Top 7 hệ thống âm thanh thông báo TOA nổi tiếng và chất lượng 2024

TOA là thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Nhật Bản, các thiết bị âm thanh của thương hiệu này luôn được người dùng lựa chọn và sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực. Trong đó, hệ thống âm thanh thông báo TOA được người dùng đánh giá cao bởi chất lượng tốt, nhiều tính năng tiện ích, giá thành phù hợp. Cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu ngay về hệ thống âm thanh thông báo TOA trong bài viết dưới đây nhé!
Xem nhanh

1. Hệ thống âm thanh thông báo TOA là gì?

Hệ thống âm thanh thông báo TOA là hệ thống các thiết bị âm thanh của thương hiệu TOA kết hợp với nhau để tạo thành một hệ thống có thể truyền thông tin, báo động khẩn cấp hoặc phát nhạc nền cho một tổ chức hay nhóm đối tượng đã được xác định.

Hỗ trợ người dùng quản lý xã hội, các hoạt động một cách tối ưu với hiệu suất cao.

Hệ thống này có thể phát thông báo theo từng khu, từng vùng riêng biệt hoặc có thể gộp lại để phát thông tin toàn khu, mang lại sự tiện ích cho người dùng, quản lý, điều hành hệ thống một cách đơn giản, dễ dàng.

2. Ưu điểm của hệ thống âm thanh thông báo TOA:

Tính ứng dụng của hệ thống âm thanh thông báo TOA

Hệ thống âm thanh thông báo TOA có các ưu điểm như:

 • Giúp truyền thông tin đến không gian rộng, đông người một cách nhanh chóng, kịp thời, chính xác.
 • Có thể chia ra từng vùng để thông báo với các nội dung khác nhau một cách đồng thời rất dễ dàng.
 • Các thiết bị âm thanh trong hệ thống thông báo TOA đều có chất lượng đảm bảo, cho âm thanh rõ ràng, chân thực, không bị tạp âm. Đồng thời, các thiết bị này có thiết kế vô cùng hiện đại, sang trọng, với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau nên phù hợp với nhiều không gian
 • Thông thường, hệ thống âm thanh thông báo TOA sẽ dùng để phát thông tin, các nội dung thông báo hoặc được tích hợp để phát nhạc nền. Tuy nhiên nếu hệ thống này có kết nối với hệ thống báo cháy thì khi có sự cố xảy ra thì hệ thống sẽ ưu tiên báo động khẩn cấp, hướng dẫn thoát hiểm đạt chuẩn IEC 60849 để đảm bảo an toàn cho các đối tượng và tổ chức, không gian lắp đặt hệ thống.
 • Được trang bị các thiết bị âm thanh có công suất lớn, âm thanh rõ ràng, không bị méo tiếng hay rè hú.
 • Lắp đặt dễ dàng, sử dụng, quản lý, điều khiển đơn giản với độ bền và tuổi thọ các thiết bị âm thanh trong hệ thống cực cao.
 • Có nhiều phân khúc giá khác nhau cho người dùng lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

3. Hệ thống âm thanh thông báo TOA được ứng dụng ở đâu?

Hệ thống âm thanh thông báo TOA được ứng dụng ở đâu?

Với những ưu điểm của hệ thống âm thanh thông báo TOA nên hệ thống này sẽ được ứng dụng ở:

3.1. Các nhà xưởng, nhà máy

Đây là những không gian có diện tích rộng, quy mô lớn, tập trung nhiều người và máy móc. Hệ thống âm thanh thông báo TOA giúp thông báo các nội dung chỉ đạo của người quản lý đến từng bộ phận trong các nhà xưởng cùng lúc một cách đơn giản, đồng thời thông báo giờ nghỉ, phát nhạc nền thư giãn để giảm căng thẳng công việc, báo động khẩn cấp khi có sự cố.

3.2. Trung tâm thương mại

Hệ thống âm thanh thông báo TOA giúp truyền thông tin thông báo, giới thiệu sản phẩm, phát nhạc nền cho các trung tâm thương mại hoặc từng khu vực, gian hàng với nội dung khác nhau,giúp khách hàng hiểu thêm về sản phẩm hoặc thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng trong trung tâm thương mại.

3.3. Chung cư, tòa nhà

Hệ thống âm thanh thông báo TOA được lắp đặt tại các chung cư, tòa nhà  nhằm đảm bảo an toàn. Hệ thống này được lắp dọc theo các khu vực chờ, hành lang để có thể phát thông tin, phát cảnh báo khẩn cấp trong trường hợp có cháy nổ để có thể thông báo di dời người trong tòa nhà, chung cư.

3.4. Bệnh viện

Hệ thống thông báo Toa sẽ giúp thông báo tin khẩn cấp hoặc thông báo, gọi tên bệnh nhân lần lượt trong các hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện. Hệ thống sẽ được lắp đặt dọc hành lang, trong từng phòng bệnh nhân, khu vực cấp cứu của bệnh viện.

3.5. Trường học

Hệ thống âm thanh thông báo TOA được lắp đặt tại các trường học giúp thông báo các thông tin một cách nhanh chóng nhất đến học sinh và thầy cô. Bên cạnh đó, hệ thống thông báo TOA còn được sử dụng để phát nhạc nền giữa giờ nghỉ giải lao hoặc nhạc dùng để chào cờ hàng tuần.

3.6. Khu vực nhà ga, sân bay, nhà xe

Hệ thống âm thanh thông báo TOA được lắp đặt để truyền các thông tin sắp xếp thông tin di chuyển, thông báo sự cố, tìm kiếm… Trong các không gian này, hệ thống cũng được dùng để phát nhạc nền để giúp các hành khách ngồi chờ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

4. Các thiết bị cơ bản trong hệ thống âm thanh thông báo TOA

Để tạo nên được hệ thống âm thanh thông báo TOA chuyên nghiệp, đáp ứng các chức năng một cách tối ưu thì cần các thiết bị âm thanh sau trong hệ thống.

Các thiết bị có trong hệ thống âm thanh thông báo TOA
Các thiết bị có trong hệ thống âm thanh thông báo TOA

4.1. Micro

Micro là thiết bị âm thanh quan trọng không thể thiếu trong hệ thống âm thanh thông báo TOA. Thiết bị này sẽ thực hiện thu nguồn âm thanh gốc sau đó sẽ truyền qua các thiết bị liên quan để có thể phát âm thanh một cách tốt nhất.

TOA hiện cung cấp rất nhiều loại Micro thông báo với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại, bao gồm cả dòng Micro có dây và Micro không dây để người dùng có thể lựa chọn sử dụng trong hệ thống thông báo của mình phù hợp nhất.

4.2. Loa

Trong hệ thống âm thanh thông báo, loa đóng vai trò quan trọng để phát âm thanh thông báo và các báo động khẩn cấp. Loa thông báo TOA được lắp đặt tại các vùng khác nhau và TOA cung cấp nhiều loại loa để khách hàng dễ dàng lựa chọn với mục đích sử dụng cũng như diện tích không gian lắp đặt hệ thống. Theo đó, loa thông báo trong hệ thống  âm thanh thông báo TOA thường có các loại:

 • Loa nén (loa phóng thanh)
 • Loa âm trần
 • Loa treo trần
 • Loa hộp
 • Loa cột
 • Loa gắn tường…

4.3. Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm sẽ kết nối các thiết bị trong hệ thống âm thanh thông báo TOA và truyền thông tin đến các vùng loa. Bên cạnh đó, bộ điều khiển trung tâm cũng cung cấp nguồn cho các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và có thể mở rộng để sử dụng cho các không gian rộng, nhiều tầng.

4.4. Amply

Amply trong hệ thống âm thanh thông báo TOA có chức năng nhận âm thanh từ nguồn âm sau đó xử lý tín hiệu và khuếch đại công suất lên mức cao trước khi phát ra loa để các vùng loa lắp đặt đều phát được âm thanh rõ ràng.

4.5. Bộ phân vùng

Với hệ thống có nhiều vùng loa thì cần thiết bị phân vùng để truyền các nguồn âm tới các vùng một cách chính xác. Theo đó, tín hiệu sẽ được nhận từ các thiết bị khuếch đại âm thanh như Amply sau đó tới bộ phân vùng để tiếp tục xử lý và truyền đến loa. Nhờ thiết bị này mà hệ thống âm thanh thông báo TOA có thể truyền cùng lúc nhiều nguồn thông tin khác nhau đến các vùng loa khác nhau một cách đơn giản, nhanh chóng, chính xác.

4.6. Thiết bị ngoại vi

Các thiết bị này gồm điện thoại, máy tính, đầu DVD, VCD, CD, FM… là nguồn âm thanh thông báo. Người dùng có thể phát âm thanh thông báo được cài đặt sẵn trong các thiết bị ngoại vi này ngoài cách thông báo trực tiếp khi dùng Micro.

5. Các hệ thống âm thanh thông báo TOA phổ biến

5.1. Hệ thống âm thanh thông báo TOA FV-200:

Hệ thống âm thanh thông báo TOA FV-200 thường được lắp đặt phổ biến trong các tòa nhà, chung cư.

Hệ thống này là hệ thống 1 kênh, có thể hỗ trợ tối đa lên đến 50 vùng loa.

Được tích hợp sẵn 4 bản ghi âm gồm: Báo động (Alert), sơ tán (Evacuation), báo động sai (False Alarm) và xóa thông báo (Clear announcements).

Có thể kết nối tự động với hệ thống báo cháy và được ưu tiên ở mức cao nhất khi có sự cố xảy ra.

Có thể mở rộng tối đa 4 bàn phím mở rộng, nếu sử dụng thêm bộ FV-200RF thì có thể kích hoạt và sử dụng chế độ gọi toàn vùng.

Hệ thống âm thanh thông báo TOA FV-200

5.2. Hệ thống âm thanh thông báo TOA VM-2000:

Hệ thống âm thanh thông báo TOA VM-2000 là hệ thống âm thanh thông báo di tản đạt chuẩn quốc tế IEC60849 (EN60849), dễ dàng mở rộng hệ thống với tối đa 45 vùng loa.

Người dùng có thể thông báo tới từng vùng loa riêng biệt hoặc thông báo toàn vùng một cách dễ dàng nhờ Micro chọn vùng từ xa RM-200M và Micro này có thể mở rộng các phím chức năng khi cần.

Nội dung thông báo có thể đọc trực tiếp hoặc phát từ các bản ghi âm sẵn.

Có thể tích hợp thêm bo mạch thông báo để tăng khả năng của hệ thống VM-2000 được tối ưu hơn.

Có thể phát hiện lỗi thông minh nhờ tích hợp thêm bo mạch giám sát SV-200MA để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, liên tục.

Nếu nguồn điện chính bị ngắt, hệ thống âm thanh thông báo TOA VM-2000 có thể hoạt động được với nguồn điện ắc quy 24V.

Hệ thống âm thanh thông báo TOA VM-2000

5.3. Hệ thống âm thanh thông báo TOA VM-3000:

Hệ thống âm thanh thông báo TOA VM-3000 là hệ thống thông báo khẩn cấp đạt chuẩn EN54, có thể hỗ trợ tối đa lên đến 60 vùng loa và 4 Micro chọn vùng từ xa.

Đây là hệ thống quản lý điều khiển và xử lý tín hiệu bằng kỹ thuật số, hoạt động với sự linh hoạt và độ tin cậy cao.

Hệ thống âm thanh thông báo TOA VM-3000 có thể thông báo toàn vùng hoặc theo từng vùng một cách đơn giản, dễ dàng.

Sử dụng phần mềm trên PC để cài đặt chế độ ưu tiên, vùng loa, phát hiện lỗi cho hệ thống.

Màn hình LCD hiển thị trạng thái của hệ thống được tích hợp trên mặt trước của hệ thống nên người dùng dễ dàng thiết lập và điều hành.

Hệ thống âm thanh thông báo TOA VM-3000

5.4. Hệ thống âm thanh thông báo TOA VX-2000:

Hệ thống âm thanh thông báo TOA VX-2000 là hệ thống thông báo 4 kênh với sự mở rộng tối đa 50 vùng loa.

Đây là hệ thống thông báo di tản khẩn cấp đạt chuẩn EN54.

Thường được dùng cho các không gian rộng với độ linh hoạt cao, có thể kết hợp nhiều thiết bị âm thanh chuyên dụng để tăng tính năng sử dụng cho người dùng.

Có thể mở rộng hệ thống dễ dàng theo yêu cầu, được xây dựng theo mô hình Module kết nối.

Có thể gắn tối đa 10 bo mạch cho hệ thống với các loại bo mạch như: Dò tone, dò trở kháng, ngõ vào điều khiển, ngõ ra điều khiển.

Hệ thống âm thanh thông báo TOA VX-2000

5.5. Hệ thống âm thanh thông báo TOA VX-3000:

Hệ thống âm thanh thông báo TOA VX-3000 là hệ thống thông báo đạt chuẩn EN54-16 có thể sử dụng cho các không gian từ nhỏ đến lớn.

Hỗ trợ tối đa 1.280 Micro chọn vùng từ xa, 1.920 ngõ vào âm thanh và 2.560 vùng loa.

Được tích hợp 3 bản tin thông báo khẩn cấp tự động theo thứ tự: Thông báo tình huống, cảnh báo và di tản. Đối với bản tin cảnh báo và di tản có thể phát đồng thời cùng lúc.

Sử dụng tăng âm class D giúp tiết kiệm năng lượng.

Có sẵn 3 loại Micro chọn vùng từ xa với chức năng khác nhau.

Có thể cài đặt hẹn giờ để phát bản tin và cho phép phát bản tin theo vùng riêng biệt hoặc toàn vùng.

Sử dụng công nghệ kỹ thuật số  DSP cho ngõ ra, vào, chống phản hồi âm thanh, tự động điều chỉnh âm lượng tùy vào môi trường.

Có thể cài đặt tăng âm dự phòng, mạng dự phòng, dễ dàng phát hiện lỗi và lỗi được hiển thị tại các đầu ra.

Thông qua mạng NX-300 của TOA để kết nối với bộ chuyển đổi tín hiệu âm thanh và hệ thống âm thanh thông báo IP dòng IP-3000.

Ngoài hoạt động theo giao thức Modbus thì VX-3000 còn được điều khiển bởi các thiết bị ngoại vi thông qua giao thức từ xa.

Hệ thống âm thanh thông báo TOA VX-3000

5.6. Hệ thống âm thanh thông báo TOA IP VX-1000:

Hệ thống âm thanh thông báo TOA VX-1000 là hệ thống được vận hành thông qua mạng TCP/IP nên có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều không gian khác nhau.

Hệ thống nhỏ gọn, các thiết bị cấu thành nên hệ thống ít nhưng lại mang đến độ tin cậy cao.

Được tích hợp nhiều chức năng như phát hiện lỗi, mở rộng đường dây loa, cảm biến độ ồn môi trường, dự phòng cho tăng âm, mạng và nguồn điện…

Sử dụng tăng âm class D giúp tiết kiệm năng lượng.

Hệ thống âm thanh thông báo TOA IP VX-1000

5.7. Hệ thống âm thanh thông báo TOA FS-7000:

Hệ thống âm thanh thông báo TOA FS-7000 là hệ thống có thể được mở rộng với 200 vùng loa nên có thể sử dụng cho các không gian vừa và lớn như sân bay, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học…

Hệ thống này được kết nối tự động và phát cảnh báo tự động khi có sự cố cháy, hỏa hoạn.

TOA FS-7000 có thể tự động phát lại bản tin đã được ghi âm nhờ tập âm thanh EV.

Không cần sử dụng chiết áp hay đi qua nhiều cài đặt mà TOA FS-7000 vẫn có thể phát thông tin ở mức âm lượng cao nhất.

Được trang bị 4 ngõ vào BGM, chức năng Timer như điện thoại bằng Telephone Paging.

Có độ tin cậy cao nhờ bộ khuếch đại được thiết lập ở chế độ chờ, cầu chì bảo vệ loa.

Hệ thống âm thanh thông báo TOA FS-7000

6. Quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo TOA

Hệ thống âm thanh thông báo TOA được lắp đặt theo quy trình sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 2: Khảo sát thực tế, tư vấn thiết bị phù hợp và báo giá.
 • Bước 3: Thống nhất các thiết bị âm thanh thông báo với khách hàng và tiến hành xây dựng sơ đồ lắp đặt.
 • Bước 4: Triển khai lắp đặt thí điểm.
 • Bước 5: Kiểm tra hoạt động của thiết bị có hoạt động ổn định không để tiến hành triển khai lắp đặt toàn phần.
 • Bước 6: Kiểm tra chất lượng hoạt động của hệ thống một lần nữa sau đó bàn giao cho khách hàng.

7. Lưu ý khi sử dụng hệ thống âm thanh thông báo TOA

Để có được một hệ thống âm thanh thông báo TOA chất lượng thì người dùng cần lưu ý:

 • Lựa chọn các thiết bị trong hệ thống phù hợp với đích sử dụng của mình để đảm bảo chất lượng âm thanh tối ưu nhất.
 • Chọn thiết bị và số lượng phù hợp với diện tích không gian và đặc tính của môi trường lắp đặt.
 • Trước khi lắp đặt thì cần phải có sơ đồ lắp đặt tổng quan để đảm bảo hệ thống được lắp đặt đúng và tối ưu nhất.
 • Chọn cấu hình hệ thống âm thanh thông báo TOA phù hợp với kinh phí đầu tư của mình.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh thông báo TOA uy tín, chính hãng để đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

8. Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo TOA chuyên nghiệp tại Audio Hải Hưng

Audio Hải Hưng là đơn vị cung cấp các giải pháp hệ thống âm thanh thông báo TOA chuyên nghiệp trong hơn 10 năm qua, được nhiều khách hàng tin tưởng mua và sử dụng các thiết bị âm thanh tại đây.

Khách hàng có thể lựa chọn cho mình một hệ thống âm thanh thông báo TOA phù hợp với mục đích sử dụng và kinh phí đầu tư của mình nhờ các sản phẩm âm thanh TOA đa dạng mẫu mã, thiết kế, chủng loại tại Audio Hải Hưng. Không những thế, khách hàng sẽ được sở hữu những thiết bị âm thanh chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Bên cạnh hệ thống âm thanh thông báo TOA, Audio Hải Hưng còn cung cấp các hệ thống âm thanh nổi tiếng như Bosch, Bose, OBT… và các loại âm thanh chuyên nghiệp khác.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua và lắp đặt sử dụng hệ thống âm thanh thông báo TOA thì hãy liên hệ ngay Audio Hải Hưng qua hotline 0932060286 hoặc website https://lapdatamthanh.com/ để được hỗ trợ tốt nhất.