Hướng dẫn cách lắp đặt âm thanh phòng karaoke chuyên nghiệp

Hải Hưng hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu cách lắp đặt âm thanh phòng karaoke chuyên nghiệp nhất. Và chia sẻ kinh nghiệm làm sao để có được một dàn âm thanh karaoke chuẩn và hay
Xem nhanh

Nhiều bạn cứ thắc mắc rằng làm thế nào để lắp đặt được một phòng karaoke chuẩn và hay, nhưng cái chính ở đây là lắp như nào, và sẽ ra sao. Cùng với nhiều thắc mắc đó, Hải Hưng hôm nay sẽ có bài viết hướng dẫn các bạn lắp đặt âm thanh phòng kaoke nhé.

>>>
Hải Hưng tư vân lắp đặt âm thanh phòng Karaoke chuyên nghiệp nhất

Để có được dàn karaoke hát hay và chất lượng tốt bạn cần chú ý đến các yếu tố về phòng hát, cách lắp, treo loa đúng hướng, hiệu chỉnh ampli..., dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn lắp đặt và hiệu chỉnh bộ dàn karaoke hiệu quả (hướng dẫn này phù hợp với các loại sản phẩm karaoke khác).

 Hướng dẫn lắp đặt âm thanh phòng karaoke chuyên nghiệp

Cách treo loa trong phòng karaoke:

- Vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5m. Khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu 2,5m.
- Treo loa ( loa chuyên dùng karaoke là loa treo tường) vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5 m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,8 m. Khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu từ 2,5m trở lên tùy phụ thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể (lòng nhà rộng diện tích lớn từ 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa hoặc sử dụng loa có công suất phù hợp), 2 loa không được quay vào nhau.

 

>>>Xem thêm 500 mẫu Thiết bị âm thanh karaoke chuyên nghiệp, giá rẻ


 Hải Hưng lắp đặt phòng chiếu phim kết hợp karaoke tại Hải Phòng
Hải Hưng lắp đặt phòng chiếu phim kết hợp karaoke tại Hải Phòng

Hướng dẫn lắp đặt dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp:

 Loa Sub có thể đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt nhưng hạn chế dây tín hiệu từ đó tới vị trí đặt ampli không xa quá.
Ampli và đầu karaoke đặt trên kệ, càng thoáng càng tốt và tiện cho việc sử dụng, vận hành máy không che đậy kín gây hiện tượng ampli tự kích do nóng và dễ gây hư hỏng.
- Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của ampli ( lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng ampli tức thì), cắm dây tín hiệu ( line out ) của đầu karaoke xuống Line In của ampli karaoke.
- Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).
- Cắm micro vào vị trí Micro1 hoặc 2 tùy bạn.
- Đưa vị trí volume muzich + volume tổng của ampli về 0.
- Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa (Norman).
- Bật công tắc nguồn ampli và đầu karaoke, sau khi đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

 

Hải Hưng lắp đặt phòng chiếu phim kết hợp karaoke tại khu đô thị Ladico 
Hải Hưng lắp đặt phòng chiếu phim kết hợp karaoke tại khu đô thị Ladico>>>Xem thêm Cách lựa chọn Micro đơn giản mà hữu ích
>>>Xem thêm Nguyên nhân và biện pháp khắc phục loa bị RÈ


Trong kỹ thuật setup phòng hát karaoke điều căn bản phụ thuộc vào không gian từng căn phòng mà điều chỉnh âm lượng sao cho âm thanh karaoke hay nhất có thể.
Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các bạn có thể áp dụng cho dàn âm thanh karaoke của gia đình mình cũng như quán karaoke kinh doanh mà bạn còn bỡ ngỡ chưa quen sử dụng.

 

Kinh nghiệm hiệu chỉnh dàn âm thanh karaoke sao cho hay nhất:

Bước 1: Tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.
Bước 2:  Điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.
Bước 3:  Bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá.
Bước 4: Chỉnh giọng nói, với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.
Bước 5:  Sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiếng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh, nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

 Hải Hưng lắp đặt phòng chiếu phim kết hợp karaoke tại khu biệt thự Pháp Vân
Hải Hưng lắp đặt phòng chiếu phim kết hợp karaoke tại khu biệt thự Pháp Vân

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp xảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đã chuẩn theo thiết kế, vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi) của Micro, Echo tổng không cho phép chỉnh quá Norman (giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.
Cuối cùng là Loa hỗ trợ tiếng trầm( Subwoofer): Tùy từng gia đình có thể sử dụng hoặc không nhưng với kinh doanh nhất thiết là phải có. Vấn đề đơn gian là bạn phối ghép ra sao cho tiện nghi nhất để khi bạn chỉnh âm thanh tại ampli hát karaoke.

 


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng
Vp: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa – Hà Nội.
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 hotline 24/24
Website: http://lapdatamthanh.com -
ww.haihung.com - Email : info@haihung.com