Loa trung tâm (Center) là gì? Hướng dẫn chi tiết cách đấu chuẩn 100%

Loa trung tâm là một trong những loa có trong hệ thống âm thanh 2.1 – 5.1 – 7.1 và nhiều hệ thống khác, bạn có thể hiểu rõ về loa trung tâm tuy nhiên còn một số người vẫn chưa biết loa trung tâm là gì, hãy cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu về loa trung tâm là gì, và hướng dẫn các đấu loa trung tâm.
Xem nhanh

1. Loa trung tâm (Center) là gì?

Loa trung tâm hay còn gọi là loa Center là một thành phần trong hệ thống dàn âm thanh vòm, loa trung tâm có nhiệm vụ làm cân bằng hệ thống âm thanh cụ thể là loa trái và loa phải, giúp những tạp âm hay tiếng nói trong phim và một số hiệu ứng âm trở lên sinh động và chân thực hơn, loa trung tâm cũng mang đến cho người nghe cảm giác như lạc vào trong thế giới phim ảnh, loa trung tâm không bao giờ được phép thiếu trong hệ thống âm thanh vòm.
 

- Vai trò của loa trung tâm:

Loa trung tâm (Center) được sử dụng trong hệ thống âm thanh vòm, cụ thể là hệ thống âm thanh rạp chiếu phim và hệ thống âm thanh gia đình, trong những cuộc đối thoại của bộ phim thì loa trung tâm đóng vai trò cực kỳ to lớn để phát ra 70% lượng âm thanh của các đối thoại trong phim, và một số các loại âm khác. Công dụng chính là của loa trung tâm là để cân bằng giữa 2 loa trái và phải.
 
Loa Center JBL chất lượng cao đang có mặt tại Audio Hải Hưng
Loa Center JBL chất lượng cao đang có mặt tại Audio Hải Hưng
 

- Cách đặt loa trung tâm như thế nào là chuẩn nhất:

Vị trí đặt loa trung tâm khá là đơn giản và dễ dàng, chỉ cần bạn đọc tên là cũng phần nào biết được vị trí của nó, loa trung tâm sẽ được đặt bên dưới Tivi, và đối diện và người xem.
 

2. Cách đấu loa trung tâm đơn giản và chính xác 100%:

Việc đấu loa trung tâm cũng khá là đơn giản, việc của bạn là sử dụng 1 đoạn dây loa, bạn nên sử dụng dây loa tốt, dây loa sẽ ảnh hưởng tới chất lượng đầu ra âm thanh chính vì vậy bạn không được sử dây loa rẻ tiền.
Một thiết bị khác nữa không thể thiếu đó là Ampli, bạn bắt buộc phải sử dụng Ampli 5.1 thì mới đấu được loa trung tâm.
Việc đấu như sau, bạn chỉ việc lấy dây loa đấu vào 2 cổng ở loa trung tâm, đầu còn lại đấu vào phần Center trên Amply là được, bạn có thể xem mô phỏng bên dưới đây.
 
 
 
 

3. Audio Hải Hưng cung cấp loa trung tâm (Center) chính hãng, giá cả tốt: 

Audio Hải Hưng là đơn vị chuyên nhập khẩu loa Center chính hãng với các hãng lớn trên thế giới như JBL, Jamo, Yamaha,... chỉ cần bạn có nhu cầu hãy đến với Audio Hải Hưng bạn sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu cho bạn, Audio Hải Hưng với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất. 
 
>>>Bạn hãy xem ngay 300+ mẫu loa nghe nhạc, loa xem phim dành cho gia đình