TOP 5+ loại dây kết nối Tivi với Amply phổ biến và cách sử dụng

Sử dụng dây kết nối Tivi với Amply sẽ giúp truyền âm thanh từ Tivi ra Amply được to và rõ nét hơn, mang lại chất lượng âm thanh sống động, chân thực và hấp dẫn. Vậy làm thế nào để dây kết nối Tivi với Amply chuẩn nhất và dễ nhất cho cả người chưa biết làm lần nào? Cùng theo dõi ngay trong bài viết sau đây.
Xem nhanh

1. Sử dụng cáp AV để kết nối Amply với Tivi:

Dây kết nối Tivi với Amply đầu tiên là cáp AV hay còn gọi là cáp Composite giúp hỗ trợ việc truyền tải tin và âm thanh thông qua 2 dây âm thanh màu trắng và màu đỏ. Chia làm 2 màu nhận diện này giúp cho việc kết nối Tivi với Amply dễ dàng và đơn giản hơn.

Dây AV có 3 đầu dây dùng để kết nối Amply với Tivi
Dây AV có 3 đầu dây dùng để kết nối Amply với Tivi

Các bước thực hiện dây kết nối Tivi với Amply theo 2 bước:

  • Bước 1: Cắm 2 sợi cáp vào vị trí cổng AUDIO OUT (cổng có 2 màu đỏ và trắng) trên Tivi. Lưu ý: Cắm dây đúng với từng màu cổng tương ứng.
  • Bước 2: Cắm tiếp 2 sợi dây còn lại ở đầu đối diện tiến hành cắm vào Amply cũng có màu sắc tương ứng như vậy việc kết nối đã thành công.

2. Dây kết nối Tivi với Amply sử dụng cáp HDMI

Khi kết nối thì bạn phải check xem 2 thiết bị này phải đều có cổng HDMI (ARC) để việc xuất ngược âm thanh ra loa được thực hiện chính xác nhất. 

 Dây cáp với 2 đàu HDMI
Dây cáp với 2 đàu HDMI

Các bước thực hiện dây kết nối Tivi với Amply bằng cáp HDMI theo 2 bước:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn phải xác định chính xác cổng HDMI ở Tivi, sau đó là việc tiến hành cắm một đầu dây cáp HDMI vào cổng đã tìm kiếm trước đó.
  • Bước 2: Cắm đầu còn lại của dây cáp HDMI vào cổng HDMI của Amply để việc kết nối được hoàn thiện.

3. Dây kết nối Tivi với Amply sử dụng dây cáp Optical

Dây cáp Optical là cổng kết nối cho phép Tivi xuất âm thanh chất lượng cao ra loa hoặc Amply giúp tái tạo các âm thanh kỹ thuật số theo chiều sâu thêm chân thực và sắc nét, âm thanh nghe sống động hơn rất nhiều.

Cách thực hiện dây kết nối Tivi với Amply sử dụng dây cáp Optical như sau:

  • Tiến hành kết nối dây Optical vào cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) (xuất âm thanh quang học) có trên Tivi và đầu còn lại vào Amply.
  • Trường hợp thiết bị hỗ trợ ngoài như Amply hoặc Tivi không có cổng Optical, bạn nên tìm hiểu kỹ về các cổng kết nối của thiết bị để không làm ảnh hưởng đến chất lượng nội dung giải trí.
Dây cáp Optical được sử dụng nhiều để truyền tải âm thanh
Dây cáp Optical được sử dụng nhiều để truyền tải âm thanh

4. Dây kết nối Tivi với Amply sử dụng Jack 3.5mm

Đây là cách được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong đời sống hàng ngày vì nó rất đơn giản và dễ thực hiện, vì hầu hết các dòng Tivi và Amply đều có cổng này để thực hiện. 

Cách làm kết nối Tivi với Amply bằng jack 3.5 mm: tìm cổng có dòng chữ Audio OUT sau đó cắm jack 3.5 mm vào và tiếp đến cắm trên Amply cũng tương tự là xong.

Đó là 2 cách dây kết nối Tivi với Amply rất đơn giản được nhiều người áp dụng và cũng là dễ làm nhất. Tùy vào từng đặc điểm của mỗi dòng Tivi mà bạn có thể lựa chọn cho mình một cách kết nối hoặc chuyển âm thanh từ Tivi sang Amply phù hợp nhất để âm thanh Tivi không còn là âm thanh thông thường, mà cực ấm áp, trầm bổng. 

Jack 3.5 hiện đang rất phổ biến hiện nay
Jack 3.5 hiện đang rất phổ biến hiện nay

5. Gợi ý địa chỉ mua Amply chính hãng giá tốt tại Hà Nội

Sử dụng dây kết nối Tivi với Amply trên đây chắc chắn sẽ giúp âm thanh Tivi nhà bạn thêm phần sống động hơn rất nhiều. Ngoài ra, để âm thanh được chuẩn tốt nhất thì quan trọng bạn phải chọn được chiếc Amply tốt đã. 

Nếu bạn đang muốn mua Amply âm nhạc chuẩn, giá tốt và chính hãng thì hãy đến với Audio Hải Hưng chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được sản phẩm tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Audio Hải Hưng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực âm thanh ca nhạc, chúng tôi là đơn vị phân phối chính hãng của nhiều thương hiệu thiết bị âm thanh uy tín. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên cứng tay nghề, am hiểu sử dụng thiết bị âm thanh nhuần nhuyễn nên hỗ trợ quý khách hàng tối đa trong quá trình sử dụng nếu cần hỗ trợ. 
Đừng ngần ngại liên hệ với Audio Hải Hưng ngay hôm nay để được tư vấn và chia sẻ, báo giá ưu đãi khi bạn cần mua Amply nhé!