Dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo giải pháp toàn diện

Các cuộc họp là điều mà mỗi tổ chức, công ty cần phải thực hiện thường xuyên theo định kỳ. Chính vì vậy, mỗi phòng họp lớn cần phải lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo là điều không thể thiểu. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo chuyên nghiệp trong bối cảnh hiện nay là điều không mấy dễ dàng. Điều này có khiến bạn lo lắng băn khoăn? Đừng lo, ngay sau đây Audio Hải Hưng sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này. 
Xem nhanh

1. Thế nào là hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị?

Âm thanh sử dụng trong hội thảo, hội nghị là một trong những hệ thống được lắp đặt và thiết kế nhằm mục đích phục vụ cho các buổi hội nghị, hội thảo của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, nhà nước,...Với các sự kiện quan trọng như thế này thì bắt buộc cần phải đầu tư hệ thống âm thanh ngoài tính thẩm mỹ thì phải có chất lượng cao. 


Hệ thống âm thanh dành cho hội thảo giúp cuộc họp trở lên thuận tiện hơn

Hệ thống âm thanh dành cho hội thảo giúp cuộc họp trở lên thuận tiện hơn

 

Các hệ thống âm thanh hội thảo đạt chuẩn thường bao gồm những thiết bị như: bộ điều khiển trung tâm, micro, amply, hệ thống phiên dịch, loa, hệ thống bỏ phiếu,... Ngoài ra, còn một số thiết bị điện tử khác cũng cần được lắp đặt để có thể kết nối được với nhau nhằm mục đích trao đổi thông tin giữa người trình bày với các thành viên tham dự. 

2. Lý do cần lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo:

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo ngày càng được ưa chuộng đến vậy. Cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu lý do ngay sau đây nhé!

 • Sử dụng hệ thống âm thanh giúp các cuộc họp, hội nghị diễn ra thuận lợi hơn; thể hiện sự tận tâm chuyên nghiệp từ ban tổ chức. Từ đó, ghi được điểm trong mắt những cá nhân tham gia hội nghị.

 • Các thiết bị âm thanh hỗ trợ cho sự tương tác giữa người nói và người nghe dễ dàng hơn, tránh các tình trạng ồn ào hoặc người nghe ở quá xa không thể nắm bắt được hết nội dung của buổi trao đổi. 

 • Tạo ra được hệ thống âm thanh mang tính thẩm mỹ cao và phù hợp hơn với không gian nội thất của các phòng họp. 

 • Âm thanh truyền ra chuẩn sẽ giúp cho người nghe tránh được tình trạng khó chịu, đau đầu tạo ra cảm giác thoải mái, tiện nghi cho các thành viên tham gia tại hội nghị. Ngoài ra, âm thanh là một trong những yếu tố trọng tâm quyết định nên sự thành công cho các sự kiện quan trọng bậc nhất này. 
   

Các thiết bị âm thanh ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của hội thảo

Các thiết bị âm thanh ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của hội thảo

 

3. Hệ thống âm thanh dành cho hội thảo, hội nghị gồm những gì?

Việc lựa chọn các thiết bị âm thanh phù hợp cho không gian hội nghị, hội thảo không những sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được các chi phí, giúp tối ưu hóa được nguồn ngân sách cho  doanh nghiệp. Chính vì vậy, Audio Hải Hưng sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thiết bị trọng tâm nhất trong hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo bao gồm: 

3.1. Dàn loa cho hệ thống hội thảo:

Loa là một trong những thiết bị quan trọng giúp truyền tải rõ nét thanh từ người nói gửi đến người nghe. Thiết bị này có vai trò trọng tâm tạo nên thành công cho các buổi hội nghị và hội thảo. Chính vì vậy, khi sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo bạn cần lưu ý lựa chọn những cấu hình sao cho phù hợp với ngân sách cũng như diện tích của phòng hội nghị nhất. 
 

Hiện nay, các loại loa đã và đang được sử dụng phổ biến trong phòng họp như: loa cột, loa hộp, loa trần đến từ các thương hiệu như: Bosch Audio, TOA,...
 

Âm thanh từ dàn loa giúp người nói truyền tải thông tin dễ hơn

Âm thanh từ dàn loa giúp người nói truyền tải thông tin dễ hơn
 

Với các phòng họp có không gian tổ chức hẹp thì nên sử dụng loa treo tường hoặc loa ân trần. Với các căn phòng có diện tích rộng lớn thì nên linh hoạt lắp đàn các dàn loa có công suất lớn hơn hoặc gia tăng số lượng loa cần lắp đặt để thông tin truyền tải tiếp cận được đến mọi vị trí của người nghe. Ngoài ra, bạn cũng cần phải dựa vào thiết kế của phòng để đưa ra lựa chọn được loại loa có khả năng tản âm đều và phù hợp nhất. 
 

3.2. Amply sử dụng cho hội thảo:

Thiết bị quan trọng tiếp theo đó chính là Ampli. Đây là một trong những sản phẩm có tác dụng nhận diện được tín hiệu đầu vào, thực hiện các xử lý và khuếch đại tốt hơn các tín hiệu âm thanh. Từ đó, sản xuất ra các tín hiệu có  thể lớn hơn gấp nhiều lần. Chính vì vậy, để có thể lựa chọn được dòng Ampli phù hợp thì người sử dụng cần căn cứ vào công suất hoặc tổng loa đang sử dụng. Từ đó, để có thể giúp cho loa hoạt động ổn định hơn và giảm thiểu được hiện tượng loa rè hoặc loa bị méo tiếng. 
 

3.3. Micro hội thảo:

Hiện nay, có 2 loại loa được sử dụng phổ biến trong các hội thảo và hội nghị là: micro đại biểu và micro chủ tọa. 

 • Micro đại biểu: Đây là loại micro được sử dụng dành riêng cho những thành viên có vai trò tham gia cuộc họp, từ đó chịu các kiểm soát từ micro của chủ tọa. Nếu như có nhu cầu phát biểu thì người nói sẽ thực hiện ấn nút trên micro để có thể được kết nối đến với hệ thống. 

 • Micro chủ tọa: Loại micro này được dành riêng cho người có quyền cao nhất trong việc điều khiển tắt bật những micro đại biểu còn lại trong phòng họp cùng một lúc.

Micro là phương tiện hỗ trợ truyền tải thông tin

Micro là phương tiện hỗ trợ truyền tải thông tin

 

Thông thường, các micro được dùng trong các hội thảo, hội nghị là các loại cổ ngỗng bởi nó có khả năng bắt tiếng rất tốt, âm thật và đặc biệt là có độ ổn định cao nên hiếm khi gặp phải các sự cố không đáng có. Chính vì vậy, nếu như phòng họp có bục phát biểu thì bạn nên lắp đặt loại micro không dây để tránh khỏi những vướng víu không đáng có khi di chuyển. 
 

Ngoài ra, số lượng loa cũng cần bằng đúng số lượng người tham gia hội thảo để bất kỳ ai cũng có thể phát biểu được ý kiến của mình. 
 

3.4. Bộ xử lý trung tâm:

Thiết bị này có chức năng điều chỉnh cho các thông số của một số thiết bị vệ tinh khác như: điều chỉnh được các âm lượng to nhỏ khác của micro, thực hiện bật tắt micro trong cùng một lúc. Ngoài ra, bộ xử lý trung tâm còn có thể hỗ trợ cho các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh hội thảo kết hợp hoạt động với nhau được mượt mà hơn. 
 

4. Một số hệ thống âm thanh hội thảo được ưa chuộng nhất hiện nay:

Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo khuyên người dùng nên lựa chọn những hệ thống âm thanh chất lượng sau: 

4.1. Hệ thống âm thanh hội thảo Bosch CCS 900 (đã được lắp đặt tại Bộ Quốc Phòng)

Hệ thống âm thanh hội thảo Bosch CCS 900

Hệ thống âm thanh hội thảo Bosch CCS 900
 

Cấu hình chính của hệ thống bao gồm: 

 • 1 bộ điều khiển trung tâm Bosch (CCS-CU)

 • 22 hộp đại biểu có kèm micro dạng cần dài (CCS-DL)

 • 1 hộp chủ tịch micro cần dài Bosch (CCS-CML)

 • 4 loa treo tường Bosch (LB1-UM20E-L)

 • 1 bộ chống phản hồi âm (LB1-UM20E-L)

 • 1 Ampli kèm trộn công suất 1200W Bosch (PLE-1MA120-EU)

Tính năng của hệ thống

 • Hệ thống có độ ổn định cao nên chủ tọa có thể dễ dàng duy trì cuộc họp/. 

 • Bosch CCS 900 được tích hợp dàn loa có công suất nhỏ tại micro nên người dùng có thể kết hợp thêm với loa ngoài để có thể gia tăng được âm lượng tốt hơn. 

 • Độ quyền và mã hóa riêng của Bosch cao giúp gia tăng tính bảo mật. Ngoài ra, hệ thống còn sử dụng dây dẫn chính hãng của Bosch nên có thể dễ dàng truyền tải tín hiệu tốt hơn. 

  >>>Xem chi tiết Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo Bosch CCS 900 tại Bộ Quốc Phòng
   

4.2. Lắp đặt hệ thống âm thanh CCS 1000D tại Liên Hợp Quốc:

Hệ thống âm thanh dành cho hội nghị kỹ thuật số CCS 1000D là một trong những giải pháp tuyệt vời nhất dành cho các phòng họp có quy mô vừa và nhỏ. Hệ thống này sở hữu các tính năng vượt trội nên được đông đảo doanh nghiệp, công ty, tổ chức,... tin tưởng lựa chọn. CCS 1000D đang là một trong những giải pháp âm thành dành riêng cho những đơn vị cấp thấp, bởi hệ thống được sản xuất từ các công nghệ tiên tiến giúp các âm thanh phát ra đạt được mức tiêu chuẩn cao nhất.
 

Hải Hưng lắp đặt hệ thống âm thanh tại Liên Hợp Quốc

Hệ thống âm thanh dành cho hội thảo Bosch CCS 1000D

 

Hiện nay, hệ thống này đang được mọi quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam) tin tưởng lựa chọn để sử dụng. Hội thảo CCS 1000D là một trong những giải pháp mang lại nhiều tính năng như: ghi âm cuộc hội thảo, tắt mic, cung cấp quyền cho các đại biểu nói, giúp hệ thống sử dụng dễ dàng hơn, hoạt động được ổn định hơn,..
 

Ngoài ra, còn một số hệ thống âm thanh hội thảo đang được ưa chuộng sử dụng như: Hệ thống TS 770, TS 680, TS 780, TS 910, hệ thống DCN Multimedia Bosch, Byerdynamic,.... 

>>>Xem chi tiết công trình Hải Hưng lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo tại Liên Hợp Quốc
 

5. Các giải pháp âm thanh hội thảo được ưa chuộng sử dụng hiện nay:

 

5. Đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo

Một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh nhất hiện nay đó chính là Audio Hải Hưng. 

 • Audio Hải Hưng là một trong những doanh nghiệp có thâm niên gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm, dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp. 

 • Hệ thống âm thanh hội nghị do Audio Hải Hưng cung cấp và lắp đặt sẽ đảm bảo được các tiêu chuẩn như: phục vụ được mọi mục đích sử dụng, phù hợp với điều kiện kinh tế của khách hàng, chất lượng các trang thiết bị luôn được đảm bảo, bộ thiết bị âm thanh có vẻ đẹp thẩm mỹ cao, các chức năng của thiết bị hoạt động hoàn hảo,... 


Dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo tại Audio Hải Hưng
Dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo tại Audio Hải Hưng

 

 • Audio Hải Hưng chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị âm thanh thuộc nhiều “ông lớn” nổi tiếng trên thị trường như: Bosch Audio, APG, TOA, Televic,... nên các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn được dòng sản phẩm mình yêu thích nhất. Ngoài ra, chất lượng các thiết bị âm thanh thuộc những ông lớn này luôn được đảm bảo. Nhờ vậy, các sự cố hỏng hóc, trục trặc không đáng có đa số sẽ không xảy ra. 

 • Đội ngũ tư vấn viên, kỹ sư lắp đặt của chúng tôi có tay nghề cao, kinh nghiệm dồi dào nên có thể xử lý nhanh chóng mọi vướng mắc của quý khách hàng. 

 • Quy trình làm việc giữa đội ngũ kỹ sư của Audio Hải Hưng với khách hàng luôn  chuyên nghiệp, phục phụ tận tình các khâu từ tiếp nhận thông tin cho đến bàn giao sản phẩm. 

 

>>>Bạn đừng bỏ lỡ TOP 23+ dàn hệ thống âm thanh hội thảo cho phòng họp đạt 5 SAO


Với những ưu điểm nổi trội như trên, quý khách hàng còn chần chờ gì mà không chọn Audio Hải Hưng làm nơi gửi gắm dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo? Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như quy trình lắp đặt quý khách hàng xin vui lòng gọi đến số hotline 0243.5627488 - 0977060286 - Hotline 24/24: 0932060286 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn miễn phí.