Toàn bộ thông tin cần thiết khi lựa chọn Micro đa hướng Logitech

Micro đa hướng Logitech hiện nay đang là một thiết bị được nhiều đơn vị sử dụng bởi khả năng đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, gọn nhẹ, tiện lợi cho người dùng. Để chọn Micro đa hướng Logitech phù hợp với nhu cầu của mình, hãy cùng theo dõi bài viết dưới.
Xem nhanh

1. Micro đa hướng Logitech có đặc điểm gì?

Micro đa hướng Logitech là Micro hãng Logitech được trang bị Micro có thể thu đa hướng 360 độ với khu vực tiếp nhận rộng. 

Thiết bị này được người dùng đánh giá là dòng Micro cao cấp dùng trong các hệ thống âm thanh hội nghị, chỉ cần một Micro có thể đáp ứng nhu cầu hội họp của nhiều người trong các cuộc họp trực tuyến.

Các loại Micro đa hướng Logitech được ưa chuộng sử dụng
Các loại Micro đa hướng Logitech được ưa chuộng sử dụng

2. Nguyên lý hoạt động của Micro đa hướng Logitech

 • Giống như các dòng Micro đa hướng của thương hiệu khác, màng lọc âm thanh được thiết kế theo vòng tròn giúp Micro đa hướng Logitech có thể thu âm đa hướng 360 độ.
 • Đặc điểm của màng lọc này là có thể thu nhận nhiều điểm âm thanh, mỗi điểm được bố trí đều trên mặt màng lọc. Sóng âm sẽ gặp màng lọc khi âm thanh tới và tạo ra các dao động tại mỗi điểm thu âm.
 • Mạch điện tử bên trong Micro đa hướng Logitech sẽ thu thập và xử lý tín hiệu từ các điểm thu. Từ đó, một âm thanh tổng hợp giống với âm thanh ban đầu sẽ được phát ra.
 • Trong cùng một lúc Micro đa hướng Logitech sẽ thu được âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau nên dù người phát biểu có đứng bất kỳ phía nào của thiết bị hoặc di chuyển xung quanh phòng phòng thì thiết bị vẫn thu và ghi âm giọng nói một các rõ nét của người đó được.
 • Mặc dù Micro đa hướng Logitech có thể thu âm thanh từ đa hướng nhưng phía trước vẫn là hướng được thu âm thanh tốt nhất, bởi hướng này có màng lọc âm thanh được thiết kế ở chính giữa nên khả năng dao động âm thanh sẽ tối ưu nhất và tạo được âm thanh chuẩn nhất. Các hướng còn lại so với hướng giữa này sẽ không thu âm được tốt nên âm thanh tạo ra sẽ không tốt bằng.
 • Với những đặc điểm này của Micro đa hướng Logitech, chỉ cần một chiếc Micro người dùng có thể thay thế cho nhiều Micro định hướng khác, từ đó giúp tiết kiệm chi phí trang thiết bị.

3. Ưu - Nhược điểm của Micro đa hướng Logitech

3.1. Ưu điểm của Micro đa hướng Logitech

 • Có thể tiếp nhận âm thanh từ nhiều hướng:

Đây là ưu điểm chính của Micro đa hướng Logitech. Thiết bị này có thể thu âm thanh từ nhiều hướng khác nhau (360 độ), nên âm thanh được tổng hợp từ nhiều nguồn hoặc thu từ nhiều người cùng lúc.

 • Khả năng thu âm giọng nói chất lượng cao:

Micro đa hướng Logitech được trang bị những công nghệ hiện đại để lọc tạp âm, tiếng ồn, tiếng hú rít nên âm thanh thu được từ nhiều hướng vẫn trong và sáng, đem lại chất lượng âm tốt nhất cho người đọc và người nghe.

Micro đa hướng Logitech có thể thu âm tốt hơn
Micro đa hướng Logitech có thể thu âm tốt hơn

 • Dễ dàng kết nối với các thiết bị khác:

Các dữ liệu của cuộc họp sẽ được Micro đa hướng Logitech lưu trữ thông qua kết nối với PC, laptop, điện thoại, USB. Có thể kết nối không dây bằng Bluetooth, wifi hoặc cổng 3.5 nếu sử dụng thiết bị trong phòng hội nghị trực tuyến. Người dùng chỉ cần cắm và sử dụng thiết bị mà không cần cài đặt những quy trình phức tạp.

 • Nhỏ nhẹ, thẩm mỹ:

Micro đa hướng Logitech được thiết kế đáp ứng theo xu hướng hiện đại nên càng nhỏ gọn thì càng được lựa chọn ưa dùng. Đồng thời, khi sử dụng thiết bị này trong phòng họp của bạn sẽ tạo cho không gian phòng họp của bạn trông hiện đại, công nghệ, thẩm mỹ hơn.

 • Tiết kiệm chi phí:

Thông thường, chỉ cần sử dụng một Micro đa hướng Logitech là những người trong phòng họp trực tuyến đều có thể sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí lắp đặt.

3.2. Nhược điểm của Micro đa hướng Logitech

 • Khó xác định được nguồn âm thanh cụ thể:

Âm thanh thu bởi Micro đa hướng Logitech thường xuất hiện những âm thanh tạp âm không cần thiết vi thiết bị này có thể không tập trung vào một nguồn âm thanh cụ thể mà thu từ nhiều hướng khác nhau.

Lọc tạp âm là một vấn đề lớn đối với mọi Micro
Lọc tạp âm là một vấn đề lớn đối với mọi Micro

 • Các hướng khác không có chất lượng âm thanh tốt như hướng phía trước:

Có thể thu và tiếp nhận âm thanh ở nhiều hướng khác nhau nhưng Micro đa hướng Logitech không thể thu âm thanh đồng đều ở tất cả mọi hướng được. Ngoài hướng phía trước âm thanh thu được tốt nhất thì các hướng khác đều có âm thanh nhỏ hơn và không tốt bằng.

 • Giá thành cao

Mức giá Micro đa hướng Logitech trên thị trường thường cao hơn loại Micro định hướng nên người dùng sẽ phải cân nhắc khi lựa chọn đầu tư chi phí cho thiết bị này.

4. Ứng dụng của Micro đa hướng Logitech

 • Micro đa hướng Logitech có thể thu âm từ nhiều hướng khác nhau nên nó là một thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, cao cấp.
 • Micro đa hướng Logitech có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất khi xác định được không gian phòng họp được sử dụng. Nếu phòng họp của bạn có diện tích khoảng 15-20m2 thì có thể dùng 1 Micro đa hướng Logitech, nếu khoảng 30-32m2 thì nên dùng 2-3 Micro đa hướng Logitech. Việc xác định được không gian phòng họp không chỉ giúp bạn xác định được số lượng Micro đa hướng Logitech cần sử dụng mà còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt cho bạn.

Micro đa hướng được sử dụng nhiều trong các mục đích khác nhau
Micro đa hướng được sử dụng nhiều trong các mục đích khác nhau

4.1. Hội nghị truyền hình trực tuyến

Micro đa hướng Logitech được sử dụng tại các phòng họp trực tuyến hoặc hội nghị truyền hình để thu âm giọng nói của người tham gia một cách đồng đều và rõ ràng, giúp mọi người có thể nói chuyện với nhau và tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn.

4.2. Tại các sự kiện trực tiếp

Micro đa hướng Logitech được dùng để thu âm nhạc và giọng nói từ nhiều hướng khác nhau tại các sự kiện trực tiếp như buổi hòa nhạc, hội thảo, các chương trình truyền hình… để chất lượng âm thanh được cải thiện giúp mọi người đều có thể nghe được âm thanh tại nơi sử dụng thiết bị.

4.3. Trong trò chuyện trực tuyến

Người dùng có thể sử dụng Micro đa hướng Logitech tại các ứng dụng cho phép trò chuyện trực tuyến như họp online,học tập và giảng dạy trực tuyến… để giúp người dùng có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng và thoải mái, không cần phải đặt Micro chỉnh hướng.

4.4. Các ứng dụng ghi âm và phát sóng trực tuyến

Micro đa hướng Logitech giúp thu và cải thiện chất lượng âm thanh từ nhiều hướng khác nhau tại các ứng dụng ghi âm và phát sóng trực tuyến như live stream, podcast, video trực tuyến…

4.5. Sử dụng trong thu và sản xuất âm nhạc

Tại các phòng thu và sản xuất âm nhạc, để thu được âm thanh của giọng hát hoặc các loại nhạc cụ từ các hướng khác nhau thì Micro đa hướng Logitech cũng được ứng dụng để đảm bảo âm thanh không bị nhiễu, mang lại chất lượng thu âm thanh tốt nhất.

5. Sự khác nhau của Micro đa hướng Logitech và Micro định hướng

 

Micro đa hướng

Micro định hướng

Hướng thu âm

Từ nhiều hướng

Từ một hướng cố định

Điều chỉnh equalizer tại các môi trường khác nhau

Không cần

Đối tượng sử dụng

Đa dạng đối tượng như: Người chơi guitar acoustic, người thu âm stereo, diễn giả di chuyển nhiều, cần ghi lại toàn bộ âm thanh tại không gian sử dụng…

Đối tượng sử dụng ít hơn như: Dùng biểu diễn hoặc thu âm, diễn giả ít đi lại, làm Micro cài áo cho diễn viên…

Ứng dụng

Dùng cho phòng họp, nhiều người dùng chung 1 Micro.

Ghi lại âm thanh dàn nhạc, hợp xướng.

Quay phim truyền hình.

Dùng cho phòng trà hoặc phòng karaoke.

Thu âm một nhạc cụ nhất định trong dàn nhạc có nhiều nhạc cụ khác nhau.

Nhược điểm

Thu lại những âm thanh không mong muốn khi chúng vô tình xuất hiện.

Không thể loại bỏ tạp âm, dễ phát ra tiếng hú.

6. Phân loại Micro đa hướng Logitech theo đặc điểm

Các dạng Micro đa hướng Logitech thường thấy theo đặc điểm của thiết này như:

Phân loại

Đặc điểm

Micro đa hướng Logitech họp trực tuyến

Có thể kết nối có dây và không dây với các hệ thống âm thanh truyền hình để có thể thực hiện các cuộc họp trực tuyến. Dòng Micro này phát ra âm thanh tốt, kết nối ổn định, không bị hú rít khi sử dụng trong thời gian dài.

Micro đa hướng USB Logitech

Được sử dụng cùng với máy tính tại các cuộc họp online, trực tuyến ở nhiều điểm khác nhau. Loại Micro này lấy nguồn điện và lưu các dữ liệu vào thiết bị máy tính.

Micro hội nghị đa hướng Logitech

Đây là loại Micro đa hướng tầm trung dùng cho những cuộc họp hội nghị nhỏ và họp trực tuyến khoảng 5-10 người, đáp ứng được khả năng thu âm tốt, ít bị tạp âm và hạn chế tối đa các tiếng hú rít.

Micro để bàn đa hướng Logitech

Có thiết kế nhỏ gọn hơn những loại đa hướng khác nên đặt trên bàn không mất quá nhiều diện tích, một số sản phẩm còn được thiết kế bằng màn hình cảm ứng.

Micro cổ ngỗng đa hướng Logitech

Dùng với mục đích thông báo hoặc trao đổi trong các phòng họp trong âm thanh phòng họp, hội thảo, hội nghị, dàn âm thanh trường học…

Micro rùa đa hướng Logitech

Dùng cho các phòng họp cao cấp với thiết kế phần thân tròn và cổ nhô lên như mai rùa, có khả năng thu âm tốt, lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng.

Micro đa hướng hát karaoke Logitech

Dùng trong các dàn âm thanh hội trường, sân khấu lớn dành cho các ca sĩ nổi tiếng hoặc dùng để hát karaoke.

7. Lưu ý khi chọn mua Micro đa hướng Logitech

Phần đa các Micro đa hướng Logitech đều được sử dụng cho cuộc họp, hội nghị. Để đảm bảo mọi người đều nghe rõ âm thanh, chọn được Micro đa hướng phù hợp với nhu cầu của mình trong các cuộc họp trực tuyến, người mua nên lưu ý các yếu tố sau:

7.1. Khả năng thu âm:

Nhằm đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho phòng họp của bạn thì nên chọn Micro đa hướng Logitech có thể đáp ứng được tần số rộng và khả năng thu âm tốt.

7.2. Độ nhạy:

Muốn thu được âm thanh tốt dù có giọng nói yêu hay đang ở xa, người dùng nên chọn Micro đa hướng Logitech với độ nhạy cao.

Micro đa hướng Logitech có độ nhậy cao
Micro đa hướng Logitech có độ nhậy cao

7.3. Số lượng Micro:

Nên chọn số lượng Micro hướng Logitech dựa vào hình dạng và kích thước phòng họp. Nếu là không gian phòng họp nhỏ thì chỉ cần một Micro đa hướng Logitech để thu âm. Đối với các phòng họp lớn hơn thì cần số lượng Micro đa hướng Logitech nhiều hơn để âm thanh được phủ đều và có chất lượng âm thanh tốt nhất.

7.4. Khả năng giảm tiếng ồn:

Nên chọn Micro đa hướng Logitech có tính năng giảm tiếng ồn để chất lượng âm thanh trong phòng họp của bạn được cải thiện và mang đến một cuộc họp chất lượng nhất.

7.5. Phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Tại mỗi hội thảo, cuộc họp trực tuyến, ghi âm hội nghị… đều có yêu cầu khác nhau nên người dùng dựa vào đó để chọn cho không gian phòng họp một Micro đa hướng Logitech phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

7.6. Khả năng kết nối:

 • Nên chọn Micro đa hướng Logitech có thể kết nối internet mạnh mẽ, có thể sử dụng trong nhiều giờ tại các cuộc họp, hội nghị trực tuyến.
 • Nếu chọn Micro kết nối qua USB, nên lựa chọn sản phẩm có khả năng phục vụ cho phòng họp với hơn 10 người tham gia trực tuyến. Đồng thời, Micro cho phép người dùng kết nối với các thiết bị hỗ trợ khác như điện thoại, chuột, máy tính, và lưu trữ dữ liệu trong suốt quá trình họp.
 • Nên chọn loại Micro đa hướng Logitech có thể kết nối được đa dạng các thiết bị ngoại vi như máy tính, điện thoại, USB… 
 • Nếu Micro đa hướng Logitech kết nối qua USB thì chọn thiết bị có khả năng dùng cho nhóm trên 10 người tham gia trực tuyến. Nếu chọn kết nối qua cổng 3.5mm thì thiết bị chỉ dùng để nghe nhạc hoặc âm thanh, kết nối này khó trao đổi ý kiến trong phòng họp trực tuyến. Nếu kết nối không dây thì Micro đa hướng Logitech phải có độ nhạy âm cao, tần số từ 20Hz - 20kHz. Khi sử dụng những loại này, người dùng cần lưu ý thời gian sử dụng thiết bị vì nó cần sạc pin để hoạt động.

8. Micro đa hướng Logitech phổ biến hiện nay

Micro đa hướng là một trong những sản phẩm được người dùng quan tâm tại các hội nghị, cuộc họp trực tuyến hiện nay. Logitech là một trong những thương hiệu quen thuộc với thị trường âm thanh Việt Nam. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm Micro đa hướng Logitech dùng cho trực tuyến và hội nghị đa hướng dưới đây:

8.1. Micro đa hướng Logitech Speaker P710E

 • Logitech Speaker P710E giúp thu tiếng nói của người dùng được chi tiết, rõ ràng nhất nhờ công nghệ giảm tiếng ồn.
 • Thiết bị phù hợp với các cuộc họp trực tuyến dưới 10 người, âm thanh thu được vẫn đảm bảo chất lượng dù người dùng di chuyển bởi thiết bị này được thiết kế thu âm đa hướng 360 độ ở khoảng cách xa. 
 • Có thể kết nối dễ dàng với các thiết bị ngoại vi khác nhau như máy tính, laptop, điện thoại… qua cổng Bluetooth, USB, giắc 3.5mm, và có thể hoạt động với nhiều ứng dụng và phần mềm khác nhau như: Skype, Microsoft Teams hay Zoom.

Micro đa hướng Logitech Speaker P710E có thể sử dụng với Laptop và điện thoại
Micro đa hướng Logitech Speaker P710E có thể sử dụng với Laptop và điện thoại

8.2. Micro hội nghị đa hướng Logitech USB C930C

 • Logitech USB C930C là Micro đa hướng họp trực tuyến được sử dụng trong các phòng họp, hội nghị. Thiết bị này có âm thanh cao cấp, các chức năng thu âm, chống hú, rít, kiểm soát âm lượng tốt.
 • Người dùng dễ dàng sử dụng, chỉ cần cắm thiết bị vào máy tính là có thể sử dụng.
 • Dòng Micro đa hướng này thích hợp dùng cho không gian có diện tích khoảng 15m2 với số người dùng từ 10-15 người.

Logitech USB C930C được tích hợp thêm Camera
Logitech USB C930C được tích hợp thêm Camera

8.3. Micro hội nghị đa hướng Logitech BCC950

 • Logitech BCC950 là Micro rùa đa hướng, được đánh giá là một trong những giải pháp hội nghị trực tuyến tốt nhất hiện nay bởi được tích hợp cả Micro, loa và Webcam. Đặc biệt là camera có độ phân giải lên đến 1080p, mang đến 30 khung hình trên 1s, đảm bảo khả năng thu hình ảnh, âm thanh trùng khớp.
 • Có thể dùng để thu âm postcast, thu cả tiếng nhạc lẫn tiếng nói có chất lượng cao trong không gian khoảng 10-15m2.
 • Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng thông minh, hình ảnh thu được tự động lấy nét, chất lượng tiếng thu tự nhiên, chân thực, cân bằng ánh sáng tốt và có điều khiển thiết bị từ xa tạo sự tiện lợi cho người dùng.

Logitech BCC950 được tích Camera dạng dài
Logitech BCC950 được tích Camera dạng dài

8.4. Micro đa hướng Logitech for Group họp trực tuyến

 • Là Micro đa hướng USB họp trực tuyến với nhiều tính năng thuận tiện. Dòng Micro này được nâng cao tính bảo mật với hệ thống chống nghe lén hiện đại thông qua kết nối với máy tính, từ đó đảm bảo an toàn thông tin, tài liệu cho các cuộc họp.
 • Phù hợp cho các phòng họp khoảng 20 người.
 • Thiết bị này có thể kết nối với nhiều thiết bị khác, có thể bật/tắt, điều chỉnh âm lượng một cách dễ dàng, phù hợp với không gian phòng họp trực tuyến khoảng 20 người tham dự.

Micro đa hướng Logitech for Group
Micro đa hướng Logitech for Group

9. Audio Hải Hưng - Địa chỉ tin cậy lắp đặt Micro đa hướng Logitech chính hãng

Với nhiều năm phân phối các thiết bị âm thanh chính hãng trên thị trường Việt Nam, Audio Hải Hưng tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cạnh tranh nhất. Tại Audio Hải Hưng, bạn sẽ được tư vấn từ đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, từ đó giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với tiêu chí của mình.

Để liên hệ tư vấn, lắp đặt Micro đa hướng Logitech tại Audio Hải Hưng, hãy liên hệ ngay hotline 0932060286 hoặc website https://lapdatamthanh.com/