6 nguyên nhân dẫn đến Bàn trộn âm thanh Mixer không thể phát ra tiếng

Khi Bàn trộn âm thanh Mixer bị lỗi mất tiếng, bạn chớ vội gọi chuyên viên kỹ thuật âm thanh vì nếu như Mixer của bạn nằm một trong những nguyên nhân sau đây thì bạn có thể tự mình khắc phục được lỗi
Xem nhanh

Một số Mixer đang hoạt dộng bình thường và tự nhiên bị mất tiếng không phát ra tiếng nữa: lúc đó các bạn cứ bình tĩnh. Dưới đây là những nguyên nhân thông thường hay làm cho Mixer mất tiếng và cách khắc phục chúng.

TỔNG HỢP CÁC CÁCH KHẮP PHỤC MIXER KHÔNG HOẠT ĐỘNG

1. Không sử dụng đúng fader của line cần sử dụng ví dụ mình đang kết nói micro là line số 1 nhưng đang đẩy fader của line số 2.

Cách khắc phục: Hãy xem lại cẩn thận và vặn nút volume  hoặc đẩy fader của line đang cần muốn sử dụng nhé!

2. Không sử dụng đúng các nút nhấn trên mixer để đưa tín hiệu ra line tổng để đưa xuống amply. Ví dụ : thông thường một số mixer nhà sản xuất sẽ có những nút nhấn từ line IN để phân chia các OUT  khi cần thiết  và ta không nhấn chuyển địa chỉ  LINE IN đến đúng địa chỉ của LINE OUT.

Cách khắc phục: Hãy đọc catoluge của thiết bị khi mới mua về hoặc nhờ kỹ thuật âm thanh tại nơi mua hàng tư vẫn và hướng dẫn bạn dử dụng trước nhé!
  

3. Dây kết nối từ mixer xuống hệ thống xử lý ra công suất bị gián  đoạn do bị đứt hoặc dây kết nói không đủ.

Cách khắc phục:Hãy kiểm tra lại từng đoạn kết nối nếu phát hiện đoạn nào bị gián đoạn nên có cách khắc phục tại điểm đó , nếu dây kết nối không đủ bạn nên đầu tư cho đầy đủ nhé!

4. Mixer của các bạn lâu ngày không được sử dụng làm cho các nút nhấn hoặc các fader không còn tiếp xúc tốt với bản mạch bên trong mixer làm cho tín hiệu không hoặt động.

Thông thường trường hợp này xảy ra nằm ở trường hợp mixer được sử dụng hàng ngày nhưng bạn lại để CỐ ĐỊNH  các nút volume hoặc fader quá lâu mà không vặn hoặc đẩy tắt mở nó làm cho các nút này thời gian dài không còn tiếp xúc tốt với mạch điện tử từ đó làm không có tín hiệu vào, các bạn trước khi mở điện nên vặn trái qua phải rồi trở lại vị trí cử như KTV đã setup sẵn rồi sau đó mở điện lên và sử dụng nhé.

5. Mixer được sử dụng quá nhiều và đã tới thời gian bảo hành hoặc thay mới .

Cách khắc phục: Hãy xem xét tài chính để đưa đi sửa hoặc đầu tư mới nhé!
6. Mixer không đủ chức năng để sử dụng cho hệ thống.
Cách khắc phục: Hãy nhờ nhân viên kĩ thuật tư vấn về vấn đề này nhé để quá trình setup được thuận lợi và đảm bảo tất cả các loa đều phát ra tiếng.

>> Xem Tiếp  "3 Thương Hiệu Uy Tín Để Bạn Mua Mixer"