Hướng dẫn cách chọn mua dây loa tốt nhất

Khi bạn đi mua dây loa bạn sẽ chú ý tới những điểm nào để mua được dây loa xịn, Hải Hưng hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn mua dây loa tốt nhất và chia sẻ kinh nghiệm khi đi mua dây loa, xin mời các bạn cùng tham khảo 
Xem nhanh
Dây loa là vật tư, phụ kiên được nhiều người chời âm thanh và các kỹ thuật âm thanh hết sức coi trọng. Cách chọn mua dây loa như thế nào cho đúng, cho chuẩn và tiết kiệm luôn là đề tài được nhiều người quan tâm, nhất là những kỹ thuật viên âm thanh.

>>>Xem thêm Cấu tạo của dây loa 

Dây loa là sợi dây đấu nối từ đít của cục công suất đến với loa. Nó có chứng năng truyền tải các tín hiệu điện đã được khuếch đại từ các cục công suất ra loa và tại đây loa sẽ thực hiện công đoạn cuối là chuyển hóa các tín hiệu điện năng đã được khuếch đại kia thành âm năng.
Hướng dẫn cách chọn mua dây loa
 
Hầu hết các nhà sản xuất Loa, Ampli, bàn trộn âm thanh, hay các thiết bị xử lý tín hiệu khác....đều rất chú tâm, nâng lưu và tìm mọi cách tối ưu hóa việc bảo toàn tránh hao hụt, biến dạng của tín hiệu. Mỗi thiết bị các kỹ thuật hay kỹ sự âm thanh đều có sự quan tâm nhất định đến một số thông số cơ bản nó mình chứng cho đẳng cấp cũng như chất lượng thực cua thiết bị ấy.

Ví dụ với loa chúng ta hay quan tâm đến công suất loa (W), độ nhạy (dB) hoặc đáp tuyến tần số của nó (Hz), cục công suất Ampli thì quan tâm đến mức độ khuếch đại, chuẩn kết nối, độ méo hài.....thì dây loa cũng thế.

Vậy khi chọn mua dây loa thông số nào ta cần quan tâm đến nhất?

Rất nhiều người đều đồng ý và hay nhắc đến chất lượng dây, chất lượng đồng....nhưng khi đi mua với những người ít hiểu biết và không chuyên nghiệp thì thật khó có thể định lượng những yếu tố đấy.
 Hướng dẫn cách chọn mua dây loa
Nếu bằng mắt  thường sẽ rất khó đánh giá được chất lượng dây loa trông quan nhìn. Nhiều sợi dây có vỏ bọc trong, lõi được nhũ 2 màu vàng đồng và bạc tượng trưng cho nóng (+) và lạnh (-) để dễ cho các kỹ thuật khi kết nối chúng ta cũng chỉ dừng lại ở cảm nhận sơ sơ mà thôi.
 
Nhất là với các dây loa hiện nay từ Trung Quốc tràn ngập thị trường và được chào mời với những mức giá thấp kinh ngạc thì càng làm cho những chung ta lo lắng hơn khi phải chọn mua dây loa sao cho chuẩn.

>>>Xem thêm Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh gia đình

Các bước tiến hành lựa chọn mua dây loa tốt nhất theo một số bước sau:

- Kiểm tra hãng sản xuất của nó: Một nhãn hiệu nổi tiếng thế giới chuyên sản xuất dây loa thì hiếm khi nào một sản phẩm của họ bị lỗi hay bị kém chất lượng. Nhiều hãng còn công khái đối tác, những công trình lớn mà họ cung cấp dây để chúng ta hiểu và đáng tin hơn.
 
- Kiểm tra model, chủng loại, tên tuổi của loại dây loa cần mua.
Hướng dẫn cách chọn mua dây loa

- Chọn những nhà cung cấp chính thống được các hãng chỉ định là phân phối sản phẩm của họ trọng thị trường xác định. Thông thường các hãng lớn sẽ công khai những nhà cung cấp dây loa trên chính trang web của họ.

 - Công nghệ nhuộm mạ ngày càng tinh vi. Nhiều hàng Trung Quốc khi xem lõi đồng rất óng, rất sáng nhưng khi chúng ta dùng dao con cạo mạnh thì các lớp mạ đồng, kẽm sáng ấy bị bong mất tạt ra toàn lõi trắng không phải đồng mà tạp chất kim loại chất lượng thấp.
 
- Với các kỹ thuật âm thanh thì một cách kiểm tra đơn giản đó là. Các cuộn dây loa (thường là 100m/cuộn) các hãng thường để lộ đầu mối và đầu cuối của quận dây. Các bạn chỉ cần lấy đồng hồ điện vặn sang phần đo trở kháng đo điểm đâu và điểm cuối của 100m là bao nhiêu Ohm thì sẽ nhận đinh được ngay chất lương thật của dây loa định mua.

 
>>>Xem thêm Tìm hiểu về công suất của loa 

Kinh nghiệm chọn mua dây loa tốt nhất:

- Kiểm nghiệm bằng thực tiễn. Phương pháp này dành cho các nhà đầu tư, các kỹ thuật âm thanh chuyên nghiệp. Khi chúng ta phải mua liên tục, nhiều lần lắp đặt nhiều hạng mục, nhiều phòng như karaoke.....chúng ta dễ dàng nhận ra quan cách này. Các dây loa tốt thì rất lâu sau chất lượng vẫn tốt, màu đồng của lõi hầu như không thay đổi. Độ mèm dẻo của dây, của lõi kể cả của vở dây cũng vẫn rất ổn định và chuẩn chỉ. Nhưng các loại dây kém chất lượng thì chỉ cần một thời gian sau lõi kim loại dây sẽ đen xì, cứng ngắc. Ngay cả vỏ dây loa cũng cứng đơ và biến màu. 
Hướng dẫn cách chọn mua dây loa
Vậy nên bạn cần tìm một đơn vị cung cấp dây loa đáng tin cậy để mua, cũng như làm ăn lâu dài. Hải Hưng là một đơn vị chuyên cung cấp dây loa uy tín nhất, quý khách hàng có nhi cầu mua dây loa hãy gọi về Hải Hưng để được tư vấn.
 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng
Vp: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa – Hà Nội.
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 hotline 24/24
Website: http://lapdata
mthanh.com - ww.haihung.com - Email : info@haihung.com