Hướng dẫn cách nối đất cho Ampli dễ và an toàn nhất hiện nay

Nối đất hay còn gọi là tiếp mass cho Ampli sẽ giúp bạn chống được hiện tượng rò điện và loa không bị rè nữa, tuy nhiên việc nối đất cho Amply phải thực hiện đúng theo quy trình và cẩn trọng trong từng bước, nếu làm sai có thể mang lại nhiều hậu quả xấu cho thiết bị và bản thân người dùng.
Xem nhanh

1. Nối đất, tiếp địa cho Amply là gì?

Nối đất hay còn gọi là nối tiếp địa cho Amply dùng để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong các trường hợp không may bị rò điện hay các sự cố về điện, khi người dùng không may chạm vào thiết bị sẽ gây ra hiện tượng bị giật nhẹ, nối đất Amply sẽ giúp dẫn dòng điện xuống đất và triệt tiêu các dòng diện rò rỉ ra vỏ Amply.
 

2. Hướng dẫn cách nối đất cho Amply an toàn và hiệu quả nhất:

Nếu bạn để ý bạn có thể dễ dàng nhận thấy trên vỏ của Amply hay các thiết bị khác được làm bằng sắt thì đều có có 1 con vít để giúp bạn có thể đấu nối tiếp cho Amply, việc làm này khá là đơn giản bạn chỉ việc đấu dây dẫn điện vào con ốc đó và nối xuống cọc sắt dưới đất, như vậy việc nối đất cho Amply của bạn đã hoàn thành, tuy nhiên lại không bao giờ dễ dàng như vậy.

Chắc chắn bạn sẽ mắc phải các trường hợp sau đây: Không có cọc sắt để nối đất hoặc bạn ở chung cư và không thể nào chôn được cọc sắt xuống đất hay nhà bạn không có cọc sắt và việc chôn cọc sắt cũng gặp nhiều khó khăn.

 
Điểm tiếp Mass của Amply
 
 
Giảp pháp nối đất cho Amply cực kỳ đơn giản:
Trong các trường hợp xấu không có cọc sắt tiếp đất thì bạn cần phải lựa chọn các thanh kim loại được chôn vào tường như khung sắt, khung nhôm đặc biệt là chắn song cửa sổ bạn có thể sử dụng nó để nối đất là an toàn nhất.

Việc còn lại của bạn là sử dụng một đoạn dây điện (Phải có vỏ bọc) sau đó nối 1 đầu vào con vít trên Amply và đầu còn lại nối vào thanh kim loại.

Bạn chỉ cần làm trên một thiết bị là cả dàn âm thanh của bạn đã được tiếp đất, các thiết bị khác được kết nối với nhau thông qua hệ thống dây âm thanh và trong dây âm thanh đều có dây mass và sẽ giúp bạn chỉ cần nối đất trên một thiết bị mà thôi.

Trước khi đấu nối bạn nên kiểm tra ốc ở Amply có bị rỉ hay còn lớp sơn hay không, nếu còn bạn cần phải sử dụng giấy ráp để đánh cho sạch các lớp rỉ sét và sơn để truyền điện tốt hơn, dây dẫn điện bạn phải sử dụng loại tốt và có lớp bọc bên ngoài tránh sử dụng dây điện trần có thể làm bạn hoặc mọi người trong gia đình nhất là trẻ con có thể đụng phải.
 

3. Nguyên tắc nối đất cho Amply đảm bảo an toàn 100%:

Bạn nên sử dụng ổn áp có công suất 1.5 KVA không những vậy để đảm bảo nguồn điện cho dàn âm thanh bạn nên sử dụng 1 ổ điện riêng cho các thiết bị âm thanh trong các trường hợp chập cháy hoặc gây ra xung điện thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian ngắt điện.

Khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho gia đình bạn nên lắp đặt ở những nơi gần ổ điện để thuận tiện cho việc lắp đặt, tránh tình trạng lắp đặt xa ổ điện bạn phải sử dụng dây điện dài và làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ và độ an toàn cho người sử dụng tuyệt đối nếu nhà bạn có em nhỏ thì không được sử dụng dây diện dài.

Nếu bạn đã nối đất cho Amply rồi thì bạn phải sử dụng Micro không dây thay vì sử dụng Micro có dây, Micro có dây trong một số trường hợp sẽ dẫn điện ra vỏ bọc và làm cho bạn bị giật điện tuy không nặng nhưng nó sẽ làm cho bạn giật mình.

Không được sử dụng các ổ điện lỏng hoặc chập chờn, đặc biệt đối với miền bắc vào mùa nồm và  có hiện tượng ẩm ướt thì rất dễ gây chập và dò điện làm ảnh hưởng tới thiết bị đặc biệt người dùng do vậy bạn phải sử dụng các ổ điện chắc chắn.

Khi đấu nối và sử dụng các thiết bị bạn nên đi dép và tay phải thật khô ráo để tránh bị truyền điện và khiến bạn bị giật sẽ rất nguy hiểm tới an toàn của chính bản thân bạn.

Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ với Audio Hải Hưng để được giải đáp: 
Địa chỉ: LK24-No08, Khu đất dịch vụ 20A-20B, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội.
SĐT: 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286
Mail: info@haihung.com - haihung.ltd@gmail.com