Hướng dẫn chi tiết cách đấu loa âm trần chính xác, an toàn 100%

Đấu loa âm trần cũng không có khó khăn gì, tuy nhiên bạn cần phải nắm được các cách đấu loa, sau đây hãy để Audio Hải Hưng hướng dẫn chi tiết cách đấu loa âm trần chính xác, an toàn 100%.
Xem nhanh

1. Các dụng cụ, phụ kiện cần phải chuẩn bị khi đấu loa âm trần:

+ Kéo, băng dính
+ Dây thít
+ Dây loa
 

2. Các phương pháp đấu loa âm trần:

Đấu loa âm trần bạn có thể áp dụng 3 phương pháp đấu loa đó là: đấu loa song song, đấu loa nối tiếp, đấu loa kết hợp nối tiếp và song song.
 

3. Đấu loa âm trần theo phương pháp song song:

Khi bạn có hai hoặc nhiều loa âm trần bạn có thể đấu loa theo phương pháp đấu loa song song (Paralel), đấu loa song song là bạn sẽ đấu các cực cùng tên được đấu với nhau. Bạn có thể xem chi tiết cách đấu loa âm trần theo phương pháp song song bằng hình ảnh dưới đây.
 

Đấu loa song song
 

4. Đấu loa âm trần nối tiếp:

Bạn cũng có thể đấu loa theo phương pháp đấu loa nối tiếp, bạn sử dụng 2 dây loa tượng trưng cho 2 cực âm và dương, cực âm (-) của loa này sẽ nối với cực dương (+) của loa kia, cứ như vậy cho đến khi hết loa thì thôi. Bạn có thể tham khảo cách đấu loa âm trần nối tiếp bằng hình ảnh dưới đây.
 
Đấu nối tiếp

Đấu loa theo phương pháp nối tiếp có ưu điểm là khi một hay nhiều loa trong hệ thống bị cháy hoặc gặp trục trặc thì các loa khác vẫn có thể phát nhạc bình thường, phương pháp đấu loa nối tiếp được nhiều người sử dụng hiện nay vì nó thuận tiện và tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian lắp đặt.

Trở kháng tương đương loa sẽ là:
Ztd = Z1 + Z2 + … + Zn
Trở kháng của loa khi ghép loa lại với nhau nhỏ sẽ cho ra công suất lớn hơn ( không được nhỏ quá 2 Ohm)

 

5. Đấu loa âm trần kết hợp cả nối tiếp và song song:

Bạn cũng có thể kết hợp đấu loa âm trần cả 2 phương pháp nối tiếp và song song. Phương pháp này được áp dụng với những hệ thống lớn như tòa nhà, chung cư hay hệ thống âm thanh thông báo cho nhà xưởng, hay khu công nghiệp.
 
 Đấu loa kết hợp cả nối tiếp và song song
 
 
Trên đây là 3+ cách đấu loa âm trần phổ biến nhất hiện nay, quý khách có nhu cầu tự lắp đặt loa âm trần có thể tham khảo các thông tin hướng dẫn bên trên, hoặc cần đội ngũ thi công lắp đặt chuyên nghiệp hãy liên hệ với Audio Hải Hưng để được tư vấn và báo giá. 0243.5627488 - 0977060286 - 0932060286 hotline 24/24