Chống lăn Micro là gì? Các mẫu đang được ưa chuộng hiện nay

Micro của bạn thường xuyên bị rơi rớt, dễ lăn khi đặt trên bề mặt phẳng khiến thiết bị này bị hư hỏng, ảnh hưởng chất lượng. Do đó bạn luôn muốn tìm cách chống lăn Micro để cải thiện cũng như khắc phục tình trạng trên. Hãy cùng Audio Hải Hưng khám phá xem có những cách chống lăn Micro nào và tại sao cần phải chống lăn Micro nhé.
Xem nhanh

1. Tại sao cần chống lăn Micro?

Việc sử dụng các phụ kiện để chống lăn Micro là nhằm bảo vệ thiết bị này hạn chế khỏi sự hư hỏng khi bị rơi rớt, lăn trượt… Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra sẽ khiến Micro của bạn xuất hiện những âm thanh chói tai, bị rè, bị hú… làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra.

Thông thường các loại Micro sử dụng chuyên nghiệp cho các sân khấu, hội trường lớn, cao cấp, hay dùng trong các quán karaoke thì thường có giá trị cao, do đó việc bảo vệ thiết bị này khỏi sự hư hỏng không đáng có là điều nên làm để tốn chi phí bảo dưỡng, sửa chữa hoặc đầu tư mới.

Ngoài ra, khi Micro bị rơi rớt, lăn trượt nhiều lần sẽ khiến Micro bị trầy xước, móp méo. Điều này làm cho thiết bị của bạn không những bị ảnh hưởng chất lượng mà còn gây mất thẩm mỹ.

Tại sao cần chống lăn Micro?

2. Những nguyên nhân khiến cho người dùng phải chống lăn Micro

2.1. Người dùng không cẩn thận

Đây là nguyên nhân chủ quan khiến Micro của bạn bị hư hỏng, âm thanh phát ra không tốt. Do đó, để hạn chế việc Micro bị lăn, rơi rớt, người sử dụng thiết bị cần chú ý hơn khi đặt Micro xuống bề mặt, khi cầm sử dụng thiết bị.

2.2. Đặt Micro tại vị trí không có sự bằng phẳng

Nếu đặt Micro ở những nơi dốc, không bằng phẳng sẽ rất dễ khiến Micro của bạn dễ lăn khỏi vị trí đặt ban đầu. Do đó, bạn nên đặt Micro tại những bề mặt rộng, bằng phẳng khi không sử dụng.

2.3. Do thiết kế thân của Micro tròn

Phần đầu và phần thân Micro thường được thiết kế theo hình tròn nên đây là lý do khách quan mà Micro của bạn có thể bị rơi rớt, lăn trượt. Do đó, người dùng cần thận trọng và sử dụng các biện pháp chống lăn Micro để đảm bảo cho thiết bị của mình.

3. Các biện pháp chống lăn Micro thường dùng hiện nay

3.1. Vòng chống lăn cho Micro

Đây là phụ kiện thường dùng để ngăn Micro khỏi bị lăn, trượt, giúp thiết bị được cố định tại một điểm.

Phụ kiện này có thiết kế đơn giản với các khe răng cưa lớn, thường được làm bằng silicone cao su để bảo vệ Micro khỏi sự va đập, lăn trượt dẫn đến rơi rớt. Bên cạnh đó, vòng chống lăn cho Micro có giá thành thấp, nhiều màu sắc nên đây là phụ kiện người dùng có thể dễ dàng sở hữu cho Micro có giá trị cao của mình.

Vòng chống lăn cho Micro
Vòng chống lăn cho Micro
Vòng chống lăn cho Micro
Vòng chống lăn cho Micro

3.2. Dùng vỏ bọc cho phần thân trụ Micro

Vỏ bọc cho phần thân của Micro thường làm bằng vải hoặc silicone để bao bọc bên ngoài. Phần vỏ bọc này chỉ bảo vệ cho phần thân Micro khỏi bị trầy xước, tăng tính thấm mỹ mà còn tạo lớp cản giữa Micro và bề mặt để thiết bị giúp Micro hạn chế bị lăn trượt, rơi rớt.

Biện pháp chống lăn Micro này cũng hiện nay cũng được nhiều người sử dụng bởi giá thành cũng không cao, có thể tái sử dụng sau khi vệ sinh.

Vỏ bọc cho phần thân trụ Micro

3.3. Sử dụng đế cắm Micro

Đây cũng là một trong những cách chống lăn Micro. Tuy nhiên cách này không được nhiều người dùng sử dụng bởi tính năng không tiện dụng như các cách trên. Nếu sử dụng cách này, người dùng phải đầu tư thêm đế để cắm Micro. Điều này vừa không thuận tiện, vừa tốn chi phí hơn so với những cách chống lăn Micro ở trên nên ít người sử dụng.

Sử dụng đế cắm Micro

Trên đây Audio Hải Hưng đã chia sẻ những cách có thể chống lăn Micro. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong cách khắc phục vấn đề Micro hay bị lăn trượt, rơi rớt khi sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các phụ kiện chống lăn Micro hoặc tìm hiểu thêm về Micro chuyên dụng, các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp hãy liên hệ Audio Hải Hưng theo hotline 0932060286 hoặc website https://lapdatamthanh.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.