Dây loa bị đứt ngầm thì phải làm sao?

Bỗng một ngày xấu trời loa của bạn không phát ra âm thanh nữa, bạn đang nghĩ là dây loa của bạn đã bị đứt, nhưng với một đống dây loa trước mặt cũng làm bạn vất vả thêm vậy bạn phải làm gì bây giờ để gỡ dối khi mà có nhiều dây xoắn với nhau, và cách kiểm tra thế nào để biết dây loa còn hoạt động tốt hay đã đứt ngầm
Xem nhanh
Khi bạn đã chắc chắn là dây loa đang có vấn đề khi ấy bạn phải làm gì để khẳng định là dây loa đang bị đứt, sau đây là giải pháp hữu hiệu và nhanh gọn nhất, xin mời bạn cùng tham khỏa.
 

Kiểm tra dây loa với pin :

Dây loa và pin đều có cực (+) và cực âm (-). Vì vậy, những gì bạn làm là lấy một dây loa và giữ một trong những đầu của nó vào cực (+) hoặc (-) của pin. Bạn hãy lựa chọn các viên có điện áp nhỏ hơn 9 Volt. (Bạn hãy sử dụng pin con thỏ là an toàn nhất)
Bây giờ lấy dây còn lại và liên tục quẹt nhẹ vào cực còn lại. Bạn phải làm thật nhẹ nhàng như đánh răng vậy. Hãy nhớ bạn không được giữ chặt 2 đầu dây vào cực của pin sẽ gây ra chập và nổ dẫn đến nguy hiểm. Nếu bạn làm đúng khi quẹt đầu dây còn lại vào pin bạn sẽ nghe thấy tiếng xẹt xẹt khi đó bạn có thể khẳng định là dây loa vẫn còn hoạt động tốt, không bị đứt.
 
 Dây loa xịn với thiết kế đẹp
Dây loa xịn với thiết kế đẹp
 

Phải làm gì nếu bạn không nghe bất cứ điều gì :

Nếu bạn đã làm theo như trên mà không nghe thấy tiếng gì thì có thể bạn đã cầm nhầm dây vì trong hệ thống âm thanh của bạn có nhiều dây loa, việc cầm nhầm dây cũng là điều có thể xảy ra mà.
Nếu bạn đã khẳng định là bạn đã cầm đúng dây loa rồi nhưng vẫn không có tiếng xẹt xẹt thì chứng tỏ dây loa của bạn đã bị đứt ngầm, khi ấy bạn cần phải thay thế dây loa của bạn bằng dây loa mới.
Hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng có khá nhiều dây loa khác nhau, bạn cũng phải cân nhắc trước khi mua dây loa, Hải Hưng cũng đã có bài viết hướng dẫn các bạn lựa chọn mua dây tốt, các bạn có thể tham khảo link dưới đây.

 

 Dây loa xịn với thiết kế đẹp
Dây loa xịn với thiết kế đẹp

 


>> Xem ngay “Hướng dẫn chọn mua dây loa tốt” - Rất chi tiết và dễ hiểu

Trên đây Hải Hưng đã hướng dẫn các bạn kiểm tra dây loa có bị đứt ngầm hay không, chúc các bạn có được một hệ thống âm thanh tốt, quý khách có nhu cầu mua dây loa tốt hãy liên hệ với Hải Hưng để được mua hàng.