Hướng dẫn biến loa thường thành loa Bluetooth dễ ợt chỉ với 50k

Hiện nay xu hướng biến loa thường thành loa Bluetooth là một trong những giải pháp giúp tiết kiệm chi phí mua dây dẫn và không gian mang đến độ tiện lợi cao, do vậy Audio Hải Hưng sẽ hướng dẫn các bạn biến loa thường thành loa Bluetooth cực dễ dàng chỉ trong 2 phút.
Xem nhanh

1. Các thiết bị và công cụ cần phải chuẩn bị để biến loa thường thành loa Bluetooth:

  • Thiết bị để chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth (Giá từ 30 – 200k) bạn nên mua ở những nơi có uy tín để đảm bảo chất lượng, có nhiều sản phẩm giá rẻ chỉ khoảng 20 – 50k tuy nhiên chất lượng khó thể phân định được do vậy bạn nên tìm hiểu cho kỹ.
  • Dàn loa cần chuyển đổi (Có cổng AUX – Jack 3.5 hoặc cổng AV)
  • Thiết bị phát nhạc đầu vào (Ipad, Smartphong, Laptop,…)
 Thiết bị chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth
Thiết bị chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth

 

2. Những ai nên chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth:

Nếu bộ loa của bạn là một dàn loa nghe nhạc cao cấp thì bạn nên không chuyển đổi thành tín hiệu Bluetooth do truyền tải không dây sẽ làm giảm chất lượng âm thanh và khả năng truyền tải âm thanh sẽ kém hơn do với dây âm thanh thông thường do vậy bạn chỉ nên chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth đối với cac dàn loa hoặc loa độc lập sử dụng cho máy tính hoặc sử dụng cho Smartphone.
 

3. Các bước chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth:

Bước 1Gắn USB chuyển đổi loa thường thành loa bluetooth vào loa thường thông qua dây 3,5 (hoặc dây 3,5 - LR tùy thuộc vào loa có cổng 3,5 hay không).
Bước 2Cấp nguồn cho chiếc USB Bluetooth bằng cổng USB 5V (có trên loa), hoặc củ nguồn riêng 5V.
Bước 3Sử dụng Smartphone, Ipad, Laptop,… hoặc các thiết bị nguồn phát nhạc đầu vào khác có chức năng thu phát sóng Bluetooth để tiến hành kết nối và phát nhạc ra loa.
 
 
Hướng dẫn chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth

4. Những lưu ý khi chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth:

  • Nếu loa của bạn không có cổng 3.5mm mà chỉ có cổng LR thì bạn cần mua 1 sợi dây 1 đầu 3,5mm 1 đầu AV, đầu AV thì cắm vào cổng LR trên loa, đầu 3,5 mm thì cắm vào usb bluetooth.
  • Nếu loa không có cổng USB bạn có thể cắm đầu usb Bluetooth vào một cục sạc điện thoại (nguồn 5V). Hay ngay cả cổng USB trên sạc dự phòng bạn cũng hoàn toàn có thể cắm được.
  • Bạn cũng có thể chế loa Bluetooth bằng bảng mạch Bluetooth tuy nhiên nó phức tạp và mất nhiều công sức cũng như chi phí hơn do vậy Audio Hải Hưng không đề cập tới, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng.
  • Chất lượng âm thanh sau khi chuyển qua tín hiệu không dây Bluetooth sẽ bị giảm đi do vậy bạn không nên quá đề cao về vấn đề chất lượng âm thanh.
>>>Bạn đừng bỏ lỡ các mẫu Quà tặng USB đẹp nhất 2021
 

5. Chuyển đổi loa công suất lớn thành loa Bluetooth được không?

Bạn có thể chuyển đổi loa có công suất lớn hoặc một dàn loa thông thường thành dàn loa Bluetooth, tuy nhiên nếu bạn chỉ có 1 loa thì bạn hãy cắm trực tiếp USB Bluetooth vào loa đó nhưng ở đây bạn có một dàn loa thì bạn phải cắm USB Bluetooth đó vào Amply hoặc Mixer đang kết nối với dàn loa đó.

Việc kết nối cũng giống như thao tác cắm USB Bluetooth bên trên, bạn cắm USB thông qua cổng AV trên Amply hoặc cắm jack LR trắng đỏ vào cổng AV trên Amply, 1 đầu 3.5mm cắm vào USB và kết nối nguồn vào USB Bluetooth là hoàn thành.

Đặc biệt nếu Amply của bạn có cổng USB thì bạn sẽ cắm trực tiếp USB Bluetooth đó vào với Amply là được.

Trên đây Audio Hải Hưng đã hướng dẫn bạn cách chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth cực kỳ dễ dàng, bạn có thể thực hiện tại nhà tuy nhiên chất lượng âm thanh không được tốt bằng dây dẫn do vậy chỉ là giải pháp tạm thời, bạn nên cân nhắc điều này. Chúc bạn thành công!