Khái niệm Echo trong âm thanh là gì? Cách chỉnh Echo hay nhất?

Echo trong âm thanh là gì, có tác dụng như thế nào và bạn cần phải tinh chỉnh như thế nào sao cho hợp lý và có chất lượng âm thanh tốt nhất, hãy cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu chi tiết về Echo trong âm thanh ngay sau đây.
Xem nhanh

1. Echo trong âm thanh là gì?

Echo trong âm thanh là độ vang của âm thanh, dễ nhận biết đó chính là khi hát Karaoke hoặc khi nói vào Micro bạn sẽ cuối câu sẽ bị vọng lại, tùy chỉnh 1 mức Echo thích hợp sẽ giúp bài hát của bạn trở lên hay hơn rất nhiều so với bình thường.
 

2. Echo trong âm thanh có tác dụng gì?

Echo sẽ giúp bản nhạc hay giọng hát của bạn trở lên vang vọng hơn từ đó sẽ giúp bạn trở lên hay hơn rất nhiều, nếu một sử dụng dàn âm thanh với mục đích Karaoke thì bắt buộc bạn phải sử dụng tính năng Echo trên Amply nếu không có Echo sẽ trở thành 1 bài hát khô và rất khó nghe.

Tầm quan trọng của Echo vô vùng to lớn tuy nhiên việc tinh chỉnh cũng khá là dễ dàng không quá khó khăn gì cho người dùng, bạn có thể tự tinh chỉnh theo ý của mình cũng được.

 
Cách chỉnh Echo trên Amply
Cách chỉnh Echo trên Amply
 

3. Cách tinh chỉnh Echo của Amply sao cho hay nhất:

Việc tinh chỉnh Echo khá là dễ dàng tuy nhiên cũng phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ngoại cảnh khác như không gian phòng, độ nhậy của Micro, chất lượng các thiết bị âm thanh, khả năng tương thích giữa các thiết bị,… do vậy sau đây Audio Hải Hưng sẽ gợi ý cho bạn một vài kinh nghiệm sau đây.

Trước tiên bạn cần đưa tất cả các nút về trạng thái cân bằng, sau đó sử dụng Micro để nói (không mở nhạc hay beat) tiếp đó bạn tinh chỉnh các nút khác và Echo sao cho phù hợp nhất để tạo ra chất lượng âm thanh ổn định và phù hợp với tai của bạn.

Tiếp đó bạn sử dụng 1 bản beat để tinh chỉnh Echo sao cho hợp lý, sẽ không có 1 con số cố định cho tinh chỉnh Echo hay Treble, Bass cả do vậy bạn cần phải trải nghiệm thực tế và dựa vào khả năng cảm nhận âm thanh của bạn để phán quyết điều này.

Trên đây là những thông tin bổ ích về Echo trong âm thanh sẽ giúp bạn hiểu hơn về Echo trong Amply là gì, Audio Hải Hưng kính chúc quý khách am hiểu hơn về các kiến thức âm thanh và đặc biệt là các thiết bị âm thanh trong gia đình của mình.