Màn hình tương tác thông minh là gì? Ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0

Màn hình tương tác thông minh hay còn có tên gọi là màn hình phẳng tương tác viết tắt là IFBD, đây là sản phẩm lý tưởng cho phòng họp và những không gian làm việc mở cần sự tương tác qua lại giữa mọi người. Có thể nói sản phẩm là sự thay thế tuyệt vời cho các máy chiếu cũ kỹ lỗi thời với màn hình rộng lớn, chất lượng cao hơn từ kết nối đến các phần mềm tích hợp sẵn.
Xem nhanh

1. Tìm hiểu về màn hình tương tác thông minh:

1.1. Màn hình tương tác thông minh là gì?

Màn hình tương tác hay còn có tên gọi là màn hình phẳng tương tác viết tắt là IFBD có chức năng dùng để trình chiếu hình ảnh, slide bài giảng hoặc bất kỳ văn bản nào đó, người dùng có thể tương tác trực tiếp trên màn hình, thông qua bút hoặc ngón tay, được sử dụng tại văn phòng, phòng họp, phòng học.
 
Màn hình tương tác có thể tương tác trực tiếp thông qua màn hình
Màn hình tương tác có thể tương tác trực tiếp thông qua màn hình

 

2. Thông tin về màn hình tương tác:

Như đã đề cập ở trên màn hình tương tác thông minh chính là giải pháp hiển thị tuyệt vời cho văn phòng thế hệ tiếp theo. Sản phẩm cho phép bạn điều hành các cuộc họp và bài thuyết trình với sự tự do và thuận tiện mà nhóm bạn cần để thực hiện công việc một cách tốt nhất.
Một trong những hãng sản phẩm tiêu biểu có thể nhắc đến khi nói đến màn hình tương tác chính là Viewsonic. Màn hình tương tác được phát hành bởi Viewsonic sở hữu đến 20 điểm cảm ứng và camera góc nhìn rộng cùng với các tùy chọn đi kèm hấp dẫn khác như độ phân giải 4K tùy chỉnh, hiển thị chữ viết tay cực tự nhiên. V..vv.

Bạn có thể tham khảo qua những tính năng của màn hình tương tác do Viewsonic phát hành qua video dưới đây:
 

 

2. Những điểm nổi bật của màn hình tương tác thông minh so với bảng tương tác:

Trước khi so sánh chính thức chúng ta cần làm rõ vấn đề mà nhiều người nhầm lẫn là bảng tương tác và màn hình tương tác là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Với màn hình tương tác người sử dụng hoàn toàn có thể tương tác ngay trên màn hình với bút tương tác, thông tin hiển thị sẽ được thiết lập sẵn hoặc kết nối với laptop để hiển thị thông tin trên laptop.

Bảng tương tác vẫn là tương tác trên màn phẳng với bút tương tác nhưng khác biệt lớn là cần có sự hỗ trợ của một chiếc máy chiếu tương tác để hiển thị hình ảnh mong muốn trên màn. Có thể nói mỗi một sản phẩm đều có điểm nổi bật riêng mà chúng ta sẽ nói chi tiết trong một bài so sánh chi tiết khác, tuy nhiên trước hết hãy kể đến những điểm vượt trội mà màn hình tương tác thông minh mang lại cho người dùng sản phẩm như sau:

 

2.1. Chất lượng màn hình:

Điều này hoàn toàn hợp lý vì so với bảng tương tác cần một chiếc máy chiếu hỗ trợ để hiển thị hình ảnh chắc chắn màn hình tương tác sẽ vượt trội hơn về chất lượng hình ảnh hiển thị, kể cả khi so sánh với những chiếc máy chiếu có chất lượng độ phân giải 4K thì màn hình tương tác vẫn nhỉnh hơn một chút về độ sáng và độ nét. Thêm vào đó một màn hình tương tác chắc chắn sẽ cung cấp góc nhìn rộng hơn nhiều so với những máy chiếu vốn bị phụ thuộc vào không gian.

Màn hình tương tác được ứng dụng trong phòng họp
Màn hình tương tác được ứng dụng trong phòng họp
 

2.2. Phần mềm tích hợp sẵn:

Điểm khác biệt tiếp theo chính là màn hình tương tác thông minh thường được tích hợp sẵn các phần mềm như Vcast, Chorme ngoài ra đa phần màn hình tương tác thường tích hợp sẵn khe cắm giúp kết nối màn hình với PC nhanh gọn biến màn hình tương tác trở thành một chiếc máy tính thực sự với màn hình rộng hơn.
 

2.3. Khả năng kết nối:

Đa phần bảng tương tác sẽ bị hạn chế khả năng kết nối do máy chiếu không có khả năng kết nối cả không dây lẫn wifi. Kể cả những mẫu máy chiếu chất lượng hình ảnh cao, người sử dụng nếu muốn thêm tính năng kết nối thường sẽ phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn.

Điều này trái ngược hoàn toàn với màn hình tương tác không chỉ kết nối không dây và cả kết nối có dây cũng được trang bị sẵn trong trường hợp muốn kết nối nội bộ an toàn, chia sẻ màn hình làm việc cũng dễ dàng hơn qua một loạt những ứng dụng được cài sẵn.

Màn hình tương tác được ứng dụng trong giáo dục
Màn hình tương tác được ứng dụng trong giáo dục
 

3. Những lợi ích khi sử dụng màn hình tương tác trong cuộc họp:

Màn hình tương tác mang lại những lợi ích đặc biệt nhiều trong môi trường kinh doanh với quy trình làm việc luôn thay đổi nhanh chóng vì thế vấn đề về tốc độ xử lý luôn được đặt lên hàng đầu. Các nhóm làm việc cần lượng tài nguyên lớn giúp họ nhanh chóng hoàn thành công việc, tăng năng suất và hiệu quả hơn.

Vì thế việc trang bị màn hình tương tác sẽ mang lại những lợi ích giúp cải thiện công việc có thể kể đến như sau:

 

3.1. Thời gian kết nối và thiết lập nhanh hơn

3 tiêu chí giúp thiết lập nhanh hơn gồm có:
  • Không cần nhiều dây để kết nối
  • Nhiều cổng kết nốt hơn trên thiết bị (cả cổng USB)
  • Nhiều tùy chọn kết nối hơn
Màn hình tương tác được ứng dụng trong dậy học
Màn hình tương tác được ứng dụng trong dậy học
 

3.2. Dễ dàng lắp đặt, thiết lập ở bất kỳ không gian nào:

Không gian làm việc thật sự quan trọng không chỉ giúp mỗi cá nhân dễ dàng hoạt động thậm chí còn là nguồn cảm hứng đặc biệt là các công việc cần sự sáng tạo. Đôi khi không phải cứ không gian rộng lợn sẽ mang lại hiệu quả cao, một không gian mang lại hiệu quả tốt nhất là một không gian linh hoạt, dễ thay đổi theo nhu cầu. Màn hình tương tác phù hợp với mọi không gian từ nhỏ đến lớn khác biệt với bảng tương tác với sự hỗ trợ của máy chiếu thường thích hợp với không gian từ cỡ vừa trở lên.
Lắp đặt màn hình tương tác cũng dễ dàng nhanh gọn hơn kết hợp với những thông số cố định sẽ hoàn toàn không bị thay đổi khi di chuyển.

 

3.3. Dễ dàng quan sát hình ảnh ở mọi góc phòng

Nhờ khả năng lắp đặt, tương thích dễ dàng bất kể không gian ngay cả khi phòng quả nhỏ, chỗ ngồi không thích hợp hình ảnh vẫn luôn đảm bảo rõ nét. Không chỉ góc nhìn được tối ưu hóa mà cả pixel và độ sáng cũng được điều chỉnh để phù hợp với mọi trường hợp.
 

3.4. Tăng khả năng tập trung của thành viên trong cuộc họp

Màn hình tương tác thông minh tăng khả năng tập trung của các thành viên trong cuộc họp qua tính năng sau:
  • Không cần ghi chép quá nhiều mọi thứ sẽ đều được lưu tự động và được trình chiếu đầy đủ khi có nhu cầu xem lại.
  • Công cụ chú thích những đoạn quan trọng giúp người nghe tập trung hơn vào những đoạn người thuyết trình muốn.
  • Hầu như không có thời gian trễ khi chuyển giữa các khung hình hoặc những bài thuyết trình, thứ vốn sẽ làm cuộc họp trở nên xao nhãng.

Màn hình tương tác được sử dụng trong thời đại công nghệ 4.0
Màn hình tương tác được sử dụng trong thời đại công nghệ 4.0
 

4. Sử dụng màn hình tương tác trong doanh nghiệp mang lại những lợi ích gì?

4.1. Với từng cá thể nhân viên:

Sở hữu màn hình tương tác với từng cá nhân trong công ty chính là trải nghiệm đỉnh cao công nghệ, tăng tốc và cải thiện hiệu quả công việc lên tối đa.
Đối với bộ phận kỹ thuật trong công ty không chỉ giảm tải áp lực công việc khi loại bỏ được phần lớn dây rợ không cần thiết. Thiết kế của màn hình tương tác thông minh cũng rất hiện đại dễ dàng làm sạch và bảo trì.
Nhờ khả năng hoạt động ổn định nên gần như sẽ không có sự cố đột xuất nào xảy ra khi cần diễn ra một cuộc họp quan trọng, giảm tải gánh nặng về thời gian lên bộ phận kỹ thuật tối đa.

 

4.2. Với người đứng đầu công ty:

Với người đứng đầu hoặc đơn giản hơn là người quản lý việc sở hữu màn hình tương tác thông minh mang lại những lợi ích sau:
  • Tiết kiệm chi phí: Không phải phá dỡ cơ sở hạ tầng, không yêu cầu giá treo trần, thích hợp với nhiều loại phần mềm, gần như là bao gồm mọi tiện ích trong một.
  • Bảo mật nâng cao: Màn hình tương tác thông minh xây dựng trên các nền tảng an toàn nhằm giải quyết các mối quan tâm bảo mật cấp thiết nhất hiện nay. Có thể kể đến như: xác thực sinh trắc học, xác thực đa yếu tố..
  • Tăng ROI: Điều này đặc biệt đúng khi thực hiện mở ra quy mô lớn hơn qua giảm tối đa chi phí theo thời gian cho các doanh nghiệp từ đó góp phần đáng kể vào việc tăng ROI (tỷ suất lợi nhận ròng sau đầu tư) lên tối đa.
Phía trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin hữu ích nhất về chiếc màn hình tương tác thông minh, Hải Hưng hy vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm rõ hơn được phần nào những tính năng tiện dụng cũng như lợi ích của việc sở hữu màn hình tương tác cho doanh nghiệp của bạn.
 
>>>Bạn nên xem chi tiết Bảng tương tác thông minh trong dậy học là gì? Giá bao nhiêu?

Hải Hưng luôn tự hào là đơn vị cung cấp màn hình tương tác thông minh chính hãng với giá tốt nhất thị trường tới tay từng khách hàng.