Những loại hộp đựng Micro mà bạn có thể lựa chọn sử dụng

Hộp đựng Micro là một phụ kiện bảo vệ không thể thiếu dành cho các Micro cao cấp. Do đó, nếu bạn đang tìm cho mình một hộp đựng Micro thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phụ kiện này trước khi mua nhé.
Xem nhanh

1. Hộp đựng Micro có tác dụng gì?

Micro là một thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Do đó, để đảm bảo những chiếc Micro một cách tốt nhất thì thường sẽ có hộp đựng Micro chuyên dụng đi kèm.

  • Hộp đựng sẽ giúp Micro tránh khỏi tác động bên ngoài, tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của thiết bị này.
  • Giữ cho Micro của bạn không bị trầy xước, móp méo, đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị
  • Tránh bụi bẩn có thể bị ám vào Micro, đảm bảo độ bền khi sử dụng, và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.
  • Phụ kiện này được chia thành nhiều ngăn nên có thể đựng 2 Micro, giúp việc quản lý Micro trở nên dễ dàng hơn.
  • Vì được thiết kế nhiều ngăn nên mỗi ngăn của hộp đựng Micro sẽ dùng để chứa một thiết bị riêng biệt. Người dùng có thể đựng thêm dây sạc (Micro không dây), dây tín hiệu âm thanh, pin, mút chống ồn, điều khiển… Khi sử dụng, người dùng có thể lấy những phụ kiện này để sử dụng một cách kịp thời nhất.
  • Sử dụng hộp đựng Micro sẽ giúp người dùng nhiều sự tiện dụng khi di chuyển và có thể mang Micro và các phụ kiện khác đến mọi nơi mà vẫn đảm bảo sự thẩm mỹ, gọn gàng.

Các loại hộp đựng Micro đang phổ biến hiện nay
Các loại hộp đựng Micro đang phổ biến hiện nay

2. Hộp đựng Micro có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường có rất loại hộp đựng Micro. Người dùng có thể dựa vào nhu cầu sử dụng, chất liệu sản phẩm, chi phí đầu tư để có thể chọn cho mình một loại hộp đựng Micro phù hợp như:

2.1. Hộp đựng Micro bằng vải

Loại phụ kiện này bên ngoài có thể làm bằng vải dù bền và dày dặn hoặc bằng da giúp chống trầy xước; bên trong là phần xốp chống sốc có định dạng theo khuôn của Micro và các phụ kiện đi kèm khác. Một số loại sẽ có ngăn lưới ở nửa hộp để đựng thêm phụ kiện tùy ý.

Đây là loại phụ kiện mà nhiều người sử dụng để bảo vệ Micro bởi nó nhỏ gọn, tiện dụng, giá cả phải chăng.

Hộp đựng Micro bằng vải
Hộp đựng Micro bằng vải

2.2. Hộp đựng Micro bằng nhôm kiểu thùng

Loại sản phẩm này có khung bằng nhôm, các góc được bo tròn bằng kim loại. Bên trong bề mặt các vách ngăn bằng gỗ với lớp nhựa chống trầy được dán bên ngoài; có các lớp mút chống trầy, có định hình khuôn đựng thiết bị.

Ngoài ra, phụ kiện này cũng kèm theo tay cầm, khóa hộp, chân đế bằng cao su, một số còn được tích hợp thêm bánh xe tại phần chân hộp. Có kích thước và số lượng ngăn đựng lớn hơn dạng hộp Micro cơ bản.

Thùng nhôm đựng Micro số lượng lớn
Thùng nhôm đựng Micro số lượng lớn

2.3. Hộp đựng Micro kiểu vali bằng nhôm

Có cấu tạo tương tự hộp đựng Micro bằng nhôm kiểu thùng với khung bằng nhôm, bề mặt vỏ thường được làm bằng gỗ HDF, được bo góc bằng nhựa hoặc kim loại. Bên trong được thiết kế các xốp mút chống sốc giúp bảo vệ Micro và các phụ kiện đi kèm khác.

Thiết kế của hộp đựng Micro kiểu vali bằng nhôm thẩm mỹ, nhỏ gọn hơn hộp đựng Micro bằng nhôm kiểu thùng.

Hộp đựng Micro kiểu vali bằng nhôm

Trên đây là những thông tin về hộp đựng Micro. Khi lựa chọn mua các loại hộp đựng này, người dùng cần lưu ý tới giá thành của sản phẩm bởi dạng hộp đựng Micro kiểu thùng và kiểu vali thường sẽ có giá thành cao hơn dạng hộp đựng Micro cơ bản. Với những thông tin này, Audio Hải Hưng hy vọng bạn có thể lựa cho mình một loại hộp đựng Micro phù hợp với nhu cầu của mình.

Để tìm hiểu thêm về hộp đựng Micro hoặc Micro, các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, cao cấp thì người dùng có thể liên hệ với Audio Hải Hưng theo hotline 0932060286 hoặc website https://lapdatamthanh.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.