Hướng dẫn chọn mua Micro - Đơn Giản mà Chất Lượng

Hải Hưng hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn các lựa chọn mua micro karaoke một cách đơn giản nhất, đảm bảo bạn sẽ lựa chọn cho mình được một chiếc micro hoàn hảo và ưng ý nhất.
Xem nhanh
Một thiết bị rất là quan trọng mà không thể thiếu trong karaoke hay thuyết trình, hội thảo, họp,... đó chính là Micro. Nhiều người chỉ biết bỏ tiền ra là mua được nó rồi, và cho rằng cứ số tiền lớn là sẽ mua được một chiếc Micro tốt, micro bền, đẹp. Cũng có thể là như vậy, nhưng các bạn muốn trở dân chuyên nghiệp về âm thanh thì đừng bỏ qua thứ nhỏ nhặt như thế. Hãy cùng Hải Hưng tìm hiểu xem cách lựa chọn Micro như thế nào nhé.

Micro tốt sẽ giúp bạn hát hay hơn, nghe rõ giọng khi nói, và điều trên hết là sẽ không làm ảnh hưởng tới dàn loa của bạn. Đó chính là lý do vì sao Micro lại có những cái đắt cái rẻ như vậy.

* Đầu tư bao nhiêu tiền là vừa?

Theo mình, tỷ lệ đầu tư cho từng thành phần dàn karaoke gia đình như sau: Loa karaoke (40%), Ampli karaoke hoặc mixer (15%), đầu đĩa (25%), micro (20%). Các bạn có thể thấy Micro chiếm đến 20% tổng số tiền đầu tư vào dàn âm thanh Karaoke, có thể thấy tầm quan trọng của nó. Bạn đừng nên bỏ số ít ít tiền chỉ để mua cho có hay quá nhiều tiền để rồi lãng phí, hãy biết cân nhắc và tính toán rồi đưa ra quyết định thật đúng đắn nhé.
Và một điều mà nhiều người hay mắc phải đó là Loa và Ampli nên dùng loại chuyên cho karaoke, loại nghe nhạc hay xem phim mang qua dùng chung không hợp lắm.

>>Xem thêm Những thiết bị Microphone không dây chính hãng dành cho Karaoke 

Hải Hưng cung cấp Micro Shure chất lượng cao
Hải Hưng cung cấp Micro Shure chất lượng cao

 

* Cách kiểm tra Micro đơn giản nhất:

1. Khi đến cửa hành mua Micro, bạn nên test trước để chọn ra 2 bộ mang về. Thường thì ở cửa hàng họ chỉnh echo, repeat, delay tùm lum nên nghe cái nào cũng um um, khó phân biệt. Hãy yêu cầu họ giảm delay, repeat, để echo mức trung bình. Bật mic lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe tiếng dội qua loa –> receiver không có mạch chống nhiễu. Cầm mico khong day đi vòng vòng, kiếm chỗ nào có vật cản để test xem receiver có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng “1,2,3,4,5,6, ùm – ngậm miệng, suỵt – nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng” Razz Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn.
 
2. Kiểm tra cả 2 micro Phải test cả 2 Mic để tránh trường hợp 1 cái hoạt động tốt, cái kia lại không. Chọn ra ít nhất 2 bộ mang về nhà so sánh.
 
Hải Hưng cung cấp Micro không dây Guinness chính hãng
Hải Hưng cung cấp Micro không dây Guinness chính hãng

>>Xem thêm Tuyển tập những bộ Micro Guinness chính hãng do Hải Hưng cung cấp
 

3. Kiểm tra kỹ lưỡng Tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ, chủ yếu nghe Micro. Nên cắm vào cùng chỗ (VD: Mic 1 và Mic 2 chung line mix). Cố gắng dành ít nhất 30′ để test chứ không quyết định ngay sau khi hát thử vài câu. Giống như đi tìm hiểu người yêu vậy, có thể khi bắt đầu ghét thậm tệ nhưng dần dần mới phát hiện ra các điểm hay ho.

4. Test song song cả 2 micro Hát thử nửa bài bằng Mic này, nửa bài bằng Mic kia để lấy kết quả. Xong hát một câu bằng Mic A, một câu Mic B để so sánh lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở Micro và hát trơn xem cái nào cho ra tiếng vừa tai bạn hơn.
Hải Hưng cung cấp Micro Bosch chính hãng và giá rẻ
Hải Hưng cung cấp Micro Bosch chính hãng và giá rẻ
 
>>Bạn nên xem Micro Bosch chính hãng do Hải Hưng cung cấp

5. Test âm thanh thuần của micro Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả. Qua 6 bước cơ bản trên thì mong rằng sẽ giúp bạn có thêm một chút kiến thức tham khảo và chọn cho mình một đôi micro chất lượng và ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công và lựa chọn cho mình một chiếc Micro hoàn hảo và ưng ý nhất!!!!
 
 
 
Trên đây Hải Hưng và các bạn đã tìm hiểu cách lựa chọn Micro vừa đơn giản vừa chuyên nghiệp, quý khách có nhu cầu mua Micro chính hãng, giá rẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi. Hải Hưng xin cam kết với quý khách 100% hàng thật, hàng chính hãng, bảo hành dài hạn và giá cả hợp lý. Các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu micro khác nhau tại Website chúng tôi.