Tổng hợp 7 mẫu loa truyền thanh được ưa chuộng sử dụng hiện nay

Loa truyền thanh được sử dụng làm hệ thống âm thanh công cộng tại xã, phường, được treo trên các cột điện, gọi tên khác là loa nén, vậy các mẫu loa nào đang được ưa chuộng hiện nay, hãy cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu chi tiết các mẫu loa đang bán chạy hiện nay.

Xem nhanh

1. Loa truyền thanh là gì, sử dụng mục đích gì?

Loa truyền thanh là loa nén được sử dụng cho hệ thống âm thanh thông báo tại xã, phường với khoảng cách lắp đặt thiết bị rộng lên tới vài kilometer, các thiết bị được lắp đặt cố định trên cột điện đảm bảo luôn hoạt động và hoạt động ổn định, có thể hoạt động ngay lập tức khi có tín hiệu.

Loa truyền thanh được sử dụng với mục đích để thông báo hoặc phát bản tin tuyên truyền tới toàn thể mọi người trong xã, phường.

Hệ thống loa truyền thanh cho xã phường
Hệ thống loa truyền thanh cho xã phường

2. Hệ thống loa truyền thanh bao gồm những thiết bị gì?

Hiện nay đang phổ biến 2 giải pháp đó là hệ thống loa truyền thanh có dây và không dây, mỗi hệ thống đều có ưu nhược điểm khác nhau do vậy các thiết bị sử dụng sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

2.1. Hệ thống truyền thanh có dây:

  • Tăng âm truyền thanh
  • Loa truyền thanh
  • Micro thông báo
  • Thiết bị thu FM
  • Dây dẫn kết nối

Hệ thống âm thanh thông báo cho xã phường có dây
Hệ thống âm thanh thông báo cho xã phường có dây

2.2. Hệ thống loa truyền thanh không dây:

  • Bộ số hóa tín hiệu audio
  • Micro thông báo
  • Bộ thu thông minh công nghệ IP (dùng Sim 3G/4G/Lan)
  • Loa phát thanh 30W vành tròn
  • Máy tính quản lý hệ thống
Hệ thống truyền thanh cho xã phường phương pháp không dây
Hệ thống truyền thanh cho xã phường phương pháp không dây
 

3. Giới thiệu top 7 mẫu loa truyền thanh hiện đang bán chạy hiện nay:

3.1. Loa nén vành tròn 50W TOA TC-651M:

Loa nén TOA TC-651M là loa đồng thời có 2 loa và là loại loa có biến áp giúp bạn có thể sử dụng ngay, với thiết kế chất liệu chống rỉ sét, chống va đập và chống nước, rất phù hợp để bên ngoài môi trường tự nhiên.

Thiết kế có giá treo loa giúp lắp đặt cố định, giá treo cũng được sơn tĩnh điện đảm bảo độ bền cao trong quá trình sử dụng, công suất 50W giúp mang lại mức âm lượng lớn phù hợp với không gian môi trường rộng lớn, củ loa được bảo vệ an toàn chống nước và chống bụi bẩn.

TOA TC-651M hiện đang là một trong những sản phẩm loa nén TOA bán chạy hiện nay, bởi công suất lớn và khả năng chống nước, chống bám bụi bẩn, rất phù hợp với môi trường bên ngoài tự nhiên, và với mức giá ~1.500.000đ phù hợp với ngân sách của nhiều công trình.

Loa nén dạng vành tròn 50W TOA TC-651M:
Loa nén dạng vành tròn 50W TOA TC-651M:
 

3.2. Loa nén 30W TOA TC-631M:

Loa nén vành tròn TOA TC-631M cũng là dạng loa có biến áp, với công suất nhỏ hơn chỉ 30W phù hợp với các không gian cần công suất vừa phải, với đường kinh 50cm giúp lan tỏa âm thanh 180o một cách tốt nhất.

Chất liệu loa được làm bằng thép không rỉ, sơn tĩnh điện đảm bảo khả năng chống nước, chống bám bụi, có thể chống chịu lại nắng mưa trong quá trình sử dụng, khi lắp đặt có thể lựa chọn trở kháng, mỗi loại trở kháng sẽ mang lại công suất loa khác nhau.

TOA TC-631M là một sản phẩm cũng đang được ưa chuộng và bán chạy hiện nay, bạn có thể mua hàng tại Audio Hải Hưng với mức giá ~1.400.000đ

Loa nén 30W TOA TC-631M tích hợp biến áp
Loa nén 30W TOA TC-631M tích hợp biến áp
 

3.3. Loa nén cho xã phường 15W TOA TC-615M:

Loa nén TOA TC-615M được trang bị mức công suất nhỏ 15W rất phù hợp với các khu vực có diện tích nhỏ, bán kính hoạt động thấp, chất liệu vẫn được sử dụng thép không rỉ mang lại độ bền cao, bên ngoài được sơn tĩnh điện với sơn màu trắng tạo nên độ thẩm mỹ cao, loa vẫn được trang bị giá treo loa có thể cố định loa tại 1 vị trí.

Trọng lượng không quá nhẹ giúp dễ dàng trong việc lắp đặt, các ốc vít cũng được sơn tĩnh điện đảm bảo độ bền khi lắp đặt ngoài môi trường, củ loa được bảo vệ bởi nhựa ABS giúp chống sét và chống cháy nổ. Hiện nay TOA TC-615M đang có sẵn hàng tại Audio Hải Hưng với mức giá 1.200.000đ

Loa nén cho xã phường 15W TOA TC-615M
Loa nén cho xã phường 15W TOA TC-615M
 

3.4. Loa nén biến áp rời 30W TOA TC-631:

Loa nén TOA TC-631 là dòng loa không có biến áp, khi sử dụng bạn cần phải sử dụng thêm biến áp, với công suất 30W bạn có thể sử dụng cho các khu vực có diện tích rộng, loa nén dạng vành tròn giúp khuếch đại âm thanh 180o một cách tốt nhất.

Thiết kế và chất liệu vẫn được giữ nguyên bản theo các mẫu loa trước, đảm bảo độ bền cao và chất lượng âm thanh tốt, TOA TC-631 có khả năng tái tạo âm thanh giọng nói cực kỳ tốt, với âm thanh to, rõ, trong trẻo giúp mọi người có thể nghe rõ các thông báo.

TC-631 hiện đang được bán với mức giá 1.200.000đ tại Audio Hải Hưng

Loa nén biến áp rời 30W TOA TC-631
Loa nén biến áp rời 30W TOA TC-631
 

3.5. Loa nén phóng thanh Bosch 30W LBC3492/12:

Loa nén truyền thanh Bosch LBC3492/12 với công suất 30W và khả năng tái tạo giọng nói cực kỳ tốt, vành loa tròn giúp độ mở của loa lên tới 180o, hỗ trợ cáp 4 sợi giúp việc truyền tải tín hiệu âm thanh một cách tốt nhất, khả năng chống bám bụi, chống nước được Bosch gia công một cách rất cẩn thận.

Dây dẫn cũng được bọc chống cháy, có thể sử dụng lâu mà không bị ròn hoặc mục nát, hiện nay loa Bosch LBC3492/12 đang được bán với mức giá 1.800.000đ tại Audio Hải Hưng.

Loa nén phóng thanh Bosch 30W LBC3492/12
Loa nén phóng thanh Bosch 30W LBC3492/12
 

3.6. Loa nén Bosch 20 inch 50W LBC3484/00:

Loa nén Bosch LBC3484/00 được trang bị củ loa với công suất 50W, là dạng loa nén vành tròn được sơn tĩnh điện đảm bảo không bị rẻ sét và bong sơn trong quá trình sử dụng, trọng lượng 6kg, có giá treo giúp lắp đặt cố định, giá treo cũng được sơn tĩnh điện giúp mang lại độ bền cao trong quá trình sử dụng.

Bosch LBC3484/00 hiện đang là một trong những sản phẩm loa nén bán chạy của hãng Bosch, bạn có thể tham khảo mẫu loa này. LBC3484/00 hiện đang được bán với mức giá 2.000.000đ

Loa nén Bosch 20 inch 50W LBC3484/00
Loa nén Bosch 20 inch 50W LBC3484/00
 

3.7. Loa nén Bosch 15W LBC3428/00:

Loa Bosch LBC3428/00 được trang bị công suất 15W với khả năng chống nước cực kỳ cao, được sử dụng thêm chất liệu Polyester với thủy tinh giúp chống cháy nổ, bên ngoài được sơn tĩnh điện giúp chống nước mưa ăn mòn và không có tình trạng bong tróc.

Với thiết kế dạng loa nhỏ, vành loa không to như các mẫu loa vành trên, rất phù hợp với không gian nhỏ, đặc biệt với những nơi có thời tiết mưa nhiều. Bosch LBC3428/00 hiện đang được bán với mức giá ~5.000.000đ tại Audio Hải Hưng.

Loa nén Bosch 15W LBC3428/00
Loa nén Bosch 15W LBC3428/00
 

4. Biến áp loa truyền thanh sử dụng với mục đích gì?

Trong hệ thống âm thanh, biến áp loa truyền thanh thường xuất hiện trong các hệ thống loa truyền thanh xã phường, nó có tác dụng ổn định công suất cho loa, và giúp bạn có thể điều chỉnh được công suất điện áp đầu vào của loa, và nó cũng giúp truyền tải tín hiệu âm thanh đi xa hơn tránh tính trạng loa bị yếu, tín hiệu âm thanh chập chờn.

Biến áp loa truyền thanh được sử dụng đối với các loa không có biến áp, các loa đã được tích hợp sẵn biến áp rồi thì không cần sử dụng thêm biến áp rời, do vậy trước khi lắp đặt hệ thống âm thanh truyền thanh bạn cần lựa chọn kỹ giữa loa truyền thanh đã tích hợp biến áp và loa chưa có biến áp.

Đối với các loa không có biến áp bạn sẽ phải lắp đặt biến áp ngoài, trong trường hợp biến áp hỏng bạn sẽ thay thế vô cùng dễ dàng, đối với các loa biến áp liền việc thay thế và sửa chữa sẽ gặp khó khăn hơn, tuy nhiên khi lắp đặt thì lại dễ dàng hơn.

 

5. Dây loa truyền thanh nên sử dụng loại nào?

Để lắp đặt được hệ thống loa truyền thanh ngoài những thiết bị âm thanh bạn cần phải sử dụng thêm dây loa truyền thanh, dây loa sử dụng cho mục đích truyền thanh cũng sẽ khác so với các dây loa cho hệ thống âm thanh thông thường.

* Cấu tạo dây loa truyền thanh:

Dây loa truyền thanh

 

Dây loa truyền thanh được trang bị thêm dây treo để giúp trong quá trình đi dây, dây sẽ không bị kéo dãn dẫn đến tình trạng đứt ngầm, việc đi dây cũng dễ dàng hơn nhờ vào dây treo.

Trên đây là tổng hợp 7 mẫu loa truyền thanh hiện đang được bán chạy nhất hiện nay, và các thông tin đến loa truyền thanh, quý khách có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ với Audio Hải Hưng để được tư vấn chi tiết hơn.