòng A/V receiver có thể được xem như một thiết bị quyết định cho chất âm của các rạp hát tại gia hiện nay. Là dòng sản phẩm được phát triển dựa trên nền tảng của dòng Stereo receiver truyền thống và được nâng cấp lên âm thanh vòm cũng như khả năng xử lý âm thanh tín hiệu số, Video Digital, chuyển mạch cũng như hệ thống Setup loa tự động và Network.
 
 Audio Video Receiver
Audio Video Receiver

 

4. Receiver có sử dụng để nghe nhạc được không?

Nếu bạn sử dụng Amply Receiver với mục đích là để nghe nhạc thì là điều KHÔNG NÊN, vì Receiver là dạng Amply đa kênh do vậy thích hợp để tạo ra hệ thống âm thanh vòm và nó được sử dụng với mục đích là để xem phim gia đình.

Tuy nhiên

Nếu kinh phí của bạn có phần hạn chế không thể nào mà cũng lúc sắm 2 dàn âm thanh nghe nhạc Karaoke và dàn âm thanh xem phim giải trí được thì bạn cũng có thể kết hợp cả 2 vừa nghe nhạc vừa xem phim và bạn có thể sử dụng Amply Receiver với mục đích nghe nhạc.

Nhưng nếu mang ra để so sánh với một dàn âm thanh chuyên dụng cho nghe nhạc, hay hát Karaoke thì sẽ không được sánh bằng với các dạng Amply thông thường. Do vậy bạn nên cân nhắc điều này và đưa ra những quyết định cho riêng mình.

>>>Audio Hải Hưng bật mí cho bạn Top 7+ dàn âm thanh Karaoke kết hợp xem phim gia đình CAO CẤP
 

5. Nên mua Amply Receiver hãng nào là tốt nhất hiện nay:

Receiver hiện nay được sử dụng với mục đích là để xây dựng hệ thống âm thanh xem phim gia đình, và các mã không được Update quá nhiều sau đây là một số hãng nổi tiếng với các dòng Receiver được nhiều người quan tâm.
+ Receiver Denon
+ Receiver Yamaha
+ Receiver Pioneer
+ Receiver Harman

4 hãng trên là đang được thông dụng nhất hiện nay tuy nhiên cũng còn rất nhiều hãng với những sản phẩm vô cùng đáng dùng như Wadia, Unison Research, Accuphase,…
 
 Receiver Yamaha
Receiver Yamaha
 

6. Mua Receiver ở đâu chính hãng, tư vấn chuyên nghiệp:

Nếu bạn muốn mua Amply để nghe nhạc hoặc các mẫu Amply thông thường thì không có khó khăn gì tuy nhiên Receiver là một trong những thiết bị âm thanh mà không phải đơn vị nào cũng chuyên bán và có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được những mẫu Receiver phù hợp với kinh phí và phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn.

Audio Hải Hưng là đơn vị đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt âm thanh phòng chiếu phim, chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối bán buôn và bán lẻ các mẫu Receiver, với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm am hiểu rõ về Receiver, chắc chắn Hải Hưng Audio sẽ đem đến cho bạn một mẫu Receiver cao cấp nhất.

 
>>>Bạn đừng bao giờ bỏ lỡ TOP +113 mẫu Ampli Receivers chính hãng, bảo hành 24T, model mới 2019

Hãy gọi ngay cho Hải Hưng để chúng tôi tư vấn ngay cho bạn 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286