Những lỗi thường gặp khi sử dụng Amply và cách khắc phục hiệu quả nhất

Chiếc amply của bạn đang sử dụng bình thường nhưng đột nhiên nó lại mắc lỗi như bị lệch sang một phía hay bị ù,.. và bạn bối rối không biết sử lý thế nào, cách khắc phục ra làm sao, sau đây là một số lỗi mà khi sử dung amply và cách khắc phục hiệu quả nhất.
Xem nhanh
Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu khi chiếc amply của bạn đang sử dụng tốt lại mắc phải một số lỗi khiến cho âm thanh phát ra không còn như mong đợi và điều quan trọng nhất ở đây bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục tối ưu nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái và đây cũng là một phần lí do khiến amply của bạn hay mắc lỗi, không còn phải bàn cãi một chiếc amply kém chất lượng sẽ dẫn đến chất lượng âm thanh không tốt, hay hỏng hóc như chập cháy, đứt dây,... Do vậy điều quan trọng là bạn cần phải tìm ra một đơn vị cung cấp amply chính hãng hay là bạn phải biết cách phân biệt amply hàng giả và hàng thật để có thêm kiến thức khi đi mua amply.

>>Xem ngay Cách phân biệt Amply Jarguar 203N hàng thật và hàng nhái
 
Cách phân biệt Amply Jarguar 203N hàng thật và hàng nhái
Amply Jarguar 203N 
 

1. Amply phát ra âm thanh bị lệch một vế:

Hiện tượng này rất phổ biến và rất dễ nhận biết đó là âm thanh mà amply phát ra loa bị lệch, một bên sẽ to và một bên nhỏ.

Khi đó bạn cần phải kiểm tra máy tăng âm của mình xem có lỗi hay không ? Kiểm tra xem đầu phát nhạc đưa ra kênh tìn hiệu R và L đã đảm bảo để ở chế độ Stereo, đồng thời xem 2 tín hiệu này có bằng nhau hay không ?

Việc kiểm tra này cũng thật dễ dàng bạn chỉ cần đổi hai cọc R và L cho nhau trên đường vào input của amply sau đó xem âm thanh trên mỗi chiếc loa có thay đổi hay không sẽ biết được ngay. Đối với trường hợp âm thanh hoàn toàn bình thường tức là amply của bạn vẫn ổn định, nguyên do là ở 2 kênh tín hiệu R và L không bằng nhau gây nên, còn ngược lại khi đó amply của bạn đã bị lỗi và cần được chỉnh sửa.
 
Cách khắc phục : Điều chỉnh lại núm vặn Balance của amply về vị trí "0". Sau khi đã điều chỉnh mà vẫn không có tác dụng gì, khi đó bạn hãy mang chiếc amply đến các trung tâm sửa chữa các thiết bị âm thanh để nhờ họ giúp đỡ.
 
Những lỗi amply thường gặp
Những lỗi amply thường gặp 

2. Amply bị ù 1 vế hoặc cả 2 vế:

Hiện tượng này cũng rất dễ nhận biết và cực kỳ khó chịu khi bạn mắc phải đó là 1 bên loa hay 2 bên loa của bạn bị ù, khi đó bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để đưa ra biện pháp khắc phục. 
 
Cách khắc phục : Bạn hãy kiểm tra lại các giắc cắm tín hiệu AV trên đầu ra của chiếc đầu phát và trên đầu vào của chiếc máy tăng âm. Lúc này hãy sử dụng dung dịch làm sạch, xịt lên các đầu giắc cắm này để lau sạch hết các bụi bẩn bám trên đó, sau đó cắm chặt các giắc lại đúng vị trí ban đầu.
 
Trong trường hợp mà bạn vẫn không thể khắc phục được hãy mang ra đơn vị sửa chữa âm thanh gần nhất hoặc mang đến Hải Hưng để được sửa chữa amply chuyên nghiệp và giá rẻ nhất.

>>Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Amply - Mẹo sử dụng amply hay nhất
 

3. Điều chỉnh Bass (âm trầm), Tress (âm bổng) không tác dụng

Hiện tượng này là khi bạn điều chỉnh núm bass và núm tress tuy nhiên nó lại không có tác dụng gì, nói rõ hơn là âm thanh không thay đổi khi bạn vặn núm. Khi đó bạn cũng không nên lo lắng quá, mà hãy kiểm tra xem phía mặt trước của chiếc amply 2 nút Direct và Tone đang được để ở chế độ nào.
 
Khi đó nếu như nút Direct đang được nhấn thì bạn nên chỉnh lại là nhả nút Direct ra. Ngược lại bạn hãy kiểm tra xem nút Tone đã được nhấn hay chưa. Khi điều chỉnh 2 nút đúng như thế, các bạn mới có thể điều chỉnh được Bass và Tress. Tuy nhiên khi đã làm như vậy mà 2 nút âm trầm và âm bổng vẫn không có gì thay đổi khi này bạn hãy nhờ đến các cơ sở  sửa chữa có kỹ thuật cao, họ sẽ giúp bạn khắc phục.

 Những lỗi amply thường gặp
Căn chỉnh amply

4. Amply phát ra những tiếng nổ lộp bộp:

Nhưng tiến nổ lộp bộp khi đang nghe nhạc bạn sẽ có cảm giác rất ức chế và sợ hãi, lo lắng rằng thiết bị của mình đang hỏng hóc gì và biết đâu có thể gây ra cháy nổ. Theo như các chuyên gia về âm thanh phần lớn là do loa của bạn đã bị hỏng chứ không phải amly, do vậy khi gặp phải hiện tượng này bạn cần phải tắt dàn âm thanh đi để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này có thể là do mạch điện bên trong của chiếc amply.  Vì thế nếu bạn không có kiến thức về điện, cũng như không am hiểu nhiều thì không nên tự ý sửa chữa.

>> Xem ngay 500 mẫu Apmly công suất chính hãng do Hải Hưng cung cấp
 
 
 
Còn nếu có thể các bạn hãy mở máy ra, sau đó lau sạch những bụi bẩn bên trong và dùng máy sấy làm khô các mạch điện. Sau khi đã làm hết các bước trên nhưng vẫn không có tác dụng gì, khi đó bạn hãy mang đến các cơ sở uy tín để sửa chữa nhé.
 

5. Amply không phát ra tiếng gì?

Amply không phát ra tiếng gì có rất nhiều nguyên nhân, có thể là do lỏng dây hoặc bạn đã cắm sai dây, thậm trí là Amply đã bị hỏng một số bộ phận nào đó, trong trường hợp này bạn cần phải cắm lại toàn bộ dây sao cho đúng, nếu cắm xong mà Amply vẫn không phát ra tiếng được thì lúc ấy bạn sẽ tìm để các địa chỉ sửa Amply để các chuyên viên kiểm tra và sửa chữa cho bạn.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng amply các bạn hãy tham khảo để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về âm thanh, mọi thắc mắc các bạn hãy liên hệ với Hải Hưng để được tư vấn miễn phí về âm thanh.


TỔNG HỢP CÁC TIN HAY NHẤT VỀ AMPLY: