Hướng dẫn cách lắp đặt dàn âm thanh 5.1 tại nhà Đơn Giản, Dễ Hiểu

Chắn hẳn đang muốn tìm hiểu xem cách lắp đặt dàn âm thanh 5.1 ra sao, Hải Hưng sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề này và đưa ra cách lắp đặt dàn âm thanh 5.1 hoàn hảo nhất nhé.
Xem nhanh

Tìm hiểu về hệ thống âm thanh 5.1 là gì?

Đầu tiên bạn cần biết là âm Thanh 5.1 - 7.1 -7.2 là tên gọi chung cho hệ thống đa kênh âm thanh, âm thanh 5.1 là cách bố trí phổ biến nhất được sử dụng trong cả thương mại, rạp chiếu phim và nhà hát . Nó sử dụng kênh băng thông đầy đủ và nâng cao tần số thấp kênh (“một điểm”) Dolby Digital, Dolby Pro Logic II, DTS và SDDS tất cả thường 5,1 hệ thống . 5.1 là các thành phần âm thanh vòm tiêu chuẩn âm thanh phát sóng kỹ thuật số và âm nhạc.

Tất cả các 5,1 hệ thống sử dụng các kênh loa và cấu hình, có một trái phía trước và bên phải, một kênh trung tâm, và hai kênh surround .

>>>Xem thêm "Cách lắp đặt dàn âm thanh 5.1 tiêu chuẩn"

Dàn âm thanh 5.1
Dàn âm thanh 5.1

Hệ thống âm thanh 5.1 cần những thiết bị sau:

  • Loa trung tâm
  • Hai loa chính (Loa trước)
  • Hai loa Surround (Loa sau)
  • Loa trầm
  • Các thiết bị âm thanh khác 
>> Xem ngay 500 mẫu Thiết bị âm thanh gia đình - Lựa chọn ngay cho mình một dàn âm thanh 5.1 đỉnh cao ngay nào
 

Cách lắp đặt dàn âm thanh 5.1 tại nhà nhà đơn giản và chi tiết nhất:

Để lắp đặt được hệ thống âm thanh 5.1 các bạn cần hiểu rõ vị trí đặt các loa sao cho phù hợp để cho ra âm thanh chuẩn nhất và "đậm chất" âm thanh 5.1. Bây giờ hãy cùng Hải Hưng tìm hiểu các bố trí các loa nhé.
Cách lắp đặt dàn âm thanh 5.1
Cách lắp đặt dàn loa âm thanh 5.1

 
Loa trung tâm: Loa này sẽ được đặt trên hoặc dưới màn hình, trong phim ảnh thì loa này đóng vai trò phát ra lời thoại của các nhân vật.

Hai loa chính: Được đặt bên cạnh màn hình và có chức năng là phát ra những âm thanh trong phim làm cho sinh động và chân thực hơn. Về cách bố trí, nếu bạn muốn xem phim hoặc nghe nhạc thì có thể bố trí thành một vòng tròn, tuy nhiên sẽ làm những đứa trẻ hoặc bạn sẽ vướng phải và làm đổ. Nếu bạn muốn cả gia đình cùng tận hưởng những giây phút thư giãn thì hãy để Loa chính và Loa trung tâm thẳng hàng và đặt cạnh màn hình, hãy nhớ bạn cần phải bố trí đối xứng, tránh tình trạng 2 loa để lệch nhau khi ấy âm thanh của bạn sẽ bị lệch và khó nghe.

Hai loa Surround: Loa này có công dụng chủ yếu là phát tiếng nhạc nền và các tiếng vọng được bố trí đằng sau người xem, không phải là sau lưng mà là ở phía sau nhưng lệch về bên phải hoặc bên trái, nếu có thể bạn hãy đặt loa ở vị trí cao hơn tai của bạn và phải thẳng đứng chứ không được chếch. Việc lựa chọn dây âm thanh cũng khá là quan trọng, với vị trí ở xa ampli thì bạn cần phải chọn dây có đường kính lớn để cho ra âm thanh chuẩn và không bị méo.

Loa trầm: Loa này có công dụng là phát ra những tiếng siêu trầm nó sẽ tạo cảm giác như trìm trong phim thật, thiếu loa này bạn sẽ cảm thấy bộ phim của bạn không chân thực và sống động, thiếu đi cảm giác hòa mình vào thế giới phim ảnh vậy. Vị trí của loa này được đặt tại bất kỳ đâu mà bạn muốn, hãy thử nhiều vị trí khác nhau và bạn hãy đưa ra cảm nhận của mình và lựa chọn vị trí mà bạn muốn.


>> Xem thêm Cách đặt loa đúng cách - Rất chi tiết đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng

Việc bố trí các loa này khá là phức tạp bạn cần phải có thời gian và đặt tại nhiều vị trí khác nhau rồi sau đó đưa ra vị trí thích hợp cho căn phòng của bạn, bạn là người yêu thích phim ảnh và âm nhạc thì bạn cần phải bỏ ra thời gian và cảm nhận mọi thứ trong căn phòng của bạn, chúng tôi tin rằng bạn sẽ biến căn phòng của bạn thành một hệ thống âm thanh đỉnh cao, hãy mang những giây phút giải trí và thưởng thức ca nhạc và phim ảnh về gia đình của bạn.

 

Sơ đồ bố trí dàn loa âm thanh 5.1 chuẩn từ các chuyên gia âm thanh:

Sơ đồ bố trí dàn loa âm thanh 5.1
 
Chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng
Vp:
LK24-No08, Khu đất dịch vụ 20A-20B, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội.
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 hotline 24/24
www.haihung.com - www.hdhaihung.com – www.lapdatamthanh.com  - www.haihung.vn
Email : info@haihung.com