Top 8+ mẫu Loa phóng thanh có doanh số cao, bán chạy nhất 2024

Hãy cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu ngay Top các mẫu loa phóng thanh có doanh số cao nhất trong năm 2024 và cũng là sản phẩm bán chạy được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi chất lượng cao, giá thành thấp mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, hãy cùng tìm hiểu ngay

Xem nhanh

1. Loa phóng thanh là gì?

Loa phóng thanh hay còn có các tên gọi khác như loa nén, loa phát thanh là một thiết bị khuếch đại âm thanh cho mục đích thông báo, được thiết kế theo kiểu hình nón có vành, được thiết kế theo như vậy là nhằm mục đích tăng khả năng truyền tải âm thanh tập trung hướng đến một khoảng nào đó, loa phóng thanh thường được sử dụng cho trường học, xã phường, nhà xưởng, bệnh viện,… và được lắp trên cao như cột nhà, cột điện hay treo tường.

Được trang bị khả năng khuếch đại âm thanh giúp tăng độ trong trẻo và độ rõ của giọng nói con người được rõ hơn, chính vì vậy loa phóng thanh là sản phẩm sinh ra được dành cho hệ thống âm thanh thông báo.

>>Bạn nên tìm hiểu thêm Loa nén là gì? Hướng dẫn cách chọn loa nén theo mục đích sử dụng


Loa phóng thạnh được ứng dụng trong hệ thống âm thanh thông báo xã phường
Loa phóng thạnh được ứng dụng trong hệ thống âm thanh thông báo xã phường

2. Cấu tạo loa phóng thanh:

Loa phóng thanh được cấu tạo như sau

  • Củ loa
  • Vành loa
  • Giá treo

Mỗi bộ phận đều có nhiệm vụ khác nhau, củ loa nắm giữ nhiệm vụ chính giúp khuếch đại âm thanh, vành loa giúp đưa âm thanh được đi xa hơn và hướng tới người nghe, giá treo có chức năng cố định hoặc treo loa tại vị trí nào đó.

Khi sử dụng cho hệ thống âm thanh thông báo, bạn cần phải sử dụng thêm các thiết bị khác như Amply, tăng âm, Mixer, Micro,… tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của bạn mà lựa chọn thiết bị sao cho hợp lý.

Chi tiết cấu tạo của loa nén
Chi tiết cấu tạo của loa nén

3. Phân loại loa phóng thanh hiện nay:

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng bạn sẽ lựa chọn loại loa phóng thanh sao cho hợp lý, chính vì vậy nhà sản xuất cũng sản xuất ra nhiều loại loa phóng thanh khác nhau để đáp ứng được nhu cẩu của người dùng, hiện nay đang phổ biến các loại loa phóng thanh sau:

  • Loa phóng thanh cầm tay
  • Loa phóng thanh dạng treo

 

4. Top 5+ mẫu Loa phóng thanh cầm tay:

4.1. Loa nén cầm tay TOA ER-1215S

Loa nén cầm tay TOA ER-1215S là một trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay, bởi nó có mức giá khá bình dân và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người hiện nay như là chức năng báo động (Nhấn nút báo động, loa sẽ tự động phát âm thanh báo động liên tục) hoặc thông báo trực tiếp bằng giọng nói, bạn chỉ cần nhấn nút thông báo và nói trực tiếp vào Micro và ngay lập tức loa sẽ được phát đi thông báo bằng giọng nói của bạn.

ER-1215S được trang bị công suất 15W, màng loa Polyimide giúp khả năng tái tạo âm thanh tốt hơn, giọng nói được tái tạo một cách chân thực và trong trẻo nhất, công suất 15W mang lại âm lượng vừa đủ để thông báo trong khoảng 40m.

Sử dụng PIN trung mang lại độ thuận tiện khi sử dụng, thời lượng sử dụng có thể lên tới 14 giờ, khi hết PIN bạn sẽ cần thay thế, loa được sử dụng chất liệu nhựa ABS mang lại độ bền cao, có thể chống nước nhẹ.

>>>Xem chi tiết Tính năng loa nén TOA ER-1215S

 

Loa nén cầm tay TOA ER-1215S
Loa nén cầm tay TOA ER-1215S

 

4.2. Loa phát thanh cầm tay 15W Toa ER-3215S:

TOA ER-315S là sản phẩm cao cấp hơn so với ER-1215S, được trang bị thêm Micro cầm tay kéo dài, âm lượng cũng được cải tiến có thể phát thông báo với âm lượng lớn hơn, chất lượng âm thanh cao cấp hơn, độ trong trẻo và độ rõ cũng được cải tiến giúp việc thông báo trở lên dễ dàng hơn.

Cũng được tích hợp còi hú báo động và Micro kéo dài, khoảng cách có thể nghe rõ thông báo có thể lên tới 150m nếu không có vật cản, được sử dụng rộng dãi trong các khu vực ngoại khóa, khu vực du lịch, hay trang bị cho công an.

>>>Xem chi tiết Loa phát thanh đeo vai 15W Toa ER-3215S – Chất lượng cao, giá ưu đãi

Loa phát thanh cầm tay 15W Toa ER-3215S
Loa phát thanh cầm tay 15W Toa ER-3215S
 

4.3. Loa phát thanh đeo vai TOA ER-2215W:

TOA ER-2215W là dạng loa phát thanh đeo vai được trang bị Micro tách rời có thể cầm tay để thông báo, ngoài ra ER-2215W được trang bị nhiều đầu vào như là cổng EXT, AUX, nguồn DC và đồng hồ đo PIN để giúp việc thông báo trở lên đa năng hơn, cũng được trang bị chức năng còi báo động.

Công suất 15W nhưng âm lượng tạo ra sẽ lớn hơn so với ER-1215S, với mức âm lượng lớn nhất và không gian không có vật chắn thì khoảng cách tối đa mà bạn có thể nghe rõ được sẽ lên tới 100m, TOA ER-2215W hiện đang được ưa chuộng sử dụng cho các nhu cầu thông báo hiện nay.

Nếu bạn đang cần tìm một loa phát thanh đeo vai thì ER-2215W là một sản phẩm mà bạn nên lựa chọn.

>>>Xem chi tiết Loa phát thanh đeo vai toa ER-2215W

Loa phát thanh đeo vai TOA ER-2215W
Loa phát thanh đeo vai TOA ER-2215W

4.4. Loa nén đeo vai Toa ER-2215S:

Toa ER-2215S là một phiên bản cao cấp hơn so với ER-2215, có thể sử dụng đeo vai hoặc cố định nó khi sử dụng thêm giá treo TOA ST-16A, vẫn sử dụng loa có công suất 15W, khoảng cách truyền tải âm thanh có thể lên tới 150-200m khi không có vật cản, vẫn được trang bị còi hú như các loa nén khác.

Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ có thể sử dụng khi đang di chuyển, khả năng chống nước nhẹ cũng được trang bị để có thể sử dụng trong điều kiện thời tiết trời mưa, sử dụng PIN có thể thay thế khi hết.

Sử dụng tông màu đỏ đậm tạo nên điểm nổi bật và cũng là màu cảnh báo nguy hiểm.

>>Xem chi tiết Loa nén đeo vai có còi Toa ER-2215S – Megaphone đeo vai 15W

Loa nén đeo vai Toa ER-2215S
Loa nén đeo vai Toa ER-2215S
 

4.5. Loa phát thanh cầm tay chống nước Toa ER-1203:

TOA ER-1203 là dòng Loa phát thanh có công suất nhỏ chỉ 4W, trọng lượng nhẹ 610g, rất phù hợp với những nhu cầu thấp và tiết kiệm ngân sách, cũng sử dụng PIN thay thế có thời lượng sử dụng lên tới 8 tiếng liên tục, đặc biệt được thiết kế dạng chống tia nước, rất phù hợp cho những người sử dụng trong trời mưa hoặc những nơi thường xuyên có tia nước.

Chất liệu nhựa ASA, màng loa Polyimide giúp độ bền của thiết bị có thể kéo dài hơn, và giúp trọng lượng thiết bị nhẹ hơn rất nhiều.

>>>Bạn nên xem chi tiết tính năng Loa cầm tay chống nước Toa ER-1203 – Hàng chính hãng

Loa phát thanh cầm tay chống nước Toa ER-1203
Loa phát thanh cầm tay chống nước Toa ER-1203

5. Top 5+ Loa phóng thanh dạng treo:

5.1. Loa nén phản xạ vành tròn TOA TC-615:

Loa nén vành tròn phản xạ TOA TC-615 có công suất 15W được ứng dụng sử dụng trong các hệ thống âm thanh thông báo, được sơn tĩnh điện giúp chống bụi, chống nước thích hợp để sử dụng bên ngoài trời. Loa được thiết kế dạng loa vành hình nón giúp truyền tải âm thanh đi xa được hơn, có thể sử dụng tốt trong bán kính 100m.

Loa nén TOA TC-615 có mức giá rẻ 1.155.000đ với độ ổn định cao do vậy TC--615 là một trong những sản phẩm bán chạy hiện nay.

>>>Xem chi tiết Loa nén phản xạ vành tròn TOA TC-615


 

Loa nén phản xạ vành tròn TOA TC-615
Loa nén phản xạ vành tròn TOA TC-615

5.2. Loa nén phản xạ vành tròn TOA TC-615M:

Loa nén phản xạ vành tròn TOA TC-615M là dòng loa đã có trở kháng, vẫn nằm trong hệ thống âm thanh thông báo, cũng tương tự như TC-615 đều được trang bị các tính năng, đặc điểm như vậy.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc nên sử dụng loại không có trở kháng hay có trở kháng.

>>>Xem chi tiết Loa nén phản xạ vành tròn TOA TC-615M

 

Loa nén phản xạ vành tròn TOA TC-615M
Loa nén phản xạ vành tròn TOA TC-615M

5.3. Loa nén vành tròn TC-651M:

Loa nén TC-651M có đồng thời hai loa, loại có trở kháng thấp (8Ω) và loại có trở kháng cao (70V/100V). Vành loa làm băng nhôm chống rung. Phù hợp với tiêu chuẩn chống bụi, chống nước IP-65. Đây là một lựa chọn cao cấp cho hệ thống âm thanh thông báo.

>>Xem chi tiết: Loa nén phát thanh phản xạ toa TC-651M 

Loa nén vành tròn TC-651M
Loa nén vành tròn TC-651M

5.4. Loa nén phản xạ vành chữ nhật TOA SC-651:

Loa nén TOA SC-651 là một loa nén phản xạ có vành hình chữ nhật, công suất 50W và được trang bị đồng thời 2 loa, loa trở kháng thấp (8Ω) và loại có trở kháng cao (70V/100V). Loa được sơn tĩnh điện giúp chống bụi và chống nước phù hợp với môi trường tự nhiên.

Với kiểu dáng vành hình chữ nhật mang lại thiết kế độc đáo nhỏ gọn hơn so với loa vành tròn do vậy thích hợp sử dụng trong các nhà xưởng, văn phòng yêu cầu thiết kế nhỏ gọn và thẩm mỹ.

>>Xem chi tiết Loa nén TOA 50W mã SC-651 chất lượng cao, nhập khẩu, giá 1.392.000đ


 

Loa nén phản xạ vành chữ nhật TOA SC-651
Loa nén phản xạ vành chữ nhật TOA SC-651

 

Trên đây là tổng hợp các mẫu loa phóng thanh cầm tay, loa phóng thanh dạng hệ thống được ưa chuộng sử dụng hiện nay, quý khách cần tư vấn lắp đặt hệ thống hoặc mua hàng hãy liên hệ với Hải Hưng để được tư vấn.

>>>Bạn muốn mua loa nén TOA, hãy cùng xem chi tiết bài viết Top 7+ loa nén TOA bán chạy nhất 2024 hiện nay, giá chỉ từ 600k