Trọn bộ về hướng dẫn sử dụng Mixer Soundcraft EFX 8-12 từ A-Z

Audio Hải Hưng xin chia sẻ hướng dẫn sử dụng Mixer Soundcraft EFX 8-12 từ A-Z đẩy đủ nhất, được tổng hợp mới nhất 2019, xin mời các bạn cùng tham khảo
Xem nhanh

Đặc điểm, tính năng của Mixer Soundcraft EFX 8-12:

Soundcraft được biết đến là một thương hiệu âm thanh uy tín được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay do tập đoàn công nghệ âm thanh Harman (Mỹ) sáng sập. Với những sản phẩm chất lượng cao, giá thành phải chăng nên được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Bàn Mixer Soundcraft EFX8 là một trong những sản phẩm có công nghệ tiên tiến nhất nằm trong seri EFX đình đám của hãng này. Đặc biệt trong seri này bao gồm những sản phẩm như: Bàn mixer SoundCraf EFX 12 , Bàn mixer SoundCraf EFX 16 ..... được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng âm thanh đầu ra rất tốt 

Bàn trộn âm thanh Mixer Soundcraft EFX8 là một thiết bị khuếch đại âm thanh chuyên nghiệp, được sử dụng hầu hết trong các dàn âm thanh hội trường , âm thanh sân khấu, đám cưới… EFX8 là dòng mixer của Soundcraft với sự kết hợp nhiều tính năng phổ biến của các thế hệ mixer đi trước giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh tín hiệu âm thanh đầu vào.

 


Bàn Trộn âm thanh SOUNDCRAFT EFX8


Bàn Mixer SoundCraft EFX8 là dòng Mixer của hãng Soundcraft với sự kết hợp tất cả các tính năng của phổ biến Soundcraft EPM trộn với một built-in 24-bit, kỹ thuật số xử lý hiệu ứng Lexicon , mở rộng Soundcraft chi phí thấp, phạm vi nhỏ gọn đa năng. Đặc biệt nó đã sử dụng bộ vi xử lý AudioDNA cùng đặc trưng trong rất nhiều các thiết bị phía ngoài Digitech và Lexicon bao gồm bộ vi xử lý Lexicon MX400 có uy tín cao. 

Phần hiệu ứng phù hợp gọn gàng vào máy trộn khuôn khổ nhỏ gọn mà có sẵn trong 8 hoặc 12 biến thể đầu vào mono, cả hai với 2 kênh âm thanh nổi và một tác dụng gửi trên mỗi kênh. Có 32 hiệu ứng để lựa chọn với một chức năng máy tốc độ, điều khiển 3 tham số tác động và hiệu quả sử dụng thiết lập cơ sở lưu trữ. Một hiệu ứng mức kênh đoạn LED và chức năng Mute cho người dùng linh hoạt hơn. Các Soundcraft EFX sử dụng đánh giá cao trong suốt GB30 Mic amp (thiết kế bởi Graham Blyth cho kỷ niệm 30 năm của công ty, và cũng có thể được sử dụng trên bàn giao tiếp chuyên nghiệp LX7ii và GB dòng lớn hơn) .EFX8 cũng cung cấp tất cả các tính năng của EPM Soundcraft đáng chú ý nhất một cấu hình aux gửi, XLR và ¼ "kim loại ổ cắm jack cắm RCA phono đầu vào âm thanh nổi và kết quả đầu ra kỷ lục, 3-band EQ với một trung quét trên các yếu tố đầu vào mono, 3-band EQ trên đầu vào âm thanh stereo 2, ổ cắm TRS chèn, chèn trên tất cả các yếu tố đầu vào mono, mười phân đoạn LED đo đầu ra và đầu ra tai nghe.

 

Hướng dẫn sử dụng Mixer Soundcraft EFX 8-12 từ A-Z đẩy đủ:


 

1. MIC IN (XLR): Cổng kết nối Micro
2. LINE IN (giắc 1/4 "): Kết nối các nguồn của bạn với mức dòng (ví dụ: bộ tổng hợp, nhịp điệu, hộp Direct, v.v.) ở đầu vào này.
3. CỔNG TÍN HIỆU ĐẦU VÀO (Giắc cắm 1/4 "): Kết nối bộ xử lý tín hiệu của bạn (ví dụ: máy nén, Cổng, vv) để kết nối này.
4. ĐIỀU CHỈNH GAIN: Nút chỉnh Gain cho phép bạn tinh chỉnh Gain
5. NÚT VẶN CHỈNH TÍN HIỆU ÂM THANH: Bạn có thể vặn để thay đổi âm của tín hiệu (phản hồi âm thanh).
6. AUX 1: Sử dụng cài đặt này để thay đổi mức tín hiệu được gửi đến tai nghe, hệ thống In-Ear hoặc trở lại của các nhạc sĩ sân khấu. Khởi động phụ trợ 1 có thể được cấu hình trên toàn cầu trong trước hoặc sau fader.
7. FX: Sử dụng cài đặt này để xác định mức tín hiệu sau fader được định tuyến đến FX bus, sau đó đến bộ xử lý hiệu ứng.
8. ĐIỀU CHỈNH PANORAMA: Sử dụng cài đặt này để đặt tín hiệu vào trường âm thanh nổi.
9. NÚT MUTE: Nhấn nút này để tắt tiếng tín hiệu kênh (tín hiệu sau tắt tiếng).
10. PFL KEY: Bấm phím này để định tuyến tín hiệu đến đầu ra tai nghe và MONITOR. 
Để giúp bạn sử dụng bảng điều khiển của mình càng nhanh càng tốt, hướng dẫn này bao gồm một hướng dẫn trong 60 giây. Nó chứa thông tin chung về tất cả các thành phần của console.
11. MÀN HÌNH LED: Đèn LED này sáng lên khi tín hiệu có thể tạo ra méo (cắt) một cách cụ thể
12. TRACK FADER: Điều chỉnh mức tín hiệu được định tuyến đến Đầu ra MIX và Đầu ra Post Fader.
13. MIX (XLR) VÀ MONO (1/4 "): Kết nối các đầu ra này với đầu ghi tương tự của bạn hoặc của bạn hệ thống khuếch đại.
14. MIC (Jack 6,35 mm): Jack này nhận tín hiệu trước Fader để gửi nó đến bộ xử lý
Xử lý động hoặc làm chủ. Tín hiệu được lấy từ đầu của Jack và trả lại được đảm bảo bởi các vòng.
15. ĐẦU RA MONITOR (Jack 1/4 "): Kết nối các đầu ra này với hệ thống nghe của bạn. Họ có thể kết nối trực tiếp với phản hồi tích cực hoặc bộ khuếch đại phản hồi tiêu chuẩn.
16. FADERS MASTER: Các fader này xác định mức tổng thể của các đầu ra MIX.
17. HIỂN THỊ: Các màn hình này hiển thị mức độ của các đầu ra MIX. Khi đèn LED HOẠT ĐỘNG PFL sáng, màn hình hiển thị mức tín hiệu được đặt ở chế độ solo.
18. THIẾT LẬP MONITOR: Sử dụng cài đặt này để xác định mức tín hiệu được định tuyến đến hệ thống nghe.
19. THIẾT LẬP ĐIỆN THOẠI: Cài đặt này xác định mức đầu ra của tai nghe.
20. OUTPUT AUX 1 (Giắc cắm 1/4 "): Đầu ra này có thể được sử dụng để định tuyến tín hiệu từ kênh đến tai nghe, Hệ thống trong tai hoặc nhạc sĩ sân khấu. Nó có thể chuyển đổi trước / sau fader.
21. NÚT AUX: Nút này được sử dụng để định cấu hình tất cả AUX 1 gửi cho các kênh ở chế độ fader trước hoặc sau.
22. ĐẦU VÀO STEREO (giắc 1/4 "): Hai đầu vào này cho phép bạn kết nối các nguồn âm thanh nổi ở mức cao dòng, chẳng hạn như bàn phím, mô-đun âm thanh, bộ lấy mẫu, thẻ âm thanh máy tính, v.v. các tín hiệu đầu vào được định tuyến đến một kênh có EQ, AUX và cân bằng.
23. 2-TRACK INPUT (RCA): Đầu vào này cho phép kết nối đầu ghi sử dụng chức năng của nó đọc.
24. CÀI ĐẶT 2 TRACK: Sử dụng chúng để xác định cấp độ của đầu vào 2 Track. Các tuyến chính của MONITOR tín hiệu đến đầu ra tai nghe và MONITOR, trong khi phím TO MIX định tuyến tín hiệu đến đầu ra  nói chung.
25. ĐẦU RA GHI (RCA): Kết nối chúng với đầu vào của đầu ghi.
26. NGUỒN CUNG CẤP ĐIỆN: Nhấn nút này để kích hoạt nguồn ảo 48 V theo yêu cầu micro ngưng tụ. 
Lưu ý: Không bật nguồn ảo trước khi kết nối micrô.
27. ĐẦU RA (Giắc 1/4 "): Kết nối tai nghe của bạn với đầu ra này. Chúng tôi đề nghị sử dụng tai nghe có trở kháng ít nhất 150 Ohms.
28. STEREO: Hai đầu vào này cho phép kết nối giắc cắm âm thanh nổi 6,35 mm với ba
Sử dụng chúng để kết nối các nguồn như bàn phím, máy trống, synths hoặc máy nghe nhạc CD. Những mục này là SYMMETRIC. Bạn có thể kết nối một nguồn đơn chỉ sử dụng đầu vào bên trái.
29. THIẾT LẬP TRẢ LẠI STEREO: Cài đặt này xác định mức tín hiệu được định tuyến đến đầu ra chung. Đèn led PK sáng lên khi mức quá cao.
30. ĐẦU RA FX: Đầu ra này cung cấp tín hiệu bus FX. Nó có thể phục vụ như một đầu ra A bổ sung khi bộ xử lý hiệu ứng không được sử dụng. Tín hiệu được gửi đến bus FX luôn được lấy sau
31. KẾT NỐI PEDAL: Bạn có thể kết nối bàn đạp để điều khiển bộ xử lý hiệu ứng
32. LEXICON: Tham khảo thêm