Hướng dẫn cách dò tần số Micro không dây cực dễ chỉ trong 2 phút

Micro không dây hay bị sai tần số, lệch tần số là tình trạng thường hay xảy ra khi chúng ta sử dụng thiết bị này. Để sử dụng lại bình thường, chúng ta phải thực hiện các cách dò tần số Micro không dây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dò tần số Micro không dây nên trong bài viết dưới đây Audio Hải Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách dò tần số cho thiết bị này một cách chi tiết nhất.
Xem nhanh

1. Dò tần số Micro không dây?

Dò tần số cho Micro không dây là dò sóng tự động hoặc thủ công trên Micro không dây để tìm ra tần số không bị nhiễu sóng hoặc tần số không bị giao thoa sóng với các thiết bị không dây khác để giúp cho Micro không dây của mình không gây nhiễu và có thể hoạt động bình thường.

2. Tại sao phải dò lại tần số Micro không dây?

2.1. Ổn định hoạt động

Tại nơi có nhiều thiết bị không dây có thể xảy ra hiện tượng nhiễu tín hiệu, nhiễu sóng. Do đó, để tránh tình trạng này, khi sử dụng Micro không dây của bạn tại khu vực đó bạn nên dò lại một tần số khác để tránh bị nhiễu và để thiết bị hoạt động bình thường, ổn định.

2.2. Tránh bị lạc vào tần số của thiết bị khác

Nhiều khi Micro không dây của bạn bị lạc vào tần số của các thiết bị không dây khác nên để có thể hoạt động được bạn phải dò lại tần số cho thiết bị của mình.

2.3. Đáp ứng tần số theo môi trường

Có thể tần số Micro không dây của bạn tại chỗ cũ vẫn sử dụng được nhưng khi sử dụng tại chỗ khác thì nó bị trùng tần số với thiết bị ở môi trường mới tạo cho chất lượng âm thanh không được tốt. Điều này đòi hỏi bạn phải dò tìm một tần số mới cho thiết bị của mình.

2.4. Đảm bảo chất lượng âm thanh

Bạn muốn Micro không dây của bạn không bị rè, hú, âm thanh chập chờn do bị nhiễu sóng. Để khắc phục tình trạng này thì điều đầu tiên để cải thiện đó là dò lại tần số mới cho Micro không dây.

Micro không dây bị nhiễu sóng

3. Cách dò tần số Micro không dây

Nếu bạn phải dò lại tần số của Micro không dây của mình mà không biết thực hiện như thế nào thì bạn có thể thử theo gợi ý dưới đây:

  • Bước 1: Bật nguồn Micro không dây của bạn và đầu thu, đảm bảo cả 2 thiết bị này hoạt động bình thường.
  • Bước 2: Bấm giữ nút SET trên đầu thu khoảng 3 giây để thiết bị này chuyển chế độ dò tìm tần số
  • Bước 3: Đưa Micro không dây lại gần mắt IR của đầu thu một khoảng 5-10cm. Lúc này hai thiết bị sẽ tự động dò tần số cho đến khi giống nhau. Hoặc sử dụng bấm nút âm lượng lên xuống trên đầu thu để dò tìm với tần số giống trên Micro không dây.
  • Bước 4. Khi Micro không dây và đầu thu có tần số giống nhau và chờ màn hình đầu thu hiển thị AF là quá trình dò tần số hoàn tất.

Hướng dẫn các bước dò tần số Micro không đây
Hướng dẫn các bước dò tần số Micro không đây

4. Lưu ý khi dò tần số Micro không dây

  • Phải kiểm tra nguồn pin và điện của Micro không dây và đầu thu đầy đủ trước khi thực hiện dò tần số.
  • Kiểm tra tần số hiển thị trên Micro không dây và đầu thu đã trùng khớp sau khi dò hay chưa, nếu chưa phải thực hiện lại đến khi chính xác thì dừng lại.
  • Khi đã thử dò tần số lại nhiều lần nhưng Micro không dây vẫn không đạt hiệu quả thì nên mang ra cơ sở sửa chữa để kiểm tra thiết bị.

Trên đây là cách dò tần số mà Audio Hải Hưng giới thiệu đến bạn. Hy vọng với gợi ý của Audio Hải Hưng bạn sẽ thực hiện dò lại tần số Micro không dây của mình một cách chuẩn xác nhất. Bất kỳ thắc mắc liên quan nào mà bạn muốn giải đáp có thể liên hệ Audio Hải Hưng theo hotline 0932060286 hoặc website https://lapdatamthanh.com/ để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.